window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Hatchback Hatchback
เกรด Compact Executive Compact Executive
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) / ขนาดแบตเตอรี่(kWh) 2.0/11.6 2.0/--
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 324 252
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 640 370
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 4.6 6.0
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4761 mm
2872 mm
2040 mm
1432 mm
4725 mm
2820 mm
2022 mm
1434 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • การออกแบบภายในดูดี  Volvo V60 ออกแบบห้องโดยสารที่ดูดีในสไตล์สแกนดิเนเวียนที่แฝงด้วยความสปอร์ต ดีไซน์ Driftwood décor inlays ให้ความรู้สึกที่หรูหราและสง่าสงาม

 • เบาะข้างหน้านั่งสบาย การออกแบบเบาะของ Volvo V60 ที่ได้พัฒนาขึ้นทำให้เบาะนั่งคนขับและตำแหน่งการขับขี่นั่งสบาย การปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้หลายทิศทางช่วยให้เข้ากับสรีระของผู้ขับขี่

 • มีระบบ Pilot Assist Volvo V60 มาพร้อมระบบขับเคลื่อนกึ่งอัตโนมัติ Pilot Assist ที่สามารถควบคุมความเร็วของรถ ชะลอรถ และเพิ่มความเร็วเองได้ ช่วยให้การขับขี่สะดวกสบายขึ้น

 • อุปกรณ์เทคโนโลยีให้มาเยอะ จุดเด่นที่ Volvo V60 ค่อนข้างเหนือคู่แข่งก็คืออุปกรณ์เทคโนโลยีที่ให้มาเยอะ เช่น ฟังก์ชั่นระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบ City Safety ที่ตรวจจับสิ่งกีดขวางพร้อมฟังก์ชั่นหักหลบและหยุดอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกนอกเลน

 • ขุมพลังแรง Volvo V60 เป็นเครื่องยนต์ไฮบริด มาด้วยเครื่องยนต์เบนซินที่ให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้า แรงบิด 640 นิวตันเมตร

อ่านเพิ่มเติม
 • รูปลักษณ์ภายนอก สปอร์ต โดดเด่น การดีไซน์ภายนอกของ Audi A4 Avant ทำได้ดีมาก ด้านหน้าดูสปอร์ตและกว้างขึ้น กระจังหน้าขนาดใหญ่ทรงหกเหลี่ยมลายรังผึ้งแบบใหม่ ชุดไฟท้าย LED อันเป็นเอกลักษณ์แล้วมาพร้อมกับ ชุดแต่งสปอร์ต S line Black Edition เพิ่มความสวยงามดุดัน

 • ภายในกว้าง นั่งสบาย ภายในได้รับการปรับวัสดุใหม่ ตกแต่งด้วยโทนสีดำทำให้ภายในดูสปอร์ตเร้าอารมณ์ เบาะคู่ทรงสปอร์ตทรงเดียวกับ Audi TT หุ้มหนัง Fine Nappa ตกแต่งแบบ Diamond Cut ออกแบบให้รองรับกับสรีระ และยังมีมีระบบนวดอัตโนมัติอีกต่างหาก เพิ่มอารมณ์ภายในห้องโดยสารเป็นอย่างดี

 • เครื่องยนต์ขับสนุก  Audi A4 Avant 45 TFSI มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบที่ให้พละกำลังถึง 249 แรงม้าเชียวนะครับ 0-100 ทำได้เพียง 6 วินาทีเท่านั้น ขับสนุกซิ่งได้ไม่น้อยหน้าใครแน่นอน

 • ประหยัดน้ำมัน นอกจากจะแรงขับสนุกแล้ว Audi A4 Avant 45 TFSI  ยังมาพร้อมระบบ Mild Hybrid (MHEV) 12V ช่วยจ่ายไฟในรถ ช่วยการทำงานระบบ Auto Start Stop เพื่อช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้น ทำให้อัตราสิ้นเปลือง Audi A4 Avant 45 TFSI อยู่ที่ 13.7 กม./ลิตร  

อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • เบาะหลังนั่งไม่สบาย  เบาะหลังของ Volvo V60 วางต่ำแหน่งค่อนข้างต่ำ เนื้อที่วางขาน้อยเมื่อเทียบกับขนาดของตัวรถ และถ้าเป็นคนตัวใหญ่ด้วยแล้ว การนั่งเบาะหลังอาจทำให้รู้สึกอึดอัดได้

 • เบรกยังไม่นุ่มนวล การทำงานของระบบเบรกในVolvo V60ไฮบริดอาจมีอาการไหลบ้าง แต่สำหรับของ Volvo V60 อาจจะไม่ดีเท่าค่ายอื่น

 • เครื่องยนต์เบนซินค่อนข้างกินน้ำมัน หากวิ่งในระยะสั้น Volvo V60 ก็จะเปลี่ยนไปใช้มอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้ประหยัดน้ำมันได้มากกว่า แต่ถ้าเดินทางระยะไกล แล้วเปลี่ยนโหมดใช้เครื่องยนต์น้ำมันล้วนๆ ก็จะกินน้ำมันค่อนข้างมากอยู่

 • การปรับโหมดขับขี่ยังไม่สะดวก เวลาที่ชับทางไกลนานๆ บางครั้งผู้ขับขี่ต้องคอยปรับโหมดกดสลับไปมา โดยที่ไม่มีปุ่มโหมดให้เลือกที่พวงมาลัย Volvo V60 ทำให้ต้องคอยหันไปกด

 • ยางซีรีย์ต่ำ ด้วย Volvo V60 มายางซีรีย์ต่ำทำให้การรักษาเสถียรภาพที่ความเร็วสูง การเลี้ยวโค้ง หรือการเกาะถนน ยังไม่ค่อยดีเท่าที่ควร

อ่านเพิ่มเติม
 • โชว์รูมน้อย รถยนต์ Audi มีชื่อไม่คอยกดีเท่าไหร่จากผู้จำหน่ายก่อนหน้า แต่รอบนี้กลับมาในนาม Audi Thailand ทำใหการบริการหลังการขายดีขึ้นเยอะมาก อะไหล่สำคัญใช้บ่อยมีสต็อกไม่ต้องรอนานมาก แต่อย่างที่บอกในขณะนี้มีศูนย์บริการอยู่แค่ 6 แห่งเท่านั้น ถ้าบ้านคุณอยู่ไกล หรือจังหวัดคุณไม่มีศูนย์บริการ ก็คงลำบากไม่น้อย

 • อะไหล่ราคาสูง ด้วยความที่ Audi A4 Avant เป็นรถยุโรป ทำให้การบำรุงรักษา การซ่อมแซมและค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับรถญี่ปุ่นทั่วไป เอาเป็นว่าเข้าไปเซอร์วิสเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องคุณต้องเตรียมเงินหมื่นเอาไว้เลย แถมถ้าเกิดรถคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนอะไหล่ที่ต้องสั่งจากต่างประเทศ

 • ช่วงล่างกระด้าง ชุดช่วงล่างได้ปรับแต่งในส่วนของโช๊คอัพ ทีได้อัพเกรดสมรรถนะ เพื่อการควบคุมรถที่มั่นใจ การซับแรงสั่นสะเทือนทำได้ดี การเค้าโค้งตัวรถนิ่ง วิ่งทางตรงด้วยความเร็วไม่มีโยน แต่ด้วยความที่ระบบช่วงล่างปรับเซ็ทมาสไตล์สปอร์ต จึงทำให้Audi A4 Avant มีความกระด้างเล็กๆ อาจจะไม่ถูกใจบางคนที่ชอบช่วงล่างที่นิ่มและนุ่มนวล

 • ระบบช่วยเพื่อความปลอดภัยน้อยไป Audi A4 Avant ที่มาพร้อมราคาจำหน่าย 3,399,000 บาท กับระบบเพื่อความปลอดภัยต่างๆที่ให้มานั้นมันก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่เมื่อนำไปเทียบกับคู่แข่งที่อัดออฟชั่นมาให้เต็มที่ กับราคาจำหน่ายใกล้เคียงกันจึงมองว่า Audi ให้ระบบช่วยเพื่อความปลอดภัยมาน้อยไป

อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Volvo V60 หรือ Audi A4 Avant ?

  ทั้ง Volvo V60 และ Audi A4 Avant มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Volvo V60, อัตราสิ้นเปลือง Audi A4 Avant.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Volvo V60 หรือ Audi A4 Avant ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Volvo V60 หรือ Audi A4 Avant? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Volvo V60

ราคา Volvo V60 เริ่มต้นที่ THB 2340000 Volvo V60 มีเครื่องยนต์ 2.0L

Audi A4 Avant

ราคา Audi A4 Avant เริ่มต้นที่ THB 3249000 Audi A4 Avant มีเครื่องยนต์ 2.0L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Audi A4 Avant ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });