window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Sedan Sedan
เกรด Compact Executive C-Segment
รูปแบบเกียร์ AT MT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 2.0 2.0
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 252 268
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 370 350
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 5.8 6.3
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4726 mm
2820 mm
2022 mm
1427 mm
4595 mm
2650 mm
1795 mm
1475 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • การออกแบบภายในดูดี เมื่อได้ยินชื่อ Audi แน่นอนว่าคุณจะต้องนึกถึงความหรูหราสง่างาม Audi A4 Sedan ก็เช่นกัน รถรุ่นนี้ให้อารมณ์สปอร์ตผสมผสานความคลาสสิคกับความทันสมัยด้วยวัสดุคุณภาพดีในโทนดำ
 • เบาะนั่งสบาย เบาะภายในห้องโดยสาร Audi A4 Sedan มีการออกแบบให้รองรับสรีระของทั้งผู้ขับและผู้โดยสาร ที่สำคัญยังมีระบบนวดหลังมาให้ด้วย
 • เทคโนโลยีครบครัน Audi A4 Sedan มีการติดตั้งเทคโนโลยีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น พร้อมปุ่มปรับเกียร์ เบาะนั่งปรับได้
 • เครื่องยนต์ทรงพลัง Audi A4 Sedan มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แบบ DOHC 16 วาล์ว ขนาด 2.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 252 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ ผสานการทำงานกับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 6.0 วินาที ได้โดยไม่มีปัญหา
 • ช่วงล่างดีเยี่ยม Audi A4 Sedan มาพร้อมช่วงล่างที่แน่นหนึบ แม้จะต้องขับรถในสภาพที่ไม่เอื้ออำนวย ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อของ Audi A4 Sedan ก็จะช่วยยึดเกาะถนน
อ่านเพิ่มเติม
 • ชื่อเสียง และรูปลักษณ์ที่เป็นตำนาน SUBARU WRX STI เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่มีตำนาน และนิยมมากในหมู่ขาซิ่งเมืองไทย โดยรุ่นใหม่นี้มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูทั้นสมัยขึ้นติดตั้งไฟหน้า LED มาพร้อมกับไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED กระจังหน้าแบบสปอร์ตรับกับกันชนหน้าได้อย่างลงตัว สเกิร์ตรอบคัน ฝากระโปรงแฝงความดุดันด้วยสกู๊ปดักลม ไฟหลังแบบ LED เพิ่มความดุดันด้วยสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์
 • เครื่องยนต์ขับสนุก แน่นอน SUBARU WRX STI คันนี้ใช้เครื่อง EJ25T เบนซิน 4 สูบนอน 2.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 407 นิวตันเมตร ขับสนุกอัตราเร่งดี เร่งแซงสบายหายห่วง ใครชอบรถที่ขับสนุก ไอ้อารมณ์ยุค 90 WRX STI ตอบโจยท์คุณแน่นอน
 • ระบบช่วงล่างที่ยอดเยี่ยม SUBARU WRX STI ไม่ได้มีดีแค่เครื่องยนต์เท่านั้น เพราะระบบช่วงล่างของ WRX STI คันนี้ก็สุดยอดเหมือนกัน ช่วงล่างด้านหน้า Inverted MacPherson Strut และระบบช่วงล่างด้านหลัง Double Wishbone ทำหน้าที่ได้ดี แน่น หนึบ เป็นตุ๊กแกเลย เค้าโค้งด้วยความเร็วได้อย่างง่ายดายตัวรถนิ่งไม่มีโคลง ควบคุมง่าย
 • ค่าซ่อมบำรุงถูก แม้ราคาของ SUBARU WRX STI เทียบเท่ารถยุโรปหรูอย่าง mercedes-benz และ BMW แต่เจ้า WRX SIT ก็มีข้อดีตรงที่ค่าบำรุงรักษาถูก โดยค่าใช้จ่ายในการเข้าศูนย์เซอร์วิสไม่ได้สูงเหมือนค่ายยุโรป ยกตัวอย่าง เข้าศูนย์เช็คทั่วไป เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องประมาณ 3พันกว่าๆ เช็คแสนโลที่ศุนย์ก็ 2 หมื่นต้นๆ สูงกว่ารถปกติทั่วไปนิดหน่อย
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • เบาะด้านหลังที่ปรับได้ไม่มาก แม้ว่าเบาะของ Audi A4 Sedan จะออกแบบให้นั่งสบาย เบาะทุกที่นั่งรองรับสรีระได้ดีมาก แต่เบาะด้านหลังยังปรับได้ไม่มาก พนักศีรษะเบาะหลังก็แน่นเกินไป ทำให้การนั่งของผู้โดยสารด้านหลังยังไม่สะดวกเท่าที่ควร
 • มาตรวัดบางข้อมูลไม่ชัดเจน เทคโนโลยีของ Audi A4 Sedanโดดเด่นก็จริง แต่ว่ามาตรวัดที่บ่งบอกบางข้อมูลยังไม่ชัดเจนเท่าที่ควร เช่น มาตรวัดน้ำมันที่ดูค่อนข้างยาก
 • ทัศนวิสัยการมองค่อนข้างแคบ ทัศนวิสัยในการขับขี่ของ Audi A4 Sedan ค่อนข้างแคบ เพราะว่าการออกแบบหลังคารถอยู่ในแนวที่ส่งผลต่อการขับขี่ ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นทางค่อนข้างยาก
 • ยังมีความกระด้าง สมรรถนะของ Audi A4 Sedan ถือได้ว่าดีพอตัวเลย แต่ยังมีข้อด้อยตรงยังมีความแข็งกระด้างอยู่
 • ค่าซ่อมบำรุงแพง ถือเป็นปัญหาของผู้ใช้ Audi เนื่องจากค่าซ่อมบำรุงและอะไหล่ราคาค่อนข้างแพง เนื่องจากผู้ใช้งานมีไม่เยอะ ทำให้ไม่มีการสต็อกสินค้าไว้ อีกทั้งศูนย์บริการก็ยังน้อย ส่วนใหญ่มักกระจุกตัวในกรุงเทพ ไม่ได้ขยายศูนย์ไปต่างจังหวัด
อ่านเพิ่มเติม
 • ภายในเรียบง่ายไม่สมราคา SUBARU WRX STI รถยนต์ที่มีค่าตัวสูงซึ่งค่าตัวมันเทียบเท่ากับ BMW 520d M Sport และMercedes-Benz E-Class ซึ่งรถทั้ง 2 คันนี้มีการตกแต่ภายในที่หรูหราเลือกใช้วัสดุคุณภาพดี แต่ SUBARU WRX STI มีภายในที่เรียบง่ายได้ได้หรูหราพรีเมี่ยมอะไรมากนักเมื่อเทียบกับราคาแล้วมันดูไม่สมราคาเท่าไหร่นัก
 • ราคาจำหน่ายสูง เพราะด้วยความที่ SUBARU WRX STI เป็นรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เครื่องยนต์ และระบบช่วงล่างที่สุดยอดระดับรถแข่ง เพราะฉะนั้นราคาค่าตัวจึงสูงกว่ารถทั่วไปโดยมีค่าตัวที่ถึง 3,350,000 บาท ซึ่งค่าตัวระดับนี้ตัวเลือกรถหรู เทคโนโลยีล้ำสมัย เยอะมาก เช่น E-Class ,ซีรี่ 5 เป็นต้น ท่านที่ชอบความหรูหรา นั่งสบาย คงไม่ตอบโจยท์คุณแน่นอน ลูกค้าของ WRX STI ต้องชอบความเรียบง่าย และรักในความสนุกของเครื่องยนต์และเกียร์ธรรมดา
 • ไม่มีเกียร์อัตโนมัติให้เลือก รถยนต์ในปัจจุบันรุ่นใหม่ๆมักจะมีแต่เกียร์อัตโนมัติซะส่วนมาก มีอยู่ไม่กี่รุ่นที่มีรุ่นต่ำสุดที่เป็นเกียร์ธรรมดามาให้เลือก จึงทำให้เด็กรุ่นใหม่ส่วนมากขับเกียร์ธรรมดาไม่เป็น แต่ SUBARU WRX STI ด้วยความที่เป็น DNA ของรถแข่งจึงมีแต่เกียร์ธรรมดาเท่านั้น ไม่มีเกียร์อัตโนมัติให้เลือก เพราะฉะนั้นกลุ่มลูกค้าแคบลง ต้องเป็นลูกค้าเฉพาะกลุ่มเท่านั้น
 • ศูนย์บริการน้อย เมื่อเทีบกับรถญี่ปุ่นทั่วไปศูนย์ บริการของซูบารุในประเทศไทยยังมีน้อยอยู่มากโดยในปัจจุบันมีศูนย์บริการมาตรฐานอยู่ 32 แห่งทั่วประเทศ เท่านั้น ดังนั้นเวลาจะเซอร์วิสถ้าในจังหวัดของท่านไม่มีศูนย์อาจจะต้องขับไปจังหวัดใกล้เคียงเพื่อเข้ารับบริการ ลำบากเหมือนกันนะนี่
อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
มีเงิน 7 ล้าน Porsche Taycan ราคาน่าสนใจ แต่ถ้าไม่อยากได้รถถ่าน ซื้ออะไรแทนได้บ้าง?
รถ 9 รุ่นจากยุค 90 ที่ปลุกกระแสในโลกยานยนต์ทั่วโลก แม้รถใหม่ปัจจุบันยังต้องทำตามอย่าง
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Audi A4 หรือ Subaru Wrx ?

  ทั้ง Audi A4 และ Subaru Wrx มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Audi A4, อัตราสิ้นเปลือง Subaru Wrx.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Audi A4 หรือ Subaru Wrx ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Audi A4 หรือ Subaru Wrx? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Audi A4

ราคา Audi A4 เริ่มต้นที่ THB 2700000 Audi A4 มีเครื่องยนต์ 2.0L

Subaru Wrx

ราคา Subaru Wrx เริ่มต้นที่ THB 2999000 Subaru Wrx มีเครื่องยนต์ 2.0L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Subaru Wrx ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });