window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Sedan Sedan
เกรด B-Segment C-Segment
รูปแบบเกียร์ CVT MT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 1.5 1.2
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 108 91
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 140 118
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม - -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4420 mm
2550 mm
1700 mm
1475 mm
4490 mm
2650 mm
1730 mm
1475 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • ชื่อชั้นอันแข็งแกร่ง Toyota ส่ง Vios ทำตลาดเมืองไทยมานานกว่า 20 ปีและได้เสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง รถคันนี้เป็นรถที่มีความคุ้มค่า ประหยัด ใช้งานได้ดี ไม่จุกจิก ดูแลรักษาสะดวกสบาย และซื้อง่ายขายคล่อง
 • ขับขี่สนุก Vios มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ DOHC Dual VVT-i ขนาด 1.5 ลิตรอันเป็นขุมพลังคลาสสิคที่ทำตลาดมายาวนาน สมรรถนะและแฮนดลิ่งจึงตอบสนองได้ดี เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง
 • รูปลักษณ์ถูกใจผู้บริโภคในวงกว้าง รูปลักษณ์โดยรวมของ Vios เป็นแบบ “เพลย์เซฟ” ไม่หวือหวาจนเกินไปและยังคงเอกลักษณ์ความเป็น Toyota ชนิดปราดตามองก็รู้ยี่ห้อได้ทันทีซึ่งมักถูกใจลูกค้าทั่วไป
อ่านเพิ่มเติม

 • ห้องโดยสารกว้างขวางสบายใจ ห้องโดยสารขนาดใหญ่ กว้างขวาง นั่งสบาย การเข้าออกจากห้องโดยสารทั้งด้านหน้าและด้านหลังทำได้อย่างสะดวก รวมไปถึงเบาะนั่งที่มีการรองรับน้ำหนักที่เพียงพอ
 • รูปลักษณ์ภายนอกที่สวยขึ้น เซียสมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงภายนอกแบบใหม่หมดจด ใช้ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ เลนส์ แบบแอลอีดี กระจังหน้า กันชนหน้าและกันชนด้านท้ายใหม่
 • อุปกรณ์การใช้งานพอใช้ ติดตั้งกล้องมองภาพขณะถอยจอดและเซนเซอร์กะระยะช่วยถอยจอดด้านหลัง 4 ตำแหน่งมาให้ ทำให้รถคันนี้มีอุปกรณ์ครบครันมากขึ้น พร้อมด้วยช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลังมาให้
 • ราคาจำหน่ายที่ถือว่าคุ้มค่า รถนี้ทำการปรับเพิ่้มอุปกรณ์โดยไม่ทำการปรับเพิ่มราคาจำหน่าย ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ดี ได้ใจคนที่ชอบขับรถเกียร์แมนวล ยังตีกินในตลาดรถยนต์ระดับเริ่มต้นได้อีกด้วย
 • ฟีลลิ่งของรถนุ่มสบาย ความนุ่มนวลของตัวรถที่ถูกเซตอัพมาจากโรงงานเพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าผู้ใหญ่ก็ยังเป็นเรื่องที่ดีอยู่ และเป็นอีโคคาร์ที่นุ่มที่สุดได้เหมือนกัน
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ราคาจำหน่ายสูงกว่าคู่แข่ง ค่าตัวของ Vios ถือว่าสูงที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาดรถบีเซกเมนท์เมืองไทย แพงกว่า City อยู่ถึง 5 หมื่นบาทในรุ่นท็อปโดยที่อ็อปชั่นไม่ได้เหนือกว่ากันมากนัก
 • เทคโนโลยีต่าง ๆ ค่อนข้างล้าสมัย และอ็อปชั่นน้อย เครื่องยนต์ 4 สูบ 1.5 ลิตรให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดี แต่เทคโนโลยีของขุมพลังรุ่นนี้ค่อนข้างล้าสมัย ระบบความปลอดภัยของ Vios ยังตามหลังคู่แข่งด้วยการมีถุงลมนิรภัยคู่หน้าเพียง 2 ตำแหน่ง ส่วนลำโพงมีเพียง 4 ตำแหน่ง และยังไม่มีครูสคอนโทรลอีกด้วย
อ่านเพิ่มเติม
 • ระบบความปลอดภัยที่มีจำกัด ไม่สามารถเพิ่มอุปกรณ์อะไรใหม่ ๆ ลงไปได้ และซูซูกิ เซียส ก็ติดอยู่ในเรื่องนี้อย่างช่วยไม่ได้ ระบบความปลอดภัยน้อยกว่าคู่แข่ง
 • เครื่องยนต์ที่เริ่มอืดกว่าคู่แข่ง เมื่อคู่แข่งหนีไปใช้เครื่องดีเซลหรือเครื่องเทอร์โบกันหมดแล้ว แน่นอนว่าเจ้าเครื่อง K12B ก็ดูอืดไปอย่างช่วยไม่ได้
 • อายุการทำตลาดที่ยาวนาน รถคันนี้ไม่ได้ปรับโฉมเป็นราวมาถึง 5 ปีแล้ว ชื่อว่าอีกไม่นานนัก จะต้องคิดถึงการเปลี่ยนแปลงหรือปรับโฉมใหญ่ให้กับรถคันนี้อย่างแน่นอน
อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

ซื้อ 2019 Toyota VIOS MID 1.5 รถที่กำลังจะเป็นแรร์ไอเทม ได้มั่นใจ ง่ายเหมือนนับ 1 2 ซั่มที่ CARSOME

เปรียบเทียบรีวิวจากผู้ใช้
คะแนนโดยรวม
3.7/5
ดีเยี่ยม
0/5
ควรปรับปรุง
คะแนนสำหรับแต่ละพารามิเตอร์
3.7
ประสิทธิภาพ
--
ประสิทธิภาพ
3.7
ความสะดวกสบาย
--
ความสะดวกสบาย
3.8
ความกว้างขวาง
--
ความกว้างขวาง
3.6
อัตราสิ้นเปลือง
--
อัตราสิ้นเปลือง
3.6
อุปกรณ์
--
อุปกรณ์
3.8
มูลค่า
--
มูลค่า
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Toyota Vios หรือ Suzuki Ciaz ?

  ทั้ง Toyota Vios และ Suzuki Ciaz มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Toyota Vios, อัตราสิ้นเปลือง Suzuki Ciaz.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Toyota Vios หรือ Suzuki Ciaz ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Toyota Vios หรือ Suzuki Ciaz? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Toyota Vios

ราคา Toyota Vios เริ่มต้นที่ THB 609000 Toyota Vios มีเครื่องยนต์ 1.5L

Suzuki Ciaz

ราคา Suzuki Ciaz เริ่มต้นที่ THB 523000 Suzuki Ciaz มีเครื่องยนต์ 1.2L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Suzuki Ciaz ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });