THB ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา MG EP 2021 ที่ไทย

รายละเอียด MG EP
เกรดC-Segment
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ-L
กำลังสูงสุด163PS
จำนวนที่นั่ง5
เช็คสเปค EP

ใหม่ล่าสุด MG EP

2022 MG EP Minorchange อาจขายไทยปีหน้า ด้วยทรงใหม่อย่างนี้ คาดราคาเริ่ม 1 ล้านบาท

MG EP (เอ็มจี อีพี) รถแวกอนพื้นฐานจาก Roewe ei5 เปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีนเมื่อปี 2017 และมาเปิดตัวในไทยกับอังกฤษเมื่อปี 2021 โดยในไทยใช้ชื่อรุ่นว่า EP ส่วนในอังกฤษใช้ชื่อรุ่นว่า MG5 EV และต่อมาในต้นปี 2021 นี้ก็ได้มีการเปิดตัวโฉมไมเนอร์เชนจ์ในประเทศจีน ใช้ชื่อ Roewe เช่นเดิม และล่าสุดตอนนี้ได้เปิดต...
อ่านข่าว

ถ้ารวมข้อดีของ EV ทุกรุ่นในคันเดียว จะเป็นยังไง ? ชาร์จแบบปอร์เช่ วิ่งแบบเบนซ์ ในราคาเท่า MG

กลุ่มสื่อมวลชนสายรถยนต์ในอังกฤษ ได้สร้างภาพเรนเดอร์เสมือนจริง เป็นการจำลองภาพว่า EV ที่ดีที่สุดในตลาดในปัจจุบันจะเป็นอย่างไร โดยตัดต่อชิ้นส่วนที่ดีสุดของรถยนต์ไฟฟ้าหลายรุ่นมาแปะรวมกันแบบหยาบ ๆ ซึ่งมีรถยนต์ไฟฟ้าบางรุ่นที่คุ้นหูชาวไทยด้วยการเรนเดอร์ภาพครั้งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองวัน EV สากล ทำโด...
อ่านข่าว

MG ยังฮึดสู้ตลาดรถไฟฟ้า แม้ซัพพลายมีปัญหา เล็งนำเข้ารุ่นใหม่ปีหน้า พ่วงขยายสถานีชาร์จต่อเนื่อง

MG (เอ็มจี) ประกาศเดินหน้าแผนงานรถยนต์ไฟฟ้าต่อเนื่อง แม้ซัพพลายจากประเทศจีนไม่เพียงพอ เล็งนำเข้ารถรุ่นใหม่อีก 1 รุ่น พร้อมเร่งขยายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าความเร็วสูงกับพันธมิตรให้ครบ 500 แห่งตามแผน ชี้ตลาดรวมยังวิกฤตคาดยอดไม่เกิน 8 แสนคันพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส...
อ่านข่าว

MG เปิดบริการรถไฟฟ้าเหมาจ่ายเดือนละ 250 บาท ทำไมเมืองไทยไม่มีแบบนี้บ้าง!!!

MG Motor (เอ็มจี มอเตอร์) แห่งสหราชอาณาจักร เปิดตัวบริการรูปแบบใหม่เพื่อเอาใจลูกค้าผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าในสหราชอาณาจักร ด้วยการคิดค่าบริการแบบเหมาจ่ายเพียงเดือนละ 6 ปอนด์ (ประมาณ 250 บาท) เท่านั้น ลูกค้าก็สามารถใช้รถได้อย่างสบายใจการให้บริการดังกล่าวนั้นจะครอบคลุมการให้บริการทั้งหมดของรถเมื่อเข้าใช้บริก...
อ่านข่าว

2021 MG EP ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ใช้มอเตอร์เร็วฟ้าแล่บ 184 แรงม้า ชมภาพและราคาจริงจากจีน

2021 MG EP (เอ็มจี อีพี) เปิดตัวโฉมไมเนอร์เชนจ์ในประเทศจีน ขายแล้วในชื่อ Roewe ei5 เปลี่ยนหน้าตาครั้งใหญ่ พลิกโฉมจากหรูหรา กลายเป็นเรียวแหลมแนวสปอร์ต พร้อมสเปคเครื่องแรง กับแบตเตอร์รี่วิ่งได้ไกลสุด ในราคาไม่เกินเอื้อม ชมภาพจริงพร้อมข้อมูลเต็มที่นี่Roewe ei5 เป็นรถแวนพลังไฟฟ้าล้วน ที่เปิดตัวมาตั้งแต่...
อ่านข่าว
MG EP (เอ็มจี อีพี) เป็นรถยนต์ไฟฟ้าระดับ C-Segment ตัวถังสเตชั่นวากอน เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันที่ 26 พฤษจิกายน 2563 เป็นรถไฟฟ้าที่ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด 'ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่น รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของทุกคน'ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 988,000 บาท ทำให้ MG EP เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดรถทั่วไปที่มีรา...
อ่านเพิ่มเติม
ดูเพิ่มเติม

รุ่นย่อยและราคา MG EP

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons MG EP

Pros

 • ราคาถูกสุดในบรรดารถยนต์ไฟฟ้า MG EP นับว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100 % ที่ราคาถูกที่สุดในท้องตลาดบ้านเรา นับเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าที่เป็น Mass Product นะครับไม่นับพวกคันเล็กๆ โดยเปิดราคาที่ 988,000 บาท ถือว่าราคาคุ้มมากสำหรับผู้คนที่อยากลองเปลี่ยนรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้

 • รูปทรงตัวถังภายนอก MG EP คันนี้มาพร้อมตัวถัง Station wagon ที่ในบ้านเราไม่มีให้เห็นมากนัก จึงโดดเด่นเรียกความสนใจได้ไม่น้อย ไฟหน้าแบบโปรเจ็คเตอร์ กับกระจังดำเงาแบบปิดทึบสไตล์รถไฟฟ้าพร้อมช่องชาร์จตรงกลางโลโก้ ดูเข้ากันกับกันชนหน้าดีไซน์คล้าย SUV รุ่นใหญ่ HS บั้นท้ายดูลงตัวด้วยไฟแบบ LED และกันชนที่รับกันกับด้านหน้า

 • ห้องโดยสารกว้างขวาง ที่เก็บของเยอะ MG EP ตอบโจยท์ไลฟ์สไตล์ในแบบครอบครัวได้มากกว่ารถยนต์ไฟฟ้ารูปทรงซีดาน ด้านท้ายมีที่เก็บของกว้างขวาง และดูทันสมัยด้วยคอนโซนพร้อมปุ่มควบคุมและสวิทซ์เข้าเกียร์แบบหมุน เหมือน MG ZS EV มีปุ่มเปลี่ยนโหมด ปุ่มเลือกชาร์จไฟกลับ ให้ 3 level และมีเบรกมือไฟฟ้า และ auto brake hold มาให้

 • ระบบส่งพลังดีแรง แบตเตอรี่อึด MG EP ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% โดยใช้แบตเตอรี่ลิเธียม–ไอออน ความจุ 50.3 kwh. ให้พละกำลังสูงสุด163 แรงม้า ทำงานร่วมกับเกียร์ไฟฟ้า วิ่งได้ 380 กม.ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง 

Cons

 • การออกแบบดูเชยไปนิด MG EP มีรูปทรงที่โดดเด่นได้เปรียบคู่แข่ง แต่การออกแบบมันดูเรียบไปนิด และแอบเชยไปหน่อยโดยเฉพาะด้านหน้าดีไซน์คล้ายรถรุ่นเก่า ด้านข้างดูเรียวยาวท้ายลาดสไตล์รถแวกอน แถมล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วดูเล็กไปนิด แถมลายเรียบๆส่วนท้ายดูทันสมัยขึ้นมาหน่อย 

 • ช่วงล่างนิ่ม ย้วยเกินไป เจ้า MG EP มีอัตราเร่งทีดีมาก ขับสนุกแต่ระบบช่วงล่างที่ปรับเซ็ทมาเพื่อความนุ่มนวล นุ่มสบาย จนมันนุ่มเกินไป นุ่มนิ่มจนเกิดอาการโยน ยวบย้วย โดยเฉพาะจังหวะเข้าโค้งด้วยความเร็วตัวรถมีอาการโคลงทำให้ขาดความมั่นใจ รถออกแบบมาให้นุ่มนวล เหมาะกับครอบครัว ไม่เหมาะกับการขับด้วยความเร็ว 

 • โดนลดออฟชั่น MG EP ตั้งราคาได้น่าดึงดูดใจมาก แถมยังมีรูปทรงที่ใหญ่ แต่ด้วยราคาที่ถูกจึงทำให้เจ้า MG EP คันนี้โดนตัดออฟชั่นออกไปไม่น้อย เช่นไม่มีระบบ Smart Entry ยังต้องกดรีโมทเพื่อเปิดประตูเข้าสู่ห้องโดยสาร ไม่มีซันรูฟ มาตรวัดก็ลดฟังชั่นเหลือแค่บอกความเร็ว และไม่มีระบบ i –Smart

 • ศูนย์บริการน้อยกว่าแบรนด์อื่นๆ ถึงแม้ว่าปัจจุบันทาง MG มีการขยายศูนย์บริการไปมากถึง 147 แห่งแล้วก็ตาม แต่ก็ยังน้อยกว่าแบรนด์หลักที่เป็นคู่แข่งอยู่ดี นั้นอาจจะส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อ เพราะซื้อไปไม่รู้จะไปเข้าศูนย์ตรงไหน

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • สรุป
 • ภาพรวม

  MG EP (เอ็มจี อีพี) รถสไตล์ Station Wagon เปิดราคา 988,000 บาท ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นใหม่ของเอ็มจี เทคโนโลยีอัดแน่น ครบครันทุกอย่าง ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับการเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันแรกของทุกคน ออกแบบภายใต้แนวคิด BRIT DYNAMIC ที่ให้ทั้งสมรรถนะ (PERFORMANCE) การควบคุม (HANDLING) ดีไซน์ (DESIGN) และความปลอดภัย (SAFETY) พร้อมสำหรับทุกรูปแบบการใช้งาน ขับเคลื่อนได้ไกล ประหยัดได้มากกว่า มีต้นทุนการบำรุงรักษา และต้นทุนการเป็นเจ้าของที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

  ตารางราคาและผ่อนดาวน์ MG EP

  ตารางราคาและผ่อนดาวน์ MG EP
  รุ่นย่อย ราคา (บาท) เงินดาวน์ (20%) ค่างวด (72 เดือน)
  MG EP Wagon EV 100% 

  988,000

  197,600

  12,954

 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก MG EP

  New MG EP มาพร้อมดีไซน์ภายนอกที่ทันสมัยด้วยกระจังหน้าแบบ Suspended Wing Grille ที่ตกแต่งด้วยโครเมียมและ Piano Black ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์พร้อมไฟส่องสว่างในเวลากลางวัน LED Daytime Running Light พร้อมระบบควบคุมการเปิด-ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติ ไฟท้าย LED แบบ Electric Pulse Design และไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ล้ออัลลอยด์ดีไซน์แบบสปอร์ตขนาด 16 นิ้ว

 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน MG EP

  การตกแต่งภายใน MG EP ด้วยวัสดุผิวสัมผัสนุ่ม (Soft Touch) ดีไซน์เส้นสายแบบ CARBOXNYXE แสดงให้เห็นถึงความประณีตในทุกรายละเอียด เบาะคู่หน้าออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ (Anti-Curved Surface Design) ซึ่งโอบรับกับเส้นสายสรีระได้เป็นอย่างดี นั่งสบายตลอดเส้นทางอีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวก อาทิ หน้าจอ Touchscreen ขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อกับ Apple CarPlay และหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะแบบดิจิตอล (Digital Multi-Function Display) ขนาด 7 นิ้ว ที่แสดงผลได้อย่างสวยงามและชัดเจน พร้อมระบบปรับอากาศแบบดิจิตอล กระจกมองหลังตัดแสง กระจกไฟฟ้าแบบ One Touch Up-Down ด้านคนขับ ที่จะทำให้การใช้งาน มีความง่ายมากยิ่งขึ้น  

 • องค์ประกอบ

  เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย

  • ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน ABS (Anti-Lock Braking System)
  • ระบบกระจายแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBD (Electronic Brake Force Distribution)
  • ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (Electronic Brake Assist)
  • ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB (Electronic Parking Brake)
  • ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง AVH (Auto Vehicle Hold)
  • ระบบควบคุมการทรงตัว SCS (Stability Control System)
  • ระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง CBC (Curve Brake Control)
  • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล TCS (Traction Control System)
  • ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS (Hill Start Assist System)
  • ระบบสัญญาณไฟแจ้งเตือน เมื่อมีการเบรกฉุกเฉิน ESS (Emergency Stop Signal)
  • ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System)

  นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์ (Follow Me Home Light) จุดยึดเบาะ ISOFIX เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงรั้งกลับถุงลมนิรภัยคู่หน้า กล้องมองหลังพร้อมสัญญาณเตือนระยะถอยหลัง และระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer

 • ระบบพลังงาน

  แบตเตอรี่ Lithium-Ion ของ MG EP

  MG EP ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% โดยใช้แบตเตอรี่ Lithium-Ion มีความจุรวมถึง 50.3 kWh ทำให้สามารถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าได้ระยะทางไกลถึง 380 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง (ทดสอบตามมาตรฐานความประหยัดพลังงาน New European Driving Cycle - NEDC) นอกจากนี้ แบตเตอรี่ของ NEW MG EP ยังได้รับการทดสอบตามมาตรฐานการป้องกันน้ำและฝุ่น ระดับ IP67 พร้อมด้วยระบบระบายความร้อนแบบ Liquid Cooling System ที่จะช่วยให้แบตเตอรี่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย ภายใต้สภาวะต่างๆ
  ในด้านของสมรรถนะ NEW MG EP ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ให้พละกำลังสูงสุด 163 แรงม้า พร้อมแรงบิด 260 นิวตัน-เมตร ทำงานร่วมกับเกียร์ไฟฟ้า มาพร้อมรูปแบบการขับขี่ทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ โหมด Normal โหมด Eco และ โหมด Sport

  MG EP ชาร์จไฟฟ้าได้ 2 แบบ

  New MG EP สามารถชาร์จไฟฟ้าได้ 2 แบบ คือ Quick Charge แบบ DC ผ่านหัวชาร์จประเภท CCS Combo 2 โดยชาร์จพลังงานตั้งแต่ 0 – 80% ในระยะเวลาประมาณ 40 นาที และ Normal Charge แบบ AC ชาร์จพลังงานตั้งแต่ 0 – 100% ผ่าน MG Home Charger ที่เป็นหัวชาร์จ TYPE II ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง 15 นาที ซึ่งระยะเวลาในการชาร์จนั้น จะขึ้นอยู่กับระดับแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ นอกจากนี้ ยังสามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ (Regenerative) ด้วย KERS Mode (Kinetic Energy Recovery System) โดยเลือกระดับการชาร์จพลังงานกลับได้ถึง 3 ระดับ

 • ประสบการณ์การขับขี่

  รถยนต์ไฟฟ้า 100% MG EP ถึงแม้มันจะมาในรูปทรงแวกอน แต่เมื่อยามขับขี่ผ่านตัวเมืองที่มีรถหนาแน่น ถนนแคบ ซอยเล็ก มันก็ยังคงให้ความค่องตัวสูง ลัดเลาะสบาย ขับง่าย ถึงแม้รถจะยาวกว่าซีดานทั่วไปก็ตาม อัตราเร่งออกตัวมันดีอยู่แล้วพลังส่งตรงไปที่ล้อเลย แตะคันเร่งเบาๆ ไม่ว่าจะออกตัวหรือเร่งแซง ตัวรถทะยานไปข้างหน้าแบบไม่รีรอ ขับดีเหมือนกัน เปลี่ยนโหมดมาเป็นโหมดสปอร์ตบ้าง อัตราเร่งกระฉับกระเฉงขึ้น ลองกดคันเร่งยาวๆอัตราเร่งเพิ่มขึ้นแบบต่อเนื่องตามเท้าเลย การเร่งแซงไม่มีปญหาสบายหายห่วง สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ภายใน 8.8 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 185 กิโลเมตร ใช้ได้เลย ระบบช่วงล่าง Euro Tuning Suspension เสริมด้วยระบบช่วงล่างหน้าแบบ MacPherson Strut พร้อมเหล็กกันโคลง และช่วงล่างหลังแบบทอร์ชั่นบีม ผมว่ามันนุ่มย้วยไปนิดก็อย่างว่าปรับเซ็ทมาให้นุ่มนวลขับขี่สบาย ดูดซับแรงได้ดี แต่พอเค้าโค้งด้วยความเร็วรู้สึกว่าตังรถมีอาการโคลงย้วยนิดๆให้ได้สัมผัส การชาร์จไฟเต็ม 100 % MG เฟริ์มว่าสามารถวิ่งได้ 380 กิโลเมตร แต่ขับใช้งานจริงๆฝ่ารถติดในเมือง กดคันเร่งเพื่อแซง ขับความเร็วเกิน 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมงบ้างบางจังหวะ วิ่งได้ประมาณ 270 -300กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 เต็ม 100% (ระยะทางที่ได้ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการขับ คุณอาจจะทำได้ระยะทางไกลกว่าก็เป็นได้ ) 

 • สรุป

  MG EP คันนี้บอกเลยครับว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่มีความคุ้มค่ามากทั้งในเรื่องขนาดตัวถัง พื้นที่ใช้สอย และพื้นที่เก็บของเยอะ นั่งสบาย ขับสนุก แบตเตอรี่ Lithium-Ion มีความจุ 50.3 kWh ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง วิ่งได้ระยะทางไกลถึง 380 กิโลเมตร อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยต่างๆก็มีมาใช้อย่างครบครัน กับราคา 988,000 บาท ถือว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% (Mass Product) ที่ราคาถูกที่สุดในประเทศไทยแล้วนะครับ น่าลองมาก

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

10 อันดับรถซีดาน

10 อันดับรถไฮบริด

10 อันดับรถยนต์ที่ขายดีที่สุด

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 MG EP Upcoming Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS