THB 3,700,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา BMW I3S 2021 ที่ไทย

รายละเอียด BMW I3S
เกรดB-Segment
ตัวถังHatchback
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ-L
กำลังสูงสุด38PS
จำนวนที่นั่ง4
เช็คสเปค I3S

ใหม่ล่าสุด BMW I3S

BMW จับมือ Ford ลงทุนทำแบต Solid State เสร็จปีหน้า แต่ขอเวลาทดสอบ 9 ปีก่อน จะช้าไปมั้ย ?

การจับมือระหว่างค่ายรถยักษ์ใหญ่ เพื่อร่วมกันพัฒนารถนั้น เริ่มเป็นนโยบายที่ได้รับความนิยมในหลายค่าย เพื่อการแชร์องค์ความรู้ร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า หากต่างคนต่างพัฒนาอาจจะทำได้ไม่เร็วทันใจ จึงต้องอาศัยความรู้และเงินทุนจากค่ายอื่น ๆ มาเสริมซึ่งกันและกัน โดยล่าสุดเป็นความสัมพันธ์ระ...
อ่านข่าว

รุ่นย่อยและราคา BMW I3S

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pros&Cons BMW I3S

Pros

 • รูปลักษณ์โดดเด่น ทันสมัย น้ำหนักเบา รูปลักษณ์ภายนอกของ BMW i3S โดดเด่นในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านการดีไซน์ที่มีการออกแบบทันสมัย และแตกต่าง ขนาดกระทัดรัดมีความคล่องตัวสูง และมีการลดน้ำหนักของตัวรถลงด้วยการเลือกใช้วัสดุน้ำหนักเบา และแข็งแรงมาก ประกอบเป็นแชสซีส์ เพราะน้ำหนักของตัวรถ คือ สิ่งที่บั่นทอนประสิทธิภาพของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า
 • ภายใน เรียบง่าย ล้ำสมัย ภายในของ BMW i3S มีการออกแบบที่เรียบง่าย แต่ดูล้ำสมัย เพื่อเอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่นิยมรถยนต์พลังงานไฟฟ้า วัสดุภายในเลือกใช้เป็น Carbon Fibre-Reinforced Plastic ที่สามารถรับและกระจายแรงไม่แตกต่างจากโครงสร้างที่ใช้โลหะ รองรับที่นั่งแบบ 2+2
 • สมรรถนะ ขับสนุก อีกหนึ่งจุดเด่นของเจ้า BMW i3S คันนี้ก็คือ สมรรถนะที่ขับสนุก เห็นคันเล็กๆ แบบนี้มีพละพลังถึง 184 แรงม้า แถมยังมีแรงบิดไม่ธรรมดาที่ 269 นิวตันเมตร เรียกไปว่ากดคันเร่งเมื่อไหร่ก็พร้อมที่จะกระโจนออกไปได้อย่างรวดเร็วทันใจแบบ ไม่มีรีอ กดเป็นดึงเลย
 • ออฟชั่นเพียบ เจ้า BMW i3S คันนี้ นอกจากรูปร่างภายนอกที่ทันสมัย น่ารัก สวยงามแล้ว มันยังมาพร้อมกับออฟชั่นต่างๆ มากมายที่อัดมาให้แบบเต็มๆ เรียกได้ว่ามาครบครัน นอกจากนี้คุณยังสามารถจ่ายเงินเพิ่มออพชัน Range Extender ได้โดยจะมีเครื่องยนต์เบนซิน 2 สูบ ขนาด 38 แรงม้า ติดตั้งมาเพื่อปั่นไฟเก็บเข้าแบตเตอรี่

Cons

 • ราคาสูงเมื่อเทียบกับขนาด ราคาของเจ้า BMW i3S คันนี้ดูจะสูงเกินไปซะหน่อย เพราะมันมาพร้อมกับค่าตัวถึง 3,730,000 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับบอดี้ที่มีขนาดเล็กแบบนี้มองว่าจะไม่คุ้มค่า เพราะในราคาที่สูงระดับนี้คุณสามารถซื้อ BMW Series 3 ได้อย่างสบายแถมคันใหญ่กว่าด้วย
 • ไม่เหมาะเป็นรถคันแรก ด้วยความที่รถยนต์ BMW i3S เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % และมีขนาดตัวที่เล็ก จึงไม่เหมาะต่อการเดินทางต่างจังหวัดไกลๆ เพราะขนาดรถที่เล็ก และจุดชาร์จในต่างจังหวัดยังไม่แพร่หลายนั้นเอง และด้วยพฤติกรรมการใช้รถของคนไทยที่ใช้รถคันเดียวขับทั้งทำงานในเมือง และไม่เที่ยวต่างจังหวัด BMW i3S จึงไม่เหมาะกับการเป็นรถคันเดียวในบ้าน และคันแรก เพราะมันเหมาะเป็นรถคันที่สอง สาม มากกว่า นั้นเอง
 • อะไหล่ และเซอร์วิสแพง ค่าอะไหล่ และค่าบริการ ค่อนข้างสูง เพราะอะไหล่ต่างๆ น้ำข่าจากต่างประเทศ แถมยังต้องใช้ช่างผู้ชำนาญในการเซอร์วิสเจ้า BMW i3S คันนี้อีกต่างหาก ซึ่งราคาในการเข้ารับเซอร์วิสนั้นถ้ารถคุณไม่มีประกัน BSI ก็มีหลายหมืนบาทจุกแน่นอน
 • สถานีชาร์จไม่แพร่หลาย ในปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้า 100% เริ่มเข้ามามีบทบาทในเมืองไทยอยู่ไม่น้อยหลายคนหันไปทดลองใช้ แต่อีกหลายคนก็กลัว เพราะต้องยอมรับว่าจุดชาร์จไฟในเมืองไทยยังมีน้อยมาก บางจังหวัดไม่มีเลย แถมคอนโดส่วนมากในเมืองไทยก็ยังไม่มีจุดชาร์จไฟให้ เพราะฉะนั้นนี่คือส่วนหนึ่งของจุดด้อยของรถยนต์ไฟฟ้านั้นเอง
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • สรุป
 • ภาพรวม

  BMW i คือแนวคิดใหม่ที่ครอบคลุมเกี่ยวกับการขับเคลื่อนแบบยั่งยืน โดยแสดงออกมาในรูปของรถไฟฟ้าและบริการขับเคลื่อนในจินตนาการ การออกแบบที่จุดประกายความคิดและความเข้าใจใหม่ๆ เกี่ยวกับผลดีที่ได้รับจากการนิยามด้วยความยั่งยืน ยนตกรรมนวัตกรรมใหม่ที่น่าตื่นใจนี้ คือ BMW i3 ที่ใช้ระบบไฟฟ้าโดยสมบูรณ์ และปราศจากการปล่อยมลภาวะสำหรับการขับขี่ในเมือง ได้รับการออกแบบอย่างยั่งยืนตั้งแต่ต้นจนจบ โดยมีให้เลือก 2 รุ่นคือ BMW i3 และ BMW i3S เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนในตระกูล i ของ BMW ที่มีรูปทรงกระทัดรัด เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองการออกแบบดีไซน์ดูน่ารักทั้งภายนอกและภายใน มาพร้อมติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า eDrive กำลังสูงสุด 184 แรงม้า BMW i3S ช่วยให้คุณสัมผัสประสบการณ์แห่งระบบขับเคลื่อนที่ยั่งยืนได้ง่ายๆ ในทุกวัน

  ราคาจำหน่าย

  BMW i3S ราคา 3,730,000 บาท

 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก BMW i3S

  BMW i3S มีการดีไซน์กันชนใหม่ทำให้ตัวรถดูกว้างขึ้น และเปลี่ยนมาใช้ไฟหน้าไฟสูง รวมถึงไฟเลี้ยว LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย ด้านข้างมีการปรับปรุงรายละเอียดบริเวณเส้นขอบหลังคาและเสา B เพื่อให้ความรู้สึกหรูหรามากขึ้น พร้อมกับล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 19”ส่วนด้านท้ายรายละเอียดการออกแบบถูกแก้ไขเพื่อให้ตัวรถดูกว้างขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการขยับป้ายชื่อ i3 และ eDrive ให้ชิดกับมุมนอกรถ ติดคิ้วสีเทาที่ขอบล่างของฝาท้ายหรือเพิ่มความกว้างของกันชนส่วนที่เป็นสีเดียวกับตัวรถ ในรุ่น i3s ในรุ่น i3s มีการตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อเสริมบุคลิกความสปอร์ต ด้วยการพ่นกรอบกระจังหน้าไตคู่ส่วนนึงเป็นสีดำ กันชนช่วงใต้ไฟเลี้ยวไฮไลท์สีดำ High-gloss คิ้วชายล่างกันชนขนาบช่องดักลมซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นสีฟ้า BMW i Blue หรือสีเทา Frozen Grey ก็ได้ พร้อมล้ออัลลอย Double-spoke ขนาด 20 นิ้ว

 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน BMW i3S

  ห้องโดยสารเน้นไปที่รูปแบบอันทันสมัย เพื่อเอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่นิยมรถยนต์พลังงานไฟฟ้า อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงรูปแบบของโทนสีภายใน ตกแต่งด้วยวัสดุหุ้มหนัง และวัสดุผ้า ห้องโดยสารแบบ 4 ที่นั่ง พร้อมกับพื้นที่เก็บสัมภาระส่วนท้าย มันมีงานออกแบบการเปิดประตูแบบตู้กับข้าว เพื่ออำนวยความสะดวกในการขึ้น-ลง ประตูแบบดังกล่าว ยังสร้างความรู้สึกที่โปร่งโล่ง และทันสมัย มาตรวัดหน้าปัดทั้งหมดใช้จอภาพ LCD เน้นไปที่ความคมชัดและความง่ายในการใช้งาน มีการเพิ่มฟังก์ชั่นเข้าไป เช่น Natural Language Understanding ช่วยให้การสั่งการด้วยเสียงแม่นยำและรวดเร็วขึ้น, Digital Charging Service จัดการช่วงเวลาชาร์จไฟตามที่ต้องการ, On-Street Parking Information และ Apple CarPlay

  ระบบช่วยเพื่อความปลอดภัย

  • ติดตั้งถุงลมนิรภัย 6 ระบบป้องกันเบรกล็อค (Anti-Lock Braking System), และระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (Electronic Stability Control) รวมถึงแพ็คเกจระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่แบบพลัส (Driving Assistant Plus Package) ซึ่งประกอบด้วยกล้องมองหลัง, ระบบควบคุมระยะการจอด (ด้านหน้า และด้านหลัง), ระบบควบคุมความเร็วคงที่พร้อมฟังก์ชั่น Stop & Go, ระบบเบรกช่วยเหลือ และ แจ้งเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีสิ่งกีดขวางอยู่หน้ารถ (Collision and Pedestrian Warning) พร้อมระบบช่วยเบรกอัตโนมัติขณะถอยหลัง (City Braking) และ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ (Traffic Jam Assistant) คุณยังสามารถเข้าถึงบริการบีเอ็มดับเบิลยู คอนเน็คเต็ดไดร์ฟ (BMW ConnectedDrive) ซึ่งรวมถึงการโทรฉุกเฉินอัจฉริยะ, บริการเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก และ การให้บริการจากระยะไกล
  • BMW i3S ยังมาพร้อมโหมด SPORT ให้คนขับเลือกเวลาต้องการ ซึ่งรถจะปรับให้คันเร่งตอบสนองคมและพวงมาลัยแน่นขึ้น นอกจากนี้ BMW i3s จะได้สปริง โช๊คอัพ และเหล็กกันโคลงที่ทำมาเฉพาะรุ่นอีกด้วย รวมถึงมีออพชัน Range Extender มาให้เลือกซื้อเพิ่มได้ โดยจะมีเครื่องยนต์เบนซิน 2 สูบ ขนาด 38 แรงม้าติดตั้งมาเพื่อปั่นไฟเก็บเข้าแบตเตอรี่เป็นหลัก ทำให้สามารถขับได้ไกลขึ้นอีกราว 150 กิโลเมตร รวมระยะทางทั้งหมดสูงถึง 330 กิโลเมตร
 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลังเครื่องยนต์ BMW i3

  BMW i3 รุ่นมาตรฐานยังใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแบบเดิม ด้วยชุดมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้สมรรถนะที่ 170 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตัน-เมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ที่ 7.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 150 กม./ชม. แต่สำหรับรุ่น BMW i3s ได้มีการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้นถึง 40% ให้กำลังได้มากถึง 184 แรงม้า แรงบิด 269 นิวตัว-เมตร ทำอัตราเร่ง 0-62 ไมล์ต่อชั่วโมง ใน 6.9 วินาที และให้ความเร็วสุงสุดได้มากถึง 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง การชาร์จไฟหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้เฉลี่ย 280 กิโลเมตรตามมาตรฐาน NEDC cycle

 • ประสบการณ์การขับขี่

  ประสบการณ์การขับขี่ BMW i3S

  ครั้งนี้เราได้รถยนต์ไฟฟ้า BMW i3S มาลองขับกัน การใช้งานต้องทำความคุ้นเคยกันสักหน่อย เพราะเจ้า BMW i3S มีตำแหน่งเกียร์ที่อยู่ตรงคอพวงมาลัยที่ต้องทำความรู้จักการใช้งานพอสมควรเพราะใช้การบิดในการเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์การออกตัวแบบลองกดคันเร่งลงไป รถพุ่งออกอย่างรวดเร็ว ดึงหลังติดเบาะเลยครับ ออกตัวดีแรงเหลือเฟือ การขัขี่ในตัวเมืองมีความคล่องตัวสูง ลัดเลาะตามช่องว่างได้สบาย ขับเข้าซอยแคบถนนเล็กไม่มีปัญหา ขับง่ายมาก ขับออกจากใจกลางเมืองมองหาถนนโล่งๆ เพื่อลองขับแบบทางยาวๆ กดคันเร่งยาวๆความเร็วเพิ่มขึ้นแบบรวดเร็วทันใจใช้เวลาไม่นาน ความเร็วไปแตะที่ 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้แบบสบายๆ การเร่งแซง ไม่มีปัญหาขึ้น-ลง ก็สบายหายห่วงครับ ระบบช่วงล่างปรับเซ็ทมาได้ดี การเข้าโค้งทำได้ดีเกาะหนึบ ควบคุมง่าย วิ่งด้วยความเร็วสูงไม่รู้สึกว่าเร็วเลย ตัวรถนิ่งมากครับ พวงมาลัยเบามือดี ไม่มีแกว่ง โดยรวมของสมรรถนะแล้วชอบมากครับโดยรวมแล้วเราขับแบบทั้งใช้งานในเมือง นอกเมืองรวมระยะทางกว่า 200 กม. แบตเตอรี่ยังเหลือราว 20 กว่าเปอร์เซ็น เอาเป็นว่าชาร์จเต็มหนึ่งครั้งใช้งานได้เกิน 200 กม. อย่างแน่นอน

 • สรุป

  BMW i3S คันนี้บอกเลยว่ารูปทรงภายนอก และภายในดูดีน่ารัก มีความคล่องตัวสูง ขับง่าย สมรถถนะดีขับสนุก ประหยัด ชาร์จ 1 ครั้ง เต็ม100% สามารถวิ่งได้ 280 กิโลเมตร และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แน่นอนมันมาพร้อมราคาที่สูงถึง 3,730,000 บาท สำหรับคนธรรมดา มนุษย์เงินเดือนทั่วไป คงไม่เหมาะด้วยราคาที่สูงแลกกับรถเล็กขนาดนี้ แต่ถ้าท่านมีกำลังเงินมากพอที่จะซื้อเจ้า BMW i3S ผมว่ามันก็น่าสนใจไม่น้อย

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

5 อันดับรถแฮทช์แบ็ค

10 อันดับรถยนต์ที่ขายดีที่สุด

FAQ BMW I3S

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 BMW I3S Electric

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS