window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Hatchback Hatchback
เกรด B-Segment C-Segment
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) / ขนาดแบตเตอรี่(kWh) 1.4/-- --/40
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 145 150
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 206 -
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 7.8 -
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
3657
2300
1627
1485
4480 mm
2700 mm
1790 mm
1540 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
--
อ่านเพิ่มเติม
 • ประหยัดค่าเชื้อเพลิง ด้วยความที่ Nissan Leaf เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ทำให้ลดค่าใช้จ่ายพลังงานเชื้อเพลิง ซึ่งค่าไฟฟ้าสำหรับชาร์จรถยนต์นั้นมีราคาถูกกว่าค่าน้ำมันอย่างมาก ส่วนค่าไฟฟ้าสำหรับนิสสันลีฟจะเสียค่าไฟประมาณ 200 บาทต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
 • ไม่มีไอเสีย Nissan Leaf เป็นรถไฟฟ้า ดังนั้นรถยนต์ไฟฟ้าจะไม่มีท่อไอเสีย ทำให้ไม่มีการปล่อยมลพิษออกมา ถ้าหากคนหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้นก็จะช่วยให้สภาพอากาศดีขึ้น มลพิษลดลง และเมื่อไม่ปล่อยของเสียออกมาคุณก็สามารถนอนเปิดแอร์ในรถได้ เพราะไม่มีอากาศเสียเข้าไปในรถยนต์
 • กำลังเครื่องดี รถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Nissan Leaf ที่จำหน่ายในไทยนั้นให้กำลังเครื่องและแรงบิดมากกว่าเครื่องยนต์น้ำมัน ซึ่ง Nissan Leaf ให้กำลังสูงสุดถึง 110 กิโลวัตต์ หรือเทียบเท่า 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตรนิสสันลีฟยังให้อัตราเร่งที่เรียบและรวดเร็ว และช่วงล่างก็ยังดีทำให้เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ
 • มีเทคโนโลยีคือ e-Pedalใน Nissan Leaf มีเทคโนโลยีคือ e-Pedal ที่ช่วยควบคุมความเร็วรถทั้งในการเร่ง และเบรกด้วยคันเร่งเพียงอย่างเดียว พวงมาลัยที่เบาทำให้ควบคุมรถได้ง่าย ทำให้การบังคับรถมีประสิทธิภาพดี
 • ลดค่าบำรุงรักษา Nissan Leaf เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ดังนั้นจึงไม่ต้องมีระบบเกียร์หรือเกียร์ทดกำลังอย่างรถยนต์พลังงานน้ำมันทั่วไป ทำให้ลดชิ้นส่วนอุปกรณ์ภายในเครื่องยนต์ลง ซึ่งนั่นเท่ากับว่านิสสันลีฟสามารถลดค่าบำรุงรักษาได้ด้วย
อ่านเพิ่มเติม
Cons
--
อ่านเพิ่มเติม
 • ราคาค่อนข้างแพง Nissan Leaf มีราคาเริ่มต้นที่ 1,990,000 บาท ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูงสำหรับรถยนต์ ทำให้หลายคนต้องยอมตัดใจเพราะสู้ราคาไม่ไหว 
 • พวงมาลัยปรับปรับเข้าออกไม่ได้ หนึ่งในข้อเสียของ Nissan Leaf ก็คือพวงมาลัยที่ไม่สามารถปรับเข้าหาตัวได้ นั่นหมายความว่าพวงมาลัยจะอยู่ในตำแหน่งที่อาจจะใกล้หรือไกลกว่าที่ต้องการ
 • เบาะนั่งอยู่สูงไป ด้วยความที่ Nissan Leaf ติดตั้งแบตเตอรี่ไว้ใต้พื้นรถ ทำให้ตัวเบาะอยู่สูง แม้ว่าจะปรับให้ต่ำสุดแล้วก็ยังสูงเมื่อเทียบกับส่วนหน้าของรถที่ลาดลง อีกทั้งเบาะนั่งคู่หน้ายังใช้แบบปรับมือธรรมดา ฝั่งคนนั่งของนิสสันลีฟปรับได้แค่เลื่อนหน้าถอยหลัง ส่วนฝั่งคนขับสามารถปรับสูงต่ำได้
 • จุดชาร์จไฟในไทยยังไม่แพร่หลายนัก ด้วยความที่ Nissan Leaf เป็นรถไฟฟ้า และตอนนี้การเดินทางไกลยังไม่เหมาะกับรถยนต์ไฟฟ้า เพราะจุดชาร์จไฟฟ้ายังไม่ครอบคลุมแพร่หลายมากนัก ทำให้คุณต้องวางแผนการเดินทางดีๆ
 • ศูนย์บริการรองรับยังไม่มากพอ ด้วยความที่ Nissan Leaf เป็นรถยนต์ไฟฟ้า ดังนั้นการบำรุงรักษาก็จะต่างจากรถยนต์พลังงานเชื้อเพลิงทั่วไป แต่ประเทศไทยยังไม่มีศูนย์รองรับรถยนต์ไฟฟ้าที่มากพอ เนื่องจากต้องใช้ช่างที่ชำนาญ
อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Abarth 595 หรือ Nissan Leaf ?

  ทั้ง Abarth 595 และ Nissan Leaf มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Abarth 595, อัตราสิ้นเปลือง Nissan Leaf.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Abarth 595 หรือ Nissan Leaf ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Abarth 595 หรือ Nissan Leaf? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Abarth 595

ราคา Abarth 595 เริ่มต้นที่ THB 1980000 Abarth 595 มีเครื่องยนต์ 1.4L

Nissan Leaf

ราคา Nissan Leaf เริ่มต้นที่ THB 1590000 Nissan Leaf มีเครื่องยนต์ -L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Nissan Leaf ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });