window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Hatchback Hatchback
เกรด C-Segment C-Segment
รูปแบบเกียร์ AT MT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 1.5 1.6
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 136 122
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 220 200
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 8.7 10.2
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4329 mm
2690 mm
1765 mm
1440 mm
4359 mm
2699 mm
2010 mm
1557 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • รูปลักษณ์ภายนอกสปอร์ตโดนใจ BMW 118i M-Sport เห็นชัดว่ามีหน้าตาและคาแรคเตอร์ที่เปลี่ยนไป ถูกปรับลุคให้ดูเข้มและพกความสปอร์ตมาตั้งแต่ไลน์การผลิต อัดเเน่นไปด้วยจิตวิญญาณความซิ่งในเเบบฉบับ BMW M-Sport ด้วยชุดแต่งที่เน้นอลูมิเนียมและสีดำเงาหน้าตาดีแถมมาพร้อมกับเสน่ห์เหลือล้นเลยทีเดียว
 • ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง นี่คือจุดเด่นของ BMW 118i M-Sport คันนี้เลย เพราะในปัจจุบันแทบไม่เห็นรถไซส์เล็กยี่ห้อไหนที่วางเครื่องหน้าและมีขับหลังอีกแล้ว นี่ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นเลยว่าเครื่องยนต์ของ BMW เจ๋ง และมีสมรรถนะเพียงพอสำหรับใช้ขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง เป็นที่รู้กันดีว่ารถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลังนั้น ขับสนุกว่ารถขับเคลื่อนล้อหน้าไม่เชื่อลองดู
 • เครื่องยนต์ขับสนุก BMW 118i M-Sport มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ เบนซิน 3 สูบ (BMW Efficient Dynamics) ที่มาพร้อมกับเทอร์โบแบบ TWINPOWER TURBO ให้แรงม้าอยู่ที่ 136 แรงม้า 1,499 ซีซี แม้ดูว่าแรงม้าที่ให้มาจะไม่ได้เยอะ แต่ม้าของ BMW ทรงพลังทุกตัวแรงไม่มีตกแน่นอน 
 • ประหยัดน้ำมัน นอกจากมีเครื่องยนต์ที่ขับสนุกแล้ว BMW 118i M-Sport ก็ยังไม่ทิ้งเรื่องความประหยัด และรักษาสิ่งแวดล้อม ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยที่ได้ตามโรงงานแจ้งมาอยู่ที่ 19.2 กิโล/ลิตร เลยทีเดียว ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมลูกหนึ่งเลยเพราะมาพร้อมทั้งสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ประหยัดน้ำมัน และรักษาสิ่งแวดล้อมอีกต่างหาก
อ่านเพิ่มเติม
 • Mercedes-Benz B-Class เป็นรถทรง Hatchback มาด้วยดีไซน์การออกแบบเรียบง่าย แต่หรูหรา อุปกรณ์ภายในให้มาตราฐานเบนซ์ แผงหน้าเรียบหรู พร้อมแอร์ทรงกลม การจัดวางตำแหน่งอุปกรณ์ทำให้รถดูเหมาะใช้งานในชีวิตประจำวัน
 • ภายเน้นของ Mercedes-Benz B-Class เน้นการนั่งโดยสารเพื่อการเดินทางโดยเฉพาะ สามารถรองรับการเดินทางไกลได้เป็นอย่างดี ตำแหน่งเบาะโดยสารออกแบบมาดี สามารถก้าวขึ้นลงได้ง่าย คนแก่นั่งเดินทางไกลได้สะดวกสบาย ทำให้ Mercedes-Benz B-Class สามารถใช้เป็นรถสำหรับครอบครัว
 • พื้นที่เก็บสัมภาระของ Mercedes-Benz B-Class ค่อนข้างเยอะ เบาะหลังสามารถปรับพรับได้แบบ 60:40 เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายได้มากถึง 1,547 ลิตรเลยทีเดียว ทำให้สามารถขนสัมภาระได้หลากหลาย ทำให้ Mercedes-Benz B-Class เป็นรถยนต์ที่ใช้งานได้อเนกประสงค์
 • ระบบความปลอดภัยและระบบช่วยขับขี่ของ Mercedes-Benz B-Class ให้มาเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับการชน ระบบป้องกันล้อล็อก ระบบเสริมแรงเบรก เซ็นเซอร์ตรวจจับการชน ระบบป้องกันการลื่นไถลของตัวรถ ทั้งยังมีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ รวมถึงระบบช่วยจอด
 • Mercedes-Benz B-Class เป็นรถที่ขับได้เรื่อยๆ สามารถทำความเร็วได้ต่อเนื่อง หากอยู่ในความเร็วและรอบที่ไม่สูงมาก สามารถกดคันเร่งเพื่อให้รถขับเคลื่อน หรือจะเปลี่ยนเกียร์ต่ำเพื่อเรียกกำลังของรถก็ได้ไม่มีปัญหา
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ระบบช่วงล่างกระด้าง ระบบช่วงล่างของ BMW 118i M-Sport มันถูกปรับเซ็ทมาได้อย่างยอดเยี่ยมมาก เหมาะสำหรับวิ่งด้วยความเร็วสูงรถนิ่งมาก เค้าโค้งเนียนไม่มีโคลง แต่เมื่อคุณขับในความเร็วปกติจะสัมผัสได้ถึงความแข็งกระด้าง รอยต่อถนน ฝาท่อ สัมผัสได้หมด ซึ่งถ้าคุณชอบช่วงล่างนุ่มนวลคุณคงไม่ชอบช่วงล่างคันนี้
 • ราคาสูง เมื่อดูจากขนาดของเจ้า BMW 118i M-Sport ที่เป็นรถแฮตช์แบค 5 ประตู ขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับราคาค่าตัวถึง 2,099,000 บาท ซึ่งถ้าตัดเรื่องสมรรถนะของเครื่องยนต์ และช่วงล่างออกไป ดูแต่เรื่องความคุ้มค่าและความอเนกประสงค์ในการใช้งานผมว่าราคามันสูงไปหน่อย
 • อะไหล่ และค่าเซอร์วิสแพง แน่นอนครับราคาค่าอะไหล่ และค่าบริการ ของรถยุโรปมันย่อมมีราคาที่สูงกว่ารถญี่ปุ่นในเซ็กเม้นท์เดียวกันอยู่แล้ว เพราะอะไหล่บางชิ้นต้องนำเข้า น้ำมันต่างๆก็ต้องเกรดพรีเมี่ยม และต้องใช้ช่างผู้ชำนาญในการบำรุงรักษา ดีที่ BMW ประกัน BSI ให้จึงไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ถ้าประกันหมดเมื่อไหร่บอกเลยว่าซ่อมทีนึงไม่มีต่ำกว่าหมื่นแน่นอน
 • ภายในเล็กไปนิด ภายในห้องโดยสารด้วยความที่เป็นรถ 5 ประตูขนาดเล็ก ที่สามารถบรรทุกคนได้แบบนั่งสบายๆแค่ 4 คนเท่านั้น เบาะคู่หน้านั่งสบายดี แต่เบาะด้านหลังถ้าคนสูงประมาณ 180 เซ็นติเมตร จะรู้สึกว่าแคบไปนิดถ้านั่งไกลๆอาจจะทำให้เหนื่อยล้าไม่สบายเท่าที่ควรสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง
อ่านเพิ่มเติม
 • ดีไซน์ของตัวรถ Mercedes-Benz B-Class ไม่ได้ออกแบบให้ดูแข็งแกร่งหรือมีความทันสมัยมากนัก หากจะคาดหวังลายเส้น หรือความโฉบเฉี่ยว อาจต้องข้ามรถรุ่นนี้ไป
 • ทั้งรุ่น 180 Sport และรุ่น 200 Urban ติดตั้งเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร จึงทำให้ Mercedes-Benz B-Classทำให้ขับขี่ไม่ค่อยเร้าใจเท่าไร ทำให้การเร่งแซงจำเป็นต้องใช้ทักษะและการกะระยะของรถมากหน่อย ดังนั้นการขับ Mercedes-Benz B-Class อาจต้องใช้ความระมัดระวังเล็กน้อย 
 • หากใครเคยขับรถญี่ปุ่นแล้วเปลี่ยนเป็นรถยุโรปอย่าง Mercedes-Benz อาจต้องระมัดระวังเรื่องการใช้อุปกรณ์ภายใน เพราะอุปกรณ์บางอย่างจัดวางสลับตำแหน่งกัน เช่นใน Mercedes-Benz B-Class ด้านขวาของพวงมาลัยจะเป็นแป้นเกียร์ แต่ในรถญี่ปุ่นเป็นไฟเลี้ยว ซึ่งอาจทำให้ใช้ผิดได้
 • แม้ว่า Mercedes-Benz B-Class จะมีการออกแบบภายในนั่งสบาย กว้างขวาง แต่การจัดวางปุ่มการควบคุมระบบภายในรถของ Mercedes-Benz B-Class ใช้งานค่อนข้างลำบาก อาจมีความไม่สะดวกในการใช้งาน
 • Mercedes-Benz B-Class เป็นรถที่มีเครื่องยนต์ขนาดเล็ก และระบบขับเคลื่อนล้อหน้า เนื่องจากการออกแบบที่ไม่ได้ให้เป็นรถที่ใช้ขับสนุก ดังนั้น Mercedes-Benz B-Class อาจให้การตอบสนองไม่ได้ยอดเยี่ยมมากนัก การกดคันเร่งอาจต้องรอสักเล็กน้อย
อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า BMW 1 Series 5 Door หรือ Mercedes-Benz B-Class ?

  ทั้ง BMW 1 Series 5 Door และ Mercedes-Benz B-Class มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง BMW 1 Series 5 Door, อัตราสิ้นเปลือง Mercedes-Benz B-Class.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า BMW 1 Series 5 Door หรือ Mercedes-Benz B-Class ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? BMW 1 Series 5 Door หรือ Mercedes-Benz B-Class? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

BMW 1 Series 5 Door

ราคา BMW 1 Series 5 Door เริ่มต้นที่ THB 2070000 BMW 1 Series 5 Door มีเครื่องยนต์ 1.5L

Mercedes-Benz B-Class

ราคา Mercedes-Benz B-Class เริ่มต้นที่ THB 2340000 Mercedes-Benz B-Class มีเครื่องยนต์ 1.6L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Mercedes-Benz B-Class ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });