window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง SUV SUV
เกรด D-Segment C-Segment
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 2.4 1.6
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 150 157
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 400 250
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม - 8.1
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4795 mm
2750 mm
1855 mm
1835 mm
4424 mm
-- mm
1804 mm
1494 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • การออกแบบหล่อเหลาทั้งภายนอกและภายใน Fortuner 2020 ได้รับการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ มาพร้อมไฟหน้าแบบ Bi-beam LED เดย์ไลท์ LED กระจังหน้าใหม่ ภายในห้องโดยสารมีเบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง มาตรวัดเรืองแสง Optitron
 • ความปลอดภัยเพิ่มขึ้น ความปลอดภัยใน Fortuner 2020 ครบครัน มีระบบความปลอดภัยพื้นฐาน ระบบป้องกันความปลอดภัยก่อนการชน ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ และระบบแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกเลน
 • อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายพอตัว ภายในห้องโดยสารของ Fortuner 2020 มีทั้งมาตรวัดแบบเรืองแสง New Optitron Meter ขนาด 4.2 นิ้ว พร้อมจอแสดงข้อมูล MID แสงไฟสร้างบรรยากาศ ambient light เป็นต้น
อ่านเพิ่มเติม
 • เข้าออกง่าย Mercedes-Benz GLA-Class ออกแบบขนาดกะทัดรัด ไม่ได้สูงมาก ทำให้การเข้าออกค่อนข้างง่าย
 • อุปกรณ์ใช้ง่าย การตกแต่งภายในของ Mercedes-Benz GLA-Class มีข้อดีคืออุปกรณ์ภายในใช้งานไม่ยาก มาตรวัดบนแผงหน้าปัดอ่านง่าย หน้าจอระบบสัมผัสเป็นกราฟฟิกให้ความคมชัด ไวต่อการตอบสนอง
 • สิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย Mercedes-Benz GLA-Class มาพร้อมกับเทคโนโลยีทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นระบบ MBUX พร้อมระบบสัมผัส ระบบแผนที่นำทางแบบ Hard-disc navigation เป็นต้น
 • พวงมาลัยแม่นยำ Mercedes-Benz GLA-Class มีระบบบังคับเลี้ยวที่ค่อนข้างแม่นยำ มีระบบปรับโหมดการขับขี่ DYNAMIC SELECT
 • มีระบบช่วยเบรกแบบแอ็คทีฟ Mercedes-Benz GLA-Class ติดตั้งระบบช่วยเบรกแบบแอ็คทีฟที่จะคอยสังเกตการณ์และให้ความช่วยเหลือเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ หากมีการทิ้งระยะห่างน้อยลง หรือขาดสมาธิ
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ราคาจำหน่ายค่อนข้างสูงในรุ่นบน ราคารถนี้เป็น 1,839,000 บาทหรือขาดอีกแสนนิด ๆ ก็จะแตะ 2 ล้านบาท เทียบกับรถเอสยูวีรุ่นใหญ่อย่าง Mazda CX-8 2.2 XDL ราคา 1,899,000 บาทซึ่งมีการขับขี่ที่นุ่มนวลสะดวกสบายกว่าอย่างแน่นอน
 • ขุมพลังแรงเร้าใจยิ่งขึ้นแต่ยังด้อยกว่าคู่แข่ง แม้จะปรับปรุงพละกำลังใหม่แต่ก็ยังตามหลัง Ford Everest 2.0 ลิตร Bi-Turbo ที่มีพละกำลัง 213 แรงม้ากับแรงบิด 500 นิวตันเมตรด้วยเครื่องยนต์ที่มีความจุเพียง 2.0 ลิตรและพ่วงเทอร์โบคู่
อ่านเพิ่มเติม
 • ห้องโดยสารยังมีเสียงรบกวน สำหรับรถหรูระดับ Mercedes-Benz ห้องโดยสารน่าจะมีความเงียบมากกว่านี้
 • เบาะหลังแคบ ด้านหลังของ Mercedes-Benz GLA-Class ค่อนข้างแคบเมื่อเทียบกับรถในกลุ่มเดียวกัน พื้นที่วางขาน้อย เบาะปรับได้ไม่ค่อยมาก
 • ไม่นุ่มนวล Mercedes-Benz GLA-Class ยังมีความสั่นสะเทือนหากเจอกับพื้นผิวถนนที่ขรุขระ ยิ่งถ้าเจอกับถนนที่เป็นลูกรัง
 • อะไหล่ราคาสูง อะไหล่ของ Mercedes-Benz GLA-Class ราคาค่อนข้างสูง ไม่สามารถใช้อะไหล่อื่นทดแทนได้ ทำให้ต้องเข้าศูนย์บริการเท่านั้น
 • ศูนย์บริการน้อย Mercedes-Benz เป็นรถหรู และมีศูนย์บริการค่อนข้างน้อย ดังนั้นการเปลี่ยนหรือซ่อม Mercedes-Benz GLA-Class อาจต้องใช้เวลาพอสมควร
อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
Rendered : Suzuki Fortuner เปลี่ยนโลโก้ใหม่เพื่อขายอินเดีย พื้นฐานจากรุ่นยืนหนึ่งในไทย
Rendered : 2022 Toyota Fortuner GR Sport แปลงหน้า PPV ให้เป็นรถแข่งแบบ MU-X Sport
เปิดสถิติที่น่าสนใจ จากยอดขายรถยนต์ในประเทศไทยปี 2563
Top 10 รถใหม่ 2020 ที่เปิดตัวกระชากใจ คนไทยว้าว มีทั้งค่ายญี่ปุ่นและยุโรป
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

Toyota Fortuner Legender 2.8 4WD ไปได้จริง ถึงจริง อย่างที่พูดไหม? ต้องดู

เปรียบเทียบรีวิวจากผู้ใช้
คะแนนโดยรวม
3.8/5
ดีเยี่ยม
0/5
ควรปรับปรุง
คะแนนสำหรับแต่ละพารามิเตอร์
3.9
ประสิทธิภาพ
--
ประสิทธิภาพ
3.6
ความสะดวกสบาย
--
ความสะดวกสบาย
3.6
ความกว้างขวาง
--
ความกว้างขวาง
3.5
อัตราสิ้นเปลือง
--
อัตราสิ้นเปลือง
3.6
อุปกรณ์
--
อุปกรณ์
3.4
มูลค่า
--
มูลค่า
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Toyota Fortuner หรือ Mercedes-Benz GLA-Class ?

  ทั้ง Toyota Fortuner และ Mercedes-Benz GLA-Class มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Toyota Fortuner, อัตราสิ้นเปลือง Mercedes-Benz GLA-Class.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Toyota Fortuner หรือ Mercedes-Benz GLA-Class ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Toyota Fortuner หรือ Mercedes-Benz GLA-Class? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Toyota Fortuner

ราคา Toyota Fortuner เริ่มต้นที่ THB 1351000 Toyota Fortuner มีเครื่องยนต์ 2.4L

Mercedes-Benz GLA-Class

ราคา Mercedes-Benz GLA-Class เริ่มต้นที่ THB 2330000 Mercedes-Benz GLA-Class มีเครื่องยนต์ 1.6L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Mercedes-Benz GLA-Class ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });