THB 6,400,000 - 13,000,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Jaguar F-Type 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Jaguar F-Type
เกรดSports Car
ตัวถังCoupe
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0 - 5.0L
กำลังสูงสุด300 - 575PS
จำนวนที่นั่ง2
เช็คสเปค F-Type

รุ่นย่อยและราคา Jaguar F-Type

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Jaguar F-Type

Pros

 • รูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอก Jaguar F-Type โดดเด่นมีเอกษณ์เฉพาะตัวไฟหน้า LED พิกเซลเรียวบางรูปทรงตัว J เอกลักษณ์เฉพาะที่ปรับปรุงใหม่อย่างประณีตด้วยศิลปะตัวอักษรแบบ Calligraphy เพื่อการส่องสว่างเวลากลางวัน ฝากระโปรงทรงเปลือกหอยแบบใหม่ให้ตัวรถดูกว้างขึ้น เน้นถึงรูปโฉมที่ดุดัน

 • เครื่องยนต์ขับสนุก เครื่องยนต์ของ Jaguar F-Type มี 2 ขนาดให้เลือกทั้ง ถ้าชอบความแรงก็มีเครื่องเบนซินซูเปอร์ชาร์จแบบ V8 ขนาด 5.0 ลิตร กำลังสูงสุด 575 แรงม้า แต่ถ้าเอาแบบสนุกพอจื๊ดจ๊าดก็มีเครื่อง Ingenium เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 300 แรงม้า ให้เลือกโดยผมได้ลอง 2.0 แล้วบอกเลยว่าพอแล้ว ขับสนุกมาก แรงเอาเรื่องเลยทีเดียว

 • สามารถออกแบบเลือกอุปกรณ์รถยนต์ตามความต้องการ สามารถออกแบบเลือกอุปกรณ์ตามความต้องการ ด้วยโปรแกรม Car Configurator ภาพจำลองเสมือนจริงผ่านทางเว็บไซต์ สามารถเลือกได้ตั้งแต่ หลังคาแบบคูเป้ หรือแบบเปิดประทุน ด้านขุมพลัง ระบบไอเสียแบบ Active Exhaust System ซึ่งสามารถสลับเป็นตัวเลือก หรือใช้เป็นมาตรฐานได้

 • ภายในใช้วัสดุชั้นดี ภายใน Jaguar F-Type สวยงาม และเลือกใช้ใช้วัสดุชั้นดี หรูหราที่มีรายละเอียดที่สวยงาม เทคโนโลยีก้าวล้ำที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ จัดวางแบบเรียบง่าย ดูสปอร์ต รวมถึงปุ่มต่างๆ มีส่วนผสมผสานของอลูมิเนียมและยาง เบาะรูปทรงสปอร์ตนั่งสบายกระชับตัว 

Cons

 • ราคาสูง Jaguar F-Type เป็นรถสปอร์ต 2 ที่นั่ง ที่สามารถเลือกออกแบบเลือกอุปกรณ์รถยนต์ตามความต้องการด้วยโปรแกรม Car Configurator  โดดเด่นที่รูปทรง การดีไซน์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร มีเครื่อยนต์ที่ขับสนุก ช่วงล่างปรับเซ็ทมาได้อย่างลงตัว แต่มันมาพร้อมราคาเริ่มต้นที่ 6,400,000 -13,000,000 บาท 

 • ทัศนวิสัยในการขับ ด้วยทัศนวิสัยที่มีความเป็นสปอร์ต Jaguar F-Type เสาเอขนาดใหญ่ กระจกบานหน้าค่อนข้างเล็กและลาดเอียงเพื่อความลู่ลม ทำให้การขับขี่ในตัวเมืองที่จราจรหนาแนน ดูจะไม่ค่อยสบายเท่าไหร่นัก เพราะต้องใช้สมาธิและความระมัดระวังสูง แม้ว่าจะมีตัวช่วย ทั้งระบบเซนเซอร์เตือนรอบคันและกล้องมองหลังก็ตาม

 • กินน้ำมัน Jaguar F-Type รุ่นเครื่องยนต์ Ingenium เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 300 แรงม้า ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ซึ่งจากที่ทดสอบแบบใช้งานจริงในและนอกเมือง ได้อัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 7.87 กม./ลิตร และถ้าเครื่องซูเปอร์ชาร์จแบบ V8 ขนาด 5.0 ลิตร คงกินเยอะกว่านี้

 • พื้นที่เก็บสัมภาระน้อย ด้วย Jaguar F-Type เป็นรถแบบ 2 ที่นั่ง ไม่มีที่นั่งด้านหลัง ทำให้รู้สึกเหมือนแคบ เพราะจะไม่มีที่วางของ ด้านท้ายบรรจุยางอะไหล่ไว้ ทำให้มีพื้นที่บรรจุได้เพียงกระเป๋าเป้ ไม่สามารถใส่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องแลกระหว่างพื้นที่การบรรจุของได้น้อยกับความเป็นสปอร์ตที่ได้รับ


 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • อัตราความประหยัดน้ำมัน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Jaguar F-Type (จากัวร์ เอฟ-ไทป์) โฉมใหม่นี้ดูสวยสง่ากว่าเดิม และยังเป็นรุ่นที่รวมดีเอ็นเอในการออกแบบตามแบบฉบับของจากัวร์อย่างที่สุดเข้าไว้ด้วยกัน รถสปอร์ตสองที่นั่งรุ่นนี้สมดุลทั้งในส่วนของสมรรถนะและการให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่มากขึ้น ด้วยดีไซน์ที่ดุดันแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม ด้วยเครื่องยนต์เบนซินซูเปอร์ชาร์จแบบ V8 กำลังสูงสุด 575 แรงม้า ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยการปรับแบบพลศาสตร์ และเครื่องยนต์ Ingenium 300 แรงม้า ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

  ราคาจำหน่าย Jaguar F-Type

  F-Type 2.0 Litre Ingenium Petrol Coupé ราคาจำหน่าย 6,400,000 บาท
  F-Type 2.0 Litre Ingenium Petrol Coupé R-Dynamic ราคาจำหน่าย6,900,000 บาท
  F-Type 2.0 Litre Ingenium Petrol Convertible R-Dynamic ราคาจำหน่าย 7,600,000 บาท
  F-Type 5.0 Litre V8 Superchardged Petrol Coupé R ราคาจำหน่าย 12,000,000 บาท
  F-Type 5.0 Litre V8 Superchardged Petrol Convertible R ราคาจำหน่าย 13,000,000 บาท

 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก Jaguar F-Type

  การออกแบบของรุ่น Jaguar F-Type โฉมใหม่ ยังคงมุ่งเน้นไปที่ความแข็งแกร่งที่มากขึ้นเพื่อสร้างรูปแบบความประณีต บรรจงอย่างสมบูรณ์ ไฟหน้า LED พิกเซลเรียวบาง รูปทรงตัว J เอกลักษณ์เฉพาะที่ปรับปรุงใหม่อย่างประณีตด้วยศิลปะตัวอักษรแบบ Calligraphy เพื่อการส่องสว่างเวลากลางวัน พร้อมไฟเลี้ยวขนาดใหญ่ ผสมผสานอย่างลงตัวเข้ากับพื้นผิววัสดุ Liquid Metal ที่มีความแข็งแรงของฝากระโปรงทรงเปลือกหอยแบบใหม่ให้ตัวรถดูกว้างขึ้น เน้นถึงรูปโฉมที่ดุดัน กันชนหน้าแบบใหม่และกระจังหน้าที่ใหญ่ขึ้นแฝงความเคร่งขรึม เพิ่มความสะดุดตา และเสริมรูปลักษณ์ที่โดดเด่นยิ่งขึ้นของตัวรถ ท้ายที่แข็งแกร่งเน้นรูปลักษณ์ที่น่าทึ่งอันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่น เอฟ-ไทป์ ขณะที่ไฟท้าย LED แบบใหม่ทรงเรียว มาในรูปทรงคอนเซ็ปต์ Chicane สวยงามไร้ที่ติ ซึ่งเริ่มใช้ตั้งแต่รุ่น จากัวร์ ไอ-เพซ (Jaguar I-Pace) ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

  มิติตัวถัง Jaguar F-Type

   ยาว 4,470 มิลลิเมตร กว้าง 1,923 มิลลิเมตร สูง 1,311 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ wheelbase 2,622 มิลลิเมตร ระยะต่ำสุดจากพื้น ground clearance 100 มิลลิเมตร ที่เก็บสัมภาระด้านท้าย 336 – 509 ลิตร ความจุถังน้ำมัน 63 ลิตร

 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน Jaguar F-Type

  ห้องโดยสาร Jaguar F-Type ซึ่งใช้วัสดุชั้นดี หรูหรา รายละเอียดที่สวยงาม เทคโนโลยีก้าวล้ำที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ กับแผงคอนโซลและมาตรวัดดิจิตอลแบบ TFT ที่สามารถกำหนดค่าใหม่ได้ตามความต้องการ พร้อมจอแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว ระบบอินโฟเทนเมนท์ Touch Pro พร้อม Smartphone Pack รวมถึงการเชื่อมต่อ Apple CarPlay ที่เป็นมาตรฐาน และฟังก์ชันระบบอัปเดตซอฟต์แวร์อัตโนมัติแบบ Over The Air เพื่อให้สามารถ อัปเดตข้อมูลและความบันเทิงในอนาคตได้ตามความสะดวกของลูกค้า โดยไม่ต้องนำรถเข้าศูนย์บริการฯ ระบบเสียงชั้นยอดจาก Meridian ผู้นำแห่งนวัตกรรมเครื่องเสียงและเบาะนั่งรูปทรงบางน้ำหนักเบาผสมผสานรูปแบบที่ปรับให้เหมาะตามหลักสรีรศาสตร์ ที่มอบความสะดวกสบายอย่างเหนือชั้น

 • องค์ประกอบ

  เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก Jaguar F-Type

  โปรแกรม Car Configurator สำหรับ Jaguar F-Type (จากัวร์ เอฟ-ไทป์) โฉมใหม่ สามารถออกแบบเลือกอุปกรณ์รถยนต์ตามความต้องการ ด้วยโปรแกรม Car Configurator ภาพจำลองเสมือนจริงผ่านทางเว็บไซต์ สามารถเลือกได้ตั้งแต่ หลังคาแบบคูเป้หรือแบบเปิดประทุน ด้านขุมพลังมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จสี่สูบ ขุมพลัง 300 แรงม้า และ V8 ซูเปอร์ชาร์จสมรรถนะ 575 แรงม้า โดดเด่นด้วยระบบไอเสียแบบ Active Exhaust System ซึ่งสามารถสลับเป็นตัวเลือกหรือใช้เป็นมาตรฐานได้ ลูกค้าที่เลือกรุ่น V8 จะได้รับประโยชน์จากฟังก์ชัน Quiet Start แบบใหม่ 

 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลัง Jaguar F-Type

  Jaguar F-Type ให้เลือก 2 เครื่อยนต์

  • เครื่องยนต์เบนซินซูเปอร์ชาร์จแบบ V8 ขนาด 5.0 ลิตร กำลังสูงสุด 575 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิด 700 นิวตันเมตรที่ 3,500-5,000 รอบ/นาที ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ด้วยการปรับแบบพลศาสตร์ โดดเด่นด้วยระบบไอเสียแบบ Active Exhaust System ซึ่งสามารถสลับเป็นตัวเลือกหรือใช้เป็นมาตรฐานได้

  • เครื่องยนต์ Ingenium เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 300 แรงม้าที่ 5,550 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตรที่ 1,500-4,500 รอบ/นาที ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ทั้งสองขนาดจับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด QuickshiftJaguar F-type สปอร์ต เร้าใจดุจดั่งซุปเปอร์คาร์

 • ประสบการณ์การขับขี่

  ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า Jaguar F-Type รุ่นเครื่องยนต์ Ingenium เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 300 แรงม้า สตาร์ทเครื่องพร้อมออกเดินทาง  Jaguar F-Type ด้วยทัศนวิสัยที่มีความเป็นสปอร์ต เสาเอขนาดใหญ่ กระจกบานหน้าค่อนข้างเล็กและลาดเอียงเพื่อความลู่ลม ทำให้การขับขี่ในตัวเมืองที่จราจรหนาแนน ดูจะไม่ค่อยสบายเท่าไหร่นัก เพราะต้องใช้สมาธิและความระมัดระวังสูง แม้ว่าจะมีตัวช่วย ทั้งระบบเซนเซอร์เตือนรอบคันและกล้องมองหลังก็ตาม หนีการจารจรที่หนาแน่นออกมานอกเมือง ส่วน Jaguar F-Type รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ 4 สูบ 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร กดคันเร่งออกตัว รถกระโดดออกแบบไม่ทันใจ ช่วงกลาง-ปลายความเร็วยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่องลื่นไหล เครื่องยนต์ทำงานผสานกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ได้อย่างลงตัว อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ 5.7 วินาที ความเร็วสูงสุดเคลมไว้ที่ 250 กม./ชม.เป็นรถที่ขับสนุกมาก กดคันเร่งยาวๆระยะทางไกลๆ ใช้ความเร็วอยู่ที่ระดับ 90-130 กม./ชม.ขับได้อย่างสบาย กดเป็นมาในทุกย่านความเร็วเลย การทรงตัวยอดเยี่ยม มั่นใจ แม้จะวิ่งด้วยความเร็วสูงขนาดนั้นตัวรถยังคงนิ่งไม่มีอาการส่ายโคลงให้ได้สัมผัส การเร่งแซงทำได้รวดเร็วทันใจ ระบบช่วงล่างเซ็ตมาให้รองรับแรงสะเทือนได้เป็นอย่างดี การเข้าโค้งด้วยควาเร็วก็ทำได้อย่างเฉียมคม นิ่ง แน่น หนึบ ควบคุมง่าย ลูกเล่นต่างๆ ภายในรถถือว่าให้มาอย่างครบถ้วน หน้าจอขนาด 10 นิ้ว ใช้งานง่ายปรับทุกอย่างผ่านนิ้วสัมผัส รวมถึงแสงไฟในห้องโดยสารที่เปลี่ยนสีได้ เบาะนั่งหนังแท้ทรงสปอร์ต น้ำหนักเบาพิเศษ ประตูไร้กรอบกระจก แต่ไม่มีปัญหาเรื่องของเสียงรบกวนจากภายนอก เสียงลมจะมีให้ได้ยินเมื่อวิ่งด้วยความเร็วเกินกว่า 140 กม./ชม.

 • อัตราความประหยัดน้ำมัน

  อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน Jaguar F-Type Ingenium 2.0 ลิตร อยู่ที่ 7.87 กม./ลิตร

 • สรุป

  หากคุณกำลังมองหารถสปอร์ตซักคัน เอาไว้ใช้งานเป็นคันที่สองหรือสามของบ้าน รักในสมรรถนะของเตรื่องยนต์ที่เร้าใจ มีความสนุกสนานในการขับขี่ แถมเป็นรถยนต์ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครแน่นอน ภายใต้งบประมาณ 6-7 ล้านบาท Jaguar F-Type เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และถ้าเครื่อง 2.0 ลิตร ยังไม่พอ Jaguar F-Type ยังมีรุ่นเครื่องยนต์เบนซินซูเปอร์ชาร์จแบบ V8 ขนาด 5.0 ลิตร กำลังสูงสุด 575 แรงม้า ราคา 12,000,000 -13,000,000 บาทให้เลือกถ้าคุณมีงบเหลือๆ

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

10 อันดับรถเบนซิน

10 อันดับรถประหยัด

FAQ Jaguar F-Type

  • Fifa-girl

   Fifa-girl

   มีพวงมาลัยหุ้มหนังและรุ่นย่อยของJaguar F-Type ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 2.0 Jaguar F-Type Coupe2020 2.0 Jaguar F-Type Convertible2020 5.0 Jaguar F-Type Convertible SVR
   พวงมาลัยหุ้มหนังใช่ใช่ใช่
  • คิดดีมีสูข

   คิดดีมีสูข

   เบรกและล้อ ของ Jaguar F-Type มีดังนี้

   รุ่นย่อย2020 2.0 Jaguar F-Type Coupe2020 2.0 Jaguar F-Type Convertible2020 5.0 Jaguar F-Type Convertible SVR
   ระบบเบรกด้านหน้าVentilated DiscsVentilated DiscsVentilated Discs
   ระบบเบรกด้านหลังDiscsDiscsDiscs
   ขนาดยาง
   ประเภทยางรถยนต์RadialRadialRadial
   ขนาดล้อR18R20R20
   ขนาดล้ออัลลอย18 Inch20 Inch20 Inch
   ฝาครอบล้อไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่
   ล้ออัลลอยใช่ใช่ใช่
   ระบบเบรกมือไฟฟ้าใชใชใช
   ระบบ Auto Brake Holdใชใชใช
   ประเภทพวงมาลัยElectric PowerElectric PowerElectric Power
   ประเภทเฟืองพวงมาลัยRack & PinionRack & PinionRack & Pinion
   ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยใช่ใช่ใช่
   ระบบเลื่อนเบาะอัตโนมัติเวลาขึ้น-ลงรถ
  • Chatchai Srikham

   Chatchai Srikham

   มีน้ำหนักรวมและรุ่นย่อยของJaguar F-Type ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 2.0 Jaguar F-Type Coupe2020 2.0 Jaguar F-Type Convertible2020 5.0 Jaguar F-Type Convertible SVR
   น้ำหนักรวม1925 kg1925 kg2150 kg

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Jaguar F-Type 2.0 Coupe

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS