window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Coupe Coupe
เกรด Sports Car Sports Car
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 1.5 3.9
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 231 720
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 320 -
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 4.4 -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4689 mm
-- mm
1942 mm
1297 mm
4605 mm
-- mm
1975 mm
1206 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • ดีไซน์ล้ำสมัย  BMW i8 มาพร้อมแนวคิดรถสปอร์ตแห่งอนาคต ตัวถังสามมิติเล่นระดับตั้งแต่หัวจรดท้าย ลวดลายปราดเปรียว

 • ภายในหรูหราสง่างาม BMW i8 ภายในดูกว้างขวางสะดวกสบายขึ้น และประณีต  เดินด้ายคู่ที่เบาะนั่งช่วยเสริมความพรีเมียม มีพรมปูพื้นที่ช่วยสร้างบรรยยกาศ

 • ลู่ลม ปราดเปรียว  BMW i8 มีการออกแบบทุกส่วนของรถให้ลู่ลมด้วยรูปรงรูปหยดน้ำ ถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์

 • น้ำหนักเบา BMW i8 ใช้วัสดุและโครงสร้างที่แกร่งแต่มีน้ำหนักเบาด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่ทั้งเบาและแข็งแรง

 • เครื่องยนต์ไฮบริด BMW i8 ติดตั้งเทคโนโลยีมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์สันดาปไว้ด้วยกัน ให้แรงม้าถึง 374 แรงม้า

อ่านเพิ่มเติม
 • มีบอดี้ที่สุดยอด Ferrari 488 Pista มีความพิเศษในการออกแบบรายละเอียดบนตัวถังใหม่หมด โดยเฉพาะในส่วนของชิ้นส่วนที่เป็น Aeroparts ของตัวรถเพราะนอกจากจะสวยงามแล้ว ยังมีผลต่อสมรรถนะด้วย โดยเฉพาะตอนเข้าโค้ง หรือเมื่อแล่นด้วยความเร็วสูง เพราะบรรดาชุด Aeroparts เหล่านี้สามารถช่วยเพิ่มแรงกดหรือ Downforce บนตัวถังได้อีก 20% เมื่อเปรียบเทียบกับ 488 รุ่นปกติ

 • สมรรถนะจัดจ้าน แน่นอนว่าเมื่อ Ferrari 488 Pista กำลังเพิ่มขึ้นจากรุ่นปกติอีก 50 แรงม้าบวกกกับตัวรถที่เบาลง 90 กิโลกรัม อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง เร็วกกว่าคู่ปรับสายตรงอย่าง McLaren 720S อยู่ 0.2 วินาทีด้วยตัวเลข 2.85 วินาที และใช้เวลา 7.6 วินาทีสำหรับย่านความเร็ว 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนความเร็วสูงสุดก็ 340 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 • เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ทันสมัย Ferrari 488 Pista ติดตั้งระบบควบคุมการขับแบบต่างๆ เช่น F1-Trac ระบบช่วงล่าง Ferrari 488 Pist แบบปรับระดับความหนืด Magnetorheological ระบบเฟืองท้ายไฟฟ้าแบบ e-Diff3 และระบบ Ferrari Dynamic Enhancer หรือระบบปรับแรงดันของเบรกที่คาลิเปอร์อัตโนมัติ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีการติดตั้งระบบนี้ และที่น่าสนใจคือ ออพชั่นอย่างล้อแม็กขนาด 20 นิ้ว ที่ผลิตรจากคาร์บอนไฟเบอร์

 • ระบบช่วงล่าง แน่น หนึบ ระบบช่วงล่างของ Ferrari 488 Pista นับเป็นจุดเด่นอีกหนึ่งจุด ซึ่งเป็นระบบช่วงล่างแบบปรับระดับความหนืด Magnetorheological ที่สามารถทำให้ 488 Pista คันนี้นิ่งและควบคุมง่าย การเค้าโค้งก็ทำได้อย่างเฉียมคม ขนาดเข้าด้วยความเร็วตัวรถยังคงนิ่งและคุมง่าย แต่ความแน่น หนึบ ก็แลกมากับความกระด้านิดๆพอน่ารัก

อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ไม่เน้นขับประจำวัน BMW i8 เน้นความหรุหรา ทันสมัย แต่ไม่ใช่รถที่จะขับได้ในชีวิตประวัน 

 • ขึ้นรถยาก  BMW i8 ตัวรถของ ออกแบบค่อนข้างเตี้ย เบาะก็อยู่ค่อนข้างลึก อาจเป็นเพราะต้องการความเป็นสปอร์ตแบบสุด

 • พื้นที่ใช้สอยน้อย BMW i8 ไม่เหมาะที่จะบรรทุกผู้โดยสารและการเก็บสัมภาระ

 • ดูแลรักษายาก BMW i8 อาจมีความพิเศษหน่อยในส่วนของการดูแลรักษา  ช่างก็ต้องมีความเชี่ยวชาญ อะไหล่ก็ต้องมีความพิเศษ

 • ราคาแพง  BMW i8 ต้องมีการออกแบบที่พิเศษกว่ารถธรรมดาแน่นอนด้วยความที่เป็นรถสปอร์ต  ทำให้ราคาพุ่งสูงถึงสิบล้านเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม
 • ที่เก็บของน้อยมาก ด้วยความที่ Ferrari เป็นรถสปอร์ต 2 ที่นั่งเท่านั้น และด้านหลัง Ferrari 488 Pista ก็วางเครื่องยนต์เต็มพื้นที่ ที่เก็บของที่เดียวที่มีคือกระโปรงหน้ารถเท่านั้น ก็อย่างว่าครับเพราะนี่คือเฟอร์รารี่ การออกแบบทุกอย่างทำเพื่อรองรับความเร็วสูงสุด มันไม่ใช่รถครอบครัวเอนกประสงค์จึงจะมีที่เอาไว้ขนของ โครงสร้างต่างๆ จึงถูกดีไซน์ให้ลดแรงต้านของลมมากที่สุด

 • ไม่มีความสบายในการขับบนถนนเมื่อไทย ซุปเปอร์คาร์ ไม่ว่าจะเฟอร์รารี่ ลัมโบกินี่ หรือแมลลาเรน Ferrari 488 Pista เป็นรถที่ค่อนข้างเตี้ยมากๆ เหตุผลก็เพราะเขาออกแบบเพื่อจะให้มีแอโรไดนามิกที่ดีที่สุด และด้วยความเตี้ยบวกกับช่วงล่างแบบสปอร์ตทำให้ช่วงล่างของรถพวกนี้ค่อนข้างแข็งกระด้าง เรียกได้ว่าคุณจะรับรู้ได้ทุกหลุมบ่อ รอยแตกเล็กๆ น้อยๆ รู้สึกหมด ลูกระนาดก็ต้องค่อยๆข้าม

 • ค่าบำรุงรักษาสูง รถยนต์ซุปเปอร์คาร์ระดับ 30 ล้าน ค่าบำรุงรักษาค่าเซอร์วิสย่อมแพ้ตามราคาค่าตัวอยู่แล้ว ทั้งค่าประกันภัย Ferrari 488 Pista ประมาณ 150,000 บาท ซื้อ Warranty จากโรงงาน 120,000 บาท (ทางโรงงานจะดูแลเรื่องเครื่องยนต์ ,เกียร์ และระบบไฟฟ้าบางส่วนของรถให้คือถ้าเสียก็เปลี่ยนฟรี) สองอย่างที่กล่าวมานี่คือเป็นแบบปีต่อปี ยังไม่รวมการดูแลรักษาอื่นๆ

 • ไม่มีความเป็นส่วนตัว ที่บอกอย่างนี้เพราะ Ferrari 488 Pista รถซุปเปอร์คาร์ รูปทรง โดดเด่น เป็นที่หมายปองรถในฝันของใครหลายคน ขับไปไหนมาไหนก็สะดุดตาไปหมดมักจะมีคนมองเสมอ แถมจองอีกเพราะอยากรู้คนขับหน้าตาแบบไหน ซ้ำร้ายบางทีจอดไว้นิ่งๆ ยังมีคนหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูป หรือมายืนเซลฟ์ฟี่กับรถบ่อยๆ เอาเป็นว่าไปจอดที่ไหนก็มีคนรู้ ถ้าใช้เฟอร์รารี่ต้องทำใจ

อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า BMW I8 หรือ Ferrari 488 Pista ?

  ทั้ง BMW I8 และ Ferrari 488 Pista มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง BMW I8, อัตราสิ้นเปลือง Ferrari 488 Pista.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า BMW I8 หรือ Ferrari 488 Pista ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? BMW I8 หรือ Ferrari 488 Pista? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

BMW I8

ราคา BMW I8 เริ่มต้นที่ THB 11799000 BMW I8 มีเครื่องยนต์ 1.5L

Ferrari 488 Pista

ราคา Ferrari 488 Pista เริ่มต้นที่ THB 10000000 Ferrari 488 Pista มีเครื่องยนต์ 3.9L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Ferrari 488 Pista ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });