window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Hatchback Hatchback
เกรด C-Segment C-Segment
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) / ขนาดแบตเตอรี่(kWh) --/28 1.5/--
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 120 136
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 295 220
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม - 8.7
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4470 mm
2700 mm
2045 mm
1450 mm
4329 mm
2690 mm
1765 mm
1440 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • รูปทรงทันสมัย ดูแปลกตา Hyundai IONIQ มีรูปทรงที่แปลกตาในรูปทรง Fastback ไฟหน้าของ Hyundai IONIQ โฉบเฉี่ยวเข้ากับกันชนหน้าได้ดีกระจังหน้าดีไซน์แบบไร้ช่องลม เส้นสายเดินของ Hyundai IONIQ เส้นสีทองแดงคันเพื่อที่จะบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นรถยนต์ไฟฟ้า100% ด้านท้ายโดดเด่นด้วยไฟท้ายแบบ LED Tail Lights
 • ภายในของ Hyundai IONIQ กว้างขวาง รักโลกด้วยวัสดุในการผลิตจากธรรมชาติ ภายใน Hyundai IONIQ ถูกออกแบบโดยเน้นถึงความเป็นรถแห่งอนาคตที่เน้นความเรียบง่าย ลื่นไหล กว้างขวาง แต่แฟงไว้ด้วยความประณีต ใช้งานง่าย เน้นใช้วัสดุที่ก่อผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด วัสดุภายใน Hyundai IONIQ ส่วนมากจะเป็นวัสดุที่ได้มาจากธรรมชาติ เช่น ผ้าหลังคา และพรมที่มีส่วนผสมจากต้นอ้อย สีพ่นตัวถังที่มีส่วนผสมของน้ำมันถั่วเหลือง เป็นต้น
 • Hyundai IONIQ มีเทคโนโลยีระบบช่วยในการขับขี่ ที่ยอดเยี่ยม ระบบ Smart Cruise Control ฉลาดสมชื่อเพราะสามารถตั้งความเร็ว และระยะห่าง รวมถึงชลอเบรกเพื่อรักษาระยะห่าง หรือเบรกจนรถหยุดได้ ไม่ต่างกับเราขับเองเลย แม้ว่ารถคันหน้าของ Hyundai IONIQ จะเบี่ยงออกจากเลน ระบบของ Hyundai IONIQ ก็ยังสามารถทำงานได้ปกติยังไม่หลุดจากการทำงาน
 • Hyundai IONIQ ขับสนุก และประหยัด มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 120 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 295 นิวตันเมตร จับคู่กับ ระบบของ Hyundai IONIQ ส่งกำลัง Single Speed Reduction Gear ให้อัตราเร่ง Normal Mode 0-100 กม./ชม.ภายใน 10.2 วินาที ต้องบอกเลยว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขับสนุกพอตัวเลยทีเดียว อัตราเร่งรวดเร็วทันใจ
อ่านเพิ่มเติม
 • รูปลักษณ์ภายนอกสปอร์ตโดนใจ BMW 118i M-Sport เห็นชัดว่ามีหน้าตาและคาแรคเตอร์ที่เปลี่ยนไป ถูกปรับลุคให้ดูเข้มและพกความสปอร์ตมาตั้งแต่ไลน์การผลิต อัดเเน่นไปด้วยจิตวิญญาณความซิ่งในเเบบฉบับ BMW M-Sport ด้วยชุดแต่งที่เน้นอลูมิเนียมและสีดำเงาหน้าตาดีแถมมาพร้อมกับเสน่ห์เหลือล้นเลยทีเดียว
 • ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง นี่คือจุดเด่นของ BMW 118i M-Sport คันนี้เลย เพราะในปัจจุบันแทบไม่เห็นรถไซส์เล็กยี่ห้อไหนที่วางเครื่องหน้าและมีขับหลังอีกแล้ว นี่ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นเลยว่าเครื่องยนต์ของ BMW เจ๋ง และมีสมรรถนะเพียงพอสำหรับใช้ขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง เป็นที่รู้กันดีว่ารถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลังนั้น ขับสนุกว่ารถขับเคลื่อนล้อหน้าไม่เชื่อลองดู
 • เครื่องยนต์ขับสนุก BMW 118i M-Sport มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ เบนซิน 3 สูบ (BMW Efficient Dynamics) ที่มาพร้อมกับเทอร์โบแบบ TWINPOWER TURBO ให้แรงม้าอยู่ที่ 136 แรงม้า 1,499 ซีซี แม้ดูว่าแรงม้าที่ให้มาจะไม่ได้เยอะ แต่ม้าของ BMW ทรงพลังทุกตัวแรงไม่มีตกแน่นอน 
 • ประหยัดน้ำมัน นอกจากมีเครื่องยนต์ที่ขับสนุกแล้ว BMW 118i M-Sport ก็ยังไม่ทิ้งเรื่องความประหยัด และรักษาสิ่งแวดล้อม ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยที่ได้ตามโรงงานแจ้งมาอยู่ที่ 19.2 กิโล/ลิตร เลยทีเดียว ถือว่าเป็นเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมลูกหนึ่งเลยเพราะมาพร้อมทั้งสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ประหยัดน้ำมัน และรักษาสิ่งแวดล้อมอีกต่างหาก
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ราคาค่าตัวแพง ด้วยความที่ Hyundai Ioniq เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100 % ที่นำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ จึงทำให้ค่าตัวของเจ้ารถยนต์ไฟฟ้า Hyundai IONIQ ค่อนข้างสูง โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,749,000 บาท ซึ่งราคานี้มีตัวเลือกเยอะมาก สามารถเลือกได้ทั้ง PPV SUV หรือซีดานขนาดใหญ่ได้แบบสบายๆ 
 • ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง วิ่งได้ระยะทางน้อย ถึงแม้ว่าทาง ฮุนได มอเตอร์ ประเทศไทย จะบอกข้อมูลว่าเจ้า Hyundai Ioniq สามารถวิ่งได้ 280 กิโลเมตร ต่อการชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100 % แต่ในความจริงนั้น ในการขับขี่จริงมันมีตัวแปรอีกหลายๆ อย่าง ทั้งรถติด เร่งแซง ขับเร็ว เปิดแอร์เต็มที่ เพราะอากาศร้อน ทั้งหมดเป็นปัจจัยที่ทำให้ Hyundai Ioniq วิ่งได้ระยะทางจริงๆที่ผมทำได้ 189 กิโลเมตาเท่านั้น
 • Hyundai Ioniq การชาร์จใช้เวลานาน ด้วยความที่ประเทศไทยยังไม่พร้อมเท่าไหร่กับการใช้รถยนต์ไฟฟ้า แถมเมื่อเจอระบบชาร์จเร็วของ Hyundai Ioniq ก็ยังไม่พร้อมใช้งานอีก ถึงพร้อมใช้งานก็ต้องใช้เวลาประมาณ 23 นาที ถึงจะได้ 80 % ซึ่งมันก็ใช้เวลานานกว่าเต็มน้ำมันอยู่ดี เพราะฉะนั้นต้องวางแผนดีๆ ก่อนออกเดินทาง(อนาคตอาจจะเร็วกว่านี้ก็เป็นได้
 • เมื่อแบตเตอรี่ Hyundai Ioniq หมดตกยกอย่างเดียว การใช้รถยนต์ไฟฟ้า 100% บางรุ่นถ้าแบตเตอรี่หมดรถอาจจะสามารถปลดล็อคทำให้ลากได้ เข็นได้ หรือให้คนไปซื้อน้ำมันมาเติมเพื่อวิ่งไปปั๊มน้ำมันได้ แต่ถ้าเป็นรถยนต์ไฟฟ้า เรียกรถยกอย่างเดียว เพราะฉะนั้นวางแผนการเดินทางดีๆ ห้ามไฟฟ้าหมดกลางทางเด็ดขาด 
อ่านเพิ่มเติม
 • ระบบช่วงล่างกระด้าง ระบบช่วงล่างของ BMW 118i M-Sport มันถูกปรับเซ็ทมาได้อย่างยอดเยี่ยมมาก เหมาะสำหรับวิ่งด้วยความเร็วสูงรถนิ่งมาก เค้าโค้งเนียนไม่มีโคลง แต่เมื่อคุณขับในความเร็วปกติจะสัมผัสได้ถึงความแข็งกระด้าง รอยต่อถนน ฝาท่อ สัมผัสได้หมด ซึ่งถ้าคุณชอบช่วงล่างนุ่มนวลคุณคงไม่ชอบช่วงล่างคันนี้
 • ราคาสูง เมื่อดูจากขนาดของเจ้า BMW 118i M-Sport ที่เป็นรถแฮตช์แบค 5 ประตู ขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับราคาค่าตัวถึง 2,099,000 บาท ซึ่งถ้าตัดเรื่องสมรรถนะของเครื่องยนต์ และช่วงล่างออกไป ดูแต่เรื่องความคุ้มค่าและความอเนกประสงค์ในการใช้งานผมว่าราคามันสูงไปหน่อย
 • อะไหล่ และค่าเซอร์วิสแพง แน่นอนครับราคาค่าอะไหล่ และค่าบริการ ของรถยุโรปมันย่อมมีราคาที่สูงกว่ารถญี่ปุ่นในเซ็กเม้นท์เดียวกันอยู่แล้ว เพราะอะไหล่บางชิ้นต้องนำเข้า น้ำมันต่างๆก็ต้องเกรดพรีเมี่ยม และต้องใช้ช่างผู้ชำนาญในการบำรุงรักษา ดีที่ BMW ประกัน BSI ให้จึงไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ถ้าประกันหมดเมื่อไหร่บอกเลยว่าซ่อมทีนึงไม่มีต่ำกว่าหมื่นแน่นอน
 • ภายในเล็กไปนิด ภายในห้องโดยสารด้วยความที่เป็นรถ 5 ประตูขนาดเล็ก ที่สามารถบรรทุกคนได้แบบนั่งสบายๆแค่ 4 คนเท่านั้น เบาะคู่หน้านั่งสบายดี แต่เบาะด้านหลังถ้าคนสูงประมาณ 180 เซ็นติเมตร จะรู้สึกว่าแคบไปนิดถ้านั่งไกลๆอาจจะทำให้เหนื่อยล้าไม่สบายเท่าที่ควรสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง
อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Hyundai Ioniq หรือ BMW 1 Series 5 Door ?

  ทั้ง Hyundai Ioniq และ BMW 1 Series 5 Door มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Hyundai Ioniq, อัตราสิ้นเปลือง BMW 1 Series 5 Door.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Hyundai Ioniq หรือ BMW 1 Series 5 Door ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Hyundai Ioniq หรือ BMW 1 Series 5 Door? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Hyundai Ioniq

ราคา Hyundai Ioniq เริ่มต้นที่ THB 1749000 Hyundai Ioniq มีเครื่องยนต์ -L

BMW 1 Series 5 Door

ราคา BMW 1 Series 5 Door เริ่มต้นที่ THB 2070000 BMW 1 Series 5 Door มีเครื่องยนต์ 1.5L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ BMW 1 Series 5 Door ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });