window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Sedan Sedan
เกรด D-Segment D-Segment
รูปแบบเกียร์ CVT CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 2.0 1.5
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 136 190
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 190 243
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม - -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4875 mm
2775 mm
1830 mm
1485 mm
4894 mm
2830 mm
1862 mm
1450 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • NISSAN TERRA เป็นสายลุยมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล ที่มีระการขับเคลื่อน 2 แบบ คือ การขับเคลื่อน 2 ล้อ (2WD) และการขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบอิสระปีกนกคู่ ด้านหลังเป็นแบบไฟว์-ลิงค์ คอยล์สปริง (five-link coil spring rear suspension system) ที่ช่วยให้ Nissan TERRA มีการขับขี่มีความลื่นไหลและนุ่มนวล
 • หน้าปัดเรือนไมล์ของ 2021 NISSAN TERRA ใหญ่ระดับหนึ่ง มีการจัดวางข้อมูลเป็นระเบียบ ทำให้อ่านข้อมูลตัวเลขหรือตัวหนังสือง่าย ตรงกลางเป็นหน้าจอดิจิตอล เป็นระบบกราฟฟิกที่เข้าใจง่าย อีกทั้งยังตั้งค่าของระบบต่างๆ ได้ โดยมีการควบคุมที่พวงมาลัย
 • NISSAN TERRA มีกล้องมองภาพรอบคัน ที่ทาง NISSAN เรียกว่า Intelligence around view monitor ประกอบไปด้วยกล้องด้านหน้าที่อยู่บริเวณโลโก้ Nissan กล้องด้านข้างกระจกมองข้าง กล้องด้านหลัง นอกจากนี้ยังมีกล้องแสดงภาพแทนกระจกมองหลัง ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่
 • ฝาท้ายของ 2021 NISSAN TERRA เป็นระบบไฟฟ้าที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ ช่วยให้การเก็บสัมภาระสะดวกขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังมีระบบป้องกันการหนีบ ที่ให้ไม่ต้องคอยกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุขณะขนสัมภาระ พื้นที่เก็บสัมภาระภายในของNISSAN TERRA มีการแบ่งพื้นที่ทำให้สะดวกต่อการจัดเก็บสัมภาระ อีกทั้งเบาะแถว 3 พับได้ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระอีกด้วย
 • NISSAN TERRA เป็นที่รถคุ้มค่า ออฟชั่นเยอะ มีอุปกรณ์จำเป็นมาให้หมด ปัญหาน้อย ตอบโจทย์การใช้งาน และเมื่อเทียบกับกลุ่มคู่แข่งในตลาด PPV ด้วยกัน NISSAN TERRA ก็มีราคาถูกกว่าระดับหนึ่ง
อ่านเพิ่มเติม
 • เครื่องยนต์บล็อกใหม่ 2020 Honda Accord มี 2 ขุมพลังการขับเคลื่อนใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Di VTEC TURBO ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) เมื่อเครื่องยนต์ทำงานร่วมกับมอเตอร์จะให้กำลังสูงสุด 215 แรงม้า
 • ห้องโดยสารเก็บเสียง รถนี้มีการฉีดโฟมอะคูสติกในหลังคาและเสาประตูรวม 10 จุดเป็นครั้งแรกใน Honda Accord และติดตั้งะบบ Active Noise Control (ANC) ช่วยตัดเสียงรบกวนความถี่ต่ำในห้องโดยสาร ตลอดจนมีการใช้วัสดุฉนวนซับเสียงรอบคัน
 • ออกแบบภายในสบาย รถนี้มีการออกแบบพวงมาลัยจับได้ถนัดมือ เบาะทุกตำแหน่งดีไซน์ดี เบาะนั่งนุ่มนั่งสบาย เบาะคู่หน้าออกแบบสปอร์ต เข้ากับสรีระทำให้ขับขี่สบาย ส่วนเบาะหลังก็กว้างขวางนั่งสบาย ฐานล้อที่กว้างขึ้นทำให้ห้องโดยสารไม่อึดอัด
 • ช่วงล่างดี รุ่นใหม่นี้มีกลายเป็นรถที่ขับได้สนุกทั้งในเมืองและนอกเมือง การขับในช่วงความเร็วต่ำนุ่มนวล นั่งสบาย แต่เมื่อใช้ความเร็วก็เกาะถนนดี ทำให้มั่นใจในการขับขี่ยิ่งขึ้น
 • เทคโนโลยีความปลอดภัยระดับพรีเมียม รถนี้มีการติดทั้งเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นทั้งช่วยในการขับขี่และระบบความปลอดภัยดีเยี่ยมที่ช่วยให้การขับขี่มั่นใจยิ่งขึ้น เช่นพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น มี Paddle Shift มาให้ตั้งแต่รุ่นแรก หน้าจอสัมผัสออกแบบหรูหรา การทำงานค่อนข้างครบครัน
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • NISSAN TERRA มีเครื่องยนต์ให้เลือกแบบเดียวคือ เครื่องยนต์ดีเซล รหัส YS23DDTT เทอร์โบคู่แปรผัน (VGS) อินเตอร์คู่เลอร์ ขนาดความจุ 2.3 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร ทำงานประสานคู่เกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ 
 • NISSAN TERRA เป็นระดับรถอเนกประสงค์พรีเมียม แต่ดีไซน์การออกแบบไม่ค่อยทันสมัย อุปกรณ์หลายอย่างยังดูธรรมดา ภายในใช้วัสดุเป็นพลาสติก การจัดวางอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างยังไม่ได้ตอบโจทย์มากนัก
 • ภายใน NISSAN TERRA ที่เบาะแถว 3 ค่อนข้างแคบ นั่งยาก เนื่องจากการออกแบบเบาะภายในของ NISSAN TERRA เป็นแบบไล่ระดับ คล้ายนั่งอยู่ในโรงหนัง ทำให้เบาะรองนั่งแถวที่ 3 ติดพื้น ทำให้นั่งไม่ค่อยสบาย เพราะเข่าจะชันขึ้นมา อีกทั้งพื้นวางขาของเบาะแถว 3 ก็แคบด้วย
 • พวงมาลัยภายในของ NISSAN TERRA สามารถปรับสูงต่ำได้อย่างเดียว ดึงเข้าดึงออกยังไม่ได้ ทำให้การขับขี่อาจยังไม่ค่อยถนัด ไม่ค่อยสะดวกสบายเท่าที่ควร 
อ่านเพิ่มเติม
 • Honda SENSING มีเฉพาะรุ่น Hybrid แม้ว่า 2020 Honda Accord จะมีเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยมาให้แบบจัดเต็ม แต่ทว่าในรุ่นเริ่มต้น 1.5 Turbo ที่เป็นเครื่องยนต์ธรรมดาไม่มีเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda SENSING มาให้
 • วัสดุภายในบางจุดไม่สมราคา ดีไซน์ภายในของ 2020 Honda Accord ออกแบบค่อนข้างโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นจอกลางแบบสัมผัส แผงแดชบอร์ดเรียบหรู ตกแต่งด้วยลายไม้ แต่ความจริงแล้วเป็นชิ้นพลาสติก เลยทำให้รู้สึกว่ายังไม่พรีเมียมเท่าที่ควร
 • รุ่นเริ่มต้นไม่มีช่อง USB ด้านหลัง ช่อง USB ในรถรุ่นเริ่มต้น 1.5 Turbo มีแค่ 2 ช่อง ซึ่งอาจไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ แต่หากต้องการเป็น 4 ช่องก็ต้องหันไปซื้อรุ่น Hybrid
 • การปรับเบาะหลังค่อนข้างยาก การปรับพับเบาะหลังค่อนข้างลำบาก เพราะไม่มีสลักที่จะใช้ปรับหรือดึงเบาะภายในห้องโดยสารเลย หากจะดึงสลักจะอยู่ที่เก็บสัมภาระด้านหลัง และเมื่อดึงสลักแล้วก็ต้องไปพับเบาะเองอีกรอบหนึ่ง 
 • กระจกไม่กรองแสง ด้วยราคาค่าตัว 2020 Honda Accord ล้านกว่าบาท กระจกมองหลังยังคงเป็นการปรับแบบแมนนวล กระจกมองหลังและกระจกมองข้างก็ไม่ได้เป็นแบบกรองแสง ซึ่งทำให้รู้สึกไม่คุ้มราคา
อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
GolF ก็ว่า: Nissan กับการเดิมพันครั้งสำคัญในประเทศไทย
7 รถใหม่ 2023 รวมรถญี่ปุ่นที่กำลังจะขายไทยปีหน้า CR-V, Ativ, Innova ฯลฯ จะได้ใช้ไฮบริด
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

รีวิว แตร Accord Hella แดง แตรเดิม Honda HR-V

เปรียบเทียบรีวิวจากผู้ใช้
คะแนนโดยรวม
0/5
ควรปรับปรุง
4.6/5
ดีเยี่ยม
คะแนนสำหรับแต่ละพารามิเตอร์
--
ประสิทธิภาพ
4.4
ประสิทธิภาพ
--
ความสะดวกสบาย
4.6
ความสะดวกสบาย
--
ความกว้างขวาง
4.6
ความกว้างขวาง
--
อัตราสิ้นเปลือง
3.8
อัตราสิ้นเปลือง
--
อุปกรณ์
4.6
อุปกรณ์
--
มูลค่า
4.6
มูลค่า
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Nissan Teana หรือ Honda Accord ?

  ทั้ง Nissan Teana และ Honda Accord มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Nissan Teana, อัตราสิ้นเปลือง Honda Accord.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Nissan Teana หรือ Honda Accord ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Nissan Teana หรือ Honda Accord? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Nissan Teana

ราคา Nissan Teana เริ่มต้นที่ THB 1339000 Nissan Teana มีเครื่องยนต์ 2.0L

Honda Accord

ราคา Honda Accord เริ่มต้นที่ THB 1499000 Honda Accord มีเครื่องยนต์ 1.5L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Honda Accord ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });