window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง SUV SUV
เกรด Compact Executive Compact Executive
รูปแบบเกียร์ AT CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 2.0 2.5
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 180 156
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 380 210
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม - 9.3
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4597 mm
2741 mm
2173 mm
1727 mm
4640 mm
2660 mm
1845 mm
1645 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • รูปลักษณ์ภายนอก ที่แข็งแกร่ง บึกบึน แม้ Land Rover Discovery Sport ได้รับการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยแต่ก็ถือว่าน่าสนใจ ยังคงเอกลํกษณ์ของ Land Rover Discovery ไว้ มองในภาพรวมของ Land Rover Discovery Sport ถือว่าเรียบหรูหราขึ้น หน้าตาหล่อเหลา ท้ายมีการปรับเปลี่ยนคล้ายกัน แผงกันชนหลังและดิฟฟิวเซอร์ออกแบบใหม่ ล้อของ Land Rover Discovery Sport ขนาดใหญ่ถึง 21 นิ้ว เพิ่มความสง่าและสวยงามของรูปโฉมภายนอก
 • ภายในหรูหรา นั่งสบาย ด้านในของ Land Rover Discovery Sport มาพร้อมการออกแบบตกแต่งระดับพรีเมียม การออกแบบตัวเลือกของ Land Rover Discovery Sport ที่นั่งแบบ 5+2 ทำให้สามารถเดินทางพร้อมกันได้ทั้งครอบครัว มุ่งเน้นไปที่การสร้างพื้นที่ใช้สอยและความโปร่งโล่งสบายเพื่อให้ผู้โดยสารทุกคนรู้สึกสบายเท่ากันทุกคน
 • มีเครื่องยนต์ให้เลือกตามการใช้งาน Land Rover Discovery Sport พร้อมเครื่องยนต์ 2 แบบ ให้เลือกตามการใช้งานของลูกค้า โดยมีให้เลือก Land Rover Discovery Sport ทั้งเครื่องยนต์ ดีเซล 2.0 ลิตร 180 แรงม้า และเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด 300 แรงม้า ให้เลือก โดยทั้งสองเครื่องยนต์ของ Land Rover Discovery Sport มีอัตราเร่งที่ดีตอบสนองได้ดัใจแน่นอน
 • ชุดระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ทำให้การขับออฟโรดเป็นเรื่องง่าย โดยมีเทคโนโลยีช่วยกระจายแรงบิด ระบบ Adaptive Dynamics ควบคุมด้วยไฟฟ้า วัดความเคลื่อนไหวของตัวรรเพื่อช่วยควบคุมให้แรงหน่วงอยู่ในระดับที่เหมาะสมในทุกสภาพการขับ และระบบช่วยตรวจสอบประเภทของพื้นผิวถนน พร้อมกำหนดค่า Land Rover Discovery Sport ที่เหมาะสมในการทำงานของระบบส่งกำลัง และระบบควบคุมการทรงตัวโดยอัตโนมัติ
 • ราคาไม่แพง Land Rover Discovery Sport คันนี้ทำราคาได้ถูกลงกว่ารุ่นก่อนหน้าเยอะพอสมควร แถมมีตัวเลือกเป็นเครื่องยนต์ไฮบริดมาเพิ่มให้ตอบโจยท์การใช้งานอีกต่างหาก Land Rover Discovery Sport เปิดตัว ราคาเริ่มต้น 3,799,000 – 4,900,000 บาท เท่านั้น (โดยรุ่นก่อนหน้าจะราคาเริ่มที่ 6,499,000 - 6,999,000 บาท )
อ่านเพิ่มเติม
 • Lexus NX มีหลายรุ่นให้เลือก ที่เลือกได้ตามสไตล์ ทั้งเครื่องยนต์เบนซินในรุ่น NX 300 กับ NX 300 F-Sport และเครื่องยนต์ไฮบริดอย่าง NX 300h กับ NX 300h F-Sport ถ้าใครชอบความสปอร์ตก็สามารถเลือกรุ่น F-Sport ได้ และยังมีสีให้เลือกเยอะอีกด้วย

 • ภายใน Lexus NX มีพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นควบคุมการสั่งงานได้อย่างดาย ไม่ว่าจะเป็นแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่หลังพวงมาลัย ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงระบบ Hands-free ปุ่มสั่งงานด้วยเสียง และปุ่มควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ เมื่อปุ่มสั่งงานด้วยเสียงทำงาน

 • ประตูท้ายของ Lexus NX มีระบบเซ็นเซอร์บริเวณใต้กันชนที่ช่วยให้เปิดปิดรถได้อัตโนมติ โดยไม่ต้องสัมผัสตัวรถ ทั้งยังใส่ระบบฟังก์ชั่นความจำระยะการเปิดที่สะดวกที่สุดให้ด้วย ทำให้การขนสัมภาระสะดวกง่ายขึ้นกว่าเดิม

 • Lexus NX มีโหมดการขับขี่ให้เลือกหลายโหมดแล้วแต่สภาพถนน ได้แก่ ECO, Normal, Sport, Sport S+ และ Customize ที่เป็นโหมดขับขี่ได้สไตล์ตัวเอง เพียงแค่หมุนแป้นตามโหมดที่ต้องการ รถก็จะทำการปรับระบบให้ตรงกับความต้องการผู้ขับขี่

 • Lexus NX ให้ความมั่นใจในทุกการขับขี่ด้วยระบบความปลอดภัยทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นระบบความปลอดภัยก่อนการชน Pre-Collision System ที่จะส่งสัญญาณเตือนเมื่อเจอสิ่งกีดขวางเพื่อลดอุบัติเหตุ ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกนอกเส้นทาง 

อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • เครื่องยนต์ ดีเซล ปรับลดลงมา โดยในรุ่น Land Rover Discovery SE และ HSE มีเครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร กำลังสูงสุด 258 แรงม้า แต่ในรุ่น Land Rover Discovery Sport Diesel ใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 180 แรงม้า เท่านั้น จริงอยู่ Land Rover Discovery Sport ยังขับดีเพียงพอต่อการใช้งานแต่ Land Rover Discovery Sport ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเท่าไหร่นัก
 • ที่นั่งแถวที่ 3 แย่งพื้นที่บรรทุกสัมภาระ มันยอดเยี่ยมมากที่ Land Rover Discovery Sport สามารถจุคนได้ถึง 7 คน แต่อย่าลืมว่าที่นั่งเสริมด้านหลังของ Land Rover Discovery Sport จะใช้ห้องเก็บสัมภาระทั้งหมด จึงทำให้มีที่เก็บสัมภาระนอยลงเยอะ ลองคิดดูไปต่างจังหวัดบรรทุกคน 7 เต็ม สัมภาระจะเอาไว้ตรงไหนละที่นี้
 • ค่าอะไหล่ ค่าเซอร์วิส ราคาสูง Land Rover Discovery Sport เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ SUV มีมาพร้อมระบบอำนวยควาสะดวกต่างๆช่วยในการขับขี่ วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ทั้งภายนอกภายในของ Land Rover Discovery Sport ก็ระดับพรีเมี่ยม ที่ค่าอะไหล่ และค่าเซอร์วิส ของ Land Rover จะสูง
 • ศูนย์บริการมาตรฐานมีแค่ที่เดียว ใช่ครับศูนย์ซ่อม เซอร์วิส ของ Land Rover มีแค่แห่งเดียวแถวพระราม 4 ส่วนที่พารากอนเป็น showcase เอาไว้ดูรถ ซื้อ-ขาย เฉยๆ นับว่าลำบากเอาเรื่องครับกับเจ้าของ Land Rover จะเข้าซ่อมทีนึงก็ต้องมาพระราม4 ที่เดียว 
อ่านเพิ่มเติม
 • แม้ว่า Lexus NX จะมีหน้าจอแสดงผลการสั่งงานแบบสัมผัสที่ใช้งานง่าย แต่การใช้งานไม่ค่อยลื่นเท่าไหร่ บางครั้งอาจต้องใช้เวลาในการประมวลผลหลังสั่งงาน ดังนั้นการสั่งงานก็เลยไม่ค่อยทันใจ

 • เนื่องจากการออกแบบตัวรถของ Lexus NX ให้เพรียวบางลง พื้นที่เก็บสัมภาระก็เลยลดลงตามไปได้วย ทำให้ Lexus NX มีพื้นที่เก็บสัมภาระค่อนข้างน้อยกว่ารถอเนกประสงค์ในกลุ่มเดียวกัน

 • เบาะแถวที่ 2 ของ Lexus NX พื้นที่ค่อนข้างแคบ ไม่ค่อยเหมาะกับผู้ใหญ่นั่งเท่าไร เพราะมีพื้นที่วางขาด้านหลังค่อนข้างน้อย ทำให้เหยียดขาไม่สบาย เบาะแถว 2 ดูจะเหมาะกับเด็กและผู้ใหญ่ที่ตัวเล็กมากกว่า

 • Lexus NX มีโหมดการขับขี่ที่หลากหลายก็จริง แต่ก็ไม่ใช่รถสายลุยอย่างที่คิด หากคิดจะเดินทางแบบสมบุกสมบัน ถนนขรุขระ หรือลุยน้ำลุยโคลน รถอเนกประสงค์อย่าง Lexus NX คงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดี

 • Lexus NX จัดว่าเป็นรถอเนกประสงค์หรู ดังนั้นก็ต้องทำใจเรื่องคาใช้จ่ายในการบำรุงรักษา และอะไหล่บางชิ้นก็ยังบอบบางทำให้ต้องเปลี่ยนอยู่บ่อยครั้ง เวลาเกิดปัญหาอะไรก็ต้องเข้าศูนย์หลักของ Lexus แม้ว่า Lexus จะสามารถนำเข้าศูนย์ Toyota ได้ แต่ยังทำได้ไม่ดีพอเท่าศูนย์หลัก Lexu 

อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Land Rover Discovery Sport หรือ Lexus NX ?

  ทั้ง Land Rover Discovery Sport และ Lexus NX มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Land Rover Discovery Sport, อัตราสิ้นเปลือง Lexus NX.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Land Rover Discovery Sport หรือ Lexus NX ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Land Rover Discovery Sport หรือ Lexus NX? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Land Rover Discovery Sport

ราคา Land Rover Discovery Sport เริ่มต้นที่ THB 3000000 Land Rover Discovery Sport มีเครื่องยนต์ 2.0L

Lexus NX

ราคา Lexus NX เริ่มต้นที่ THB 3240000 Lexus NX มีเครื่องยนต์ 2.5L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Lexus NX ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });