BMW 2 Series Gran Coupe

ข่าวรถยนต์ BMW 2 Series Gran Coupe ในไทย

 • BMW แต่ละ Series ต่างกันยังไง ทำไมบางรุ่นชื่อไม่ตรงกับความจุเครื่อง?

  ตั้งแต่วันที่ก่อตั้งจนถึงวันนี้ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) มีรถยนต์ในไลน์อัปเบ่งบานมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่การเปิดตัวเอสยูวีเรือธงของค่ายไปจนถึงไลน์อัป i รถยนต์ไฟฟ้าที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น i4, iX รวมถึงรถที่เปลี่ยนเป็นเวอร์ชันไฟฟ้า ได้แก่ X1, 5-Series หรือ 7-Series แต่สงสัยไหมว่าทำไม BMW ตั้งชื่อรุ่นรถกันยังไง เราไปดูคำตอบกัน ชื่อรุ่น BMW แต่ละ Series ต่างกันอย่างไร การตั้งชื่อรุ่นที่ผ่านมาของ BMW อาจทำให้หลายคนไม่เข้าใจในที่มาของชื่อรุ่นรถ BMW ว่ามีหลักการอย่างไร สำหรับการตั้งชื่อ BM

  SalinSalin

  Nov 20, 2023

 • BMW M4 CSL 17.999 ล้านบาท 4 จาก 1,000 คันทั่วโลก นำทัพรถใหม่ BMW Xpo ปีนี้

  บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เตรียมตัวจัดงานมหกรรมประจำปีสำหรับคนรักรถ ในงาน BMW Xpo 2022 พร้อมด้วยการฉลองครบรอบ 50 ปีของความแรง BMW M และข้อเสนอสุดพิเศษในงาน และยังมีรถใหม่ไฮไลท์ของงานมาโชว์ตัวกันมากถึง 4 รุ่น นำโดย BMW M4 CSL BMW M4 CSL เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี แห่งตำนานมอเตอร์สปอร์ตภายในงาน BMW Xpo 2022 จะมีการเผยโฉมรถยนต์ BMW M4 CSL ใหม่ ที่เป็นรถ 2 ประตูที่ทรงพลังที่สุดของค่าย M ที่มีการตัดชิ้นส่วนไม่สำคัญออก เบากว่า M4 ทุกรุ่นถึง 109 กก. ผลิตมาในจำนวนจำกัดเพียง 1,000 คันทั่วโลก แล

  PatiphanwPatiphanw

  Sep 9, 2022

 • เห็นด้วยไหมที่ BMW อธิบายความนิยมของ SUV ทุกวันนี้ว่าผู้คน “ต้องการให้รถมีทุกอย่าง”?

  SUV และครอสโอเวอร์ ต่างเข้ามาแทนที่รถซีดาน สเตชั่นวากอน MPV คูเป้ บางทีไปจนถึงรถเปิดประทุนบนท้องถนนทั่วไป ผู้ผลิตรถยนต์ต่างปรับสายการผลิตให้เข้ากับความต้องการของผู้คนอีกด้วย แต่ในความจริงแล้ว ความต้องการรถยกสูงของผู้คนมีมาหลายทศวรรษแล้ว และสืบไปยังรากของความต้องการที่มากกว่าการ “นั่งบนที่สูง” ทาง Autoblog ได้คุยกับ Adrian van Hooydonk หัวหน้าแผนกดีไซน์ของ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ว่ามีความคิดเห็นอย่างไร เมื่อก่อน 2 ประตูก็เพียงพอแล้ว ตอนนี้ผู้คนต้องการให้รถมี “ทุกอย่าง” คนไม่ได้ต้องการรถเท่ ๆ อย่าง

  SalinSalin

  Jun 12, 2022

 • 2022 Audi A3 Sportback เปิดตัวแบบไร้พ่ายวันนี้ ก่อน Motor Expo 2021

  Audi A3 (อาวดี้ เอ 3) เจเนอเรชั่นที่ 4 ถูกเปิดตัวในตลาดโลกเมื่อต้นปีที่แล้ว ในตัวถังแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ต่อมาตัวถังซีดานก็เปิดตัวหลังจากนั้นประมาณ 1 เดือน ซึ่งในที่สุดทางอาวดี้ ประเทศไทย พร้อมนำอาวดี้ เอ 3 เข้ามาขาย โดยเริ่มจากเปิดตัว Audi A3 Sportback ตัวถังแฮทช์แบ็ค ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนนำไปโชว์ตัวในงาน Motor Expo 2021 ต้นเดือนธันวาคมนี้ อาวดี้ เอ 3 จะอยู่บนพื้นฐานของแพลทฟอร์ม MQB ซึ่งเอ 3 เจเนอเรชั่นนี้จะใช้แพลทฟอร์มนี้ร่วมกันกับ Volkswagen Golf เจเนอเรชั่นที่ 8 ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มรถเล

  SalinSalin

  Nov 24, 2021

 • BMW ยืนยันจะใช้กระจังหน้าไตคู่แบบใหญ่ต่อไป แต่จะใหญ่ขึ้นอีกหรือเปล่า?

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) คือแบรนด์รถยนต์หรูจากแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน เอกลักษณ์ของรถยนต์ยี่ห้อนี้ คือกระจังหน้าที่ถูกแบ่งเป็นสองฝั่ง หรือเรียกกันว่า “ไตคู่” กระจังหน้าแบบไตคู่ได้พัฒนาเป็นแบบต่าง ๆ ตามยุคสมัย จนมาในยุคสมัยนี้ แฟน ๆ ของบีเอ็มดับเบิลยูหลายคนไม่ปลื้มกระจังหน้าไตคู่แบบใหม่นี้เท่าไหร่ เพราะมันใหญ่เกินไป Adrian van Hooydonk รองประธานด้านการออกแบบของ BMW กล่าวใน BMW Blog ว่า อย่างไร BMW ก็จะทำกระจังหน้าแบบนี้ต่อไปในอนาคต เพราะเป็นส่วนหนึ่งของทิศทางการออกแบบที่แสดงถึงการพัฒนาด้านเทคโนโล

  SalinSalin

  Oct 16, 2021

 • เปิดตัว 2022 BMW 2 Series Active Tourer อเนกประสงค์กะทัดรัดในยุโรป เริ่มแค่ 1.24 ล้านบาท

  BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) ได้ทำการเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กกระทัดรัดรุ่นใหม่ในยุโรป BMW 2 Series Active Tourer (บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์-2 แอคทีฟ ทัวเรอร์) เป็นรถแบบแรกในประวัติศาสตร์ของค่าย ใบพัดสีฟ้าขาวที่ใช้ระบบวางเครื่องตามขวาง/ขับเคลื่อนล้อหน้า/และติดตั้งเครื่องยนต์ 3 สูบเรียง 2 Series Active Tourer รุ่นแรกที่เปิดตัวในปี 2014 นั้นขายได้เกือบครึ่งล้านคัน ทำให้บีเอ็มดับเบิ้ลยูอนุมัติไฟเขียวในการทำรุ่นใหม่ออกมา โดยจะมีการเปิดตัวในฝั่งยุโรปกันก่อนในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ออกแบบใหม่หมด

  PatiphanwPatiphanw

  Oct 11, 2021

 • ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าแพร่หลายในรถรุ่นเล็ก ทำไม BMW ถึงใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

  รถขับเคลื่อนล้อหน้าได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มรถยนต์ขนาดเล็ก แต่ยังมีบางค่ายรถอย่าง BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ที่ยังนิยมใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ถึงแม้ในระยะหลัง BMW จะปรับเปลี่ยนแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากรถขับหลังมาสู่รถขับหน้ามากขึ้น อย่างการแนะนำ BMW 1-Series ในปี 2019 แต่รถเล็กอย่าง 2-Series พวกเขาก็ยังใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังเช่นเดิม หนึ่งในเหตุผลที่ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากบาวาเรียยังคงยึดมั่นในระบบขับหลังก็คือสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม แต่คำถามคือ ในยุคสมัยปัจจุบันท

  MayMay

  Aug 26, 2021

 • พาชม 2021 BMW 220i Gran Coupe Sport ตัดของเล่น ถูกลง 1.7 แสนบาท ตีกัน Mercedes-Benz A-Class

  ตลาดรถยนต์นั่งหรูหราขนาดเล็กเป็นตลาดที่แข่งขันกันอยู่ดุเดือด กับรถยนต์จากยุโรปค่าตัว 2 ล้านบาทบวกลบ ที่มี Mercedes-Benz A-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ-คลาส) และ BMW 2-Series Gran Coupe (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์-2) แข่งกันมาตลอด ล่าสุด ค่ายใบพัดฟ้าขาวได้ทำการปรับไลน์อัพสินค้าเพื่อแข่งขับกับค่ายรถยนต์ตราดาวอีกครั้ง ด้วยการส่งรุ่นเริ่มต้นอย่าง BMW 220i Gran Coupe Sport ที่มีการปรับลดอุปกรณ์ลงหลายชิ้น เพื่อให้ทำราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ต่ำกว่า 2 ล้านบาทได้ และถือเป็นการปรับสินค้าอีกครั้งของรถยนต์รุ่นนี้ จาก

  PisanPisan

  Jun 15, 2021

 • รีวิว BMW 220i Gran Coupe M Sport อัดออพชั่นเพิ่ม แถมลดราคา ทำให้น่าใช้ที่สุดในคลาสไปเลย

  2021 BMW 220i Gran Coupe M Sport (บีเอ็มดับเบิลยู 220ไอ แกรน คูเป้ เอ็ม สปอร์ต) เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2563 ซึ่งนับเป็บรุ่นประกอบในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และมาพร้อมค่าตัว 2.169 ล้านบาท ค่าตัวในรุ่นประกอบในประเทศนั้นถูกลงไปมากกว่ากว่า BMW 218i Gran Couper M Sport รุ่นนำเข้าอยู่ 2.3 แสนบาท แต่พวกเขากลับให้อุปกรณ์ในรถคันนี้มากขึ้น โดยไฮไลท์อยู่ที่การปรับเครื่องยนต์มาใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร รุ่นยอดนิยม ผลก็คือทำให้ได้รถที่ AutoFun Thailand ชื่นชอบอยู่แล้วตอนที่เ

  PisanPisan

  May 17, 2021

 • แบงค์บอกต่อ แคมเปญต้อนรับปีใหม่กับ Subaru และบริการพิเศษจาก BMW

  แบงค์บอกต่อสัปดาห์นี้ มาอยู่กับ Subaru (ซูบารุ) แคมเปญประจำปี 2021 และแคมเปญดูแลลูกค้าจาก BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) ณ ศูนย์บริการมิลเลนเนียม ออโต้ Subaru Forester ข้อเสนอสำหรับซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ดอกเบี้ย 0.99% นาน 64 เดือน เมื่อดาวน์ 30%, บริการบำรุงรักษาฟรี 3 ปีหรือ 60,000 กิโชเมตร, ฟรีประกันภัยชั้น 1 บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน นาน 5 ปี Subaru XV ข้อเสนอสำหรับซูบารุ เอกซ์วี พร้อมเบาะแอลเอสดีใหม่ ดอกเบี้ย 0% นาน 64 เดือนเมื่อดาวน์ 30% บริการบำรุงรักษาฟรี 3 ปีหรือ 60,000 กิโชเมตร, ฟรีประกันภัยชั้น 1 บริก

  PatiphanwPatiphanw

  Jan 18, 2021

ดูเพิ่มเติม