BMW 4 Series Coupe

ข่าวรถยนต์ BMW 4 Series Coupe ในไทย

 • BMW แต่ละ Series ต่างกันยังไง ทำไมบางรุ่นชื่อไม่ตรงกับความจุเครื่อง?

  ตั้งแต่วันที่ก่อตั้งจนถึงวันนี้ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) มีรถยนต์ในไลน์อัปเบ่งบานมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่การเปิดตัวเอสยูวีเรือธงของค่ายไปจนถึงไลน์อัป i รถยนต์ไฟฟ้าที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น i4, iX รวมถึงรถที่เปลี่ยนเป็นเวอร์ชันไฟฟ้า ได้แก่ X1, 5-Series หรือ 7-Series แต่สงสัยไหมว่าทำไม BMW ตั้งชื่อรุ่นรถกันยังไง เราไปดูคำตอบกัน ชื่อรุ่น BMW แต่ละ Series ต่างกันอย่างไร การตั้งชื่อรุ่นที่ผ่านมาของ BMW อาจทำให้หลายคนไม่เข้าใจในที่มาของชื่อรุ่นรถ BMW ว่ามีหลักการอย่างไร สำหรับการตั้งชื่อ BM

  SalinSalin

  Nov 20, 2023

 • Preview 2022 BMW M440i xDrive Coupe ทึ่งรายละเอียด ได้วัสดุดี ส่วนราคายังเป็นปริศนา

  BMW Thailand เผยโฉม BMW M440i xDrive Coupe ในงานมอเตอร์โชว์ 2022 ชมสเปครายละเอียดคันจริง ที่มีออพชั่นไฮเทคเน้นสมรรถนะและความหรู ส่วนราคายังเป็นปริศนา ภายนอกแต่งเข้ม ภายในให้วัสดุดี เบาะปรับความกว้างได้ ความแรงไม่ทิ้งลาย ระบบช่วยขับขี่ครบเครื่อง คาดราคา 5.3-5.5 ล้านบาท งานมอเตอร์โชว์ 2022 มีรถแรงใหม่ล่าสุดนั่นคือ 2022 BMW M440i xDrive Coupe (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอ็ม440ไอ) เป็นรถแบบ 2 ประตูคูเป้ ในรุ่นย่อยท็อปสุดของตระกูล 4-Series แล้ว ถ้าจะมีอะไรท็อปไปกว่านี้ก็จะข้ามไปเป็นตระกูล M4 เลย สำหรับรุ่น M4

  Mr.ArgusMr.Argus

  Mar 23, 2022

 • BMW จะยุติการทำตลาดซีรี่ส์ 4 และ 8 และยุบรวมเป็นซีรี่ส์ 6 ตั้งแต่ปี 2026 เป็นต้นไป

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ซีรี่ส์ 4 และซีรี่ส์ 8 ทั้งตัวถังสองประตูคูเป้และเปิดประทุนจะไม่มีเจเนอเรชั่นถัดไป เพราะจะถูกรวมกันกลายเป็นซีรี่ส์ 6 เริ่มตั้งแต่ปี 2026 เป็นต้นไป อาจไปในทิศทางเดียวกับคู่แข่ง ความต้องการของรถตัวถังคูเป้และเปิดประทุนเริ่มน้อยลงทุกที เพราะผู้คนต่างหลีกหนีที่จะซื้อรถที่มีการใช้งานที่จำกัด ตัวอย่างเช่น Mercedes-Benz นอกจากยุติการผลิต S-Class ทั้งตัวถังคูเป้และเปิดประทุนแล้ว ยังรวมไปถึง AMG GT Roadster หรือกระทั่ง SLC-Class นอกจากนี้ยังเป็นที่เลื่องลือกันว่า C-Class และ E-Class

  SalinSalin

  Feb 2, 2022

 • ลือ BMW M4 รุ่นครบรอบ 50 ปี จะเพิ่มแรงขับขี่ มีเกียร์ธรรมดา มาพร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

  ในปี 2022 BMW M กำลังจะฉลองครบรอบ 50 ปีแล้ว ซึ่งมีคำร่ำลือกันว่าจะมีการเปิดตัว BMW M4 (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม 4) รหัส G82 รุ่น limited edition สำหรับการรำลึกในครั้งนี้ ข้อมูลจากผู้ที่น่าเชื่อถือใน Bimmerpost จากที่สมาชิกท่านหนึ่งใน Bimmerpost ให้ข้อมูลว่า M4 เวอร์ชั่นพิเศษนี้จะมีการปรับจูนและตกแต่งคล้ายกับรุ่น CSL แต่จะจับคู่กับเกียร์ธรรมดา และอาจจะชื่อว่า “50 Jahre” Edition ซึ่งในโมเดลพิเศษอาจมีการตัดออพชั่นบางอย่างเพื่อความดิบ เช่น comfort access หรือเซนเซอร์ถอยหลัง และที่นั่งที่ปรับด้วยมือ ขุมพ

  SalinSalin

  Jan 9, 2022

 • ชิปขาดกันหมด ! หน้าจอของ BMW บางคันจะไม่มี touchscreen เนื่องด้วยสถานการณ์โลก

  จากสถานการณ์ชิปเซมิคอนดักเตอร์ขาดตลาดทั่วโลก เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ส่งผลต่อ supply chain ของชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และรวมไปถึงรถยนต์ด้วย ผู้ผลิตอย่าง BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน จากบทความในเว็บไซต์ Bimmerfest กล่าวว่า ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป รถยนต์ BMW บางรุ่นที่จะออกมาจะไม่สามารถใช้งานหน้าจอสัมผัสได้ แต่ระบบ infotainment ยังทำงานได้ปกติ ซึ่งการใช้งานระบบจะผ่านปุ่มควบคุม iDrive บริเวณคอนโซลกลางได้เพียงอย่างเดียว ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมกับรถยน

  SalinSalin

  Nov 9, 2021

 • BMW ยืนยันจะใช้กระจังหน้าไตคู่แบบใหญ่ต่อไป แต่จะใหญ่ขึ้นอีกหรือเปล่า?

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) คือแบรนด์รถยนต์หรูจากแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน เอกลักษณ์ของรถยนต์ยี่ห้อนี้ คือกระจังหน้าที่ถูกแบ่งเป็นสองฝั่ง หรือเรียกกันว่า “ไตคู่” กระจังหน้าแบบไตคู่ได้พัฒนาเป็นแบบต่าง ๆ ตามยุคสมัย จนมาในยุคสมัยนี้ แฟน ๆ ของบีเอ็มดับเบิลยูหลายคนไม่ปลื้มกระจังหน้าไตคู่แบบใหม่นี้เท่าไหร่ เพราะมันใหญ่เกินไป Adrian van Hooydonk รองประธานด้านการออกแบบของ BMW กล่าวใน BMW Blog ว่า อย่างไร BMW ก็จะทำกระจังหน้าแบบนี้ต่อไปในอนาคต เพราะเป็นส่วนหนึ่งของทิศทางการออกแบบที่แสดงถึงการพัฒนาด้านเทคโนโล

  SalinSalin

  Oct 16, 2021

 • ชมงาน BIMS 2021 ดู GWM มาแรง MG Extender หน้าใหม่ หรือ Audi e-tron GT และอื่น ๆ เรารวมไว้ให้คุณแล้วที่นี่

  Bangkok International Motorshow 2021 (บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2021) เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ที่ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม-4 เมษายน 2564 เป็นครั้งที่ 42 ในธีม “Shaping the next chapter วิถีชีวิตใหม่ใจเป็นสุข" โดยเราจะพามาชมงานโดยรอบสำหรับรถยนต์กัน ว่าบูทไหนเขามีอะไรเด่น น่าสนใจ เพื่อเรียกน้ำย่อยให้กับคุณผู้อ่านทั้งหลายที่อยากจะมาลองเข้าชมงานดูกันครับ Great Wall Motor แน่นอนความน่าสนใจในงานนี้คือการเปิดตัว Great Wall Motor (เกรท วอลล์

  PatiphanwPatiphanw

  Mar 23, 2021

 • BMW M4 เพิ่มรุ่นย่อยใหม่เครื่องอัพพลัง 335 แรงม้า หลังคาคาร์บอน พร้อมอัพเกรดรุ่นอื่น ๆ มากมาย

  BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) พึ่งจะเปิดตัว 2022 BMW M5 CS (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอ็ม5 ซีเอส ) และเครื่องยนต์ไฮบริดสำหรับ Series 3 (ซีรี่ยส์ 3)และ Series 5 (ซีรี่ยส์ 5) แต่เขายังมี 2021 BMW M440d xDrive Coupe (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอ็ม440ดี เอกซ์ไดรฟ์ คูเป้) จะมาเปิดตัวกันในเดือนมีนาคม 2021 นี้ โดยจะมาในเครื่อง 3.0 ลิตร M เทอร์โบคู่ ดีเซล 6 สูบที่มีกำลัง 335 แรงม้าและแรงบิด 700 นิวตันเมตร กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดส่งกำลังไปยัง 4 ล้อ เร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 4.6 วินาที แต่หากไม่อยากได้ความแรงเกินไป เขายัง

  PatiphanwPatiphanw

  Feb 8, 2021

 • ไม่หวั่นโควิด-19! เผยยอดขาย BMW M เติบโตต่อเนื่อง ส่วน Mercedes-AMG ถดถอย

  ยอดขายรถยนต์สมรรถนะสูงประทับแบรนด์ BMW M (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม) เติบโตสวนทางตลาด ขณะที่คู่แข่งอย่าง Mercedes-AMG (เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี) มียอดขายปรับตัวลดลง หลังศักราชสุดหฤโหด 2020 ผ่านพ้นไปแล้วก็ได้เวลาสำรวจยอดขายรถยนต์ เกือบทุกแบรนด์มีตัวเลขหดตัวอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม BMW M กลับเติบโตสวนทางชาวบ้านได้อย่างน่าทึ่ง เรียกได้ว่าไวรัส Covid-19 (โควิด-19) ไม่สามารถทำอะไรค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีได้มากนัก ยอดขายรถยนต์ BMW M ทั่วโลกในปี 2020 อยู่ที่ 144,218 คัน มากกว่า Mercedes-AMG ที่ทำได้ 125,129

  MayMay

  Jan 30, 2021

 • ย้อนดูท็อป 10 รถใหม่แกะกล่องเปิดตัวปี 2020 ฟันฝ่าโควิด-19 ลุยตลาดโลก

  ปี 2020 กำลังจะผ่านพ้นไปอย่างที่หลายคนอาจเรียกได้ว่าสะบักสะบอมเพราะมรสุมไวรัส Covid-19 (โควิด-19) ทำให้ภาคธุรกิจเกือบทุกประเภทต้องเผชิญสภาวะถดถอยอย่างหนักหน่วง อุตสาหกรรมยานยนต์โลกก็หลีกเลี่ยงไม่พ้น ยอดขายรถยนต์ของหลายบริษัทชะลอตัว รายได้หดหาย และมีการปลดพนักงานออกเป็นจำนวนมาก ขณะที่งานแสดงยานยนต์ระดับโลกก็ถูกยกเลิกหรือจัดผ่านช่องทางออนไลน์แทน ซึ่งโลกออนไลน์นี้เองมีความบทบาทสำคัญในการเป็นแพลตฟอร์มรองรับการเปิดตัวของรถยนต์หลายรุ่นตลอดทั้งปีนี้ เราไปชมกันว่ามีรุ่นใดน่าสนใจติดอันดับท็อป 10 บ้าง Toy

  MayMay

  Dec 31, 2020

ดูเพิ่มเติม