window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Hatchback Hatchback
เกรด C-Segment C-Segment
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) / ขนาดแบตเตอรี่(kWh) 1.5/-- --/40
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 136 150
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 220 -
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 8.7 -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4329 mm
2690 mm
1765 mm
1440 mm
4480 mm
2700 mm
1790 mm
1540 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • รูปลักษณ์ภายนอกสปอร์ตโดนใจ BMW 118i M-Sport เห็นชัดว่ามีหน้าตาและคาแรคเตอร์ที่เปลี่ยนไป ถูกปรับลุคให้ดูเข้มและพกความสปอร์ตมาตั้งแต่ไลน์การผลิต อัดเเน่นไปด้วยจิตวิญญาณความซิ่งในเเบบฉบับ BMW M-Sport ด้วยชุดแต่งที่เน้นอลูมิเนียมและสีดำเงาหน้าตาดีแถมมาพร้อมกับเสน่ห์เหลือล้นเลยทีเดียว
 • ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง นี่คือจุดเด่นของ BMW 118i M-Sport คันนี้เลย เพราะในปัจจุบันแทบไม่เห็นรถไซส์เล็กยี่ห้อไหนที่วางเครื่องหน้าและมีขับหลังอีกแล้ว นี่ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นเลยว่าเครื่องยนต์ของ BMW เจ๋ง และมีสมรรถนะเพียงพอสำหรับใช้ขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง เป็นที่รู้กันดีว่ารถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลังนั้น ขับสนุกว่ารถขับเคลื่อนล้อหน้าไม่เชื่อลองดู
 • เครื่องยนต์ขับสนุก BMW 118i M-Sport มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ เบนซิน 3 สูบ (BMW Efficient Dynamics) ที่มาพร้อมกับเทอร์โบแบบ TWINPOWER TURBO ให้แรงม้าอยู่ที่ 136 แรงม้า 1,499 ซีซี แม้ดูว่าแรงม้าที่ให้มาจะไม่ได้เยอะ แต่ม้าของ BMW ทรงพลังทุกตัวแรงไม่มีตกแน่นอน 
 • ประหยัดน้ำมัน นอกจากมีเครื่องยนต์ที่ขับสนุกแล้ว BMW 118i M-Sport ก็ยังไม่ทิ้งเรื่องความประหยัด และรักษาสิ่งแวดล้อม ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยที่ได้ตามโรงงานแจ้งมาอยู่ที่ 19.2 กิโล/ลิตร เลยทีเดียว ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมลูกหนึ่งเลยเพราะมาพร้อมทั้งสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ประหยัดน้ำมัน และรักษาสิ่งแวดล้อมอีกต่างหาก
อ่านเพิ่มเติม
 • ประหยัดค่าเชื้อเพลิง ด้วยความที่ Nissan Leaf เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ทำให้ลดค่าใช้จ่ายพลังงานเชื้อเพลิง ซึ่งค่าไฟฟ้าสำหรับชาร์จรถยนต์นั้นมีราคาถูกกว่าค่าน้ำมันอย่างมาก ส่วนค่าไฟฟ้าสำหรับนิสสันลีฟจะเสียค่าไฟประมาณ 200 บาทต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
 • ไม่มีไอเสีย Nissan Leaf เป็นรถไฟฟ้า ดังนั้นรถยนต์ไฟฟ้าจะไม่มีท่อไอเสีย ทำให้ไม่มีการปล่อยมลพิษออกมา ถ้าหากคนหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้นก็จะช่วยให้สภาพอากาศดีขึ้น มลพิษลดลง และเมื่อไม่ปล่อยของเสียออกมาคุณก็สามารถนอนเปิดแอร์ในรถได้ เพราะไม่มีอากาศเสียเข้าไปในรถยนต์
 • กำลังเครื่องดี รถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Nissan Leaf ที่จำหน่ายในไทยนั้นให้กำลังเครื่องและแรงบิดมากกว่าเครื่องยนต์น้ำมัน ซึ่ง Nissan Leaf ให้กำลังสูงสุดถึง 110 กิโลวัตต์ หรือเทียบเท่า 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตรนิสสันลีฟยังให้อัตราเร่งที่เรียบและรวดเร็ว และช่วงล่างก็ยังดีทำให้เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ
 • มีเทคโนโลยีคือ e-Pedalใน Nissan Leaf มีเทคโนโลยีคือ e-Pedal ที่ช่วยควบคุมความเร็วรถทั้งในการเร่ง และเบรกด้วยคันเร่งเพียงอย่างเดียว พวงมาลัยที่เบาทำให้ควบคุมรถได้ง่าย ทำให้การบังคับรถมีประสิทธิภาพดี
 • ลดค่าบำรุงรักษา Nissan Leaf เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ดังนั้นจึงไม่ต้องมีระบบเกียร์หรือเกียร์ทดกำลังอย่างรถยนต์พลังงานน้ำมันทั่วไป ทำให้ลดชิ้นส่วนอุปกรณ์ภายในเครื่องยนต์ลง ซึ่งนั่นเท่ากับว่านิสสันลีฟสามารถลดค่าบำรุงรักษาได้ด้วย
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ระบบช่วงล่างกระด้าง ระบบช่วงล่างของ BMW 118i M-Sport มันถูกปรับเซ็ทมาได้อย่างยอดเยี่ยมมาก เหมาะสำหรับวิ่งด้วยความเร็วสูงรถนิ่งมาก เค้าโค้งเนียนไม่มีโคลง แต่เมื่อคุณขับในความเร็วปกติจะสัมผัสได้ถึงความแข็งกระด้าง รอยต่อถนน ฝาท่อ สัมผัสได้หมด ซึ่งถ้าคุณชอบช่วงล่างนุ่มนวลคุณคงไม่ชอบช่วงล่างคันนี้
 • ราคาสูง เมื่อดูจากขนาดของเจ้า BMW 118i M-Sport ที่เป็นรถแฮตช์แบค 5 ประตู ขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับราคาค่าตัวถึง 2,099,000 บาท ซึ่งถ้าตัดเรื่องสมรรถนะของเครื่องยนต์ และช่วงล่างออกไป ดูแต่เรื่องความคุ้มค่าและความอเนกประสงค์ในการใช้งานผมว่าราคามันสูงไปหน่อย
 • อะไหล่ และค่าเซอร์วิสแพง แน่นอนครับราคาค่าอะไหล่ และค่าบริการ ของรถยุโรปมันย่อมมีราคาที่สูงกว่ารถญี่ปุ่นในเซ็กเม้นท์เดียวกันอยู่แล้ว เพราะอะไหล่บางชิ้นต้องนำเข้า น้ำมันต่างๆก็ต้องเกรดพรีเมี่ยม และต้องใช้ช่างผู้ชำนาญในการบำรุงรักษา ดีที่ BMW ประกัน BSI ให้จึงไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ถ้าประกันหมดเมื่อไหร่บอกเลยว่าซ่อมทีนึงไม่มีต่ำกว่าหมื่นแน่นอน
 • ภายในเล็กไปนิด ภายในห้องโดยสารด้วยความที่เป็นรถ 5 ประตูขนาดเล็ก ที่สามารถบรรทุกคนได้แบบนั่งสบายๆแค่ 4 คนเท่านั้น เบาะคู่หน้านั่งสบายดี แต่เบาะด้านหลังถ้าคนสูงประมาณ 180 เซ็นติเมตร จะรู้สึกว่าแคบไปนิดถ้านั่งไกลๆอาจจะทำให้เหนื่อยล้าไม่สบายเท่าที่ควรสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง
อ่านเพิ่มเติม
 • ราคาค่อนข้างแพง Nissan Leaf มีราคาเริ่มต้นที่ 1,990,000 บาท ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูงสำหรับรถยนต์ ทำให้หลายคนต้องยอมตัดใจเพราะสู้ราคาไม่ไหว 
 • พวงมาลัยปรับปรับเข้าออกไม่ได้ หนึ่งในข้อเสียของ Nissan Leaf ก็คือพวงมาลัยที่ไม่สามารถปรับเข้าหาตัวได้ นั่นหมายความว่าพวงมาลัยจะอยู่ในตำแหน่งที่อาจจะใกล้หรือไกลกว่าที่ต้องการ
 • เบาะนั่งอยู่สูงไป ด้วยความที่ Nissan Leaf ติดตั้งแบตเตอรี่ไว้ใต้พื้นรถ ทำให้ตัวเบาะอยู่สูง แม้ว่าจะปรับให้ต่ำสุดแล้วก็ยังสูงเมื่อเทียบกับส่วนหน้าของรถที่ลาดลง อีกทั้งเบาะนั่งคู่หน้ายังใช้แบบปรับมือธรรมดา ฝั่งคนนั่งของนิสสันลีฟปรับได้แค่เลื่อนหน้าถอยหลัง ส่วนฝั่งคนขับสามารถปรับสูงต่ำได้
 • จุดชาร์จไฟในไทยยังไม่แพร่หลายนัก ด้วยความที่ Nissan Leaf เป็นรถไฟฟ้า และตอนนี้การเดินทางไกลยังไม่เหมาะกับรถยนต์ไฟฟ้า เพราะจุดชาร์จไฟฟ้ายังไม่ครอบคลุมแพร่หลายมากนัก ทำให้คุณต้องวางแผนการเดินทางดีๆ
 • ศูนย์บริการรองรับยังไม่มากพอ ด้วยความที่ Nissan Leaf เป็นรถยนต์ไฟฟ้า ดังนั้นการบำรุงรักษาก็จะต่างจากรถยนต์พลังงานเชื้อเพลิงทั่วไป แต่ประเทศไทยยังไม่มีศูนย์รองรับรถยนต์ไฟฟ้าที่มากพอ เนื่องจากต้องใช้ช่างที่ชำนาญ
อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า BMW 1 Series 5 Door หรือ Nissan Leaf ?

  ทั้ง BMW 1 Series 5 Door และ Nissan Leaf มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง BMW 1 Series 5 Door, อัตราสิ้นเปลือง Nissan Leaf.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า BMW 1 Series 5 Door หรือ Nissan Leaf ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? BMW 1 Series 5 Door หรือ Nissan Leaf? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

BMW 1 Series 5 Door

ราคา BMW 1 Series 5 Door เริ่มต้นที่ THB 2070000 BMW 1 Series 5 Door มีเครื่องยนต์ 1.5L

Nissan Leaf

ราคา Nissan Leaf เริ่มต้นที่ THB 1590000 Nissan Leaf มีเครื่องยนต์ -L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Nissan Leaf ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });