THB 2,940,000 - 4,460,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Lexus NX 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Lexus NX
เกรดCompact Executive
ตัวถังSUV
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0 - 2.5L
กำลังสูงสุด156 - 238PS
จำนวนที่นั่ง5
เช็คสเปค NX

ใหม่ล่าสุด Lexus NX

พาชมรอบคัน 2022 Lexus NX ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกที่คู่แข่งยุโรปชิดซ้าย

2022 Lexus NX (2022 เลกซัส เอ็นเอ็กซ์) เจนเนอเรชั่นใหม่ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการพร้อมการยกระดับทุกด้านตั้งแต่รูปลักษณ์ไปจนถึงระบบขับเคลื่อนLexus วางแผนส่ง NX รถเอสยูวีพรีเมียมออกทำตลาดภายในครึ่งหลังของปีนี้ แย่งชิงมาร์เก็ตแชร์กับคู่แข่งจากยุโรปทั้ง BMW X3, Audi Q5 และ Volvo XC60 ในเซกเมนท์รถอเน...
อ่านข่าว

Lexus ยืนยันเปิดตัวรถปลั๊กอินไฮบริดปีนี้ แต่เป็นรุ่นอะไร? คนไทยได้ใช้เมื่อไหร่?

ภาพหลุด 2022 Lexus NX ใหม่Lexus (เลกซัส) ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะเปิดตัวรถปลั๊กอินไฮบริดภายในปีนี้ ก่อนจะทำคลอดรถยนต์ไฟฟ้าที่พัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่เอี่ยมตามออกมาภายในปี 2022ค่ายรถพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่นยังยืนยันด้วยว่ากำลังวางแผนเปิดตัวรถยนต์ที่มีระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า (ปลั๊กอินไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้า) จ...
อ่านข่าว
ดูเพิ่มเติม

รุ่นย่อยและราคา Lexus NX

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons Lexus NX

Pros

 • Lexus NX มีหลายรุ่นให้เลือก ที่เลือกได้ตามสไตล์ ทั้งเครื่องยนต์เบนซินในรุ่น NX 300 กับ NX 300 F-Sport และเครื่องยนต์ไฮบริดอย่าง NX 300h กับ NX 300h F-Sport ถ้าใครชอบความสปอร์ตก็สามารถเลือกรุ่น F-Sport ได้ และยังมีสีให้เลือกเยอะอีกด้วย

 • ภายใน Lexus NX มีพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นควบคุมการสั่งงานได้อย่างดาย ไม่ว่าจะเป็นแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่หลังพวงมาลัย ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงระบบ Hands-free ปุ่มสั่งงานด้วยเสียง และปุ่มควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ เมื่อปุ่มสั่งงานด้วยเสียงทำงาน

 • ประตูท้ายของ Lexus NX มีระบบเซ็นเซอร์บริเวณใต้กันชนที่ช่วยให้เปิดปิดรถได้อัตโนมติ โดยไม่ต้องสัมผัสตัวรถ ทั้งยังใส่ระบบฟังก์ชั่นความจำระยะการเปิดที่สะดวกที่สุดให้ด้วย ทำให้การขนสัมภาระสะดวกง่ายขึ้นกว่าเดิม

 • Lexus NX มีโหมดการขับขี่ให้เลือกหลายโหมดแล้วแต่สภาพถนน ได้แก่ ECO, Normal, Sport, Sport S+ และ Customize ที่เป็นโหมดขับขี่ได้สไตล์ตัวเอง เพียงแค่หมุนแป้นตามโหมดที่ต้องการ รถก็จะทำการปรับระบบให้ตรงกับความต้องการผู้ขับขี่

 • Lexus NX ให้ความมั่นใจในทุกการขับขี่ด้วยระบบความปลอดภัยทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นระบบความปลอดภัยก่อนการชน Pre-Collision System ที่จะส่งสัญญาณเตือนเมื่อเจอสิ่งกีดขวางเพื่อลดอุบัติเหตุ ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกนอกเส้นทาง 

Cons

 • แม้ว่า Lexus NX จะมีหน้าจอแสดงผลการสั่งงานแบบสัมผัสที่ใช้งานง่าย แต่การใช้งานไม่ค่อยลื่นเท่าไหร่ บางครั้งอาจต้องใช้เวลาในการประมวลผลหลังสั่งงาน ดังนั้นการสั่งงานก็เลยไม่ค่อยทันใจ

 • เนื่องจากการออกแบบตัวรถของ Lexus NX ให้เพรียวบางลง พื้นที่เก็บสัมภาระก็เลยลดลงตามไปได้วย ทำให้ Lexus NX มีพื้นที่เก็บสัมภาระค่อนข้างน้อยกว่ารถอเนกประสงค์ในกลุ่มเดียวกัน

 • เบาะแถวที่ 2 ของ Lexus NX พื้นที่ค่อนข้างแคบ ไม่ค่อยเหมาะกับผู้ใหญ่นั่งเท่าไร เพราะมีพื้นที่วางขาด้านหลังค่อนข้างน้อย ทำให้เหยียดขาไม่สบาย เบาะแถว 2 ดูจะเหมาะกับเด็กและผู้ใหญ่ที่ตัวเล็กมากกว่า

 • Lexus NX มีโหมดการขับขี่ที่หลากหลายก็จริง แต่ก็ไม่ใช่รถสายลุยอย่างที่คิด หากคิดจะเดินทางแบบสมบุกสมบัน ถนนขรุขระ หรือลุยน้ำลุยโคลน รถอเนกประสงค์อย่าง Lexus NX คงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดี

 • Lexus NX จัดว่าเป็นรถอเนกประสงค์หรู ดังนั้นก็ต้องทำใจเรื่องคาใช้จ่ายในการบำรุงรักษา และอะไหล่บางชิ้นก็ยังบอบบางทำให้ต้องเปลี่ยนอยู่บ่อยครั้ง เวลาเกิดปัญหาอะไรก็ต้องเข้าศูนย์หลักของ Lexus แม้ว่า Lexus จะสามารถนำเข้าศูนย์ Toyota ได้ แต่ยังทำได้ไม่ดีพอเท่าศูนย์หลัก Lexu 

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Lexus NX ครอสโอเวอร์พรีเมียมสุดหรู

  Lexus (เล็กซัส) ค่ายรถหรูญี่ปุ่นส่ง 2020 Lexus NX (เลกซัส เอ็นเอ็กซ์) รถครอสโอเวอร์พรีเมียมลงลุยตลาดรถอเนกประสงค์ในไทย ด้วยราคาเริ่มต้น 2.93 ล้านบาท ในรุ่น NX 300h ราคา 3.44 ล้านบาท ในรุ่น NX 300 F SPORT ราคา 4.05 ล้านบาทในรุ่น NX 300 และราคา 4.45 ล้านบาท ในรุ่น NX 300h F SPORT โดยมีอัตราการประหยัดน้ำมันอยู่ที่ 13-18 กิโลเมตร/ลิตร
  Lexus NX เป็นรถยนต์สอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์หรู ที่ผลิตโดย Lexus ซึ่งอยู่ในเครือ Toyota ค่ายรถสัญชาติญี่ปุ่น โดยเป็นไลน์ผลิตรถพรีเมียม Lexus NX เปิดตัวในไทยเมื่อปลายปี 2017 รถ Lexus NX มาพร้อมความโดดเด่นเฉพาะตัว ดีไซน์ทั้งภายนอกภายในบ่งบอกถึงความพรีเมียม ทั้งยังเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัยที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนเมืองยุคใหม่ พร้อมด้วยเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกทั้งเบนซินและไฮบริด

  ราคา Lexus NX

  Lexus NX มี 4 รุ่นย่อยให้เลือก ได้แก่

  • Lexus NX 300h ราคา 2,930,000 บาท
  • Lexus NX 300 F SPORT ราคา 3,440,000 บาท
  • Lexus NX 300 ราคา 4,050,000 บาท
  • Lexus NX 300h F SPORT ราคา 4,450,000 บาท    
 • ภาพภายนอก

  Lexus NX ถูกออกแบบให้มีโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ กระจังหน้าดีไซน์ใหม่เป็นแบบ Spindle Grille เพิ่มความดุดัน ความโดดเด่นของรุ่น NX คือการเป็น Cross Over ที่ด้านหน้าดูดุดันและล้ำสมัยชุดไฟหน้าและไฟส่องสว่างดีไซน์ใหม่ LED 3-Eye Projector-Type ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Lexus LC รถ Sport Coupe ไฟหน้าปรับองศาการส่องสว่างในมุมต่ำพร้อมระบบปรับระดับสูงต่ำอัตโนมัติได้ มีกระจกมองข้างที่พับเก็บด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยว Sequential Turning Lamps มีกระจกตัดแสงยูวีที่ดูดซับเสียงได้ ชุดไฟท้ายเป็น LED Rear Combinations Lamps โดยได้ดีไซน์ให้ยาวขึ้นสอดรับกับเส้นสายของท้ายตัวรถได้อย่างลงตัวและช่วยผู้ร่วมทางเห็นได้ชัดเจน ประตูหลังมาพร้อมกับระบบเปิดปิดไฟฟ้าอัตโนมัติคู่กับระบบ Kick Sensor ที่ไม่ต้องใช้มือเปิดทำให้สะดวกสบาย ส่วนล้อเป็นอัลลูมิเนียอัลลอย

  สีตัวถังภายนอก มีให้เลือกถึง 9 สี ได้แก่ สีเงิน Sonic Quartz, สีเงินเข้ม Platinum Silver Metallic, สีเทา Mercury Gray Mica, สีเทาเข้ม Sonic Titanium, สีดำ Black, สีดำมุก Graphite Black Glass Flake, สีแดง Red Mica Crystal Shine, สีน้ำตาล Amber Crystal Shine, สีน้ำเงิน Sparkling Meteor Metallic ส่วนรุ่น F SPORT มีอีก 2 สีเพิ่มขึ้นมา ได้แก่ สีขาวมุก White Nova Glass Flake และสีส้ม Lava Orange Crystal Shine

  มิติตัวถัง Lexus NX

  Lexus NX
  ความยาว(มม.) 4,640
  ความกว้าง (มม.) 1,845
  ความสูง (มม.) 1,435
  ระยะฐานล้อ (มม.) 2,660
  ระยะฐานล้อหน้า (มม.)  1,570-1,580 
  ระยะฐานล้อหลัง (มม.)  1,570-1,580 
  รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด (ม.) 5.7
  น้ำหนักรถ (กก.)  1,740-1,860
  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)  56-60
 • การออกแบบภายใน

  ภายในของ Lexus NX ตกแต่งเรียบหรู นั่งสบาย ใช้วัสดุคุณภาพพรีเมียมทำให้รู้สึกหรูหรา พวงมาลัยใช้วัสดุหุ้มหนังแท้มาแบบมัลติฟังก์ชั่นพร้อมแป้นเกียร์ ส่วนหัวเกียร์ก็ทำด้วยวัสดุหนังเช่นกัน เบาะหนังได้รับการตัดเย็บอย่างปราณีต ออกแบบรองรับสรีระได้ดีมาก พื้นที่ก็ยังกว้างขวาง  ไม่ว่ายังเป็นคนตัวใหญ่หรือตัวสูงก็ยืดขาได้สบาย เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง เบาะที่นั่งคนขับมีปึ่มบันทึกตำแหน่งเบาะ เบาะนั่งด้านหลังสามารถปรับเอนได้แบบ 60:40 ทำให้สามารถนั่งเดินทางได้อย่างสบาย ทั้งยังมีพื้นที่เก็บสัมภาระด้วย

 • องค์ประกอบ

  สิ่งอำนวยความสะดวก Lexus NX

  Lexus NX มีการผสานเทคโนโลยีการใช้งานได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมส่วนต่างๆ ของรถหรือด้านความบันเทิง Lexus NX มาพร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ Multi-Information TFT 4.2 นิ้ว จอแสดงผลข้อมูล Electro Multi Vision (EMV) ขนาดใหญ่ 10.3 นิ้วที่แสดงข้อมูลการขับขี่อย่างชัดเจน และยังสามารถเชื่อมต่อ USB และ Bluetooth ได้ด้วย Lexus NX ยังเพิ่มระบบ HEADS-UP DISPLAY เทคโนโลยีแสดงข้อมูลการขับขี่บนกระด้านหน้าของผู้ขับขี่ทำให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น Lexus NX ยังมีโหมด Drive Mode Select ทำให้สามารถเลือกการขับขี่ทั้งโหมด Normal, Eco, Sport S ทำให้สามารถเลือกการขับขี่ได้เหมาะกับสถานการณ์
  Lexus NX ยังมีระบบสัมผัสแบบ Remote Touch Interface ที่สามารถสั่งงานทั้งระบบนำทางและความบันเทิงได้อย่างง่ายดาย และยังมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone ปรับอุณหภูมิแบบอิสระพร้อมตัวกรองอากาศที่ช่วยให้อากาศภายในรถเย็นสบายอย่างทั่วถึง

  ระบบความปลอดภัย Lexus NX

  ด้านระบบความปลอดภัยของ Lexus NX ก็มีครบครัน ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัย SRS ระบบจะส่งสัญญาณเตือนคนขับและสั่งการที่ช่วยให้เบรกทำงานอัตโนมัติ Pre-crash Safety System (PCS) ระบบจะช่วยรักษาระยะห่างรถคันหน้า Adaptive Radar Cruise Control ระบบแจ้งเตือนเมื่อข้ามเลน Lane Keeping Assist (LKA) ระบบปรับไฟสูง-ต่ำอัจฉริยะ Adaptive High Beam System (AHS) ระบบควบคุมเสถียรภาพรถ (VSC) ระบบควบคุมการลื่นไถล (TRC) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบช่วยเบรก (BA) ระบบช่วยควบคุมขณะขึ้นที่ลาดชัน กระจกป้องกันแสงสะท้อนอัตโนมัติทั้งภายในและภายนอก ระบบเตือนการจราจรด้านหลัง (RCTA) ระบบช่วยจอดรถ ทั้งยังมีกล้องมองหลัง และ Back Monitor หรือภาพพาโนรามาที่ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลัง Lexus NX

  Lexus NX มาพร้อมเครื่องยนต์ที่แตกต่างกันตามรุ่นย่อยซึ่งทั้งหมดทำงานประสานคู่เกียร์อัตโนมัติ ได้แก่ Lexus NX 300h เป็นเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.5 ลิตร L-4 DOHC 16 วาล์ว VVT-i (2AR - FXE) Lexus NX 300 F SPORT เป็นเครื่องยนต์ Lexus Hybrid Drive เป็นเทอร์โบเสริมกำลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า EFI D-4ST
  Lexus NX 300 เป็นเครื่องยนต์แบบฉีดตรงแบบเทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร L-4 DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-iW (8AR - FTS) Lexus NX 300h F SPORT เป็นเครื่องยนต์ Lexus Hybrid Drive เสริมกำลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า EFI มาพร้อมระบบฉีดเชื้อเพลิงอิเล็กทรอนิกส์ 2.5 ลิตร L-4 DOHC 16 วาล์ว VVT-i (2AR - FXE)

  สมรรถนะ Lexus NX

  สมรรถนะของ Lexus NX ต่างกันขึ้นกับรุ่นย่อย ใน Lexus NX 300h ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 5,700 รอบต่อนาที แรงบิด 210 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 - 4,900 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุด 180 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราเร่ง 0 - 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 9.3 วินาที อัตราการใช้เชื้อเพลิงเฉลี่ย 18.18 กิโลเมตร/ชั่วโมง
  Lexus NX 300 F SPORTให้กำลังสูงสุด 238 แรงม้า ที่ 4,800 - 5,600 รอบต่อนาที แรงบิด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,650 - 4,000 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุด 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราเร่ง 0 - 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 7.1 วินาที อัตราการใช้เชื้อเพลิงเฉลี่ย 12.66 กิโลเมตร/ชั่วโมง
  Lexus NX 300ให้กำลังสูงสุด 238 แรงม้า ที่ 4,800 - 5,600 รอบต่อนาที แรงบิด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,650 - 4,000 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุด กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราเร่ง 0 - 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 7.3 วินาที อัตราการใช้เชื้อเพลิงเฉลี่ย 12.99 กิโลเมตร/ชั่วโมง
  Lexus 300h F SPORT ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 5,700 รอบต่อนาที แรงบิด 210 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 - 4,900 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุด 180 กิโลเมตร/ชั่วโมง อัตราเร่ง 0 - 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 9.3 วินาที อัตราการใช้เชื้อเพลิงเฉลี่ย 18.18 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 • สรุป

  ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจรถยนต์สายอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียม Lexus NX ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว ด้วยดีไซน์รูปลักษณ์ที่โดดเด่น ล้ำสมัย อุปกรณ์ครบครัน สิ่งอำนวยความสะดวกใช้ได้จริง ทั้งยังสามารถพาคุณเดินทางไปได้ในแบบที่คุณต้องการ แต่ก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นผู้นำไว้ หากใครอยากจับจองเป็นเจ้าของก็สามารถไปที่โชว์รูม Lexus เพื่อทดลองขับได้เลย

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

5 อันดับรถ SUV

10 อันดับรถเบนซิน

10 อันดับรถยนต์ที่ขายดีที่สุด

FAQ Lexus NX

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Lexus NX 2.5 300 H

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS