BMW 7 Series Sedan

ข่าวรถยนต์ BMW 7-Series-Sedan ในไทย

  • ปล่อยพลังไปกับ BMW ตัวแรงครบเซตในงาน Driving Challenge 2022

   หลังจากที่ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ไม่ได้จัดงานทดสอบรถยนต์ในสนามให้กับสื่อมวลชนมาได้พักใหญ่จากผลกระทบเรื่องโรคระบาด ทำให้งานกิจกรรมทดสอบรถยนต์ในสนามทดสอบก็ถูกชะลอลงไป ก่อนที่จะกลับมาอย่างเป็นทางการอีกครั้งในงาน BMW Driving Challenge 2022 ที่จัดขึ้นที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตไหน ๆ ก็เป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ทั้งที แน่นอนว่าจะให้จัดกิจกรรมธรรมดาก็กระไรอยู่ พวกเขาจึงได้ยกทัพรถใหม่ตัวแรงทั้งหมดไปที่สนาม เพื่อให้สื่อมวลชนและลูกค้าได้มีโอกาสทดลองกันให้เต็มอิ่ม ด้วยรูปแบบการทดสอบที่แตกต่างกัน

   PisanPisan

   Aug 6, 2022

  • ทดสอบทรมาณรถ BMW 7-Series กับ Lexus LS430 สตาร์ทโดยไร้น้ำมันเครื่อง ใครจะดับก่อนกัน

   การทดสอบความทรหดระหว่าง BMW 7-Series (บีเอ็มดับเบิ้ลยู ซีรี่ย์ 7) กับ Lexus LS430 (เลกซัส แอลเอส430) ด้วยการถ่ายน้ำมันเครื่องออก แล้วสตาร์ทรถยนต์ ดูว่ารถเก่าแบบนี้ เครื่องยนต์จะทนได้นานแค่ไหนรถหรูราคาถูกไม่มีอยู่จริง เพราะปกติแล้วรถรุ่นเหล่านี้มีราคาแพงตั้งแต่เริ่มต้น เมื่อราคาถูกจนต่ำเตี้ย แสดงว่าค่าบำรุงรักษาแพงไม่คุ้มค่าตัวรถ อย่างไรก็ตาม ในกรณีของรถยนต์หรูหรา V8 รุ่นเก่า 2 คันนี้คือ BMW 735i และ Lexus LS430 ถูกทดสอบโดย Carwow เพื่อต้องการดูว่ารถเหล่านี้จะอยู่ได้นานแค่ไหน โดยไม่ต้องบำรุงรักษา

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jul 25, 2022

  • 5 อันดับรถหรูมือสองน่าใช้ ที่ยังทันสมัยไม่ตกรุ่น มีทั้งรถเก๋ง เอสยูวี คูเป้ ในงบไม่ถึง 1 ล้านบาท

   รวมรถยนต์หรูมือสอง ทุกแบบตัวถัง ที่ยังดูแล้วไม่ตกรุ่น มีรูปทรงเข้ากับยุคสมัย มีพื้นฐานที่ใช้อยู่จนถึงปัจจุบัน มีเอกลักษณ์แบบที่รถรุ่นใหม่ก็ทดแทนไม่ได้ ซึ่งหาซื้อโดยใช้งบประมาณไม่เกิน 1 ล้านบาทแล้วในตลาดรถมือสองปัจจุบัน ให้คุณได้สัมผัสของดีราคาถูกที่มีด้วยกัน 5 รุ่นโดยไม่เรียงลำดับดังนี้BMW 7-series F01รถหรูระดับ F-segment หนึ่งเดียวที่เราแนะนำในการจัดอันดับนี้ BMW 7-series (บีเอ็มดับเบิ้ลยู ซีรี่ย์-7) รหัสตัวถัง F01 เปิดตัวเมื่อปี 2008 ซึ่งเป็นรถตราใบพัดฟ้าขาวรุ่นแรกที่ใช้รหัสตัวถังขึ้นต้นด้วยอั

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jul 17, 2022

  • คริสตัลในไฟหน้าของ 2023 BMW i7 โดย Swarovski นอกจากความสวยงามแล้วมีดีอย่างไร?

   BMW 7 Series (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7) และ BMW i7 (บีเอ็มดับเบิลยู ไอ 7) เจเนอเรชั่นล่าสุด รหัสตัวถัง G70 นั้นมาพร้อมหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากรุ่นที่ผ่านมา ส่วนที่โดดเด่นที่สุดน่าจะเป็นไฟหน้าแบบแยกส่วน ซึ่งไฟหน้าดังกล่าวถูกพัฒนาโดย Swarovski แล้วมันมีความพิเศษอย่างไรกันนะ? เหมือนช่องดักอากาศในเวลากลางวัน ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ในการใช้รถ ไม่ได้มีดีแค่ไฟแบบคริสตัลเหมือนช่องดักอากาศในเวลากลางวันBMW ได้ออกแบบให้ไฟหน้าของ i7 เป็นแบบแยกส่วน โดยไฟส่วนบนจะประกอบด้วยคริสตัลจาก Swarovski ตลอ

   SalinSalin

   Jun 11, 2022

  • อดีตนักออกแบบ BMW ชี้ ดีไซน์ภายนอกของ 7-Series ใหม่น่าสนใจ แต่กระจังหน้าใหญ่ไปนิด

   ความสวยงามภายนอกของรถเป็นเรื่องของปัจเจกบุคคล การออกแบบภายนอกรถเป็นการปรับความสมดุลระหว่างความงาม ความปลอดภัย รวมถึงแอโรไดนามิกส์ คนออกแบบต่างมีกรอบและรสนิยมที่ไม่เหมือนกัน ส่งผลให้ผลงานออกมาแตกต่างกันอย่างไรก็ตาม มีการออกแบบรถหลายคันที่ทั้งเป็นที่รักและที่ชังในระดับสากล 2023 BMW 7-Series (2023 บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7) รุ่นใหม่ล่าสุดก็เป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่ถูกพูดถึงในวงกว้าง Frank Stephenson อดีตดีไซน์เนอร์ของ BMW ก็พูดถึงการออกแบบภายนอกของรถคันนี้เช่นเดียวกันFrank Stephenson คือใคร มาจากไหน?Fr

   SalinSalin

   May 25, 2022

  • BMW คิดว่าในอนาคต "หน้าจอขนาดใหญ่" จะกลายเป็นอดีต และมีบางอย่างจะมาแทน

   หน้าจอ infotainment ขนาดใหญ่กำลังเข้ามาในรถยนต์ใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง ทุกวันนี้หากเราเห็นรถใหม่ที่มีหน้าจอขนาดเล็กกว่า 10 นิ้วก็คงรู้สึกแปลก ๆ กันบ้างแล้ว 'สงครามหน้าจอ' จะต้องมีวันจบลง อาจมีอย่างอื่นมาแทนที่หน้าจอใหญ่ เราไม่ได้สนใจแค่หน้าจออย่างเดียวผู้ผลิตรถยนต์หลายรายต่างขนเทคโนโลยีเข้ามาและขยายหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับฟีเจอร์ต่าง ๆ บางรายถึงขึ้นขยายหน้าจอให้ใหญ่สุด ๆ เช่น Mercedes-Benz ที่เปิดตัวหน้าจอ MBUX Hyperscreen ในอีวีเรือธงอย่าง the EQS มาแล้ว ซึ่งประกอบด้วยสามหน้าจอย่อยที่อยู่ภา

   SalinSalin

   May 22, 2022

  • ระบบเลี้ยวล้อหลังมีมานานแล้ว แต่มันคืออะไร มีประโยชน์แค่ไหน และมีที่มาอย่างไรบ้างนะ?

   เราทราบกันดีอยู่แล้วว่ารถยนต์ทุกคันสามารถใช้ล้อคู่หน้าในการเลี้ยวได้ แต่มีรถเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่สามารถเลี้ยวล้อหลังได้ด้วยเช่นกัน ที่มาของระบบเลี้ยวล้อหลัง ประโยชน์และการทำงานของระบบเลี้ยวล้อหลัง การกลับมาของระบบเลี้ยวล้อหลัง การใช้ระบบเลี้ยวล้อหลังมาต่อยอดระบบเลี้ยวล้อหลังจะมีชื่อเรียกอีกอย่างว่าระบบเลี้ยวสี่ล้อ (4WS) ผู้ผลิตรถยนต์เคลมว่าระบบเลี้ยวล้อหลังจะทำให้รถมีวงเลี้ยวที่แคบลงในความเร็วต่ำ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการเลี้ยวในวงเวียนที่แคบหรือบริเวณที่จอดรถในตอนที่ความเร็วสูงขึ้น ระบบดังกล่

   SalinSalin

   May 14, 2022

  • ย้อนรอย BMW 7-Series ทั้ง 6 รุ่นที่เป็น ‘ผู้บุกเบิก’ เทคโนโลยีล้ำสมัยในอุตสาหกรรมรถยนต์

   BMW 7-Series (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7) ได้ดำเนินมาถึง 7 รุ่นแล้ว ถือว่าเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาในอุตสาหกรรมยานยนต์อยู่เสมอ เมื่อมองย้อนกลับไปในแต่ละรุ่น ซีรี่ส์ 7 ทั้ง 6 รุ่นที่แล้วมีนวัตกรรมอะไรที่น่าสนใจบ้าง ทั้งในด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ และด้านดีไซน์ BMW 7-Series รหัส E23BMW 7-Series รหัส E23 (1977 - 1986)บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 7 เจเนอเรชั่นแรกยังมีดีไซน์ที่คลาสสิคมาจนถึงทุกวันนี้ BMW กล่าวเกี่ยวกับซีรี่ส 7 รุ่นนี้ว่า “ด้วยเส้นสายตัวรถที่ถูกยืดออก คอนโซลหน้าแบบหันหน้าเข้าคนขั

   SalinSalin

   May 6, 2022

  • BMW ยอมรับว่าเก็บข้อมูลการขับขี่ลูกค้ามากว่า 3 ปี แต่ทำสิ่งนี้เพื่ออะไรกันนะ?

   BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ได้เก็บข้อมูลจากผู้ขับขี่ในการขับทุกครั้ง โดยได้รับอนุญาตจากผู้ขับขี่ แล้วบีเอ็มดับเบิลยูทำไปเพื่ออะไรกันนะ? เก็บข้อมูลอะไรบ้าง ตอนนี้เก็บข้อมูลได้ถึงไหนแล้ว ข้อมูลที่ได้ นำไปทำอะไรต่อรถต้นแบบ 2023 BMW 7-Seriesรายงานจากเว็บไซต์ Carsales ของออสเตรเลีย ผู้จัดการโครงการของ BMW 7-Series อย่าง Christoph Fagschlunger ยอมรับว่าบริษัทได้เก็บข้อมูลของลูกค้ามาตลอดสามปี ข้อมูลของลูกค้าที่เก็บรวบรวมไว้จะถูกใช้ในการพัฒนารถ รวมถึงฟีเจอร์ระบบช่วยเหลือการขับขี่รุ่นต่อไปและระบบขับเคลื่อนอัต

   SalinSalin

   May 5, 2022

  • จะดีกว่าไหม หาก 2023 BMW i7 EV มีหน้าตาไร้กระจังหน้าแบบเรนเดอร์นี้

   หลังจากที่มีการเปิดตัวจริงของ 2023 BMW i7 (บีเอ็มดับเบิ้ลยู ไอ7) ซีดานไฟฟ้าคันหรู เพื่อมาเป็นคู่แข่งกับ Mercedes-Benz EQS (เมอร์เซเดส เบนซ์ อีคิวเอส)แต่หลายคนกลับออกมาบ่นว่า กลับไม่ชอบหน้าตาการออกแบบ ที่เป็นไฟหน้าแบบแยกกันว่าไม่ค่อยสวยนักจึงมีคนทำเรนเดอร์ออกมาให้ดู ว่าถ้าเป็นไฟเดี่ยวแล้วจะเป็นอย่างไร ซึ่งเราว่าสวยกว่าเดิมนะก็ไม่เลวนะจากภาพจะเห็นได้ว่าไฟหน้านั้นถูกทำให้เหลือเพียงดวงเดียวในตำแหน่งด้านล่าง ทางด้านศิลปินยังได้มีการเปลี่ยนเป็นกระจังหน้าแบบปิดสีดำเงาขนาดเล็กลง เพราะเดิมนั้น BMW i7 ยั

   PatiphanwPatiphanw

   May 5, 2022