• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • Hyundai เทโครงการ Apple car เพราะไม่อยากให้ผู้ผลิตไอโฟน มาทำแบรนด์ตัวเองมัวหมอง

  Hyundai (ฮุนได) บริษัทผลิตรถยนต์ยี่ห้อฮุนได เกีย ไอออนิค และจีเนซิส เคยตกเป็นข่าวว่าจะร่วมมือกับ Apple ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์และมือถือชื่อดัง จะได้มาผลิตรถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติร่วมกัน ฟังดูเหมือนจะดูดีมีอนาคต แต่ทำไมเครือฮุนไดถึงเทโครงการนี้ทิ้งไป มาดูคำตอบกันHyundai มีแพลทฟอร์มเป็นของตัวเองแล้วHyundai Motor เปิดตัวแพลตฟอร์ม Electric-Global Modular Platform (E-GMP) สำหรับรถพลังงานไฟฟ้า โดดเด่นด้วยความสามารถติดตั้งแบตเตอรี่ได้หลายขนาดตามต้องการได้ อีกทั้งดีไซเนอร์และวิศวกรสามารถเพิ่มหรือลดขนาด

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Feb 13, 2021

 • ไม่ต้องลือแล้ว! Hyundai และ Apple ยืนยัน เตรียมจับมือกันพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับ

  Apple (แอปเปิ้ล) เป็นหนึ่งในบริษัทที่ผู้คนทั่วโลกรู้จักกันมากที่สุด ในนามของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิคต่าง ๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ iPhone (ไอโฟน) และคอมพิวเตอร์ Macintosh (แมคอินทอช) เราคงไม่ต้องไล่เรียงให้ท่านทราบ แต่ผลิตภัณฑ์หนึ่งที่มีข่าวคราวเราได้ยินมาเกือบ 10 ปี ว่า Apple กำลังพัฒนาและเตรียมออกขาย คือ Apple CarHyundai (ฮุนได) บริษัทรถยนต์ขนาดใหญ่ลำดับที่ 3 ของโลก แม้ว่าในไทยจะไม่ได้มีรถยนต์วางจำหน่ายมากขนาดนั้น มีเพียง Hyundai H1 (ฮุนได เอช1) Hyundai Kona EV (ฮุนได โคน่า อีวี) และ Hyundai I

  Boris

  Boris

  Jan 14, 2021

 • Hyundai กับหุ่นยนต์สุนัข เกี่ยวกันยังไง ทำไมยอมจ่าย 3 หมื่นล้านบาท ซื้อหุ้น Boston Dynamic

  Hyundai Motor (ฮุนได มอเตอร์) บริษัทรถค่ายใหญ่ในเกาหลีใต้ ได้ซื้อหุ้นของ Boston Dynamics จำนวน 80 หุ้น หรือพูดง่าย ๆ คือ ตอนนี้บริษัทรถยนต์เป็นเจ้าของบริษัทประดิษฐ์หุ่นยนต์แล้ว หลายคนจึงสงสัยว่า ทำไมบริษัทรถถึงยอมเสียเงิน 3 หมื่นล้านบาท ให้กับหุ่นยนต์ที่ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับรถยนต์นี้Spot หุ่นยนต์สุนัขอันโด่งดังชื่อเสียงของ Boston Dynamics มาจากการประดิษฐ์หุ่นยนต์ 4 ขาที่ชื่อว่า Spot ที่เดินได้ไร้คนบังคับ หลบสิ่งกีดขวางได้เอง สามารถข้ามอุปสรรคไปได้หลายแบบ แถมยังมีขนาดตัวเทียบเท่าสุนัขในธรรมช

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 12, 2021

 • Hyundai เปิดตัวแพลตฟอร์มไฟฟ้า E-GMP รองรับอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ใน 3.5 วินาที

  Hyundai Motor Group เปิดตัวแพลตฟอร์ม Electric-Global Modular Platform (E-GMP) สำหรับรถพลังงานไฟฟ้า โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบโมดูลาร์ รองรับตัวถังรถยนต์หลากหลายประเภทแพลตฟอร์ม E-GMP จะถูกใช้กับรถยนต์รุ่นใหม่ในเครือ Hyundai ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Hyundai, Kia, Ioniq และ Genesis โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้มีแผนการนำเสนอรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าช่วยขับเคลื่อนรวมทั้งหมด 23 รุ่น โดยในจำนวนนี้เป็นรถอีวี 11 รุ่น เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายยอดขายรถพลังงานทางเลือกทะลุหลัก 1 ล้านคันภายในปี 2025ไฮไลท์ของแพลตฟอร์ม E-GMP อยู่ท

  May

  May

  Dec 10, 2020

 • Hyundai ไม่หวั่น Covid-19 เร่งก่อสร้างโรงงานผลิตรถพลังไฟฟ้าในอินโดนีเซีย – ส่งออกไทยปี 2022

  Hyundai ประกาศกำหนดการเดินสายการผลิตรถพลังงานไฟฟ้า (อีวี) ในประเทศอินโดนีเซียภายในปี 2022 และจะส่งออกทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงออสเตรเลียลี คัง ฮุน รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Hyundai Motor Asia Pacific กล่าวว่าการก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ในเขตซิการัง ชวาตะวันตกของอินโดนีเซียมีความคืบหน้าไปได้ด้วยดี และจะเสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2021“ด้วยการสนับสนุนจากกระทรวงต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นในเขตชวาตะวันตก การก่อสร้างมีความก้าวหน้าถึง 65% ถึงแม้จะมีกา

  May

  May

  Nov 25, 2020

 • แบงค์บอกต่อ Hyundai IONIQ ลดโหด Flash Sale เหลือ 1,111,000 บาท

  แบงค์บอกต่อคาบข่าวด่วนมาฝาก กับแคมเปญ Flash Sale ของ Hyunda IONIQ รถยนต์ไฟฟ้า 100% กับส่วนลดมากถึง 638,000 บาท จาก 1,749,000 เหลือเพียง 1,111,000 บาท ขุมพลัง มอเตอร์ไฟฟ้า กำลัง 120 แรงม้า แรงบิด 295 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ ความจุ 28 kWh กำลังไฟ 98 kW เวลาชาร์จ 4 ชั่วโมง 25 นาที ระยะทางที่วิ่งได้ 280 กิโลเมตร ภายนอกล้ำยุคล้ออัลลอย ขนาด 16 นิ้ว ไฟหน้า ไฟท้าย Projector Lens แบบ LED, Daytime Running Light, มือเปิดประตูด้านนอก โครเมียม, ภายนอกตกแต่ง

  Patiphanw

  Patiphanw

  Nov 11, 2020

 • Hyundai เริ่มก่อสร้างศูนย์นวัตกรรมรถพลังไฟฟ้าในสิงคโปร์ ลงทุนเกือบ 1 หมื่นล้านบาท

  Hyundai (ฮุนได) เดินหน้าโปรเจคต์พัฒนารถยนต์ไฟฟ้าในสิงคโปร์ด้วยการลงเสาเข็มเริ่มก่อสร้างศูนย์นวัตกรรมแห่งแรกในอาเซียนบนพื้นที่ 28,000 ตารางเมตรศูนย์นวัตกรรมแห่งใหม่ของ Hyundai ในสิงคโปร์ได้รับการคาดหมายว่าจะมีความทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยจะเป็นที่ตั้งของทั้งโรงงานผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์แห่งอนาคตปัจจัยสำคัญที่ Hyundai เลือกประเทศสิงคโปร์ในการก่อตั้งศูนย์นวัตกรรมแห่งใหม่เนื่องจากรัฐบาลแดนลอดช่องมีเป้าหมายและนโยบายที่ชัดเจนที่จะผลักดันการใช้รถพลังงานสะอาดแ

  May

  May

  Oct 24, 2020

 • อย่าเพิ่งลืมกัน! พาชม 5 รุ่นรถยนต์ที่ยังมีขายในไทยแต่เหมือนถูกลืมเลือน

  การแพร่ระบาดของ Covid-19 และสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอยส่งผลต่อตลาดรถยนต์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ยอดขายลดลงฮวบฮาบและรถบางรุ่นเงียบหายไปจากท้องตลาดจนหลายคนอาจสงสัยว่าเลิกขายไปแล้วหรือยังนอกจากปัจจัยภายนอกที่ส่งผลต่อยอดขาย ปัจจัยภายในของแต่ละบริษัทก็มีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการวางแนวทางการทำตลาด การกำหนดราคา อายุของผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงบริการหลังการขาย ทั้งหมดส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคทั้งสิ้นวันนี้ เรานำรถยนต์ 5 รุ่นที่ยังมีขายในประเทศไทยแต่เหมือนถูกลืมเลือนจางห

  May

  May

  Sep 23, 2020

 • Hyundai x BTS เปิดตัวซิงเกิ้ล IONIQ: I’m on it โปรโมทรถยนต์ไฟฟ้า

  Hyundai x BTS เปิดตัวซิงเกิ้ล IONIQ: I’m on it โปรโมทรถยนต์ไฟฟ้ารถยนต์ไฟฟ้านั้น เกิดขึ้นมาได้สักพักแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก จนปัจจุบันจากการที่แบรนด์รถชื่อดังของเกาหลีอย่าง Hyundai เปิดตัวไลน์การผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 100 % ในนามของ IONIQ ทาง Hyundai ก็ได้ทำการจับมือกับวง K-Pop ชื่อดังคือ BTS อีกครั้งเพื่อปล่อยเพลงออกมาให้เราได้ฟังกันBTS นั้นได้เปิดประสบการณ์ใหม่ทั้งด้านเพลง, แฟชั่น และวัฒนธรรม ให้ได้เห็นด้วยการขึ้นไปสู่เวทีระดับโลก ด้วยผลตอบรับที่ดีจากแฟนๆ พวกเขาได้สร้างแรงบันดาลใจผ่

  Patiphanw

  Patiphanw

  Sep 06, 2020

 • เจ.ดี.พาวเวอร์ ชี้ Volvo – Hyundai ครองตำแหน่งผู้นำค่ายรถที่มีนวัตกรรมมากที่สุด

  เจ.ดี.พาวเวอร์ เปิดเผยผลการสำรวจบริษัทรถยนต์ที่สร้างนวัตกรรมมากที่สุด ผลปรากฏว่า Volvo (วอลโว่) รั้งผู้นำในกลุ่มรถพรีเมียม ขณะที่ Hyundai (ฮุนได) ครองอันดับ 1 กลุ่มรถกระแสหลักการศึกษาดัชนีประสบการณ์ใช้งานเทคโนโลยีหรือ TXI (Tech Experience Index) ของเจ.ดี. พาวเวอร์ในสหรัฐอเมริกาเป็นการศึกษาประเภทใหม่ล่าสุดที่ใช้วิธีสอบถามความคิดเห็นของลูกค้าก่อนนำมาจัดอันดับบริษัทรถยนต์ที่มีการสร้างนวัตกรรมและสามารถนำออกสู่ตลาดได้มากที่สุด ผลการศึกษาระบุว่า Volvo ได้รับคะแนนสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มบริษัทรถ

  May

  May

  Aug 24, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ