window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Hatchback Hatchback
เกรด C-Segment Compact Executive
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) / ขนาดแบตเตอรี่(kWh) 1.5/-- 2.0/11.6
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 136 324
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 220 640
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 8.7 4.6
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4329 mm
2690 mm
1765 mm
1440 mm
4761 mm
2872 mm
2040 mm
1432 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • รูปลักษณ์ภายนอกสปอร์ตโดนใจ BMW 118i M-Sport เห็นชัดว่ามีหน้าตาและคาแรคเตอร์ที่เปลี่ยนไป ถูกปรับลุคให้ดูเข้มและพกความสปอร์ตมาตั้งแต่ไลน์การผลิต อัดเเน่นไปด้วยจิตวิญญาณความซิ่งในเเบบฉบับ BMW M-Sport ด้วยชุดแต่งที่เน้นอลูมิเนียมและสีดำเงาหน้าตาดีแถมมาพร้อมกับเสน่ห์เหลือล้นเลยทีเดียว
 • ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง นี่คือจุดเด่นของ BMW 118i M-Sport คันนี้เลย เพราะในปัจจุบันแทบไม่เห็นรถไซส์เล็กยี่ห้อไหนที่วางเครื่องหน้าและมีขับหลังอีกแล้ว นี่ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นเลยว่าเครื่องยนต์ของ BMW เจ๋ง และมีสมรรถนะเพียงพอสำหรับใช้ขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง เป็นที่รู้กันดีว่ารถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลังนั้น ขับสนุกว่ารถขับเคลื่อนล้อหน้าไม่เชื่อลองดู
 • เครื่องยนต์ขับสนุก BMW 118i M-Sport มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ เบนซิน 3 สูบ (BMW Efficient Dynamics) ที่มาพร้อมกับเทอร์โบแบบ TWINPOWER TURBO ให้แรงม้าอยู่ที่ 136 แรงม้า 1,499 ซีซี แม้ดูว่าแรงม้าที่ให้มาจะไม่ได้เยอะ แต่ม้าของ BMW ทรงพลังทุกตัวแรงไม่มีตกแน่นอน 
 • ประหยัดน้ำมัน นอกจากมีเครื่องยนต์ที่ขับสนุกแล้ว BMW 118i M-Sport ก็ยังไม่ทิ้งเรื่องความประหยัด และรักษาสิ่งแวดล้อม ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยที่ได้ตามโรงงานแจ้งมาอยู่ที่ 19.2 กิโล/ลิตร เลยทีเดียว ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมลูกหนึ่งเลยเพราะมาพร้อมทั้งสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ประหยัดน้ำมัน และรักษาสิ่งแวดล้อมอีกต่างหาก
อ่านเพิ่มเติม
 • การออกแบบภายในดูดี  Volvo V60 ออกแบบห้องโดยสารที่ดูดีในสไตล์สแกนดิเนเวียนที่แฝงด้วยความสปอร์ต ดีไซน์ Driftwood décor inlays ให้ความรู้สึกที่หรูหราและสง่าสงาม

 • เบาะข้างหน้านั่งสบาย การออกแบบเบาะของ Volvo V60 ที่ได้พัฒนาขึ้นทำให้เบาะนั่งคนขับและตำแหน่งการขับขี่นั่งสบาย การปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้หลายทิศทางช่วยให้เข้ากับสรีระของผู้ขับขี่

 • มีระบบ Pilot Assist Volvo V60 มาพร้อมระบบขับเคลื่อนกึ่งอัตโนมัติ Pilot Assist ที่สามารถควบคุมความเร็วของรถ ชะลอรถ และเพิ่มความเร็วเองได้ ช่วยให้การขับขี่สะดวกสบายขึ้น

 • อุปกรณ์เทคโนโลยีให้มาเยอะ จุดเด่นที่ Volvo V60 ค่อนข้างเหนือคู่แข่งก็คืออุปกรณ์เทคโนโลยีที่ให้มาเยอะ เช่น ฟังก์ชั่นระบบเบรกอัตโนมัติ ระบบ City Safety ที่ตรวจจับสิ่งกีดขวางพร้อมฟังก์ชั่นหักหลบและหยุดอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกนอกเลน

 • ขุมพลังแรง Volvo V60 เป็นเครื่องยนต์ไฮบริด มาด้วยเครื่องยนต์เบนซินที่ให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้า แรงบิด 640 นิวตันเมตร

อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ระบบช่วงล่างกระด้าง ระบบช่วงล่างของ BMW 118i M-Sport มันถูกปรับเซ็ทมาได้อย่างยอดเยี่ยมมาก เหมาะสำหรับวิ่งด้วยความเร็วสูงรถนิ่งมาก เค้าโค้งเนียนไม่มีโคลง แต่เมื่อคุณขับในความเร็วปกติจะสัมผัสได้ถึงความแข็งกระด้าง รอยต่อถนน ฝาท่อ สัมผัสได้หมด ซึ่งถ้าคุณชอบช่วงล่างนุ่มนวลคุณคงไม่ชอบช่วงล่างคันนี้
 • ราคาสูง เมื่อดูจากขนาดของเจ้า BMW 118i M-Sport ที่เป็นรถแฮตช์แบค 5 ประตู ขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับราคาค่าตัวถึง 2,099,000 บาท ซึ่งถ้าตัดเรื่องสมรรถนะของเครื่องยนต์ และช่วงล่างออกไป ดูแต่เรื่องความคุ้มค่าและความอเนกประสงค์ในการใช้งานผมว่าราคามันสูงไปหน่อย
 • อะไหล่ และค่าเซอร์วิสแพง แน่นอนครับราคาค่าอะไหล่ และค่าบริการ ของรถยุโรปมันย่อมมีราคาที่สูงกว่ารถญี่ปุ่นในเซ็กเม้นท์เดียวกันอยู่แล้ว เพราะอะไหล่บางชิ้นต้องนำเข้า น้ำมันต่างๆก็ต้องเกรดพรีเมี่ยม และต้องใช้ช่างผู้ชำนาญในการบำรุงรักษา ดีที่ BMW ประกัน BSI ให้จึงไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ถ้าประกันหมดเมื่อไหร่บอกเลยว่าซ่อมทีนึงไม่มีต่ำกว่าหมื่นแน่นอน
 • ภายในเล็กไปนิด ภายในห้องโดยสารด้วยความที่เป็นรถ 5 ประตูขนาดเล็ก ที่สามารถบรรทุกคนได้แบบนั่งสบายๆแค่ 4 คนเท่านั้น เบาะคู่หน้านั่งสบายดี แต่เบาะด้านหลังถ้าคนสูงประมาณ 180 เซ็นติเมตร จะรู้สึกว่าแคบไปนิดถ้านั่งไกลๆอาจจะทำให้เหนื่อยล้าไม่สบายเท่าที่ควรสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง
อ่านเพิ่มเติม
 • เบาะหลังนั่งไม่สบาย  เบาะหลังของ Volvo V60 วางต่ำแหน่งค่อนข้างต่ำ เนื้อที่วางขาน้อยเมื่อเทียบกับขนาดของตัวรถ และถ้าเป็นคนตัวใหญ่ด้วยแล้ว การนั่งเบาะหลังอาจทำให้รู้สึกอึดอัดได้

 • เบรกยังไม่นุ่มนวล การทำงานของระบบเบรกในVolvo V60ไฮบริดอาจมีอาการไหลบ้าง แต่สำหรับของ Volvo V60 อาจจะไม่ดีเท่าค่ายอื่น

 • เครื่องยนต์เบนซินค่อนข้างกินน้ำมัน หากวิ่งในระยะสั้น Volvo V60 ก็จะเปลี่ยนไปใช้มอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้ประหยัดน้ำมันได้มากกว่า แต่ถ้าเดินทางระยะไกล แล้วเปลี่ยนโหมดใช้เครื่องยนต์น้ำมันล้วนๆ ก็จะกินน้ำมันค่อนข้างมากอยู่

 • การปรับโหมดขับขี่ยังไม่สะดวก เวลาที่ชับทางไกลนานๆ บางครั้งผู้ขับขี่ต้องคอยปรับโหมดกดสลับไปมา โดยที่ไม่มีปุ่มโหมดให้เลือกที่พวงมาลัย Volvo V60 ทำให้ต้องคอยหันไปกด

 • ยางซีรีย์ต่ำ ด้วย Volvo V60 มายางซีรีย์ต่ำทำให้การรักษาเสถียรภาพที่ความเร็วสูง การเลี้ยวโค้ง หรือการเกาะถนน ยังไม่ค่อยดีเท่าที่ควร

อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า BMW 1 Series 5 Door หรือ Volvo V60 ?

  ทั้ง BMW 1 Series 5 Door และ Volvo V60 มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง BMW 1 Series 5 Door, อัตราสิ้นเปลือง Volvo V60.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า BMW 1 Series 5 Door หรือ Volvo V60 ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? BMW 1 Series 5 Door หรือ Volvo V60? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

BMW 1 Series 5 Door

ราคา BMW 1 Series 5 Door เริ่มต้นที่ THB 2070000 BMW 1 Series 5 Door มีเครื่องยนต์ 1.5L

Volvo V60

ราคา Volvo V60 เริ่มต้นที่ THB 2340000 Volvo V60 มีเครื่องยนต์ 2.0L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Volvo V60 ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });