THB 2,800,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Jaguar XE 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Jaguar XE
เกรดCompact Executive
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0L
กำลังสูงสุด180PS
จำนวนที่นั่ง5
เช็คสเปค XE

รุ่นย่อยและราคา Jaguar XE

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Jaguar XE

Pros

 • สมรรถนะ Jaguar XE ค่อนข้างดี การขับขี่ทำได้ดังใจ ควบคุมได้อย่างมีประสิทธิภาพ การยึดเกาะและบังคับเลี้ยวทำได้ดี มีระบบกันสะเทือนหน้าแบบปีกนกแบบที่ใช้รถสปอร์ต มีระบบกันสะเทือนแบบลิงค์ที่ด้านหลัง เมื่อทำงานคู่กับพวงมาลัยไฟฟ้าก็ทำให้การขับขี่คล่องตัว

 • ภายใน Jaguar XE ใช้วัสดุเกรดพรีเมียม ตกแต่งหรู มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหรามากมาย ภายในตกแต่งลายไม้ เบาะนั่งทั้งคนขับและผู้โดยสารออกแบบให้รองรับสรีระนั่งสบาย อุปกรณ์ภายในถูกออกแบบให้ใช้งานสะดวก 

 • Jaguar XE มีหน้าจอแบบเลเซอร์ Head up Display ที่แสดงผลแบบจอกว้าง ให้ภาพบนจอไวด์สกรีนขนาดเล็กลงแต่สว่างกว่าเดิมถึง 3 เท่า ที่ให้ความคมชัดและมีสีสันชัดเจน ทำให้การขับขี่มั่นใจยิ่งขึ้น

 • พื้นที่เก็บสัมภาระของ Jaguar XE ค่อนข้างกว้างขวาง สามารถรองรับอุปกรณ์ได้ทุกประเภทตั้งแต่ถุงกอล์ฟ กล่องปิคนิก หรือกระเป๋าเดินทาง

 • ภายในห้องโดยสาร Jaguar XE ค่อนข้างเงียบ ไม่ว่าสภาพการขับขี่ในสภาพถนนแบบไหนด้วยกระจกบังลมที่หุ้มฉนวนเสียง ทำให้ไม่ต้องหงุดหงิดกับการเสียงรบกวน

 • Jaguar XE มาพร้อมระบบความปลอดภัยขี้นสูง ทั้งยังมีระบบช่วยขับขี่ที่ทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจมากขึ้น ทั้งระบบป้องกันล้อล็อก ระบบเบรกมือไฟฟ้า ระบบกระจายแรงเบรก ระบบช่วยเบรกยามฉุกเฉินและระบบช่วยจอดด้านหน้า

Cons

 • เบาะหลังแคบ พื้นที่วางขาแถวที่ 2 มีเพียง 35 นิ้ว ช่องว่างเหนือศีรษะเพียง 37 นิ้ว ผู้โดยสารตัวสูงก็จะรู้สึกอึดอัดเมื่อต้องนั่งรถระยะทางไกล ซึ่งเมื่อดูโดยรวมแล้ว Jaguar XE ไม่เหมาะที่จะบรรทุกผู้โดยสารด้านหลัง

 • ระบบบันเทิงของ Jaguar XE ตอบสนองค่อนข้างช้า แม้ว่าจะใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย มีระบบสัมผัสแต่การตอบสนองก็ยังช้าอยู่ อีกทั้งการใช้งานก็ไม่ได้ง่าย อาจต้องใช้เวลาทำความเข้าใจสักพัก

 • เครื่องยนต์ยังไม่ได้แรงเท่ากับรถยนต์ระดับพรีเมียมบางรุ่นในกลุ่มเดียวกัน แม้จะมี R-Dynamic ออกมาให้เลือก แต่กำลังก็ยังต่ำกว่า 300 แรงม้า สำหรับใครที่ชอบความแรง Jaguar XE อาจยังไม่ตอบโจทย์

 • Jaguar XE เป็นรถยนต์ที่ไม่ได้เป็นแบรนด์ท้องตลาด ดังนั้นการขายต่อจึงไม่ค่อยได้ราคา อีกทั้งยังขายได้ยากด้วย นอกจากนี้อะไหล่ยังมีราคาแพง บางอย่างก็หาได้ยาก หากเป็นเจ้าของอาจต้องทำใจเรื่องค่าดูแลบำรุงรักษา

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Jaguar XE รถสปอร์ตสไตล์คนรุ่นใหม่

  Jaguar (จากัวร์) ค่ายรถยนต์ระดับหรูส่ง 2019 Jaguar XE รถยนต์ซีดานสุดหรูที่มาพร้อมความพรีเมียมทุกมิติ ด้วยราคา 2.9 ล้านบาทในรุ่น S 250PS และอีกรุ่น R-Dynamic SE 250PS ราคา 3.3 ล้านบาท อัตราการสิ้นเปลืองอยู่ที่ 26.5 กิโลเมตรต่อลิตร
  Jaguar XE ที่วางจำหน่ายในไทยปัจจุบันนี้ ผลิตโดยค่ายรถยนต์หรูของอังกฤษ ทำตลาดในกลุ่มรถสปอร์ตซีดานหรูขนาดกลางระดับพรีเมียม ซึ่งเปิดตัวในไทยเมื่อช่วงปี 2018 รถรุ่นนี้ถือเป็นรถยนต์ในกลุ่ม Premium Compact Class ที่ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งเรื่องโครงสร้างที่ออกแบบให้มีน้ำหนักเบา ดีไซน์ภายนอกที่สปอร์ตทันสมัย การตกแต่งภายในที่หรูหรา ไปจนถึงระบบขับขี่และการควบคุมที่เหนือชั้น ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการนักธุกิจหรือเจ้าของกิจการรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

  ตารางราคาและผ่อนดาวน์ Jaguar XE

  ตารางราคาและผ่อนดาวน์ Jaguar XE
  รุ่นย่อย ราคา (บาท) เงินดาวน์ (20%) ค่างวด (72 เดือน)
  2.0 Litre Ingenium Petrol S 2,900,000 580,000 38,022
  2.0 Litre Ingenium Petrol R-Dynamic SE 3,300,000 660,000 43,267
 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก Jaguar XE

  ดีไซน์ภายนอกของ Jaguar XE มาในแนวสปอร์ต Jaguar XE ถือเป็นคันแรกที่นำอะลูมิเนียมมาขึ้นเป็นโครงสร้างรถ ซึ่งวัสดุนี้เกิดจากการผสมระหว่างอะลูมิเนียมกับวัสดุรีไซเคิล วัสดุอะลูมิเนียมนี้เป็นวัสดุหลักในการผลิต ซึ่งเรียกได้ว่าให้ความแข็งแรงและยืดหยุ่นสูง อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาและมอบแรงต้านการบิดในระดับสูงสุดได้ดี
  Jaguar XE ออกแบบกระจังหน้าเป็นสี่เหลี่ยมมุมมน ไฟหน้าเรียวยาวเสริมความเฉี่ยว ด้านล่างมีช่องรับลมเพิ่มความสปอร์ต เส้นสายของตัวถังดูพลิ้วไหว ออกแบบตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้านท้ายเป็นไฟแบบ LED ที่เป็นรูปทรงเอกลักษณ์เฉพาะของ Jaguar ส่วนด้านล่างเป็นล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว จึงทำให้ Jaguar XE ดูโฉบเฉี่ยวและโดดเด่น
  Jaguar XE มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ Fuji White (Solid), Caldera Red (Solid), Yulong White (Metallic), Narvik Black (Solid), Firenza Red (Metallic) และ Indus Silver (Metallic)

  มิติตัวรถ Jaguar XE

  Jaguar XE
  ความยาว(มม.) 4,678
  ความกว้าง (มม.) 1,967
  ความสูง (มม.) 1,425
  ระยะฐานล้อ (มม.) 2,835
  ระยะฐานล้อหน้า (มม.) 1,620
  ระยะฐานล้อหลัง (มม.) 1,585
  ระยะต่ำสุดจากพื้น (มม.) 125
  น้ำหนักรถ (กก.) 2,150
  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 63
 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน Jaguar XE

  ภายในของ Jaguar XE ออกแบบเน้นความเรียบหรูดูดี ด้วยวัสดุคุณภาพเยี่ยมทั้งผ้าและหนัง สามารถเลือกโทนแต่งห้องโดยสารได้ตั้งแต่ขาวครีมแบบหรู หรือโทนดำแดงแบบสายสปอร์ต การวางอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและอุปกรณ์พื้นฐานให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น พวงมาลัยเป็นระบบไฟฟ้า ทำให้ผู้ขับขี่สามารถบังคับทุกอย่างภายในรถได้อย่างง่ายดาย ส่วนเบาะนั่งก็ออกแบบให้นั่งนุ่มทำให้นั่งสบายสามารถเดินทางไปได้ในทุกเส้นทาง

 • องค์ประกอบ

  สิ่งอำนวยความสะดวก Jaguar XE

  Jaguar XE มาพร้อมเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่ใช้งานได้ง่าย หน้าจอเป็นแบบเลเซอร์ Head up Display ที่แสดงผลแบบจอกว้าง ให้ภาพบนจอไวด์สกรีนขนาดเล็กลงแต่สว่างกว่าเดิมถึง 3 เท่าอีกทั้งยังมีความคมชัดและให้สีสันที่ชัดเจน โปรแกรมที่ Jaguar XE ให้มานั้นสามารถเข้าถึงทุกแอพพลิเคชั่นของสมาร์ทโฟนได้ด้วยฟังก์ชั่น InControl Apps บนหน้าจอสัมผัส ที่รองรับทั้งระบบ Android และ iOS ทั้งยังสามารถปล่อยสัญญาณ WiFi Hotspot ได้อีกด้วย ส่วนด้านชุดเครื่องเสียงก็เป็น Meridian Sound System ที่ให้พลังเสียงดีเยี่ยม ที่ทำให้สุนทรีย์ในการเดินทาง

  ระบบความปลอดภัย Jaguar XE

  Jaguar XE มากับระบบความปลอดภัยที่ช่วยป้องกันและปกป้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น ระบบกันสะเทือนที่ด้านหลังมาในแบบ Integral Link ที่ทำจากอะลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา แต่ให้สมรรถนะยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม Jaguar XE ยังมาพร้อมระบบกันสะเทือนขั้นสูงที่ทำให้การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ พร้อมการควบคุมได้ดังใจ การเลี้ยวโค้งก็ยังแม่นยำในทุกสภาวะ
  นอกจากนี้ยังมีระบบ All Surface Progress Control ที่พัฒนาจากระบบ Off-Road ของทางวิศวกร Land Rover มีการควบคุมระบบเบรกและระบบการขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งระบบป้องกันล้อล็อก ระบบเบรกมือไฟฟ้า ระบบกระจายแรงเบรก ระบบช่วยเบรกยามฉุกเฉิน เป็นต้น เมื่อทำงานร่วมกับพวงมาลัยไฟฟ้าทำให้การขับขี่มั่นใจยิ่งขึ้น Jaguar XE สามารถยึดเกาะถนนได้ทุกสภาพผิวไม่ว่าจะเป็น ถนนเปียกลื่น พื้นทราย พื้นหินขรุขระ หรือพื้นที่ทำให้การขับขี่มีอุปสรรค 

 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลังและสมรรถนะ Jaguar XE

  Jaguar XE ที่วางจำหน่ายอยู่เป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ“อินจีเนียม”(Ingenium) 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว CVVL ขนาด 2.0 ลิตร ทำงานประสานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ หัวฉีดเป็นแบบ Direct injection อีกทั้งระบบการขับเคลื่อนของ Jaguar XE ยังถูกออกแบบให้ประหยัดน้ำมัน ทำให้การขับขี่ได้อย่างสบายใจไร้กังวล

  Jaguar XE ให้กำลังสูงสุดที่ 250 แรงม้าที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 365 นิวตันเมตรที่ 1,300-4,500 รอบต่อนาที อัตราเร่งที่ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงที่ 6.5 วินาที Jaguar XE มีอัตราการสิ้นเปลืองอยู่ที่ 26.5 กิโลเมตรต่อลิตร และสามารถปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ 177 กรัมต่อกิโลเมตร

 • สรุป

  หากใครชื่นชอบรถซีดานหรู Jaguar XE ก็ถือว่าเป็นในตัวเลือกน่าสนใจ Jaguar XE นั้นมาพร้อมกับความหรูหราสง่า เป็นรถขนาดกลางแบบพรีเมียมที่ให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ต น่าจะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ชอบรถสไตล์สปอร์ตคาร์ที่ไม่เหมือนใคร ดีไซน์การออกแบบทั้งภายนอกภายในโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมาพร้อมความปลอดภัยดีเยี่ยม สมรรถนะเป็นเลิศ ทั้งยังมีคุณสมบัติในด้านการประหยัดเชื้อเพลิง อัตราการปล่อยมลพิษต่ำ เรียกว่าเมื่อขับบนท้องถนนทุกสายตาต้องเหลียวมองแน่ สำหรับใครที่อยากได้จับจองเป็นเจ้าของก็สามารถไปที่โชว์รูมเพื่อสัมผัสทดลองขับได้เลย

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

10 อันดับรถซีดาน

10 อันดับรถประหยัด

FAQ Jaguar XE

  • ไทด์ ราชรี

   ไทด์ ราชรี

   เครื่องยนต์ไฟฟ้า ของ Jaguar XE มีดังนี้

   รุ่นย่อย2020 Jaguar XE 2.0L Ingenium Prestige
   ชนิดของมอเตอร์
   มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด (พีเอส)
   มอเตอร์ไฟฟ้าแรงบิดสูงสุด (นิวตัน-เมตร)
   ประเภทแบตเตอรี่
   ความจุแบตเตอรี่
   แรงดันแบตเตอรี่
   ช่องจ่ายไฟสำรองใช่
  • กินเที่ยวทะลุโลก

   กินเที่ยวทะลุโลก

   มีพวงมาลัยหุ้มหนังและรุ่นย่อยของJaguar XE ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Jaguar XE 2.0L Ingenium Prestige
   พวงมาลัยหุ้มหนังใช่
  • จิ๊ป คับ

   จิ๊ป คับ

   มีกล้องส่องภาพด้านหลังและรุ่นย่อยของJaguar XE ได้แก่

   รุ่นย่อย2020 Jaguar XE 2.0L Ingenium Prestige
   กล้องส่องภาพด้านหลังใช่

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Jaguar XE 2.0L Ingenium Prestige

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS