BMW 6 Series Gran Turismo

ข่าวรถยนต์ BMW 6 Series Gran Turismo ในไทย

 • BMW แต่ละ Series ต่างกันยังไง ทำไมบางรุ่นชื่อไม่ตรงกับความจุเครื่อง?

  ตั้งแต่วันที่ก่อตั้งจนถึงวันนี้ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) มีรถยนต์ในไลน์อัปเบ่งบานมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่การเปิดตัวเอสยูวีเรือธงของค่ายไปจนถึงไลน์อัป i รถยนต์ไฟฟ้าที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น i4, iX รวมถึงรถที่เปลี่ยนเป็นเวอร์ชันไฟฟ้า ได้แก่ X1, 5-Series หรือ 7-Series แต่สงสัยไหมว่าทำไม BMW ตั้งชื่อรุ่นรถกันยังไง เราไปดูคำตอบกัน ชื่อรุ่น BMW แต่ละ Series ต่างกันอย่างไร การตั้งชื่อรุ่นที่ผ่านมาของ BMW อาจทำให้หลายคนไม่เข้าใจในที่มาของชื่อรุ่นรถ BMW ว่ามีหลักการอย่างไร สำหรับการตั้งชื่อ BM

  SalinSalin

  Nov 20, 2023

 • เผยสาเหตุที่ BMW 6 Series Gran Turismo จะเลิกผลิตอย่างเป็นทางการภายในปีนี้

  BMW 6 Series (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 6) จะหยุดการผลิตอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2019 สำหรับตลาดอเมริกา 6 Series ยังไม่มีตลาดที่ชัดเจน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เว็บไซต์ Motor1 รายงานว่า BMW จะหยุดการผลิต 6 Series Gran Turismo อย่างเป็นทางการภายในฤดูใบไม้ร่วงหลังจากผลิตไปแล้วทั้งหมด 4 รุ่น ตั้งแต่ปี 1976 BMW เลือกที่จะเลิกผลิต 6 Series มากกว่า 8 Series แม้ว่าทั้งสองรุ่นจะเป็นพรีเมียมคูเป้เช่นเดียวกัน แต่เนื่องจากซีรี่ส์ 6 ยังไม่มีฐานการตลาดที่มั่นคง ส่วนซีรี่ส์ 8 นั้นพบฐานลูกค้า

  SalinSalin

  Aug 12, 2023

 • หนุ่มยูเครนดัดแปลงรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW ติดปืนกลหนัก ต่อต้านผู้รุกราน

  ชายหนุ่มชาวยูเครนรายหนึ่งดัดแปลงรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ติดปืนกลหนักสำหรับการต่อสู้กับผู้รุกรานจากรัสเซีย คนที่ติดตามข่าวคราวความขัดแย้งในต่างประเทศเป็นประจำอาจคุ้นหูคุ้นตากับภาพรถกระบะติดปืนกลหนักของกลุ่มติดอาวุธในตะวันออกกลาง แต่การดัดแปลงรถระดับพรีเมียมนั้นไม่เคยเห็นมาก่อน กระทั่งล่าสุด มีคลิปไวรัลเผยให้เห็นการติดตั้งปืนกลบนท้ายรถสุดหรูอย่าง BMW 6-Series Convertible (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 6 คอนเวอร์ทิเบิล) เว็บไซต์ Ukrainian Weapons Tracker เป็นเจ้าแรกที่เผยแพร่คลิปดังกล่าวผ

  MayMay

  Mar 22, 2022

 • รู้จัก BMW 2000C/CS คูเป้ 2 ประตูจากหนัง “One For The Road วันสุดท้าย…ก่อนบายเธอ”

  ภาพยนตร์ “One For The Road วันสุดท้าย…ก่อนบายเธอ” เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไปเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กำกับโดย บาส นัฐวุฒิ และอำนวยการสร้างโดย หว่อง กาไว โดยคว้ารางวัล World Dramatic Special Jury Award : Creative Vision จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ Sundance Film Festival 2021 เรื่องราวของหนัง คือตัวเอก “อู๊ด” เพิ่งรู้ว่าตัวเองเป็นโรคร้าย และต้องการบอกลากับคนรักเก่าทุกคนที่ผ่านมา โดยการขอให้เพื่อนของเขา “บอส” กลับมาจากต่างแดนและขับรถพาไปหาคนรักเก่าที่อยู่ส่วนต่าง ๆ ของประเทศไทย ด้วยรถคันเก่าของ

  SalinSalin

  Feb 16, 2022

 • BMW จะยุติการทำตลาดซีรี่ส์ 4 และ 8 และยุบรวมเป็นซีรี่ส์ 6 ตั้งแต่ปี 2026 เป็นต้นไป

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ซีรี่ส์ 4 และซีรี่ส์ 8 ทั้งตัวถังสองประตูคูเป้และเปิดประทุนจะไม่มีเจเนอเรชั่นถัดไป เพราะจะถูกรวมกันกลายเป็นซีรี่ส์ 6 เริ่มตั้งแต่ปี 2026 เป็นต้นไป อาจไปในทิศทางเดียวกับคู่แข่ง ความต้องการของรถตัวถังคูเป้และเปิดประทุนเริ่มน้อยลงทุกที เพราะผู้คนต่างหลีกหนีที่จะซื้อรถที่มีการใช้งานที่จำกัด ตัวอย่างเช่น Mercedes-Benz นอกจากยุติการผลิต S-Class ทั้งตัวถังคูเป้และเปิดประทุนแล้ว ยังรวมไปถึง AMG GT Roadster หรือกระทั่ง SLC-Class นอกจากนี้ยังเป็นที่เลื่องลือกันว่า C-Class และ E-Class

  SalinSalin

  Feb 2, 2022

 • BMW มุ่งหน้าสู่อนาคตแห่งการขับเคลื่อน เสนอที่สุด พลังแห่งทางเลือกภายใน Motor Expo 2021 นำโดย BMW 630i GT M Sport

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ประเทศไทย ยังคงเดินหน้าสานต่อความมุ่งมั่นด้านอนาคตแห่งการขับเคลื่อน ด้วยทัพรถยนต์ BMW รุ่นใหม่ล่าสุด และข้อเสนอสุดพิเศษภายในงาน Motor Expo 2021 ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 นี้ ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ด้วยความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า ในการนำเสนอที่สุดของพลังแห่งทางเลือกให้กับลูกค้า พร้อมจัดแสดงรุ่นรถยนต์ในหลากหลายระบบขับเคลื่อนให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัส นำโดย BMW 630i GT M Sport ใหม่ ที่มาพร้อมสมรรถนะสปอร์ตทรงพลัง พร้อมความสะดวกสบายในทางไกล BMW X3 (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอ

  PatiphanwPatiphanw

  Nov 30, 2021

ดูเพิ่มเติม