Porsche Cayenne

ข่าวสาร Porsche Cayenne ในไทย

  • 2022 Porsche Cayenne ยืนยันประกอบมาเลเซีย แต่ไทยยังได้ซื้อราคาเท่าเดิม เพราะอะไร?

   Porsche Cayenne (ปอร์เช่ คาเยนน์) ประกาศเปิดตัวรุ่นประกอบในประเทศมาเลเซีย ซึ่งเผยให้เห็นความเป็นไปได้ที่จะเข้ามาขายในประเทศไทยด้วยราคา 6 ล้านบาท แต่มันคงยังไม่เกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้Porsche แถลงข่าวยืนยันว่า Cayenne เป็นรุ่นที่ได้รับเลือกสำหรับการประกอบในโรงงานที่เมือง Kulim ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นโรงงานของไซม์ดาร์บี้ ผู้ซึ่งเป็นมือปืนรับจ้างประกอบรถหลายยี่ห้อ ประกอบด้วย Hyundai, BMW, Mazda และ MINI เพื่อส่งขายในมาเลเซีย การเพิ่มไลน์ประกอบรถ Porsche เข้ามานั้น เป็นก้าวเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ของค่ายรถเยอรม

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Nov 17, 2021

  • ควบกบหลากรุ่น วัดทักษะการขับขี่ใน Porsche World Roadshow 2021

   การจัดงานทดสอบการขับขี่รูปแบบต่าง ๆ หรือการสอนทักษะการใช้งานรถยนต์นั้น เป็นเรื่องที่ผู้ผลิตรถยนต์เกือบทุกยี่ห้อเดินหน้าจัดกันอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว จะสเกลเล็กหรือใหญ่ก็แตกต่างกันไปตามรูปแบบของงานที่แต่ละค่ายทำการคิดค้นขึ้นมาค่ายรถยนต์ Porsche (ปอร์เช่) ก็เดินหน้าจัดงาน Porsche World Roadshow มาอย่างต่อเนื่อง และมาจัดในประเทศไทยแล้วหลายต่อหลายครั้งทุก ๆ 2 ปี และมักจะเต็มเอี๊ยดมีลูกค้าจองคิวมาร่วมงานกันตลอด แม้ค่าสมัครเข้าร่วมงานจะไม่ถูกเลยก็ตามทีเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ตัวแทนจำหน่ายปอร์เช่ในประเทศ

   Pisan

   Pisan

   Nov 14, 2021

  • สัญญาณของการเปลี่ยนแปลง : Porsche Taycan ขายดีแซงรถสปอร์ตทุกคันในค่าย

   เป็นครั้งแรกของแบรนด์รถสปอร์ตหรูแห่งเยอรมันอย่าง Porsche(ปอร์เช่) ที่รถยนต์ไฟฟ้าโมเดลแรกของค่ายอย่าง Porsche Taycan (ปอร์เช่ ไทคานน์) มีผลประกอบการแซงรถสปอร์ตทุกคันในค่ายในปีนี้ยอดขายในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2021 Taycan ขายได้ 28,640 คัน เฉือนเอาชนะ 911 ที่ขายได้ 27,972 คัน ส่วน Panamera และ 718 Cayman ที่รวมกับ Boxster ขายได้ 20,275 และ 15,916 คัน ตามลำดับ2021 Porsche Macanแต่อย่างไรก็ตามยอดขายของ Taycan ก็ยังน้อยกว่า SUV ของทางค่ายอย่าง Cayenne ที่มียอดขาย 62,451 คัน และ Macan 61,944 คัน จึงทำให

   Salin

   Salin

   Oct 25, 2021

  • ทำไมประเทศไทยไม่ได้รับประโยชน์ จากการขยายฐานผลิตมามาเลเซียของ Porsche

   Porsche (ปอร์เช่) ประกาศเดินหน้าขยายฐานการผลิตรถยนต์อีกครั้ง เรียกเสียงฮือฮาเมื่อพวกเขาประกาศว่าจะมีการเปิดสายการผลิตนอกยุโรปครั้งแรกที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจะเป็นการผลิตที่มุ่งเน้นไปที่ความต้องการของตลาดมาเลเซีย เพื่อตลาดนี้โดยเฉพาะพวกเขาระบุว่าฐานการผลิตในมาเลเซียจะเป็นฐานการผลิตขนาดเล็ก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเปิดตลาดทั่วโลกให้มากขึ้น รวมไปถึงการตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์สมรรถนะสูง ที่จะร่วมมือกับสถานีบริการน้ำมันเชลล์ในการเร่งขยายโครงข่ายนอกจากนี้ ก็จะมีแผนการที่จะเพิ่มหน่วยวิจัยและพัฒ

   Pisan

   Pisan

   Sep 4, 2021

  • เทียบสเปคความสูงใต้ท้องรถ SUV, MPV ทุกรุ่นที่ขายไทยในปี 2021 มีบางตัวลุยได้มากกว่าใคร

   ความสูงใต้ท้องรถ คือ ระยะจากพื้นถนนถึงชิ้นส่วนใต้ท้องรถที่อยู่ใกล้พื้นถนนมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนใดก็ตาม เช่น เฟืองท้าย ท่อไอเสีย ฯลฯ ยิ่งตัวเลขมากยิ่งดีต่อการข้ามสิ่งกีดขวาง มักถูกใช้เป็นจุดขายของรถยกสูงหลายรุ่นรถยกสูงทุกประเภท ที่มีความสูงกว่ารถเก๋ง ประกอบด้วย SUV, PPV, ครอสโอเวอร์ รวมถึง MPV บางชนิด มีความสามารถในการข้ามสิ่งกีดขวางไม่เท่ากัน เพราะความสูงใต้ท้องรถเหลือน้อย ทำให้หลายคนกังวลว่าจะลุยได้จริงหรือไม่บทความนี้จึงมารวมสเปคความสูงใต้ท้องของรถยกสูงทั้งหลายโดยเฉพาะ เพื่อดูว่าใครจะล

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Jul 23, 2021

  • Porsche ยอมแบกต้นทุนสูงกว่าเพื่อผลิตในเยอรมนีดีกว่าประทับตรา “Made in China”

   ท่านผู้อ่านให้ความสำคัญกับที่ตั้งของโรงงานผลิตรถยนต์หรือเปล่าครับ? สำหรับ Porsche (ปอร์เช่) นั้นถือว่ามีความสำคัญอย่างมากจนยอมแบกรับต้นทุนที่สูงกว่าเพื่อจะได้ชื่อว่า “ผลิตในเยอรมนี”สำนักข่าว Financial Times รายงานว่า Porsche ปฏิเสธข่าวการจัดตั้งโรงงานผลิตเครื่องยนต์และรถยนต์แห่งใหม่ในประเทศจีน ถึงแม้ตลาดแดนมังกรจะมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนีรายนี้กำลังประสบปัญหาในการผลิตและส่งมอบรถให้ทันกับความต้องการของลูกค้าในเอเชียก็ตามปัจจุบัน ยอดขายรถยนต์ Porsche ในตลาดประเทศจ

   May

   May

   Feb 26, 2021

  • Porsche ยังคงทำกำไร 1.2 พันล้านยูโร พร้อมเตรียมลงทุน 1.5 หมื่นล้านยูโรพัฒนารถใหม่

   Porsche AG (ปอร์เช่ เอจี) ประกาศความแข็งแกร่งในการทำตลาดด้วยการทำรายได้ที่ 12.42 พันล้านยูโร หรือลดลง 7.3% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยมีตัวเลขผลกำไรอยู่ที่ 1.23 พันล้านยูโร ลดลง 26.3% โดยมีพื้นฐานจากโครงการพัฒนาที่ครอบคลุมถึง ศักยภาพการดำเนินงานในแง่ของจุดคุ้มทุนรวมไปถึงความสำเร็จอย่างงดงามของผลิตภัณฑ์ยานยนต์รุ่นใหม่จากปอร์เช่ ไม่ว่าจะเป็น ปอร์เช่ 911 เทอร์โบ (Porsche 911 Turbo) จนถึงปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบ ซึ่งได้รับการเลือกให้เป็นที่สุดของรถยนต์ที

   Pisan

   Pisan

   Aug 18, 2020

  แนะนำรถสำหรับคุณ