window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง MPV MPV
เกรด Commercial D-Segment
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 2.2 2.8
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 177 174
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 431 360
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม - -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
5253 mm
3273 mm
1997 mm
1990 mm
4735 mm
2750 mm
1830 mm
1795 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
--
อ่านเพิ่มเติม
 • Toyota Innova Crysta บอดี้ขนาดใหญ่ บานประตูขนาดใหญ่ขึ้นลงสะดวก ภายในกว้างขวาง พื้นที่เก็บสัมภาระเยอะ ไม่มีคู่แข่งในเซกเมนต์เดียวกัน
 • Toyota Innova Crysta รุ่นเครื่องยนต์เบนซินสามารถนำไปติดแก๊สเพื่อนำไปวิ่งเป็นแท็กซี่ได้ง่าย เพราะเครื่องยนต์เบนซินโตโยต้าไว้ใจได้อยู่แล้ว ใช้กับแก๊สไม่มีปัญหา
 • เครื่องดีเซล Toyota Innova Crysta บำรุงรักษาง่ายเช่นกันเพราะใช้อะไหล่ร่วมกันกับ Revo และ Fortuner ซึ่งมีการประกอบเครื่องใช้ในประเทศเองอยู่แล้ว สมรรถนะดี และ ประหยัดน้ำมันพอสมควร
 • ศูนย์บริการมาตรฐาน Toyota Innova Crysta ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ มีระบบ T-Connect คอยประสานงานกรณีเกิดปัญหาได้สะดวก
อ่านเพิ่มเติม
Cons
--
อ่านเพิ่มเติม
 • Toyota Innova Crysta ไม่มีอุปกรณ์เชิงแอคทีฟเซฟตี้เลยแม้แต่ชิ้นเดียวทั้งที่โตโยต้ามีให้ในรถรุ่นอื่นที่ราคาพอกันหรือถูกกว่า เช่น ระบบเตือนมุมอับสายตา ระบบเตือนวัตถุขณะถอยหลัง ซึ่งจำเป็นสำหรับรถคันใหญ่ขนาดนี้
 • การตั้งราคา Toyota Innova Crysta ที่ค่อนข้างแพงเกินไปโดยเฉพาะตัวดีเซลที่จะมีคู่แข่งที่เป็นรถครอบครัวประเภทอื่นให้เลือก เช่น Hyundai H1, Kia Grand Carnival หรือแม้กระทั่งเพื่อนร่วมค่ายอย่าง Toyota Fortuner เป็นต้น
 • อุปกรณ์มาตรฐานภายใน Toyota Innova Crysta น้อยเกินไป ไม่ค่อยน่าสนใจ ในรุ่นเริ่มต้นที่ราคาเกิน 1 ล้านบาทยังไม่มีจอกลางมาให้ทั้งที่ Revo ตัวเริ่มต้นมีแถมยังรองรับ Apple CarPlay ได้ด้วยซ้ำ
 • วัสดุภายใน Toyota Innova Crysta มีการบุนุ่มมาน้อย พลาสติกแข็งในรถเยอะเกินไปในรถราคาระดับนี้
อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
Hyundai ยืนยันใช้ปุ่มกดแทนแผงสัมผัส เพราะคนใช้จอสัมผัส จะไม่สามารถมองถนนได้ตลอดเวลา
7 รถใหม่ 2023 รวมรถญี่ปุ่นที่กำลังจะขายไทยปีหน้า CR-V, Ativ, Innova ฯลฯ จะได้ใช้ไฮบริด
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

พรีวิว 2023 Toyota Innova Zenix หัวใจไฮบริด แรง-ประหยัดขึ้น บนแพลตฟอร์มใหม่ ปลอดภัยเต็มคัน | AutoFun

เปรียบเทียบรีวิวจากผู้ใช้
คะแนนโดยรวม
0/5
ควรปรับปรุง
4/5
ดีเยี่ยม
คะแนนสำหรับแต่ละพารามิเตอร์
--
ประสิทธิภาพ
4
ประสิทธิภาพ
--
ความสะดวกสบาย
4
ความสะดวกสบาย
--
ความกว้างขวาง
4
ความกว้างขวาง
--
อัตราสิ้นเปลือง
4
อัตราสิ้นเปลือง
--
อุปกรณ์
4
อุปกรณ์
--
มูลค่า
4
มูลค่า
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Hyundai Staria หรือ Toyota Innova Crysta ?

  ทั้ง Hyundai Staria และ Toyota Innova Crysta มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Hyundai Staria, อัตราสิ้นเปลือง Toyota Innova Crysta.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Hyundai Staria หรือ Toyota Innova Crysta ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Hyundai Staria หรือ Toyota Innova Crysta? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Hyundai Staria

ราคา Hyundai Staria เริ่มต้นที่ THB 1729000 Hyundai Staria มีเครื่องยนต์ 2.2L

Toyota Innova Crysta

ราคา Toyota Innova Crysta เริ่มต้นที่ THB 1129000 Toyota Innova Crysta มีเครื่องยนต์ 2.8L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Toyota Innova Crysta ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });