• Latest
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • ปลอดภัยน้อยไปหน่อย... กับรถ 5 รุ่นเคยขายในไทย ที่ทดสอบได้ไม่เกิน 0-2 ดาวจาก Asean NCAP

  การทดสอบการชน บ่งบอกความแข็งแรงของโครงสร้าง รวมกับอุปกรณ์ป้องกันคนในรถ วิธีทดสอบนำรถจริงใส่หุ่นคนจำลอง ชนครึ่งคันหน้าที่ความเร็ว 64 กม./ชม. วัดผลทั้งจากคนขับและผู้โดยสาร แบ่งเกรดออกมาเป็นจำนวนดาว สูงสุด 5 ดาวคือยอดเยี่ยม ลดหลั่นลงมาจนถึง 0 ดาวคือแย่ที่สุดAseanNCAP คือหน่วยงานทดสอบการชนรถยนต์รุ่นดัง ที่มีขายในภูมิภาคอาเซียนอย่างแพร่หลาย รวมถึงบ้านเราด้วย ดังนั้นรถที่ได้มาทดสอบโดยหน่วยงานนี้ ก็เป็นสเปคเดียวกับที่มีขายในบ้านเรา วันนี้จึงขอรวบรวมรถ 5 รุ่นที่ได้จำนวนดาวน้อยที่สุด และเป็นรุ่นที่เคยมีข

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 25, 2021

 • MG เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ปลายปี 2021 ในทรงแฮทช์แบ็ค ลือคล้าย MG3

  MG (เอ็มจี) ในปี 2021 วางแผนที่จะทำการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ปลายปีนี้ ในตัวถังแฮทช์แบ็ค 5 ประตู อาจคล้ายกับ MG3 ไซส์ขนาดเล็ก ที่มีราคาย่อมเยาว์ ทุกคนเข้าถึงได้เหมือนกับ MG EP (เอ็มจี อีพี)เทคโนโลยีเดียวกับ ZSแฮทช์แบ็คไฟฟ้าคันนี้อาจจะมีได้เทคโนโลยีแบตเตอรี่และระบบส่งกำลังเดียวกันกับ MG ZS EV (เอ็มจี แซดเอส อีวี) สมรรถนะใกล้เคียงกัน คือที่กำลังสูงสุด 150 แรงม้า และแรงบิด 350 นิวตันเมตร แต่แบตเตอรี่อาจจะมีขนาดเล็กกว่าจากการลดต้นทุนและพื้นที่MG ZS EVเอ็มจี แซดเอส อีวี มีแบตลิเธียมไอออนขนาด 44.5

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 11, 2021

 • รวม 9 รถบ้าน ๆ แต่ดีไซน์สวยที่สุดที่เคยมีขายในประเทศไทย

  เราทุกคนต้องเคยมีรถสักคัน ที่เห็นวิ่งอยู่บนถนนครั้งแรกแล้วรู้สึกหลงใหลในงานออกแบบ เหมือนกับการตกหลุมรักใครซักคนเพียงแค่ได้พบเจอบางทีเราอาจจะคิดว่า รถที่จะทำให้เรารู้สึกเช่นนั้นได้ ต้องเป็นรถราคาแพงลิบ ที่งานดีไซน์ถูกออกแบบมาอย่างละเอียดลออ ประณีตทุกรายละเอียด แต่เราอาจจะลืมไปว่า ยังมีรถยนต์ทั่ว ๆ ไป ซึ่งเคยวางจำหน่ายอย่างแพร่หลาย และมีวิ่งอยู่บนถนนให้เห็นกันบ่อย ๆ แต่รูปลักษณ์หน้าตานั้นสวยงามจนเราต้องแอบคิดว่า รถคันอื่น ๆ บนถนนมันช่างน่าเบื่ออะไรเช่นนี้บทความนี้ เราจึงได้รวบรวมรถ 9 รุ่น ซึ่งเคยม

  Boris

  Boris

  Dec 24, 2020

 • เงินไม่เยอะมาทางนี้!!! รวม 5 รถยนต์ที่คุณผ่อนได้ด้วยเงิน 5,000 ต่อเดือนเท่านั้น

  5 รถยนต์ที่คุณสามารถผ่อนได้ต่ำกว่าเดือนละ 5,000รถยนต์ในปัจจุบัน นับว่าได้รับการพัฒนาจากอดีตไปมาก ด้วยระบบการควบคุมหรือระบบความปลอดภัยต่างๆ ที่ได้เพิ่มเข้ามา ย่อมทำให้ตัวรถนั้นมีราคาแพงขึ้นไป ปัจจุบัน กลุ่มคนที่มักจะมองหารถคันใหม่ใช้ส่วนมากจะเป็นนักศึกษา หรือคนที่พึ่งเริ่มทำงาน เงินเดือนอาจจะอยู่ที่ 15,000-20,000 บาท การจะซื้อรถที่มีราคาแพงๆ จะทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นไปอย่างมากรถที่ราคาต่ำกว่า 500,000 บาท จึงจะเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากสามารถผ่อนได้เดือนละ 5,000 บาท อาจจะมากหรือน้อยกว่าเล็กน้อ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Sep 12, 2020

 • New 2018 MG3 กับสิ่งที่ทำให้คุณจะซื้อหรือไม่ซื้อรถคันนี้

  New 2018 MG3 (2018 เอ็มจี3) ถือเป็นรถยนต์รุ่นปรับโฉมย่อยที่มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดอีกรุ่นหนึ่ง เพราะนอกจากจะปรับภาพลักษณ์ภายนอกของรถไปอย่างสิ้นเชิงแล้ว รถคันนี้ยังมีการเปลี่ยนระบบส่งกำลังและการอัพเกรดเครื่องยนต์ให้มีสมรรถนะสูงขึ้นความต้องการของพวกเขาก็คือการลบภาพรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่อาจจะดูก๊องแก๊งไปสักเล็กน้อยในการใช้งานบนถนนประเทศไทย และทำการอัพเกรดใหญ่ด้วยการเพิ่มอุปกรณ์มากมายเข้ามาในรถคันนี้ เพื่อให้มีความคุ้มค่ามากที่สุด แม้จะปรับราคาจำหน่ายเพิ่ม 3-5 หมื่นบาทต่อรุ่นก็ตามการควักกระเป๋าจ่าย

  Pisan

  Pisan

  Jul 20, 2020

 • New 2018 MG3 วัดรอยเท้าเจ้าตลาด New 2017 Honda Jazz

  ตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่ใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร กำลังมีความต้องการที่ลดลง หลังจากถูกแทนที่ด้วยตลาดรถยนต์อีโคคาร์ ที่เริ่มมาแรง แถมมีผู้ประกอบการบางรายตีตั๋วเด็กด้วยการนำรถยนต์ระดับบี-เซกเมนต์ ลงไปปรับเครื่องยนต์เพื่อเข้าโครงการอีโคคาร์ก็มีในตลาดที่มีอยู่เลยมีผู้เล่นที่มีรถเครืองยนต์ 1.5 ลิตรในมืออยู่ไม่กี่ราย ยิ่งเป็นแบบตัวถังแฮชท์แบ็คยิ่งหากันยากไปใหญ่ แต่มองไปมองมาก็ยังเป็น New 2018 MG3 (2018 เอ็มจี3) ที่ยืนหยัดทำตลาดท้าชนผู้นำตัวจริงอย่าง New 2017 Honda Jazz (2017 ฮอนด้า แจ๊ซ) อยู่ฮอนด้า แจ๊

  Pisan

  Pisan

  Jul 20, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ