window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Sedan Sedan
เกรด Executive D-Segment
รูปแบบเกียร์ - CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) / ขนาดแบตเตอรี่(kWh) --/82 1.5/--
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) - 190
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) - 243
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 3.2 -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
-- mm
-- mm
-- mm
-- mm
4894 mm
2830 mm
1862 mm
1450 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • รูปทรงภายนอกดูโดดเด่น หรูหรา ทันสมัย Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) มีการออกแบบภายนอกมาได้อย่าลงตัวดูเป็นรถสมัยใหม่ มีความโค้งมน หลังคากระจกมีพาดยาวถึงด้านหลัง มองด้านหน้าดูหน้าตาหล่อเนียน เรียกได้ว่าขับไปไหนมาไหนต้องมีคนมองแน่นอน

 • แรงจัด ด้วยขับเคลื่อนด้วย มอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว ขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง ที่ให้พละกำลังสูงสุดถึง 283 แรงม้า ทำให้ Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) เรียกได้ว่ากดคันเร่งก็กระโดดออกไปแบบทันที ไม่มีรอรอบ เพราะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 

 •  แบตเตอรี่ชาร์จเต็มหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ไกล นี่คืออีกหนึ่งจุดเด่นของTesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) ที่เหนือรถยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทยหลายๆแบรนด์เพราะ Tesla Model 3 ที่มีแบตเตอรี่ความจุสูงสุด 82 กิโลวัตต์ สามารถทำระยะทางได้ถึง 386 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 100% 1 ครั้ง

 • มีกล้องรอบคัน พร้อมเรดาร์ด้านหน้า อีกหนึ่งจุดเด่นของ Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) คือมีกล้อง 8 ตัวรอบคัน, ultrasonic sonar เซ็นเซอร์ 12 ตัว, เรดาร์ด้านหน้า พร้อมระบบประมวลผล มาให้ใน Tesla Model 3 ทุกคัน เพื่อรองรับระบบขับขี่อัตโนมัตินั้นเอง

 • ประหยัดพลังงานและเงินในกระเป๋า เพราะด้วย Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100 % จึงไม่จำเป็นต้องเติมน้ำมันอีกต่อไป และการชารจ์ไฟฟ้าเต็ม 100% 1 ครั้งก็มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการเติมน้ำมันเต็ม 1 ถัง นั้นมันสามารถทำให้คุณกระเงินได้มากขึ้นในแต่ละเดือน

อ่านเพิ่มเติม
 • เครื่องยนต์บล็อกใหม่ 2020 Honda Accord มี 2 ขุมพลังการขับเคลื่อนใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Di VTEC TURBO ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า และเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) เมื่อเครื่องยนต์ทำงานร่วมกับมอเตอร์จะให้กำลังสูงสุด 215 แรงม้า
 • ห้องโดยสารเก็บเสียง รถนี้มีการฉีดโฟมอะคูสติกในหลังคาและเสาประตูรวม 10 จุดเป็นครั้งแรกใน Honda Accord และติดตั้งะบบ Active Noise Control (ANC) ช่วยตัดเสียงรบกวนความถี่ต่ำในห้องโดยสาร ตลอดจนมีการใช้วัสดุฉนวนซับเสียงรอบคัน
 • ออกแบบภายในสบาย รถนี้มีการออกแบบพวงมาลัยจับได้ถนัดมือ เบาะทุกตำแหน่งดีไซน์ดี เบาะนั่งนุ่มนั่งสบาย เบาะคู่หน้าออกแบบสปอร์ต เข้ากับสรีระทำให้ขับขี่สบาย ส่วนเบาะหลังก็กว้างขวางนั่งสบาย ฐานล้อที่กว้างขึ้นทำให้ห้องโดยสารไม่อึดอัด
 • ช่วงล่างดี รุ่นใหม่นี้มีกลายเป็นรถที่ขับได้สนุกทั้งในเมืองและนอกเมือง การขับในช่วงความเร็วต่ำนุ่มนวล นั่งสบาย แต่เมื่อใช้ความเร็วก็เกาะถนนดี ทำให้มั่นใจในการขับขี่ยิ่งขึ้น
 • เทคโนโลยีความปลอดภัยระดับพรีเมียม รถนี้มีการติดทั้งเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นทั้งช่วยในการขับขี่และระบบความปลอดภัยดีเยี่ยมที่ช่วยให้การขับขี่มั่นใจยิ่งขึ้น เช่นพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น มี Paddle Shift มาให้ตั้งแต่รุ่นแรก หน้าจอสัมผัสออกแบบหรูหรา การทำงานค่อนข้างครบครัน
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ศูนย์บริการมาตรฐานเป็นทางการไม่มี เพราะรถยนต์ Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) ทั้งหมดที่ขายในไทยเป็นการนำเข้าโดยผู้นำเข้าอิสระเท่านั้น ดังนั้นการเข้ารับการบริการจึงเป็นเรื่องยุ่งยากนิดนึงสำหรับ Tesla Model 3 เพราะผู้นำเข้าอิสระคงไม่ศูนย์บริการทุกจังหวัดแน่นอน นั้นหมายความว่าถ้ารถเกิดปัญหาสไลด์กลับกรุงเทพอย่างเดียว

 • วัสดุพลาสติกที่ใช้ภายในดูธรรมดา และไม่มีบุนุ่มในบางจุด ภายในที่ดูเรียบง่ายมันก็ดี แต่บางครั้งเราก็อยากได้วัสดุที่ดูดีจริงหรือไม่ ภายในของ Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) ใช้วัสดุค่อนข้างธรรมดาเป็นพลาสติกเหมือนรถอีโคคาร์ และบางจุดก็ไม่มีบุนุ่มมาให้ แต่ไม่แน่รุ่นท็อปอาจจะมีมาให้ก็ได้

 • ราคาค่าตัวค่อนข้างสูง ด้วยความที่ Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) เป็นรถยนต์นำเข้าจึงทำให้ต้องจ่ายภาษี และการอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งค่าใช้จ่ายต่างๆเหล่านี้มันทำให้รถมีราคาค่าตัวสูงขึ้นมากนั้นเอง ถ้าภาครัฐสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าอย่างจริงๆจังๆ ลดภาษีนำเข้า ลดจ่ายใจจ่ายอื่นๆอีกหลายอย่างลง เราคงได้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าราคาถูกลงแน่นอน

 • อะไหล่ต่างๆรอค่อนข้างนานกว่ารถทั่วไป Tesla Model 3 (เทสลาโมเดล 3) เป็นรถนำเข้าเพราะนั้นการซ่อมแซมเมื่อเกิดปัญหาย่อมใช้เวลานาน 

อ่านเพิ่มเติม
 • Honda SENSING มีเฉพาะรุ่น Hybrid แม้ว่า 2020 Honda Accord จะมีเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยมาให้แบบจัดเต็ม แต่ทว่าในรุ่นเริ่มต้น 1.5 Turbo ที่เป็นเครื่องยนต์ธรรมดาไม่มีเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda SENSING มาให้
 • วัสดุภายในบางจุดไม่สมราคา ดีไซน์ภายในของ 2020 Honda Accord ออกแบบค่อนข้างโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นจอกลางแบบสัมผัส แผงแดชบอร์ดเรียบหรู ตกแต่งด้วยลายไม้ แต่ความจริงแล้วเป็นชิ้นพลาสติก เลยทำให้รู้สึกว่ายังไม่พรีเมียมเท่าที่ควร
 • รุ่นเริ่มต้นไม่มีช่อง USB ด้านหลัง ช่อง USB ในรถรุ่นเริ่มต้น 1.5 Turbo มีแค่ 2 ช่อง ซึ่งอาจไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ แต่หากต้องการเป็น 4 ช่องก็ต้องหันไปซื้อรุ่น Hybrid
 • การปรับเบาะหลังค่อนข้างยาก การปรับพับเบาะหลังค่อนข้างลำบาก เพราะไม่มีสลักที่จะใช้ปรับหรือดึงเบาะภายในห้องโดยสารเลย หากจะดึงสลักจะอยู่ที่เก็บสัมภาระด้านหลัง และเมื่อดึงสลักแล้วก็ต้องไปพับเบาะเองอีกรอบหนึ่ง 
 • กระจกไม่กรองแสง ด้วยราคาค่าตัว 2020 Honda Accord ล้านกว่าบาท กระจกมองหลังยังคงเป็นการปรับแบบแมนนวล กระจกมองหลังและกระจกมองข้างก็ไม่ได้เป็นแบบกรองแสง ซึ่งทำให้รู้สึกไม่คุ้มราคา
อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
5 ดีไซน์ในรถยุคเก่า ที่กลับมาฮิตอีกครั้ง กลายเป็นของที่ใช้งานได้จริง แม้กระทั่งรถยนต์ไฟฟ้าก็ต้องมี
เจ้าของรถรีวิว Tesla Model Y หลังจากใช้มานาน 2 ปี เคยเกิดอุบัติเหตุ เปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ฟรี
คุณภาพของ 2022 Tesla Model 3 แย่กว่าโฉมเก่าหรือไม่? เจ้าของรถตัวจริงมารีวิวให้ฟัง
7 รถใหม่ 2023 รวมรถญี่ปุ่นที่กำลังจะขายไทยปีหน้า CR-V, Ativ, Innova ฯลฯ จะได้ใช้ไฮบริด
Honda LaneWatch กับข้อจำกัดที่บางคนคนบ่นว่ารำคาญ แต่จะชดเชยกับข้อดีได้หรือไม่
Owner Review : หารถที่สมบูรณ์แบบเพื่อมาแทนที่รถคันเก่าของผม - เรื่อง Honda Accord ของผม
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

รีวิว Tesla Model 3 Long Range 2023 จะคุ้มค่าสักแค่ไหนในชั่วโมงนี้ l AutoFun

รีวิว แตร Accord Hella แดง แตรเดิม Honda HR-V

เปรียบเทียบรีวิวจากผู้ใช้
คะแนนโดยรวม
0/5
ควรปรับปรุง
4.6/5
ดีเยี่ยม
คะแนนสำหรับแต่ละพารามิเตอร์
--
ประสิทธิภาพ
4.4
ประสิทธิภาพ
--
ความสะดวกสบาย
4.6
ความสะดวกสบาย
--
ความกว้างขวาง
4.6
ความกว้างขวาง
--
อัตราสิ้นเปลือง
3.8
อัตราสิ้นเปลือง
--
อุปกรณ์
4.6
อุปกรณ์
--
มูลค่า
4.6
มูลค่า
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Tesla Model 3 หรือ Honda Accord ?

  ทั้ง Tesla Model 3 และ Honda Accord มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Tesla Model 3, อัตราสิ้นเปลือง Honda Accord.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Tesla Model 3 หรือ Honda Accord ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Tesla Model 3 หรือ Honda Accord? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Tesla Model 3

ราคา Tesla Model 3 เริ่มต้นที่ THB 1759000 Tesla Model 3 มีเครื่องยนต์ -L

Honda Accord

ราคา Honda Accord เริ่มต้นที่ THB 1499000 Honda Accord มีเครื่องยนต์ 1.5L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Honda Accord ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });