window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Sedan Sedan
เกรด Luxury Sports Car
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 3.0 2.7
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 340 265
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 500 280
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 5.7 5.7
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
5302 mm
3128 mm
2130 mm
1485 mm
4374 mm
2475 mm
1978 mm
1282 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • พละกำลังที่ให้มาถือว่าเหมาะสมกับรถ ระบบไมด์ไฮบริดใช้งานในเมืองทำได้ดี ช่วยให้การออกตัวทำได้เร็วมากขึ้น
 • ออฟชั่นที่เพิ่มความหรูได้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นเลย เช่นหลังคาพาโนรามิค แอร์ 4 โซน ระบบเครื่องเสียงจาก Bang & Olufsen
 • เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่เพิ่มขึ้นมาในตลาดรถหรูขนาดใหญ่ โดยที่คุณจะได้รถที่นำเข้าจากเยอรมันเลย แถมอาวดี้ประเทศไทยชอบจัดโปรส่งเสริมการขายบ่อยที่จะช่วยให้คุณเป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้น
อ่านเพิ่มเติม
 • รูปลักษณ์ภายนอกเท่ห์ สปอร์ตและลงตัว Porsche 718 โฉมนี้มีตัวถังที่ลู่ลมมากขึ้น ได้รับการปรับดีไซน์ของฝากระโปรงหน้าใหม่ รวมทั้งกระจกบังลมหน้าดีไซน์ใหม่เช่นกัน หลังคาเปิดประทุนเป็นผ้าใบแบบ 4 ชั้น ที่มีการเสริมความแข็งแรงจากโครงอะลูมิเนียม ป้องกันได้ครบถ้วนทั้งเสียงลมและฝน ดูเท่ห์มากเมื่ออยู่บนท้องถนน
 • เครื่องยนต์ขับสนุกและเร้าใจ Porsche 718 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร เพียง 4.9 วินาที เป็นเครื่องยนต์ที่ขับสนุกมาก ออกตัวดีเร่งได้ดังใจต้องการความเร็วกลางถึงปลายมาแบบต่อเนื่องรวดเร็ว ตอบสนองดี
 • ระบบช่วงล่างแน่น หนึบ ระบบควบคุมช่วงล่างด้วยอิเล็กทรอนิกส์ PASM ที่สามารถปรับสมดุลย์ของตัวรถอัตโนมัติ ผสานกับช่วงล่างที่ปรับเซ็ทมาเป็นอย่างดี การเข้าโค้งด้วยความเร็วทำได้อย่างง่ายดายมั่นใจ แน่นและหนึบมาก ตัวรถยังนิ่งไม่มีอาการท้ายออกย้วย ให้ได้สัมผัสทางตรงยาวๆช่วงล่างก็ดูดซับแรงได้ดี มันส์มาก
 • อัตราสิ้นเปลืองรับได้ อัตราการบริโภคน้ำมันเฉลี่ย Porsche 718 ตามสเปคระบุอยู่ที่ 14.49 กม./ลิตร ก็ถือว่าพอรับได้ เทียบเท่ากับค่าเฉลี่ยการใช้งานจริงของรถยนต์แบบอื่นๆ ที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ถือว่าพอๆกัน แต่ถ้าขับช้าไปเรื่อยๆจะประหยัดมากกว่านี้อีก
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ไม่มีอุปกรณ์เชิงแอคทีฟเซฟตี้เลยแม้แต่ตัวเดียว เช่น ระบบเตือนมุมอับสายตา ระบบตรวจจับวัตถุขณะถอยหลัง เป็นต้น
 • ราคาไม่ได้ถูกกว่าคู่แข่งร่วมชาติเลย และเครื่องยนต์มีให้เลือกเพียงแบบเดียว ขณะที่คู่แข่งมีทั้งเครื่องแบบดีเซลและแบบไฮบริดให้เลือก
 • การตกแต่งดูเน้นการใช้โครเมี่ยมมากไปหน่อยซึ่งอาจจะถูกจริตคนจีน แต่อาจจะเยอะเกินไปสำหรับคนไทยได้ และไม่มีไลน์อัพแบบสปอร์ตเหมือนคู่แข่งเลย
อ่านเพิ่มเติม
 • ศูนย์บริการน้อย เรื่องของศูนย์บริการถือว่าเปนเรื่องสำคัญมากในการตัดสินใจซื้อรถยนต์ ซึ่ง Porsche ก็มีศูนย์บริการมาตรฐานอยู่เช่นกันแต่มันน้อยมาก และมีอยู่ในเฉพาะกรุงเทพเท่านั้น ดังนั้นถ้าขับ Porsche 718 Boxster แล้วบ้านอยู่ไกลจากศูนย์บริการ หรืออยู่ต่างจังหวัด จะเอารถเข้าเซอร์วิสทีหนึ่งต้องวางแผนดีๆ
 • อะไหล่แพง เป็นเรื่องธรรมดาของรถยนต์ประเภทนี้ครับ ที่จะมีค่าบริการ ค่าเซอร์วิส ค่าอะไหล่ แพงกว่ารถยนต์ทั่วไป Porsche 718 Boxster เป็นรถยนต์สปอร์ตี่มีสรรถนะสูง อะไหล่ อุปกรณ์ต่างๆของ Porsche 718 Boxster เลือกใช้ของระดับพรีเมี่ยมทั้งหมด นั้นทำให้ราคาค่าเซอร์วิส ต่างๆ แพง เพราะฉะนั้นเมื่อคุณรักจะใช้รถแบบนี้ต้องยอมรับ
 • ภายในแคบ ภายในของห้องโดยสารของ Porsche 718 Boxster เล็กแคบมีแค่เบาะ 2 ตัว ถ้าคุณสูงเกิน 173 ซม. หรือตัวใหญ่อาจจะอึดอัดและท่านั่งจะเปลี่ยนไปพอสมควรไม่สบายเท่าไหร่นัก ส่วนที่เก็บสัมภาระลืมไปได้เลยที่จะเอากระเป๋าใบกลางขึ้นรถคันนี้ ไว้บนตัก หรือวางเบาะข้างๆอย่างเดียว
 • ระบบช่วงล่างไม่มีความนุ่มนวล ระบบช่วงล่างของ Porsche 718 Boxster สุดยอด แน่น หนึบ เข้าโค้งมั้นส์ มั่นใจ แต่หากคนไม่ชอบความแข็งกระด้างไม่ควรซื้อ เพราะด้วยความที่ปรับเซ็ทระบบช่วงล่างแบบสปอร์ต มันทำให้มีความแข็งกระด้างเข้ามา แลกกับความแน่นหนึบ นั้นเอง แถมเมื่อขับผ่านถนนขรุชระสั่นสะเทือนถึงห้องโดยสารแบบเต็มๆ เจอเนินลูกระนาด ต้องค่อยๆขึ้นระวังๆกันด้วย
อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Audi A8 L หรือ Porsche 718 ?

  ทั้ง Audi A8 L และ Porsche 718 มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Audi A8 L, อัตราสิ้นเปลือง Porsche 718.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Audi A8 L หรือ Porsche 718 ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Audi A8 L หรือ Porsche 718? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Audi A8 L

ราคา Audi A8 L เริ่มต้นที่ THB 6799000 Audi A8 L มีเครื่องยนต์ 3.0L

Porsche 718

ราคา Porsche 718 เริ่มต้นที่ THB 6600000 Porsche 718 มีเครื่องยนต์ 2.7L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Porsche 718 ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });