Hyundai Ioniq

ข่าวรถยนต์ Hyundai Ioniq ในไทย

 • ชมคันจริง Hyundai IONIQ 6 ราคา 1,899,000 ให้ออพชั่นเต็ม วัสดุเนี๊ยบ นำเข้าเกาหลีใต้ทั้งคัน

  Hyundai IONIQ 6 เปิดตัวพร้อมขายแล้วในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ด้วยราคา 1,899,000 บาท มาชมคันจริงพร้อมทดลองขับได้แล้วที่ IONIQ Lab ภายนอกเป็นเอกลักษณ์ IONIQ 6 พัฒนาขึ้นบนโครงสร้าง E-GMP (Electric-Global Modular Platform) ออกแบบภายใต้แนวคิด “Electrified Streamliner” ดีไซน์ไฟหน้าและไฟท้าย “Parametric Pixel” สร้างเอกลักษณ์ให้กับ IONIQ 6 ไปพร้อมกับการสะท้อนถึงการเชื่อมโยง ระหว่างโลกดิจิทัลและแอนะล็อก ด้านท้ายมีสปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED, เสาอากาศครีบฉลาม “Shark Fin Antenna”, มือจับปร

  Mr.ArgusMr.Argus

  Apr 10, 2024

 • Hyundai Elantra N เปิดตัวในไทยราคา 2,999,000 บาท จะแรงเทียบ Civic Type R แต่ถูกกว่าเป็นล้าน!

  Hyundai เปิดตัวสปอร์ตซีดานขนาดกลาง Hyundai Elantra N ขายในไทยแล้วด้วยราคา 2,999,000 บาท กับสเปคความแรงที่เทียบเท่ากับ Honda Civic Type R ในราคาถูกกว่าเป็นล้าน Hyundai Elantra กลับมาเป็นตัวแรง Hyundai Elantra ชื่อนี้ห่างหายจากประเทศไทยไปตั้งแต่ปี 2015 จากเดิมเป็นรถบ้านเครื่อง 1.8 ลิตร 150 แรงม้า ในราคา 1 ล้านบาท ตอนนี้ปี 2023 กลับมาเป็นรถสปอร์ตตัวแรงพิเศษ 2.0 ลิตรเทอร์โบ 280 แรงม้า ในราคา 2.99 ล้านบาท นำเข้าจากเกาหลีทั้งคัน มาพร้อมรหัส N ที่บ่งบอกความแรงต่างจากใคร ๆ ที่มาของ N ที่ต่อท้าย Hyundai

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 4, 2023

 • เจ้าของรถระวังไว้ Hyundai Tucson พลังไฮโดรเจน ค่าซ่อมแพงถึง 4 ล้านบาท ต้องทิ้งสถานเดียว

  Hyundai ix35 ที่ขับเคลื่อนด้วยไฮโดรเจนนั้นปราศจากปัญหาเป็นเวลา 7 ปีก่อนที่จะเผชิญกับข้อบกพร่องที่มีราคาแพงมาก ค่าซ่อม 4 ล้าน ผู้ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ในช่วงแรก ๆ มีแนวโน้มที่จะจ่ายเงินเพิ่มสำหรับค่าซ่อมที่เป็นไปได้ ถึงกระนั้น เจ้าของ FCEV ของ Hyundai Tucson ก็ยังไม่ได้เตรียมตัวสำหรับใบเสนอราคาที่พวกเขามอบให้เมื่อรถ SUV ของเขาเสีย รถเก่ามีราคา 104,000 ยูโร (เท่ากับประมาณ 4 ล้านบาท ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน) เพราะไม่ครอบคลุมอยู่ในการรับประกัน 5 ปีแรกเริ่ม 7 ปีพังแล้ว Till Westberg นักธุรกิจจากเมือง

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 27, 2023

 • ค่ายหรูเกาหลี Genesis เตรียมพัฒนาการชาร์จ EV แบบ Wireless ไม่ใช้สายแล้ว

  ค่ายรถหรูเกาหลีใต้ Genesis เจ้าของเดียวกับ Hyundai (ฮุนได) กำลังเริ่มทำการทดลองเทคโนโลยีการชาร์จใหม่ ที่จะช่วยให้เจ้าของรถยนต์ EV ไม่จำเป็นต้องเสียบ-ถอดสายชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว เพราะจะมาในรูปแบบไร้สาย การทดสอบนี้จะเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายน 2023 จะถูกทดสอบในประเทศบ้านเกิดเกาหลีใต้ โดยจะใช้แผ่นชาร์จกำลัง 11kW จำนวน 23 แผ่น แทนที่ระบบ Home Charging ที่มีกำลังไฟ 7kW และใช้รถจำนวน 22 คัน ผสมกันระหว่าง Genesis GV60 และ Genesis GV70 EV พวกเขาอธิบายโปรเจคต์นี้ว่า "เพื่อเป็นการหาโอกาสในการพัฒนาประสบการณ์กา

  PatiphanwPatiphanw

  Apr 12, 2023

 • การทดสอบชนในเกาหลีพบว่า Volvo XC40 ได้คะแนนน้อยกว่า IONIQ6 ลำเอียงหรือเปล่า ?

  การทดสอบชนในเกาหลีใต้ KNCAP กับรถยนต์หลายรุ่นในปัจจุบัน ผลปรากฎว่ารถยุโรปหลายรุ่น เช่น Volvo XC40, Polstar 2, BMW X3 ได้คะแนนน้อยกว่ารถเกาหลีอย่าง Kia Niro, Ioniq6 แบบนี้ลำเอียงหรือไม่ ผลการทดสอบชนล่าสุด การทดสอบชน KNCAP จัดโดยกรมการขนส่งทางบกในประเทศเกาหลีใต้ ร่วมกับสถาบันวิจัยความปลอดภัยยานพาหนะ นำรถรุ่นใหม่มาชนเข้ากำแพงในพื้นที่ปิด ล่าสุดมีรถยนต์รุ่นใหม่เข้ารับการทดสอบคือ Kia Niro EV, Hyundai Ioniq 6, Genesis GV70, Volvo XC40 Recharge, Polestar 2 ซึ่งการชนทุกชิ้นส่วนถูกประเมินผลออกมาเป็นคะแนน

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 15, 2023

 • Hyundai Ioniq 5 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าโชว์เหนือ ดึงหัวลากรถบรรทุกขึ้นมาจากหล่มหิมะได้ง่าย ๆ

  ไม่ใช่การโปรโมทฟังก์ชั่นเหมือนที่ผ่านมา ลำดับเหตุการณ์ ลากได้สบาย ๆ เพราะระบบขับสี่? เรารู้กันอยู่ว่ารถยนต์ไฟฟ้านั้นมาพร้อมแรงบิดอันมหาศาล หากการใช้กระบะไฟฟ้าอย่าง Ford F-150 Lightning นั้นไม่ได้แสดงศักยภาพของรถยนต์ไฟฟ้ามากพอ การลากหัวลากรถบรรทุกด้วย Hyundai Ioniq 5 (ฮุนได ไอออนิค 5) ก็อาจเป็นอะไรที่น่าสนใจมากกว่า บวกกับว่าสิ่งนี้มาจากสถานการณ์จริง ไม่ได้เตรียมมาล่วงหน้า ไม่ใช่การโปรโมทฟังก์ชั่นเหมือนที่ผ่านมา ฟังก์ชั่น vehicle-to-load (V2L) ที่สามารถจ่ายไฟให้แก่อุปกรณ์ไฟฟ้าเป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นท

  SalinSalin

  Jan 5, 2023

 • Hyundai คิดค้นหน้าจอสัมผัสแบบใหม่ ไม่ต้องแตะจอ รบกวนผู้ขับขี่น้อยลง ปลอดภัยยิ่งขึ้น

  ไม่ต้องแตะจอ สามารถกำหนดตำแหน่งได้ตามต้องการ ขึ้นอยู่กับผู้ขับขี่ เทคโนโลยีนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ Hyundai ต่อยอด Hyundai Mobis บุกเบิกเทคโนโลยีที่จะทำให้หน้าจอสัมผัสนั้นปลอดภัยมากขึ้นหากใช้ขณะขับรถ ไม่ต้องแตะจอ Hyundai Mobis บริษัทด้านชิ้นส่วนและบริการของ Hyundai กล่าวว่า ฟังก์ชั่น Quick Menu Selection จะทำหน้าที่เป็นจอสัมผัสที่สามารถตรวจจับระยะใกล้ได้ โดยเราสามารถใช้งานหน้าจอสัมผัสด้วยการขยับมือใกล้กับหน้าจอเท่านั้น นอกจากนี้ การใช้งานฟังก์ชั่นต่าง ๆ ยังสามารถตั้งค่าด้วยท่าทางได้ แม้สิ่งนี้จะด

  SalinSalin

  Dec 20, 2022

 • ชมคันจริง KIA EV6 รถยนต์ไฟฟ้าที่ล่ารางวัลมาทั่วโลก โชว์ตัวในงาน Motor Expo 2022

  2022 KIA EV6 (เกีย อีวี6) รถยนต์ไฟฟ้าจากแดนกิมจิ เปิดตัวเมื่อปี 2021 เราจะได้ยินชื่อเสียงในด้านคุณงามความดีของรถคันนี้อยู่บ่อยครั้งจนชาวไทยอยากที่จะเห็นตัวจริง ภายในงาน Thailand International Motor Expo ครั้งที่ 39 นั้น KIA EV6 ได้ถูกนำมาจัดแสดงให้คนไทยได้เห็นกันเป็นครั้งแรก มาดูกันว่ารถคันนี้จะน่าใช้เหมือนที่ได้รับรางวัลมาทั่วโลกแล้วหรือไม่ ครอสโอเวอร์ที่คล้ายแฮทช์แบ็ค ภายนอกของ KIA EV6 โดยรวมนั้นดูค่อนข้างลงตัว ด้านหน้าของรถที่ดูลาด ไล่ขึ้นไปทางด้านหลังและตัดลงมาเป็นแบบแฮทช์แบ็ค ตัวรถยกสูงจากร

  SalinSalin

  Dec 3, 2022

 • Hyundai จดสิทธิบัตร 'หมอนรองคอนวดได้' ที่ทำให้เบาะนวดเข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิม

  เบาะนวดเริ่มแพร่หลายมากขึ้น หมอนรองคอนวดได้ที่สบายกว่าเดิม แนวคิดนี้ทำให้เบาะนวดถูกลง เว็บไซต์คาร์บัซได้ค้นพบถึงสิทธิบัตรใหม่ของ Hyundai (ฮุนได) ที่จดทะเบียนกับ USPTO พบว่าในตอนแรกอาจจะไม่ได้ดูเกี่ยวข้องกับโลกยานยนต์มากเท่าไหร่ แต่เมื่อลองมองดูดี ๆ แล้วก็ดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกัน อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีเหล่านี้จะช่วยให้ผู้โดยสารมีความสะดวกสบายมากขึ้นสำหรับรถหรูอย่าง Hyundai Palisade หรือรถจากค่ายหรูของแบรนด์อย่าง Genesis G90 เบาะนวดเริ่มมีมากขึ้น สำหรับเบาะนั่งรถที่สามารถนวดได้ โดยเฉพาะเบาะนั่งที่น

  SalinSalin

  Nov 14, 2022

 • EV มือสอง ตั้งราคาตามใจฉัน เพราะมีคู่แข่งน้อย ขายเฉพาะกลุ่มคนรวยที่อยากลองของใหม่

  EV ถูกขายต่อเป็นรถมือสอง ในราคาที่ตั้งตามใจเจ้าของรถ เพราะยังไม่มีราคากลางชัดเจน มีคู่แข่งระดับเดียวกันน้อย อีกทั้งยังเป็นรถที่เน้นขายคนมีฐานะ ผู้สนใจเทคโนโลยีใหม่ โดยที่เงินไม่ใช่ปัญหา ปกติแล้ว ตลาดรถมือสองส่วนใหญ่ จะเป็นของกลุ่มคนที่อยากใช้รถ แต่งบประมาณไม่พอป้ายแดง แต่สำหรับตลาด EV มือสองนี้ เป็นการตั้งราคาแบบตามใจเจ้าของ มีราคาขายต่อตกยาก ลดราคาให้น้อย เพราะมีความต้องการสูง ลูกค้ามีฐานะ ชอบเทคโนโลยี และงบประมาณไม่ใช่ปัญหาใหญ่ กลุ่มคนรวยซื้อ กลุ่มลูกค้าที่ซื้อ EV มือสองนี้ มักจะเป็นผู้ที่รับค

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 5, 2022

ดูเพิ่มเติม