window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Sedan Sedan
เกรด Executive Sports Car
รูปแบบเกียร์ - AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) / ขนาดแบตเตอรี่(kWh) --/82 2.3/--
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) - 300
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) - 440
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 3.2 -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
-- mm
-- mm
-- mm
-- mm
4784 mm
-- mm
2080 mm
1381 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • รูปทรงภายนอกดูโดดเด่น หรูหรา ทันสมัย Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) มีการออกแบบภายนอกมาได้อย่าลงตัวดูเป็นรถสมัยใหม่ มีความโค้งมน หลังคากระจกมีพาดยาวถึงด้านหลัง มองด้านหน้าดูหน้าตาหล่อเนียน เรียกได้ว่าขับไปไหนมาไหนต้องมีคนมองแน่นอน

 • แรงจัด ด้วยขับเคลื่อนด้วย มอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว ขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง ที่ให้พละกำลังสูงสุดถึง 283 แรงม้า ทำให้ Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) เรียกได้ว่ากดคันเร่งก็กระโดดออกไปแบบทันที ไม่มีรอรอบ เพราะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 

 •  แบตเตอรี่ชาร์จเต็มหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ไกล นี่คืออีกหนึ่งจุดเด่นของTesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) ที่เหนือรถยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทยหลายๆแบรนด์เพราะ Tesla Model 3 ที่มีแบตเตอรี่ความจุสูงสุด 82 กิโลวัตต์ สามารถทำระยะทางได้ถึง 386 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 100% 1 ครั้ง

 • มีกล้องรอบคัน พร้อมเรดาร์ด้านหน้า อีกหนึ่งจุดเด่นของ Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) คือมีกล้อง 8 ตัวรอบคัน, ultrasonic sonar เซ็นเซอร์ 12 ตัว, เรดาร์ด้านหน้า พร้อมระบบประมวลผล มาให้ใน Tesla Model 3 ทุกคัน เพื่อรองรับระบบขับขี่อัตโนมัตินั้นเอง

 • ประหยัดพลังงานและเงินในกระเป๋า เพราะด้วย Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100 % จึงไม่จำเป็นต้องเติมน้ำมันอีกต่อไป และการชารจ์ไฟฟ้าเต็ม 100% 1 ครั้งก็มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการเติมน้ำมันเต็ม 1 ถัง นั้นมันสามารถทำให้คุณกระเงินได้มากขึ้นในแต่ละเดือน

อ่านเพิ่มเติม
 • Ford Mustang มีเครื่องยนต์ทรงพลังที่พัฒนาเพื่อคนชอบความเร็วอย่าง 5.0L V8 Ti-VC และ 2.3L EcoBoost เป็นเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดมีเฟืองท้ายเป็นแบบ Limited Slip Differential ช่วยเพื่อประสิทธิภาพการยึดเกาะถนน ถนนเรียบ ถนนเปียกลื่น หรือทางโค้ง
 • Ford Mustang มาพร้อมโหมดการขับขี่ถึง 5 รูปแบบ ได้แก่ Normal, Snow/Wet, Sport+, Track และ Drag Strip เพียงเลือกสวิตซ์ MODE บริเวณแผงกลางคอนโซลก็ปรับให้เหมาะกับผู้ขับขี่ได้
 • เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ ทำให้สามารถควบคุมรถ Ford Mustang ด้ในระยะไกล รองรับ Apple CarPlay, Andriod Auto อีกทั้งยังมีระบบเชื่อมต่อที่ทันสมัย อาทิ ระบบ SYNC3 หรือ Wi-Fi และยังมีเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นถุงลมนิรภัย 8 จุด
 • รูปลักษณ์ Ford Mustang เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร คนใช้น้อย

อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ศูนย์บริการมาตรฐานเป็นทางการไม่มี เพราะรถยนต์ Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) ทั้งหมดที่ขายในไทยเป็นการนำเข้าโดยผู้นำเข้าอิสระเท่านั้น ดังนั้นการเข้ารับการบริการจึงเป็นเรื่องยุ่งยากนิดนึงสำหรับ Tesla Model 3 เพราะผู้นำเข้าอิสระคงไม่ศูนย์บริการทุกจังหวัดแน่นอน นั้นหมายความว่าถ้ารถเกิดปัญหาสไลด์กลับกรุงเทพอย่างเดียว

 • วัสดุพลาสติกที่ใช้ภายในดูธรรมดา และไม่มีบุนุ่มในบางจุด ภายในที่ดูเรียบง่ายมันก็ดี แต่บางครั้งเราก็อยากได้วัสดุที่ดูดีจริงหรือไม่ ภายในของ Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) ใช้วัสดุค่อนข้างธรรมดาเป็นพลาสติกเหมือนรถอีโคคาร์ และบางจุดก็ไม่มีบุนุ่มมาให้ แต่ไม่แน่รุ่นท็อปอาจจะมีมาให้ก็ได้

 • ราคาค่าตัวค่อนข้างสูง ด้วยความที่ Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) เป็นรถยนต์นำเข้าจึงทำให้ต้องจ่ายภาษี และการอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งค่าใช้จ่ายต่างๆเหล่านี้มันทำให้รถมีราคาค่าตัวสูงขึ้นมากนั้นเอง ถ้าภาครัฐสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าอย่างจริงๆจังๆ ลดภาษีนำเข้า ลดจ่ายใจจ่ายอื่นๆอีกหลายอย่างลง เราคงได้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าราคาถูกลงแน่นอน

 • อะไหล่ต่างๆรอค่อนข้างนานกว่ารถทั่วไป Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) เป็นรถนำเข้าเพราะนั้นการซ่อมแซมเมื่อเกิดปัญหาย่อมใช้เวลานาน 

อ่านเพิ่มเติม
 • เบาะหลังแคบ เนื่องจาก Ford Mustang เน้นแบบสปอร์ต ทำให้เบาะหน้ากว้างเหมาะแก่การขับขี่มากกว่า ไม่เหมาะที่จะใช้เป็นรถครอบครัว
 • Ford Mustang มีอัตราสิ้นเปลืองพลังงานมากกว่ารถยนต์ทั่วไป แม้จะเป็นรุ่นเครื่องยนต์ 2.3 EcoBoost ที่เคลมว่าประหยัดพลังงานแล้วก็ตาม
 • ระบบเทคโนโลยีต่างๆที่ทันสมัยของ Ford Mustang นั้นเป็นแบบพื้นฐานทั่วไป หากต้องการอัพเกรดฟังก์ชั่นมากกว่านี้ก็ต้องจ่ายเพิ่ม
 • ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา Ford Mustang สูง อะไหล่ต้องสั่งจากต่างประเทศ จึงใช้ระยะเวลาในการซ่อม เนื่องจากเป็นรถที่ค่อนข้างเฉพาะ จึงมีแต่ศูนย์ซ่อมในเมืองที่มีช่างซ่อม ถ้าเป็นต่างจังหวัดก็จะหาศูนย์ซ่อมยาก ช่างซ่อมก็มีน้อย
อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
5 ดีไซน์ในรถยุคเก่า ที่กลับมาฮิตอีกครั้ง กลายเป็นของที่ใช้งานได้จริง แม้กระทั่งรถยนต์ไฟฟ้าก็ต้องมี
เจ้าของรถรีวิว Tesla Model Y หลังจากใช้มานาน 2 ปี เคยเกิดอุบัติเหตุ เปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี
เจ้าของรถ Tesla หันไปซื้อรถคู่แข่ง 2021 Ford Mustang Mach-E เพราะมี 3 เหตุผลโดนใจกว่า
ถ้าหาก 2022 Ford Mustang Mach-E เปิดตัวในไทยราคา 3.5 ล้านบาท คุณยังจะซื้อ Tesla อยู่ไหม?
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

รีวิว Tesla Model 3 Long Range 2023 จะคุ้มค่าสักแค่ไหนในชั่วโมงนี้ l AutoFun

 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Tesla Model 3 หรือ Ford Mustang ?

  ทั้ง Tesla Model 3 และ Ford Mustang มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Tesla Model 3, อัตราสิ้นเปลือง Ford Mustang.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Tesla Model 3 หรือ Ford Mustang ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Tesla Model 3 หรือ Ford Mustang? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Tesla Model 3

ราคา Tesla Model 3 เริ่มต้นที่ THB 1759000 Tesla Model 3 มีเครื่องยนต์ -L

Ford Mustang

ราคา Ford Mustang เริ่มต้นที่ THB 3599000 Ford Mustang มีเครื่องยนต์ 2.3L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Ford Mustang ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });