window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Coupe Sedan
เกรด Luxury Sports Car
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 3.0 -
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 441 625
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 520 -
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 4.5 -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4988
2939
1890
1425
-- mm
-- mm
-- mm
-- mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
--
อ่านเพิ่มเติม
 • รูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา สะดุดตา Porsche Taycan คันนี้มีการออแบบที่ยอดเยี่ยม รูปทรงทันสมัย หรูหรา มุมมองด้านหน้าที่กว้าง และแบนราบ ขนาบด้วยโป่ง ซุ้มล้อที่โค้งมนสง่างาม
 • ภายในที่หรูหรา เต็มไปด้วยเทคโนโลยี Porsche Taycan เรียบหรูสะอาดตาโ ดดเด่นด้วยการดีไซน์พื้นห้องโดยสารแบบ “Foot garages” การวางชุดแบตเตอรี่บริเวณพื้นที่วางเท้าของผู้โดยสารตอนหลังเพื่อความสะดวกสบายขณะเดินทาง
 • ระบบขับเคลื่อนที่ทรงพลัง Porsche Taycan มีอยู่ทั้งหมด 3 รุ่น เรายกเอารุ่นล่างสุดอย่าง Porsche Taycan 4S มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว กำลังสูงสุด 435 แรงม้า แบตเตอรี่ขนาด 93.4 kWh ในโหมด Launch Control จะเพิ่มพละกำลังเป็น 530 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 km/h ใน 4.0 วินาที
 • ระบบช่วงล่างที่นุ่มนวล แน่น หนึบ ช่วงล่าง Porsche Taycan ด้านหน้า เป็นแบบอิสระ ดับเบิลวิชโบน ปีกนกทำจากอะลูมิเนียมฟอร์จ ส่วนด้านหลังเป็นแบบมัลติลิงค์ ใช้ระบบรองรับน้ำหนักที่เป็นแบบถุงลม
อ่านเพิ่มเติม
Cons
--
อ่านเพิ่มเติม
 • ศูนย์บริการน้อย ปัญหาเดียวกับรถ Porsche ทั่วไป ศูนย์บริการศูนย์ซ่อมมีน้อยแน่นอน ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการอย่าง AAS AUTO SERVICE แต่ศูนย์บริการของ AAS ก็ยังไม่ได้ครอบคลุมมีเพียงไม่กี่ที่ในกรุงเทพเท่านั้น เพราะฉะนั้นถ้าจะซื้อรถ Porsche Taycan แล้วจะนำไปใช้ต่างจังหวัดไกลๆ คงต้องเรียกรถไลด์ไปส่งกรุงเทพ ต้องรอเสียเวลานานทีเดียว
 • ค่าอะไหล่ ค่าซ่อม ค่าบริการ สูง อย่างที่เคยบอกไปครับรถอย่าง Porsche Taycan ราคาเริ่มต้นที่ 7,100,000 – 11,700,00 บาท ราคาไม่ได้ถูกๆ
 • ราคาค่อนข้างสูง เนื่องจาก Porsche Taycan เป็นรถนำเข้าทั้งคันจากต่างประเทศ และต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆอันล้ำสมัย ระบบเพื่อความปลอดภัยต่างๆให้มาเต็มที่ มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว แบตเตอรี่ขนาด 93.4 kWh แรงระดับ 600 กว่าแรงม้า ระบบช่วงล่างถุงลมปรับระดับอัตโนมัติแบบเทพๆ แน่นอนราคารถยนต์ไฟฟ้าสตาร์ทที่ 7,100,000 – 11,700,00 บาท ราคาสูงเอาเรื่อง ไหนจะออฟชั่นระบบต่างๆที่อัพเกรดเพิ่มตอนซื้ออีกยังไม่รวม
 • ใช้งานยังไม่สะดวกสำหรับเมืองไทย Porsche Taycan เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100 % นั้นหมายความว่าเมื่อคุณซื้อไปแล้วคุณจะต้องมีที่ชาร์จให้มันด้วย ถ้าคุณอยู่บ้านก็ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าอยู่คอนโดละคงต้องวุ่นวายแน่นอน
อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Mercedes-Benz AMG CLS หรือ Porsche Taycan ?

  ทั้ง Mercedes-Benz AMG CLS และ Porsche Taycan มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Mercedes-Benz AMG CLS, อัตราสิ้นเปลือง Porsche Taycan.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Mercedes-Benz AMG CLS หรือ Porsche Taycan ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Mercedes-Benz AMG CLS หรือ Porsche Taycan? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Mercedes-Benz AMG CLS

ราคา Mercedes-Benz AMG CLS เริ่มต้นที่ THB 5720000 Mercedes-Benz AMG CLS มีเครื่องยนต์ 3.0L

Porsche Taycan

ราคา Porsche Taycan เริ่มต้นที่ THB 6850000 Porsche Taycan มีเครื่องยนต์ -L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Porsche Taycan ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });