THB 4,229,000ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา BMW 4 Series Convertible 2021 ที่ไทย

รายละเอียด BMW 4 Series Convertible
เกรดCompact Executive
ตัวถังConvertible
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ2.0L
กำลังสูงสุด252PS
จำนวนที่นั่ง4
เช็คสเปค 4 Series Convertible

ใหม่ล่าสุด BMW 4 Series Convertible

2022 BMW M4 Competition Convertible เปิดประทุนตัวแรง 510 แรงม้า 650 นิวตันเมตร พร้อมให้จองปีนี้

2022 BMW M4 Competition Convertible (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม4 คอมเพทิชั่น คอนเวิร์ตทิเบิล) สปอร์ตตัวแรงรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ที่มาพร้อมหลังคาเปิดประทุนแบบผ้า สมรรถนะของเครื่องยนต์สุดเร้าใจ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วแม้กำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลกจะมีขึ้นในเดือนกรกฎาคมท...
อ่านข่าว

2021 - 2022 BMW 4-Series-Convertible มีให้เลือกถึง 2 รุ่นย่อยพร้อมราคาเริ่มต้นอยู่ที่ THB 3,930,000 ถึง THB 4,229,000 รุ่นเริ่มต้นของ 4-series-convertible คือ BMW 4 Series Convertible 430i Luxury ที่ราคา THB 3,930,000 ส่วนรุ่นท็อปสุด BMW 4-Series-Convertible มาพร้อมราคา THB 4,229,000.

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400996772-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400996772-0'); });

Pros&Cons BMW 4 Series Convertible

Pros

 • ดีไซน์ภายนอกโดดเด่น ทันสมัย BMW 4 Series Convertible M Sport นั้นจะมีหลากหลายจุดที่แตกต่างกับตัว LUXURY ทั้งชุดกันชนหน้า หลัง ชายข้าง การตกแต่งด้านข้าง รวมถึงลายล้อ และ การเล่นขอบกระจกสีดำทั้งหมด รูปทรงของตัวรถนั้นจะเน้นไปทางเส้นสายแนวยาวตรงและเตี้ย เปิดหลังคาออกมาแล้วเส้นสายสวยงาม และมีความเรียบแต่สปอร์ต ตัวรถจะดูยาวขึ้นแบบชัดเจนถ้าเปิดหลังคาออกไปทั้งหมด

 • เครื่องยนต์ของ BMW 4 Series Convertible M Sport นั้นสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้อย่างดีเมื่อเข้าไปลองขับมัน เพราะด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 252 แรงม้า Twin Power Turbo มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 6.3 วินาที เรียกได้ว่ามีความจื๊ดจ๊าดเอาเรื่องเลย

 • อัตราสิ้นเปลืองที่ดี จากสรรถนะของเรื่องยนต์ที่สามารถสร้างอรรถรสในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม หลายท่านคงคิดว่ามันต้องแลกมาด้วยอัตราบริโภคนั้นที่โหดร้าย แต่ BMW 4 Series Convertible M Sportมาพร้อมกับอัตราบริโภคน้ำมันที่น่าพอใจอีกด้วยโดยทำได้เฉลี่ย 15.6 กิโลเมตร/ลิตรเท่านั้น

 • ระบบช่วงล่างเยี่ยม ระบบช่วงล่างของ BMW 4 Series Convertible M Sport คันนี้ถูกปรับเซ็ทมาให้เป็นแบบสปอร์ตซึ่งทำได้ดีมาก เพราะมันมีทั้งความแน่นและหนึบ แถมไม่ได้แข็งกระด้างมากนัก ยังคงให้ความนึ่มนวล และดูดซับแรงสั่นทะเทือนจากพื้นผิวของถนนที่ไม่เรียบได้ดี วิ่งปลอดภัย 

Cons

 • ภายในไม่หวือหวา งานออกแบบภายในของทาง Series 4 Convertible นั้นแน่นอนว่าเจนนี้ถือว่าเป็นเจนที่ออกมานานแล้วและเป็นรุ่นก่อนจะเปลี่ยนโฉมเต็มที่ทำให้เรื่องของงานออกแบบนั้นอาจจะไม่ได้หวือหวาหรือว่าทันสมัยมากนักเมื่อเทียบกับเจนใหม่ๆในรหัส G แต่ก็พอเข้าใจได้ว่าเป็นไปตามอายุการตลาด

 • เบาะหลังรู้สึกคับแคบ น่าเสียดายที่เบาะหลังใน BMW Series 4 Convertible มีขนาดเล็ก และมีพื้นที่วางขาในบริเวณเบาะหลังเพียง 33.7 นิ้ว ใน Coupe และในรถเปิดประทุนมันยิ่งเล็กกว่านั้นอีกโดยวัดได้ 33.1 นิ้วเท่านั้น ในการเดินทางบนท้องถนน ผู้โดยสารที่สูงอาจต้องพักหลายครั้งเพื่อยืดขา

 • กระโปรงหลังรถค่อนข้างตื้น แม้ว่าฝากระโปรงหลังจะไม่เล็กมาก แต่ก็อาจเป็นเรื่องยากที่จะนำสิ่งของขนาดใหญ่เข้าไปข้างใน เพราะช่องเปิดที่แคบ ภายในที่ตื้นไปนิด จนทำให้เมื่อคุณต้องการเอาของชิ้นใหญ่ใส่ไว้ในฝากระโปรงหลังคุณอาจจะต้องใช้แรงและความคิดขยับหลายรอบเพื่อยัดของเข้าไปหรืออาจจะใส่ไม่พอเลยก็เป็นได้ 

 • ค่าเซอร์วิสราคาสูง การเข้ารับการเซอร์วิสแต่ละครั้งหลักหมื่นบาทขึ้นอย่างแน่นอน (สำหรับรถที่ประกัน BSI หมดอายุ) แต่ถ้าออกรถใหม่ป้ายแดง ก็ไม่ต้องกังวลอะไรมากนัก เพราะทาง BMW จะแถมประกัน BSI 

 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • อัตราความประหยัดน้ำมัน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  BMW 4 Series 430i Convertible M Sport (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์4 430ไอ คอนเวอร์ทีเบิล เอ็ม สปอร์ต) เป็นรถตระกูลสปอร์ตสองประตูที่พัฒนาต่อยอดมาจาก 3-Series โฉมปัจจุบัน ซึ่งโฉมไมเนอร์เชนจ์รุ่นปี 2017 นี้ โดย BMW 430i แต่ละรุ่นมีจุดเด่นอยู่ที่โครงสร้างตัวถังน้ำหนักเบา สามารถลดน้ำหนักลงจากรุ่นเดิมได้ถึง 45 กิโลกรัม ซึ่งเทียบได้กับน้ำหนักตัวของคุณผู้หญิงคนหนึ่งเลยทีเดียว ขณะเดียวกันก็มีการเพิ่มความแข็งแรงของตัวถัง สามารถลดการบิดตัวลงได้ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมีผลโดยตรงต่อการขับขี่ที่ความเร็วสูงและสมรรถนะการเข้าโค้งที่แม่นยำมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น BMW 4-Series ใหม่ มีจุดศูนย์ถ่วงอยู่ที่ 500 มิลลิเมตร ถือเป็นรถที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับรถบีเอ็มดับเบิลยูทั้งหมดในปัจจุบัน ทำให้สามารถสาดโค้งได้อย่างสนุกและปลอดภัยมากขึ้นด้วยเช่นกัน

  ตารางราคาและผ่อนดาวน์ BMW 4 Series Convertible

  ตารางราคาและผ่อนดาวน์ BMW 4 Series Convertible
  รุ่นย่อย ราคา (บาท) เงินดาวน์ (20%) ค่างวด (72 เดือน)
  430i Convertible Luxury 3,999,000 799,800 54,520
  430i Convertible M Sport 4,299,000 859,800 58,651
 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก BMW 4 Series 430i Convertible

  BMW 430i สามารถแบ่งตามการดีไซน์ตกแต่งทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ Luxury และ M Sport โดยรุ่น Luxury Line จะเน้นความหรูหรามากกว่ารุ่น M Sport อย่างเห็นได้ชัด ทั้งคู่จะถูกติดตั้งไฟหน้าแบบ Full-LED ดีไซน์ใหม่ พร้อมระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ และไฟตัดหมอกแบบ LED, ติดตั้งช่องระบายอากาศบริเวณกันชนหน้า ซึ่งจะช่วยลดความร้อนของจานเบรก รวมถึงมีช่องระบายอากาศบริเวณแก้มข้างของตัวรถ ซึ่งเป็นช่องระบายอากาศจริงๆ ไม่เหมือนกับรถบางรุ่นที่ทำหลอกๆเอาไว้ ด้านท้ายมีการปรับปรุงไฟท้ายใหม่เป็นแบบ LED ล้ออัลลอย ขนาด 19 นิ้ว สามารถสั่งเปิด-ปิดหลังคาได้จากตัวรีโมท หรือจะสั่งงานด้วยปุ่มภายในรถก็ได้ การเปิด-ปิดหลังคาสามารถทำได้เสร็จสิ้นภายในระยะเวลา 20 วินาที ในขณะรถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วไม่เกิน 18 กม./ชม. ไม่จำเป็นต้องหยุดสนิทเหมือนกับ 3-Series Convertible ตัวถัง E93 ที่ผ่านมา
  สำหรับรุ่น M Sport ถูกเน้นความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากกว่า ทั้งดีไซน์ภายนอกและการตกแต่งภายใน โดย BMW 430i Coupe/Convertible M Sport มาพร้อมชุดแต่ง M Aerodynamic รอบคัน ไฟหน้าแบบ LED ตกแต่งขอบหน้าต่างด้วยสีดำเงา มาพร้อมล้ออัลลอย M Double-spoke ขนาด 19 นิ้ว พร้อมช่วงล่างแบบ M Sport ที่เฟิร์มมากขึ้น และระบบพวงมาลัยแปรผันตามการหมุนและความเร็วมาให้

 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน BMW 4 Series 430i Convertible

  ภายในห้องโดยสาร BMW 4 Series 430i Convertible ตกแต่งด้วยสี Anthracite และอลูมิเนียมที่แผงคอนโซล ติดตั้งพวงมาลัยหุ้มหนังแท้ M แบบ 3 ก้าน หุ้มหนังพิเศษแบบ Individual พร้อมปุ่มเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย ปุ่มควบคุมฝั่งซ้ายใช้สำหรับระบบ Cruise Control และฝั่งขวาสำหรับระบบเครื่องเสียงและโทรศัพท์ เหนือคอนโซลด้านหน้าถูกติดตั้งหน้าจอแสดงผลขนาด 8.8 นิ้วเหมือนกับรุ่น Luxury แต่สามารถแสดงภาพจากกล้องมองหลังได้ มาพร้อมปุ่มควบคุมบลูทูธ และระบบสั่งงานด้วยเสียง และปุ่มควบคุมระบบ Dynamic Cruise Control พร้อมฟังก์ชั่นช่วยลดความเร็วขณะเข้าโค้งเพื่อความปลอดภัย รองรับระบบสัมผัสได้ พร้อมปุ่มควบคุม iDrive ที่สามารถป้อนตัวอักษรได้เลย แทนการหมุนเพื่อเลือกตัวอักษรแบบเดิม รวมถึงติดตั้งชุดเครื่องเสียงรอบทิศทาง Harman Kardon มาให้ 

 • องค์ประกอบ

  เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย

  • ถุงลมนิรภัยคู่หน้า
  • ถุงลมนิรภัยด้านข้าง
  • ม่านถุงลมนิรภัย
  • ระบบป้องกันล้อล็อก ABS
  • ระบบช่วยเพิ่มแรงเบรกอัตโนมัติ BA
  • ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ DSC
  • ระบบควบคุมการยึดเกาะถนน DTC
  • ระบบควบคุมการกระจายแรงเบรกขณะเข้าโค้ง CBC
  • ระบบป้องกันการกระแทกศีรษะหากเกิดการพลิกคว่ำ ROPS
 • ระบบพลังงาน

  BMW 4 Series 430i Convertible มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ TwinPower Turbo ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 252 แรงม้า ที่ 5,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 1,450-4,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ แต่ ด้วยน้ำหนักที่ต่างกันของเวอร์ชั่น Coupe และ Convertible ทำให้ตัวเลขสมรรถนะที่ได้ต่างกันอยู่เล็กน้อย โดยรุ่น Coupe มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 5.8 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 250 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 15.6 กม./ลิตร และปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 147 กรัมต่อกิโลเมตร ขณะที่รุ่น Convertible มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 6.3 วินาที ช้ากว่ารุ่นคูเป้อยู่ราวครึ่งวินาที อันเป็นผลจากน้ำหนักชุดหลังคาที่เพิ่มขึ้นมาประมาณ 200 กิโลกรัม แต่ก็ยังถือว่าจัดจ้านสำหรับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร ส่วนตัวเลขอื่นๆ ทั้งความเร็วสูงสุด อัตราสิ้นเปลือง และค่าการปล่อยมลพิษ เท่ากับรุ่นคูเป้ทั้งหมด

 • ประสบการณ์การขับขี่

  ใน BMW 4 Series 430i Convertible รุ่น M Sport นั้นจะมี Paddle Shift มาให้ใช้งานพร้อมกับระบบควบคุมพวงมาลัย และ ช่วงล่างที่เซ็ตมาให้สปอร์ตมากกว่าตัว Luxury ด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าทางด้านเครื่องยนต์ถือว่าเหลือๆในการใช้งานจริงด้วยขนาดตัวรถที่ไม่ได้ใหญ่โตมากนักทำให้ BMW Series 4 430i Convertible M Sport คันนี้พุ่ง 0-100 ได้ประมาณ 6 วินาที เท่านั้น ขับขี่ในเมืองมีความคล่องตัว ออกตัวดีลัดเลาะสบาย การเร่งแซงก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วทันใจ กดคันเร่งต่อเนื่องความเร็วเพิ่มขึ้นแบบรวดเร็วทันใจและต่อเนื่อง แรงบิดมาตั้งแต่รอบต่ำเลยทำให้การดึงนั้นรู้สึกได้ชัดเจนอีกทั้งขับได้สนุกมากๆ เสียงลมนั้นทำได้ดีสามารถซัพได้ดีเสียงยางเสียงร้อยต่อถนนนั้นถือว่าเข้ามาน้อยมากๆทำให้เวลาขับความเร็ว 140 ขึ้นไป แต่ภายในรถก็ยังไม่ดังหรือไม่มีเสียงลมอะไรมาก สำหรับช่วงล่างรุ่นนี้จะใช้ระบบ Adaptive M มีความแน่น เฟิร์มไปทั้งคัน แต่ไม่ได้กระด้างมากเกินไป ขับทางตรงยาวๆด้วยเร็วไม่ได้รู้สึกโยนหรือไม่มั่นใจเลยสำหรับคันนี้ ตัวรถนิ่งมากแม้จะขับทะลุ 190 กิโลเมตร/ชั่วโมง ถือว่าเป็นช่วงล่างที่ปรับมาแบบลงตัวในการใช้งานความเร็วสูงได้ดี ในขณะที่สามารถดูดซับแรงสั่นสะเทือนของถนนเมืองไทยได้ดีด้วยเช่นกัน ช่วงล่างคันนี้ตอบโจทย์การใช้งานได้แบบไม่มีปัญหา

 • อัตราความประหยัดน้ำมัน

  อัตราสิ้นเปลือง BMW 4 Series 430i Convertible M Sport อยู่ที่ 15.6 กม./ลิตร

 • สรุป

  BMW 4 Series 430i Convertible มีการปรับดีไซน์ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น โดยยังคงชูจุดเด่นด้านความสนุกสนานในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรเทอร์โบให้อัตราที่ดี แรง ซะใจ ช่วงล่างแน่น เฟริ์ม แต่หากเน้นดีไซน์สปอร์ต พร้อมเครื่องเสียงระดับเทพ ให้ขยับไปเล่นรุ่น M Sport ที่มีทั้งรุ่นคูเป้และเปิดหลังคา แต่หากเน้นขับสบาย เครื่องเสียง HiFi ก็เพียงพอแล้ว รุ่น Luxury ก็จะช่วยประหยัดเงินได้ไม่น้อยเลย

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401036823-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401036823-0'); });

FAQ BMW 4 Series Convertible

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Model_Mrec1', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1634700362013-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1634700362013-0'); });

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

BMW 4 Series Convertible 430i Luxury

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS