window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Sedan Sedan
เกรด D-Segment C-Segment
รูปแบบเกียร์ CVT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 2.0 1.3
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 136 163
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 190 250
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม - 8.1
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4875 mm
2775 mm
1830 mm
1485 mm
4556 mm
-- mm
1796 mm
1425 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • NISSAN TERRA เป็นสายลุยมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล ที่มีระการขับเคลื่อน 2 แบบ คือ การขับเคลื่อน 2 ล้อ (2WD) และการขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบอิสระปีกนกคู่ ด้านหลังเป็นแบบไฟว์-ลิงค์ คอยล์สปริง (five-link coil spring rear suspension system) ที่ช่วยให้ Nissan TERRA มีการขับขี่มีความลื่นไหลและนุ่มนวล
 • หน้าปัดเรือนไมล์ของ 2021 NISSAN TERRA ใหญ่ระดับหนึ่ง มีการจัดวางข้อมูลเป็นระเบียบ ทำให้อ่านข้อมูลตัวเลขหรือตัวหนังสือง่าย ตรงกลางเป็นหน้าจอดิจิตอล เป็นระบบกราฟฟิกที่เข้าใจง่าย อีกทั้งยังตั้งค่าของระบบต่างๆ ได้ โดยมีการควบคุมที่พวงมาลัย
 • NISSAN TERRA มีกล้องมองภาพรอบคัน ที่ทาง NISSAN เรียกว่า Intelligence around view monitor ประกอบไปด้วยกล้องด้านหน้าที่อยู่บริเวณโลโก้ Nissan กล้องด้านข้างกระจกมองข้าง กล้องด้านหลัง นอกจากนี้ยังมีกล้องแสดงภาพแทนกระจกมองหลัง ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่
 • ฝาท้ายของ 2021 NISSAN TERRA เป็นระบบไฟฟ้าที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ ช่วยให้การเก็บสัมภาระสะดวกขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังมีระบบป้องกันการหนีบ ที่ให้ไม่ต้องคอยกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุขณะขนสัมภาระ พื้นที่เก็บสัมภาระภายในของNISSAN TERRA มีการแบ่งพื้นที่ทำให้สะดวกต่อการจัดเก็บสัมภาระ อีกทั้งเบาะแถว 3 พับได้ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระอีกด้วย
 • NISSAN TERRA เป็นที่รถคุ้มค่า ออฟชั่นเยอะ มีอุปกรณ์จำเป็นมาให้หมด ปัญหาน้อย ตอบโจทย์การใช้งาน และเมื่อเทียบกับกลุ่มคู่แข่งในตลาด PPV ด้วยกัน NISSAN TERRA ก็มีราคาถูกกว่าระดับหนึ่ง
อ่านเพิ่มเติม
 • ดีไซน์ภายนอกดูดี การออกแบบภายนอกของ Mercedes-Benz A-Class เป็นรุ่นแรกที่มีดีไซน์เป็นรูปทรงแบบกล่องที่ลดเส้นสาย ทำให้รถดูเรียบ แต่แฝงด้วยความหรู ดูมีความปราดเปรียวและสง่างาม
 • ภายในหรูหรา ห้องโดยสารภายในของ Mercedes-Benz A-Class มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Mercedes-Benz ใช้วัสดุคุณภาพดี ผิวสัมผัสเรียบลื่น พวงมาลัยหุ้มหนังให้ความรู้สึกหรูหรามากขึ้น
 • สิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย Mercedes-Benz A-Class มี MBUX (Mercedes-Benz User Experience) ระบบ AI ปัญญาประดิษฐ์ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่ ด้วยการเรียนรู้และปรับการทำงานให้เข้ากับผู้ขับขี่
 • เครื่องยนต์ใหม่เล็กลง Mercedes-Benz A-Class ใช้เครื่องยนต์ใหม่เล็กลงขนาด 1.3 ลิตร มีเทคโนโลยีระดับสูงที่เต็มไปด้วยสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นและประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ทำให้การขับขี่สนุกมากขึ้น เรียกได้ว่า Mercedes-Benz A-Class เป็นรถที่คล่องตัว
 • ประหยัดน้ำมัน Mercedes-Benz A-Class ให้อัตราการสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 17.5 กิโลเมตร/ลิตร (EcoSticker) อีกทั้งยังผ่านมาตรฐานมลพิษ EURO 6 สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ลิตร ได้ภายในเวลา 8.1 วินาที และความเร็วสูงสุด 230 กิโลเมตร/ชั่วโมง
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • NISSAN TERRA มีเครื่องยนต์ให้เลือกแบบเดียวคือ เครื่องยนต์ดีเซล รหัส YS23DDTT เทอร์โบคู่แปรผัน (VGS) อินเตอร์คู่เลอร์ ขนาดความจุ 2.3 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร ทำงานประสานคู่เกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ 
 • NISSAN TERRA เป็นระดับรถอเนกประสงค์พรีเมียม แต่ดีไซน์การออกแบบไม่ค่อยทันสมัย อุปกรณ์หลายอย่างยังดูธรรมดา ภายในใช้วัสดุเป็นพลาสติก การจัดวางอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างยังไม่ได้ตอบโจทย์มากนัก
 • ภายใน NISSAN TERRA ที่เบาะแถว 3 ค่อนข้างแคบ นั่งยาก เนื่องจากการออกแบบเบาะภายในของ NISSAN TERRA เป็นแบบไล่ระดับ คล้ายนั่งอยู่ในโรงหนัง ทำให้เบาะรองนั่งแถวที่ 3 ติดพื้น ทำให้นั่งไม่ค่อยสบาย เพราะเข่าจะชันขึ้นมา อีกทั้งพื้นวางขาของเบาะแถว 3 ก็แคบด้วย
 • พวงมาลัยภายในของ NISSAN TERRA สามารถปรับสูงต่ำได้อย่างเดียว ดึงเข้าดึงออกยังไม่ได้ ทำให้การขับขี่อาจยังไม่ค่อยถนัด ไม่ค่อยสะดวกสบายเท่าที่ควร 
อ่านเพิ่มเติม
 • มีตัวเลือกน้อย จุดด้อยของ Mercedes-Benz A-Class ก็คือมีจำหน่ายในประเทศไทยแค่เพียงรุ่นเดียว คือ รุ่น A200 AMG Dynamic จึงทำให้รู้สึกว่าทางเลือกมีน้อย
 • ระบบความปลอดภัยน้อย Mercedes-Benz A-Class ค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับรถแบรนด์ญี่ปุ่นขนาดกลางรุ่นท๊อป แม้อุปกรณ์พื้นฐานจะครบ แต่ก็ยังขาดระบบเตือนรถออกนอกช่องทาง ระบบควบคุมความเร็วแปรผัน ซึ่งรถระดับนี้น่าจะมีให้
 • เบาะหน้าปรับด้วยมือ แม้ว่า Mercedes-Benz A-Class จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย แต่เบาะเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้าก็ยังเป็นแบบปรับด้วยมือ ปรับเอนด้วยคันโยก และลูกบิด นอกจากนี้ยังไม่มี Keyless-GO ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการเปิดการสตาร์ทเครื่องยนต์มาให้
 • ราคาสูง Mercedes-Benz A-Class เป็นรถซีดานพรีเมียมยุโรประดับ Entry Level ซึ่งได้เปรียบตรงที่เป็นตัวเลือกเดียวในตลาด ด้วยราคา 2,490,000 บาท ซึ่งได้เรียกได้ว่าสูงพอสมควร
 • ค่าซ่อมบำรุงรักษาราคาสูง ด้วยความที่เป็นรถยุโรป ดังนั้นถ้าต้องมีการซ่อมหรือเปลี่ยนอะไหล่ อาจต้องใช้เวลานาน เพราะอะไหล่บางตัวต้องนำเข้าจากต่างประเทศ และการดูแลรักษารถโดยรวมก็มีราคาสูงด้วยเช่นกัน
อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
GolF ก็ว่า: Nissan กับการเดิมพันครั้งสำคัญในประเทศไทย
เปิดสถิติที่น่าสนใจ จากยอดขายรถยนต์ในประเทศไทยปี 2563
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

The New Mercedes-Benz A 200 AMG Dynamic ก้าวแรกสู่โลกของพรีเมี่ยมคอมแพ็คคาร์ ด้วยสมรรถนะสูงสุดในคลาส

 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Nissan Teana หรือ Mercedes-Benz A-Class ?

  ทั้ง Nissan Teana และ Mercedes-Benz A-Class มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Nissan Teana, อัตราสิ้นเปลือง Mercedes-Benz A-Class.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Nissan Teana หรือ Mercedes-Benz A-Class ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Nissan Teana หรือ Mercedes-Benz A-Class? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Nissan Teana

ราคา Nissan Teana เริ่มต้นที่ THB 1339000 Nissan Teana มีเครื่องยนต์ 2.0L

Mercedes-Benz A-Class

ราคา Mercedes-Benz A-Class เริ่มต้นที่ THB 1990000 Mercedes-Benz A-Class มีเครื่องยนต์ 1.3L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Mercedes-Benz A-Class ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });