• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • รวมราคารถยนต์ไฟฟ้าในไทย ทุกรุ่นในปี 2021 ต้อนรับการมาของ ORA Good Cat

  รถยนต์ไฟฟ้าในไทยปีนี้มีมาขายหลายรุ่นแล้ว ตั้งแต่ราคาหลักแสน จนถึงหลายล้านบาท วันนี้เรามารวมรายชื่อรถพลังไฟฟ้าล้วนที่ขายในไทย (ไม่นับไฮบริด) พร้อมสเปคสมรรถนะที่ทำได้ และราคาที่อัพเดตล่าสุดในปี 2021 นี้ ก่อนที่จะได้เจอกับ ORA Good Cat ที่จะเปิดตัวเดือนหน้าMG ZS EV ราคา 1,190,000 บาท2021 เอ็มจี แซดเอส อีวี เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสไตล์สปอร์ต ขายในราคา 1.19 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้มีส่วนลดหนัก ๆ ถึง 2 แสนบาท ทำให้ราคาเหลือเพียง 990,000 บาทเท่านั้น สร้างปรากฎการณ์ขายดีถล่มทลายที่สุดในบรรดารถยนต์ไฟฟ้าล้วนท

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Mar 1, 2021

 • 2022 Ioniq 5 รถไฟฟ้า Hyundai ทรงเรโทรจากอนาคต

  คุณเชื่อหรือไม่ว่า Hyundai (ฮุนได) ผลิตรถยนต์ที่พัฒนาขึ้นเองครั้งแรกเมื่อ 46 ปีที่แล้วเอง? 1975 Hyundai Pony (ฮุนได โพนี่) เป็นรถที่เปลี่ยนแปลงหน้าประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลีใต้ ให้กลายเป็นประเทศร่ำรวยก้าวพ้นจากยุคสงครามเกาหลีไปได้1975 Hyundai Ponyด้วยเหตุนี้เอง เราจึงรู้สึกชื่นชอบการที่ Hyundai ตัดสินใจนำเอารถรุ่นดังกล่าวนี้มาเป็นพื้นฐานแรงบันดาลใจของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ในแบรนด์ใหม่ Ioniq 5 (ไอออนิก 5) เพราะ Hyundai ไม่ลืมอดีตที่มาของตัวเอง แม้ว่านี่จะเป็นรถที่จะนำพา Hyundai ก้าวสู่โลกอนาคตอย่

  Boris

  Boris

  Mar 1, 2021

 • Hyundai เทโครงการ Apple car เพราะไม่อยากให้ผู้ผลิตไอโฟน มาทำแบรนด์ตัวเองมัวหมอง

  Hyundai (ฮุนได) บริษัทผลิตรถยนต์ยี่ห้อฮุนได เกีย ไอออนิค และจีเนซิส เคยตกเป็นข่าวว่าจะร่วมมือกับ Apple ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์และมือถือชื่อดัง จะได้มาผลิตรถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติร่วมกัน ฟังดูเหมือนจะดูดีมีอนาคต แต่ทำไมเครือฮุนไดถึงเทโครงการนี้ทิ้งไป มาดูคำตอบกันHyundai มีแพลทฟอร์มเป็นของตัวเองแล้วHyundai Motor เปิดตัวแพลตฟอร์ม Electric-Global Modular Platform (E-GMP) สำหรับรถพลังงานไฟฟ้า โดดเด่นด้วยความสามารถติดตั้งแบตเตอรี่ได้หลายขนาดตามต้องการได้ อีกทั้งดีไซเนอร์และวิศวกรสามารถเพิ่มหรือลดขนาด

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Feb 13, 2021

 • ไม่ต้องลือแล้ว! Hyundai และ Apple ยืนยัน เตรียมจับมือกันพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับ

  Apple (แอปเปิ้ล) เป็นหนึ่งในบริษัทที่ผู้คนทั่วโลกรู้จักกันมากที่สุด ในนามของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิคต่าง ๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ iPhone (ไอโฟน) และคอมพิวเตอร์ Macintosh (แมคอินทอช) เราคงไม่ต้องไล่เรียงให้ท่านทราบ แต่ผลิตภัณฑ์หนึ่งที่มีข่าวคราวเราได้ยินมาเกือบ 10 ปี ว่า Apple กำลังพัฒนาและเตรียมออกขาย คือ Apple CarHyundai (ฮุนได) บริษัทรถยนต์ขนาดใหญ่ลำดับที่ 3 ของโลก แม้ว่าในไทยจะไม่ได้มีรถยนต์วางจำหน่ายมากขนาดนั้น มีเพียง Hyundai H1 (ฮุนได เอช1) Hyundai Kona EV (ฮุนได โคน่า อีวี) และ Hyundai I

  Boris

  Boris

  Jan 14, 2021

 • Hyundai กับหุ่นยนต์สุนัข เกี่ยวกันยังไง ทำไมยอมจ่าย 3 หมื่นล้านบาท ซื้อหุ้น Boston Dynamic

  Hyundai Motor (ฮุนได มอเตอร์) บริษัทรถค่ายใหญ่ในเกาหลีใต้ ได้ซื้อหุ้นของ Boston Dynamics จำนวน 80 หุ้น หรือพูดง่าย ๆ คือ ตอนนี้บริษัทรถยนต์เป็นเจ้าของบริษัทประดิษฐ์หุ่นยนต์แล้ว หลายคนจึงสงสัยว่า ทำไมบริษัทรถถึงยอมเสียเงิน 3 หมื่นล้านบาท ให้กับหุ่นยนต์ที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์นี้Spot หุ่นยนต์สุนัขอันโด่งดังชื่อเสียงของ Boston Dynamics มาจากการประดิษฐ์หุ่นยนต์ 4 ขาที่ชื่อว่า Spot ที่เดินได้ไร้คนบังคับ หลบสิ่งกีดขวางได้เอง สามารถข้ามอุปสรรคไปได้หลายแบบ แถมยังมีขนาดตัวเทียบเท่าสุนัขในธรรมช

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 12, 2021

 • Hyundai เปิดตัวแพลตฟอร์มไฟฟ้า E-GMP รองรับอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ใน 3.5 วินาที

  Hyundai Motor Group เปิดตัวแพลตฟอร์ม Electric-Global Modular Platform (E-GMP) สำหรับรถพลังงานไฟฟ้า โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบโมดูลาร์ รองรับตัวถังรถยนต์หลากหลายประเภทแพลตฟอร์ม E-GMP จะถูกใช้กับรถยนต์รุ่นใหม่ในเครือ Hyundai ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Hyundai, Kia, Ioniq และ Genesis โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้มีแผนการนำเสนอรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนรวมทั้งหมด 23 รุ่น โดยในจำนวนนี้เป็นรถอีวี 11 รุ่น เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายยอดขายรถพลังงานทางเลือกทะลุหลัก 1 ล้านคันภายในปี 2025ไฮไลท์ของแพลตฟอร์ม E-GMP อยู่ท

  May

  May

  Dec 10, 2020

 • Hyundai ไม่หวั่น Covid-19 เร่งก่อสร้างโรงงานผลิตรถพลังไฟฟ้าในอินโดนีเซีย – ส่งออกไทยปี 2022

  Hyundai ประกาศกำหนดการเดินสายการผลิตรถพลังงานไฟฟ้า (อีวี) ในประเทศอินโดนีเซียภายในปี 2022 และจะส่งออกทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงออสเตรเลียลี คัง ฮุน รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Hyundai Motor Asia Pacific กล่าวว่าการก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ในเขตซิการัง ชวาตะวันตกของอินโดนีเซียมีความคืบหน้าไปได้ด้วยดี และจะเสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2021“ด้วยการสนับสนุนจากกระทรวงต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นในเขตชวาตะวันตก การก่อสร้างมีความก้าวหน้าถึง 65% ถึงแม้จะมีกา

  May

  May

  Nov 25, 2020

 • แบงค์บอกต่อ Hyundai IONIQ ลดโหด Flash Sale เหลือ 1,111,000 บาท

  แบงค์บอกต่อคาบข่าวด่วนมาฝาก กับแคมเปญ Flash Sale ของ Hyunda IONIQ รถยนต์ไฟฟ้า 100% กับส่วนลดมากถึง 638,000 บาท จาก 1,749,000 เหลือเพียง 1,111,000 บาท ขุมพลัง มอเตอร์ไฟฟ้า กำลัง 120 แรงม้า แรงบิด 295 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ ความจุ 28 kWh กำลังไฟ 98 kW เวลาชาร์จ 4 ชั่วโมง 25 นาที ระยะทางที่วิ่งได้ 280 กิโลเมตร ภายนอกล้ำยุคล้ออัลลอย ขนาด 16 นิ้ว ไฟหน้า ไฟท้าย Projector Lens แบบ LED, Daytime Running Light, มือเปิดประตูด้านนอก โครเมียม, ภายนอกตกแต่ง

  Patiphanw

  Patiphanw

  Nov 11, 2020

 • Hyundai เริ่มก่อสร้างศูนย์นวัตกรรมรถพลังไฟฟ้าในสิงคโปร์ ลงทุนเกือบ 1 หมื่นล้านบาท

  Hyundai (ฮุนได) เดินหน้าโปรเจคต์พัฒนารถยนต์ไฟฟ้าในสิงคโปร์ด้วยการลงเสาเข็มเริ่มก่อสร้างศูนย์นวัตกรรมแห่งแรกในอาเซียนบนพื้นที่ 28,000 ตารางเมตรศูนย์นวัตกรรมแห่งใหม่ของ Hyundai ในสิงคโปร์ได้รับการคาดหมายว่าจะมีความทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยจะเป็นที่ตั้งของทั้งโรงงานผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์แห่งอนาคตปัจจัยสำคัญที่ Hyundai เลือกประเทศสิงคโปร์ในการก่อตั้งศูนย์นวัตกรรมแห่งใหม่เนื่องจากรัฐบาลแดนลอดช่องมีเป้าหมายและนโยบายที่ชัดเจนที่จะผลักดันการใช้รถพลังงานสะอาดแ

  May

  May

  Oct 24, 2020

 • อย่าเพิ่งลืมกัน! พาชม 5 รุ่นรถยนต์ที่ยังมีขายในไทยแต่เหมือนถูกลืมเลือน

  การแพร่ระบาดของ Covid-19 และสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอยส่งผลต่อตลาดรถยนต์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ยอดขายลดลงฮวบฮาบและรถบางรุ่นเงียบหายไปจากท้องตลาดจนหลายคนอาจสงสัยว่าเลิกขายไปแล้วหรือยังนอกจากปัจจัยภายนอกที่ส่งผลต่อยอดขาย ปัจจัยภายในของแต่ละบริษัทก็มีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการวางแนวทางการทำตลาด การกำหนดราคา อายุของผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงบริการหลังการขาย ทั้งหมดส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคทั้งสิ้นวันนี้ เรานำรถยนต์ 5 รุ่นที่ยังมีขายในประเทศไทยแต่เหมือนถูกลืมเลือนจางห

  May

  May

  Sep 23, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ