window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง SUV SUV
เกรด Compact Executive C-Segment
รูปแบบเกียร์ AT CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 2.0 2.0
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 194 146
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 400 188
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 7.9 8.5
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4731 mm
-- mm
1890 mm
1600 mm
4495 mm
2640 mm
1840 mm
1520 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
--
อ่านเพิ่มเติม
 • ห้องโดยสารเงียบ การออกแบบด้านการเก็บเสียง Lexus UX ทำได้ดีสมกับความเป็น Lexus ซึ่งหากขับทั่วไปแล้วปกติที่ไม่เกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ห้องโดยสารจะเงียบมาก
 • พวงมาล้ยตอบสนองดี พวงมาลัย Lexus UX มีน้ำหนักเบาในช่วงความเร็วต่ำ มาแบบกำลังดี ทำให้การบังคับเลี้ยวเป็นไปอย่างใจต้องการ
 • ตัวถังเบาแต่แข็งแรง Lexus UX ถูกสร้างขี้นบนตัวถัง TNGA-C ที่มีจุดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา โครงสร้างแข็งแรง มีความยืดหยุ่นดีมาก และยังมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ช่วยให้การควบคุมรถในทิศทางต่างๆ เป็นไปได้ง่าย
 • ความปลอดภัยดี ด้วยโครงสร้างตัวถังของ Lexus UX นอกจากจะแข็งแรงแล้ว ยังรองรับและกระจายแรงกระแทกจากการชนได้ดี จนทดสอบผ่านมาตรฐานการชนของ EuroNCAP และ ANCAP ในระดับ 5 Stars ได้
 • ช่วงล่างดีมาก ในช่วงความเร็วต่ำ Lexus UX ให้ความนุ่มนวล คล่องแคล่ว ดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้ดีมาก ไม่ว่าวิ่งบนถนนแบบไหนก็นุ่มนวล การทรงตัวก็ดีมาก
อ่านเพิ่มเติม
Cons
--
อ่านเพิ่มเติม
 • ข่องทางเข้าออกค่อนข้างยาก ด้วยการออกแบบของ Lexus UX ที่ให้เสาคู่หน้าลาดเอียด ดังนั้นก่อนเข้าไปนั่งควรปรับตำแหน่งเบาะให้ต่ำที่สุด เพื่อไม่ให้โขกกับเสาหลังคาคู่หน้า
 • วัสดุภายในยังไม่ค่อยน่าประทับใจ การออกแบบภายในของ Lexus UX ที่รุ่น Luxury และ Grand Luxury จะหุ้มเบาะหน้า-หลัง ด้วย หนังสังเคราะห์ Synthetic Leather ให้ความนุ่มประมาณหนึ่ง แต่ยังไม่ละเอียดมากนัก ทำให้รู้สึกถึงความแข็งผิวสัมผัสกระด้างอยู่
 • เบาะยังไม่รองรับสรีระมากนัก การออกแบบเบาะของ Lexus UX มีฟองน้ำและสปริงนุ่มและรองรับแผ่นหลังได้ดีก็จริง แต่ด้วยรูปทรงของพนักพิง ทำให้การรองรับบริเวณช่วงหัวไหล่ยังไม่ดีเท่าที่ควร
 • ระบบเทคโนโลยียังใช้ยากบ้าง แม้ว่าใน Lexus UX จะมาพร้อมเทคโนโลยีที่มีคุณสมบัติเด่นมากมาย แต่ก็มีข้อเสียตรงอาจจะใช้งานยากบ้าง
 • ราคาแพง Lexus UX ในรุ่น Luxury ราคา 2.5 ล้านบาท รุ่น Grand Luxury อยู่ที่ 2.7 ล้าน และถ้าเป็นรุ่นท็อป F-sport ก็จะอยู่ที่ 3.63 ล้านบาท ซึ่งเมื่อเทียบราคาแล้ว อาจเทียบเท่ากับรถยุโรปในกลุ่มเดียวกัน
อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Mercedes-Benz GLC-Class Coupe หรือ Lexus UX ?

  ทั้ง Mercedes-Benz GLC-Class Coupe และ Lexus UX มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Mercedes-Benz GLC-Class Coupe, อัตราสิ้นเปลือง Lexus UX.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Mercedes-Benz GLC-Class Coupe หรือ Lexus UX ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Mercedes-Benz GLC-Class Coupe หรือ Lexus UX? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Mercedes-Benz GLC-Class Coupe

ราคา Mercedes-Benz GLC-Class Coupe เริ่มต้นที่ THB 4040000 Mercedes-Benz GLC-Class Coupe มีเครื่องยนต์ 2.0L

Lexus UX

ราคา Lexus UX เริ่มต้นที่ THB 2500000 Lexus UX มีเครื่องยนต์ 2.0L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Lexus UX ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });