BMW iX3

ข่าวรถยนต์ BMW iX3 ในไทย

 • BMW แต่ละ Series ต่างกันยังไง ทำไมบางรุ่นชื่อไม่ตรงกับความจุเครื่อง?

  ตั้งแต่วันที่ก่อตั้งจนถึงวันนี้ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) มีรถยนต์ในไลน์อัปเบ่งบานมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่การเปิดตัวเอสยูวีเรือธงของค่ายไปจนถึงไลน์อัป i รถยนต์ไฟฟ้าที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น i4, iX รวมถึงรถที่เปลี่ยนเป็นเวอร์ชันไฟฟ้า ได้แก่ X1, 5-Series หรือ 7-Series แต่สงสัยไหมว่าทำไม BMW ตั้งชื่อรุ่นรถกันยังไง เราไปดูคำตอบกัน ชื่อรุ่น BMW แต่ละ Series ต่างกันอย่างไร การตั้งชื่อรุ่นที่ผ่านมาของ BMW อาจทำให้หลายคนไม่เข้าใจในที่มาของชื่อรุ่นรถ BMW ว่ามีหลักการอย่างไร สำหรับการตั้งชื่อ BM

  SalinSalin

  Nov 20, 2023

 • ลองขับ BMW M2 และ X4 M ดวลกับ BMW i4 บนสนามแข่ง เทียบสันดาปและไฟฟ้า ใครมันกว่ากัน

  ลองขับ BMW ด้วยรถสันดาปตัวแรง M2 และ X4 M เทียบกับรถไฟฟ้า i4 ซีดานรุ่นเล็ก ซิ่งถวายชีวิตบนสนามช้างเซอร์กิต มาจับอาการพละกำลัง ความเกาะถนน และประสิทธิภาพโดยรวม รุ่นไหนจะถูกใจคนขับมากที่สุด ปิดสนามช้าง การลองขับ BMW ในสนามแข่งครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม BMW Driving Challenge 2023 จัดบนสนามแบบปิด ไม่มีรถแข่งอื่นเข้ามากวนใจ บนสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต วิ่งเต็มระยะทางต่อรอบ 4.554 กม.กับ 12 โค้ง ที่มีจุดเด่นตรงที่มีทางตรงยาวทำความเร็วได้สูงถึง 200 กม./ชม.(ในรถเดิมจากโรงงาน) และมีโค้งหักศอ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 29, 2023

 • Mercedes-Benz EQB เทียบสเปค BMW iX3 คู่กัดที่สมน้ำสมเนื้อที่สุดในงบ 3 ล้านกว่าบาท

  Mercedes-Benz EQB (เมอร์เซเดส-เบนซ์ อีคิวบี) เปิดตัวในไทยแล้ว เป็นครอสโอเวอร์ที่มาแย่งยอดขาย BMW iX3 (บีเอ็มดับเบิลยู ไอเอ็กซ์3) โดยตรง บทความนี้จึงมาเทียบสเปคทุกแง่มุม ว่าใครจะน่าซื้อกว่ากันในงบ 3 ล้านกว่าบาท ราคาต่างกันพอสมควร Mercedes-Benz EQB 250 AMG Line 3,020,000 บาท ส่วน BMW iX3 M Sport ราคา 3,599,000 บาท นับว่าต่างกันประมาณ 16% ซึ่งมีส่วนต่างไม่มาก แค่พอรู้สึกได้ ขึ้นอยู่กับว่าราคาที่เพิ่มขึ้นนั้น จะให้อุปกรณ์และสเปคดีกว่าแค่ไหนกัน ตัวถังสูสี Mercedes-Benz EQB มิติตัวถัง ยาว 4,684 มม. กว

  Mr.ArgusMr.Argus

  Mar 19, 2023

 • BMW ทำแบตเตอรี่ใหม่ ชาร์จไวขึ้น 30% จากเดิม ในราคาถูกลงครึ่งหนึ่ง เริ่มวางขาย 2 ปีหน้า

  รถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Neue Klasse ในอนาคตของ BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) จะมีเซลล์แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขั้นสูงแบบใหม่ที่จะช่วยเพิ่มระยะทางได้มากถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ทรงใหม่หนาแน่นขึ้น แบตเตอรี่เจเนเรชั่น 6 ของผู้ผลิตรถยนต์รายนี้ กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาที่ BMW Group Battery Cell Center of Excellence ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี มีจุดเด่นตรงการใช้รูปทรงกระบอกร่วมกันแบบใหม่ ละทิ้งรูปทรงปริซึมแบบเก่า เพื่อสร้างพื้นที่ให้เอื้อต่อการออกแบบปริมาณเซลล์ในแพ็คได้ความหนาแน่นใหม่แทน ประสิทธิภาพมากขึ้น การออกแบบใหม่นี้

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 15, 2022

 • รวม EV ขายในงาน Motor Expo 2022 พร้อมเทียบสเปคและราคาทุกรุ่นที่นี่

  รวมข้อมูลรถยนต์ไฟฟ้าล้วน ที่มีขายในงาน Motor Expo 2022 บอกสเปคเบื้องต้น กำลัง ระยะทาง และความเร็วสูงสุด และบอกราคาขายล่าสุด เพื่อนำมาให้เทียบ มีให้เลือกทุกรุ่น โดยเรียงตามกระแสความนิยม และยอดขายที่ผ่านมาโดยคร่าว ๆ มีดังนี้ รถจีนที่คุ้มค่า MG4 (เอ็มจี4) รถขนาด C-segment น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว มีสเปคน่าสนใจมากตรงที่ มีกำลังสูงสุด 170 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 160 กม./ชม.(ตามสเปคจีน) เมื่อชาร์จเต็ม 100% สามารถวิ่งได้ประมาณ 425 กม.ราคาขาย MG4 มี 2 รุ่นย่อยคือ 869,000 - 969,000 บาท Hozon Neta V

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 7, 2022

 • พาชม บูธรถยนต์ไฟฟ้าหนึ่งเดียวในงาน Fast Auto Show 2022 โดย ปตท. รวมเทคโนโลยีและ 7 อีวีน่าสนใจ

  ภายในงาน Fast Auto Show Thailand ครั้งที่ 10 จัดขึ้นในวันที่ 6-10 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ EH102-104 เป็นครั้งแรกของงานนี้ที่มีบูธจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ เพื่อสอดรับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการสนับสนุนการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย และเป็นบูธรถใหม่หนึ่งเดียวที่มีการจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าล้วนที่นี่ อย่างไรก็ตาม ในการจัดแสดงรถยนต์ครั้งก่อน ๆ ก็มีการจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้ามาแล้ว เช่นในครั้งล่าสุดในงาน Motor Show 2022 ในบูธ Arun+ ที่เป็นเจ้าของโดยปตท. โดยบริษัท อรุณ พลัสคือบริ

  SalinSalin

  Jul 9, 2022

 • BMW คาดการณ์อนาคตหั่นราคาแบตเตอรี่ลง 30% เพื่อต่อกรกับ Tesla พร้อมให้ระยะวิ่งมากกว่า

  สิ่งหนึ่งที่อาจจะทำให้ผู้คนเข้าถึงรถยนต์ไฟฟ้าได้ยาก ก็คือราคาที่ค่อนข้างแพง ส่วนหนึ่งก็จะมาจากราคาแบตเตอรี่ที่ยังสูงเป็นหลัก แต่ยุคถัดไปของรถยนต์ไฟฟ้า BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) จะมาพร้อมกับการออกแบบแพคแบตเตอรี่แบบใหม่ ที่จะมีราคาถูกลงมากกว่าเดิมถึง 30% เซลล์แบตแบบใหม่ ราคาแบตเตอรี่ที่สูง ยังคงเป็นปัจจัยที่ทำให้รถยนต์ไฟฟ้ามีราคาแพงกว่ารถยนต์เครื่องสันดาป และยังคงมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยวัตถุดิบอย่างลิเธี่ยมและนิกเกิลที่เป็นส่วนผสมกว่า 80% BMW จึงหวังว่าการออกแบบใหม่นี้จะช่วยลดราคาของตัวรถได้ สำนัก

  PatiphanwPatiphanw

  May 26, 2022

 • BMW กอดคอ MINI ส่งรถใหม่ 7 รุ่นลุยตลาด ไฮไลท์รุ่นประกอบในประเทศ ราคาถูกลงหลักล้าน

  ฉลองแชมป์รถหรูต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เปิดตัว BMW และ MINI ใหม่อีก 7 รุ่น ประกอบในประเทศราคาหายไปหลักล้าน ประสบความสำเร็จในประเทศไทยอย่างงดงามเป็นปีที่ 2 สำหรับ BMW Group ที่ทำตลาดรถยนต์แบรนด์ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) และ MINI (มินิ) ครองตำแหน่งผู้นำในตลาดรถยนต์หรูต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ด้วยส่วนแบ่งตลาดที่ 45.5% เพิ่มจาก 44.6% เมื่อปีก่อน อเล็กซานเดอร์ บารากา ประธานและซีอีโอ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเดินหน้าตลาดอย่างต่อเนื่อง บริษัทจะเปิดตัวสินค้าใหม่เพิ่มอีก 10 รุ่นในปีนี้

  PisanPisan

  Feb 10, 2022

 • ซีอีโอ BMW เชื่อ การแบนเครื่องยนต์สันดาปเร็วเกินไปไม่เป็นผลดีต่อสิ่งแวดล้อม

  Oliver Zipse ซีอีโอของ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) เชื่อว่าการเลิกใช้เครื่องยนต์สันดาปที่เร็วเกินไปไม่เป็นประโยชน์ต่อ “สภาพอากาศหรือใครก็ตาม” การแบนเครื่องยนต์สันดาปเร็วเกินไปไม่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมหรือใครที่เกี่ยวข้อง ต้องเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไปและวางแผนไว้ล่วงหน้า แต่ BMW ยังคงพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าควบคู่กันไป Oliver Zipse ซีอีโอของ BMW เชื่อว่าการเลิกใช้เครื่องยนต์สันดาปเร็วเกินไปไม่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมหรือใครก็ตามที่เกี่ยวข้องในเรื่องนั้น Zipse กล่าวแก่นักการเมืองกลุ่มหนึ่งในการประชุมแบบปิ

  SalinSalin

  Feb 7, 2022

 • จับรถยนต์ไฟฟ้า 6 คันมาทดสอบระยะวิ่งบนทางด่วน จะทำได้แบบที่เคลมไว้หรือไม่?

  แม้ว่ากระแสยานยนต์ของโลกในปัจจุบัน จะผลักดันให้มีการไปสู่ยุคของรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น แต่เราเชื่อว่า ความกังวลในด้านของระยะในการวิ่งต่อการชาร์จ ก็ยังเป็นสิ่งที่หลายท่านยังกังวลใจอยู่ หลายค่ายรถยนต์ที่มีการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ ๆ มักจะมีการเคลมว่ารถของตนนั้น จะสามารถวิ่งได้ระยะทางได้ไกล แต่จะทำได้จริงหรือไม่ มีคนทดสอบมาให้เราดูแล้ว ยูทูบเบอร์ Mat Watson จาก Carwow ได้นำรถยนต์ไฟฟ้าหลากหลายรุ่นมาทดสอบ เพื่อดูระยะในการวิ่งจริง พร้อมทั้งแสดงให้เห็นว่า หากคุณขับจนแบตเหลือ 0% รถยนต์จะมีอาการอย่างไร โดยจะป

  PatiphanwPatiphanw

  Jan 30, 2022

ดูเพิ่มเติม