window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678293885-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678293885-0'); });
THB 5,500,000 - 6,500,000
สเปค Jaguar I-Pace
เซกเมนท์ D-Segment
ประเภทรถยนต์ SUV
กำลังมอเตอร์ - PS
ระยะทางขับขี่ด้วยไฟฟ้า - km
ขนาดแบตเตอรี่ 90 kWh
จำนวนที่นั่ง -
2024 - 2025 Jaguar I-Pace มีให้เลือกถึง 3 รุ่นย่อยพร้อมราคาเริ่มต้นอยู่ที่ THB 5,500,000 ถึง THB 6,500,000 รุ่นเริ่มต้นของ i-pace คือ 2020 Jaguar I-Pace S AWD ที่ราคา THB 5,500,000 ส่วนรุ่นท็อปสุด Jaguar I-Pace มาพร้อมราคา THB 6,500,000.
ค่าต่อภาษีรถยนต์ประจำปี*
N/A
ค่าน้ำมัน*
THB49,350.00/ปี

* สำหรับอ้างอิงเท่านั้น คุณสามารถปรับเครื่องคิดเลข ตามสถานการณ์จริงของคุณได้

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_usedcar_under_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678325768-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678325768-0'); });
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  2020 Jaguar i-Pace รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าคันแรกผู้พลิกโฉมให้จากัวร์

  Jaguar (จากัวร์) ผู้ผลิตรถยนต์จากแดนผู้ดีได้เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าคันแรกของตัวเอง ซึ่งมาในรูปแบบครอสโอเวอร์ขนาดกลาง เปิดตัวในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ปี 2018 หลังจากเปิดตัวมาก็นับได้ว่ากลายเป็นดาวเด่นของจากัวร์ หลังจากเปิดตัวไปเพียง 1 ปี เจ้า Jaguar i-Pace (จากัวร์ ไอ-เพซ) ก็ได้คว้า 3 รางวัลใหญ่จากรายการ World Car Awards ได้แก่รางวัลใหญ่สุด รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 รางวัลรถยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม และรถยนต์ดีไซน์ยอดเยี่ยม นับว่าเป็นจากัวร์รุ่นที่ประสบความสำเร็จมากรุ่นหนึ่งและเป็นรถไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายที่เปิดตัวปุ้ปดังปั้ป
  สำหรับจากัวร์ประเทศไทยได้นำเจ้า i-Pace มาเปิดตัวในงาน Motor Show 2019 โดยมีให้เลือก 3 รุ่นย่อยตามออฟชั่นและการตกแต่ง โดยทุกรุ่นมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เปิดตัวในราคาเริ่มต้น 5.5 ล้าน จนถึง 7 ล้านบาท

  ราคา Jaguar i-Pace

  Jaguar i-Pace AWD S ราคา 5,499,000 บาท
  Jaguar i-Pace AWD SE ราคา 6,299,000 บาท
  Jaguar i-Pace AWD HSE ราคา 6,999,000 บาท

 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก Jaguar i-Pace

  Jaguar i-Pace ถูกออกแบบมาในรูปแบบรถครอสโอเวอร์แบบ 5 ประตู หลังคาลาดสไตล์คูเป้แต่ท้ายตัดตรงคล้ายแฮชแบค เป็นการผสมผสานระหว่างรถ SUV ท้ายลาดและแฮชแบคท้ายตัดออกมาเป็นครอสโอเวอร์รูปทรงที่ลงตัว ด้านหน้ากระจังหน้าทรงนี้เห็นแล้วนึกออกทันทีว่าเป็นจากัวร์โดยสามารถเปิดปิดได้เพื่อช่วยลดค่าความเสียดทานอากาศหรือจะเปิดเพื่อระบายความร้อนก็ได้ ไฟหน้า Matrix LED เรียวยาวมีไฟเดย์ไลท์ทรงตัวอักษร J ซ้อนกัน 2 ตัวในโคมเดียวกัน ช่องดักลมซ้ายขวาขนาดใหญ่ มีไฟตัดหมอกอยู่บริเวณสเกิร์ตหน้า ด้านข้างมีคิ้วกันกระแทกตกแต่งบริเวณประตู รุ่น S จะมาพร้อมล้อซี่ 18 นิ้ว รุ่น SE จะมาพร้อมล้อ 6 ก้าน ขนาด 20 นิ้ว ด้านหลังมีโลโก้เสือกระโดดขนาดใหญ่ ไฟท้ายเรียวเล็กคล้าย Jaguar F-type มีชื่อรุ่นแปะอยู่ชัดเจน สำหรับรุ่นท้อป HSE กระจังหน้าจะเป็นลายตาข่าย สเกิร์ตรอบคันตัดด้วยสีดำเงา ล้ออัลลอยปัดเงา 5 ก้านขนาด 20 นิ้วเรียกได้ว่าดุกว่ารุ่นย่อยอื่นชัดเจน

  มิติตัวรถ Jaguar i-Pace

  มิติตัวรถ Jaguar i-Pace
  ความยาว (มม.) 4682
  ความกว้าง (มม.) 2011
  ความสูง (มม.) 1565
  ระยะฐานล้อ (มม.) 2990
  ความสูงใต้ท้องรถ (มม.) 656 - 1453
 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน Jaguar i-Pace

  ภายในห้องโดยสารของ Jaguar i-Pace ออกแบบมาในสไตล์ให้ความรู้สึก Cozy ใช้หนังบุนุ่มในห้องโดยสารและมีทริมตกแต่งให้เลือกไม่ว่าจะไม้หรือเป็นหนังหรือถ้าในรุ่นท้อปจะเป็นทริมลายคาร์บอน คอนโซลกลางเป็นจอขนาดใหญ่ใต้ช่องแอร์ตรงกลาง ทำมุมเล็กน้อย ถือว่าเป็นการออกแบบคอนโซลที่เป็นเอกลักษณ์ของจากัวร์-แลนด์โรเวอร์ไปแล้ว สำหรับเบาะคู่หน้าจะเป็นเบาะหนังทรงสปอร์ตแต่ในรุ่นท้อปสุดจะมาพร้อมกับเบาะบัคเก็ตซีท เบาะหลังสมารถนั่งได้ 3 คนโดยเบาะตรงกลางสามารถดึงมาเป็นที่เท้าแขนได้ เบาะหลังสามารถพับได้เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ มีช่องแอร์ตรงกลาง แต่พื้นห้องโดยสารตรงกลางนูนขึ้นมาอาจทำให้คนที่นั่งตรงกลางลำบาก ตรงคอนโซลกลางนอกจากจอทัชสกรีนขนาด 10 นิ้วแล้วข้างใต้ยังมีจอขนาด 5 นิ้วไว้คอยปรับในส่วนของเบาะและระบบปรับอากาศ มีลูกบิดปรับอากาศแยกกันระหว่างฝั่งคนขับกับฝั่งผู้โดยสาร ใต้จอทำเป็นช่องว่างสามารถวางมือถือได้ มีไฟสำหรับเสริมบรรยากาศในห้องโดยสารโดยสามารถปรับแต่งได้จากจอกลาง ไฟอ่านหนังสือสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง สำหรับคนที่ต้องการหลังคากระจกแบบพาโนรามิคมีให้เลือกเป็นออฟชั่นเสริม

 • องค์ประกอบ

  เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก Jaguar i-Pace

  Jaguar i-Pace มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นอุปกรณ์พื้นฐานได้แก่ระบบอินโฟเทนเมนท์ Touch Pro Duo มาพร้อมระบบนำทาง สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติ 2 โซน และถ้ารุ่นท้อปจะเป็นแบบ 3 โซน เบาะมาพร้อมระบบอุ่นเบาะทุกที่นั่งและเบาะคู่หน้ามีพัดลมพร้อมระบบระบายอากาศด้วย มีช่องเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือสำหรับผู้โดยสารนตอนหลัง 2 ช่อง และที่เสียบแบบ 12V 1 ช่อง ระบบเครื่องเสียงของ Meridian ให้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมตลอดการเดินทาง ฝาท้ายในรุ่น SE ขึ้นไปจะได้เป็นแบบไฟฟ้า ช่วงล่างเป็นแบบถุงลมสามารถปรับขึ้นลงตามโหมดการขับขี่ที่เลือก หรือเมื่อขับที่ความเร็วสูงเกินกว่า 105 กม./ชม. ตัวรถจะลดความสูงลงเพื่อให้ขับได้ดีขึ้น

  ระบบความปลอดภัย Jaguar i-Pace

  Jaguar i-Pace มาพร้อมระบบความปลอดภัยมาตรฐานทุกรุ่นย่อยได้แก่ ระบบควบคุมเสถียรภาพของรถ (DSC) ระบบควบคุมการลื่นไถล (ETC) ระบบป้องกันล้อล็อคขณะเบรค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรค (EBD) ระบบเสริมแรงเบรค (EBA) ระบบควบคุมการโคลงของตัวรถ (RSC) ไฟเบรคฉุกเฉินติดเมื่อมีการเบรคแบบกระทันหัน ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ระบบอ่านป้ายการจราจรเพื่อระวังและปรับความเร็วตามป้าย ระบบตรวจสอบสถานะของคนขับ กล้องรอบคัน เซนเซอร์กะระยะพร้อมระบบช่วยจอด สำหรับรุ่น SE ขึ้นไปจะได้ระบบเตือนมุมอับสายตา (BSA) เพิ่มขึ้นมาด้วย

 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลังและสมรรถนะ Jaguar i-Pace

  Jaguar i-Pace ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบแม่เหล็กถาวรคู่หน้าหลังเพื่อแยกกันขับเพลาของแต่ละตัวเพื่อที่จะทำงานแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้พละกำลังสูงสุด 400 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 696 นิวตันเมตร สำหรับสมรรถนะการเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ทำได้ภายใน 4.8 วินาที ความเร็วสูงสุดล็อคไว้ที่ 200 กม./ชม. ไม่มีการปล่อยไอเสียจากการขับเคลื่อนแต่อย่างใด สำหรับแบตเตอรี่สำหรับเก็บพลังงานเป็นแบบลิเทียม-ไอออน ขนาด 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) ติดตั้งอยู่ใต้ห้องโดยสารเพื่อให้การกระจายน้ำหนักลงเพลาหน้า-หลัง อยู่ที่ 50 : 50 การชาร์จไฟถ้าใช้การชาร์จ DC แบบควิกชาร์จ (100kw) สามารถอัดไฟได้จากหมดเกลี้ยงจนถึง 80% ภายในเวลา 40 นาที ส่วนการชาร์จผ่าน AC Wall box ขนาด 7kw จากที่บ้านซึ่งจากัวร์มีแถมให้ฟรีสำหรับคนที่ซื้อรถจะต้องใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง ในเงื่อนไขการชาร์จเดียวกัน ระยะทางวิ่งที่ทำได้ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งตามมาตรฐาน WLTP ทำได้สูงสุดที่ 470 กิโลเมตร อัตราการสิ้นเปลืองไฟฟ้าสูงสุดเฉลี่ยที่ 22kWh / 100 กม. 

 • ประสบการณ์การขับขี่

  สำหรับ Jaguar i-Pace การสตาร์ทแน่นอนว่ารถไฟฟ้าจะไม่มีเสียงเครื่องยนต์ แต่จะสังเกตได้จากหน้าปัดว่ารถพร้อมที่จะออกตัวแล้วหรือยัง การออกตัวไม่มีการรอรอบแต่อย่างใดตามสไตล์รถไฟฟ้าเหยียบปุ้ปพุ่งปั้ป ถ้าเหยียบแรงรับรองศีรษะติดเบาะแบบไม่รู้ตัวอารมณ์เหมือนเปิดวาร์ปเลยทีเดียว มันเร่งเร็วมากจริงๆ การขับด้วยทั่วไปให้ความมันใจที่ดี เข้าโค้งก็เอาอยู่เพราะเป็นรถขับสี่ที่มีระบบช่วยเหลือด้านไดนามิกรถมาก ช่วงล่างถุงลมก็คอยปรับการทำงานให้เข้ากับการขับของเราอยู่ การเร่งไปถึงท้อปสปีดทำได้ไม่ยากเย็นเลยจริงๆ แต่ช่วงที่เกิน 160 กม./ชม. ขึ้นไปอาจไม่ไวนักแต่ก็ไวกว่ารถน้ำมันที่แรงม้าใกล้ๆกัน พวงมาลัยให้สัมผัสที่ค่อนข้างเบา ต้องทำความคุ้นชินสักหน่อยแล้วจะใช้งานได้ไม่ยาก วงเลี้ยวกว้างเกินไปหน่อยต้องกะระยะดีๆเวลากลับรถ เมื่อคิกดาวน์ระบบจะมีการสร้างเสียงเครื่องยนต์หลอกๆมาให้เพื่อเพิ่มอดรีนาลีนในการขับเหมือนยกเสียงเครื่องของ F-Type มาไว้แต่มาแค่ 60% นะ ไม่ได้ยกมาแบบเต็มๆอะไร เดี๋ยวจะดังเกินไปจนไม่ได้ยินวิทยุ

 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  เบาะนั่งสบายตามสไตล์ Jaguar i-Pace โอบกระชับตัวดี มาตรวัดก็อ่านง่ายชัดเจนมีลูกเล่นกราฟฟิคดูสวยงามน่าใช้ การปรับแอร์ก็ใช้วิธีหมุนลูกบิดด้านข้างเอา แต่อาจต้องละสายตาไปดูอุณภูมิแอร์เวลาปรับ หลังคาพาโนรามิคสวย หรู ดูแพง แต่อาจจะแพ้แดดเมืองไทยไปหน่อยขนาดใช้กระจกสะท้อนความร้อน ทางที่ดีไปติดฟิลม์เพิ่มอีกชั้นดีกว่าเบาะแถวหลังก็โอเค พื้นที่เหนือศีรษะโปร่งไม่ว่าจะด้วยจากหลังคาที่โปร่งหรือพื้นที่จริงๆ ก็ตาม เครื่องเสียงคุณภาพดีมีให้ตั้งแต่รุ่นเล็ก เสียงดีใช้ได้ ยิ่งรถไฟฟ้าเสียงมันไม่ดังมากฟังวิทยุก็ยิ่งชัด ข้างหลังนั่ง 2 คนจะดีที่สุดเพราะตรงกลางห้องโดยสารมันมีส่วนนูนขึ้นมาทำให้วางขาไม่ค่อยถนัด อาจต้องงอเข่า

 • สรุป

  Jaguar i-Pace (จากัวร์ ไอ-เพซ) เป็นรถไฟฟ้าที่มีรูปทรงทันสมัย สวย และไม่ซ้ำใครด้วยมาในรูปแบบของรถครอสโอเวอร์ 5 ประตูยกสูงเล็กน้อย ที่มีรางวัลการันตีมากมาย ถ้าคุณกำลังมองหารถไฟฟ้าสำหรับครอบครัวใช้สักคันแบบที่มีศูนย์บริการในประเทศไทย พร้อมการรับประกัน 5 ปี พร้อมฟรีค่าบำรุงรักษาและมีบริการฉุกเฉินตลอด 24 ชม. นาน 5 ปีเต็ม รถไฟฟ้าสัญชาติอังกฤษคันนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดี จุของได้เยอะ ระยะทางวิ่งทำได้ค่อนข้างดีที่ประมาณ 400 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และพละกำลังที่เป็นจุดเด่นขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลาด้วย พ่อบ้านน่าจะชอบกัน สำหรับรุ่นนี้ยังเห็นวิ่งกันไม่เยอะถ้าไม่อยากซ้ำใครสนใจติดต่อตัวแทนจำหน่ายได้เลย

 • ระบบปรับอากาศอัตโนมัติของJaguar I-Paceมีอะไรบ้าง

  มีระบบปรับอากาศอัตโนมัติและรุ่นย่อยของJaguar I-Pace ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 Jaguar I-Pace HSE AWD2020 Jaguar I-Pace SE AWD2020 Jaguar I-Pace S AWD
  ระบบปรับอากาศอัตโนมัติใช่ใช่ใช่
 • ถาดวางอเนกประสงค์ สำหรับผู้โดยสารตอนหลังของJaguar I-Paceมีอะไรบ้าง

  มีถาดวางอเนกประสงค์ สำหรับผู้โดยสารตอนหลังและรุ่นย่อยของJaguar I-Pace ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 Jaguar I-Pace HSE AWD2020 Jaguar I-Pace SE AWD2020 Jaguar I-Pace S AWD
  ถาดวางอเนกประสงค์ สำหรับผู้โดยสารตอนหลังไม่มี่ไม่มี่ไม่มี่
 • หน้าปัดบอกระยะทางแบบมัลติทริปของJaguar I-Paceมีอะไรบ้าง

  มีหน้าปัดบอกระยะทางแบบมัลติทริปและรุ่นย่อยของJaguar I-Pace ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 Jaguar I-Pace HSE AWD2020 Jaguar I-Pace SE AWD2020 Jaguar I-Pace S AWD
  หน้าปัดบอกระยะทางแบบมัลติทริปใช่ใช่ใช่
window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678309310-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678309310-0'); });

ประเมินราคารับซื้ออย่างยุติธรรม มีราคากลาง

2020 Jaguar I-Pace S AWD

แลก

เพิ่มรถของคุณ

ไม่อยากรอแลกรถ?   ขายรถ
Mercedes-Benz GLC-Class Coupe
THB 4,040,000 - 7,290,000
Mercedes-Benz GLS-Class
THB 6,499,000 - 8,859,000
Mercedes-Benz GLE-Class
THB 4,699,000 - 5,990,000
Mercedes-Benz AMG GLC
THB 5,180,000 - 10,790,000
Electric Cars Thailand
VS