รีวิวจากผู้ใช้ Toyota Corolla Cross 1.8 HEV Premium 2022

ดีเยี่ยม
4.0
5 รีวิว
ประสิทธิภาพ
ความสะดวกสบาย
ความกว้างขวาง
อัตราสิ้นเปลือง
อุปกรณ์
มูลค่า
Toyota Corolla CrossToyota Corolla Cross
เช็คทันที

ข้อดี
- ความประหยัดน้ำมัน - คนนั่งหลังไม่รู้สึกอึดอัด - เก็บสัมภาระด้านหลังได้เยอะ - แถมระบบ kick sensor เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน - คนนั่งหลังไม่รู้สึกโคลงเคลง - เครื่องยนต์เงียบและทำงานสลับกันกับระบบ hybrid ได้ดี - มีแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง และสามารถเปิดปิดได้ - ภายในสีแดง (ชอบส่วนตัว)
ข้อเสีย
- ไม่มียางอะไหล่ (ภรรยาแอบไม่ชอบอย่างแรง) - การเก็บเสียง โดยเฉพาะจากซุ้มล้อยังทำได้ไม่ดี มีเสียงเข้ามาด้านล่างค่อนข้างชัดเวลาขับด้วยความเร็วเกิน 120 - ไม่มีช่องเสียบ USB ด้านหน้า ซึ่งถ้าไม่ได้ขอเป็นของแถม ก็ต้องเสียเงินติดตั้งเอง - adaptive cruise control ยังไม่ถึงจุดหยุดนิ่ง - ไฟหน้า auto ติดเร็วและง่ายเกินไป

ความกว้างขวาง

ห้องโดยสารกว้างขวาง คนนั่งหลังไม่รู้สึกอึดอัด ตัวผมสูง 178 ซม. ยังมี leg room เหลือประมาณคืบหนึ่ง

ประสิทธิภาพเครื่องยนต์

เครื่องยนต์เงียบและทำงานสลับกันกับระบบ hybrid ได้ดี อัตราเร่งแซงในเมืองทำได้สบายๆ แต่ถ้าออกต่างจังหวัดอาจจะต้องมีการรอรอบหรือไม่งั้นต้องเปลี่ยนไปขับโหมด power แทน ท้ายรถบรรทุกของได้เยอะ เหมาะกับเป็นรถครอบครัว ที่สำคัญประหยัดน้ำมันมากครับ สมกับคำนิยาม “หล่อ ล่ำ ปล้ำง่าย”

การขับขี่

ขนาดของมิติตัวถังกำลังพอดี เหมาะกับทั้งขับในเมืองและขับออกต่างจังหวัด การขับขี่ก็ค่อนข้างคล่องตัว 

อัตราสิ้นเปลือง

สิ่งแรกที่รับรู้ได้เลยคือความประหยัดน้ำมัน วิ่งในเมืองรถติดๆ อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันยังอยู่ที่ 22 กม/ลิตร

ภายนอก

ภายนอกดูบึกบึน เท่ห์ ไม่เหมือนใคร สีเทาฟ้าสวย โดดเด่น ส่วนภายในเด่นที่เป็นสีแดงทำให้ดูมีความหรูหราขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง

ภายใน

ภายในมันดูสวยกว่าในรุปที่เราเห็น เด่นที่เป็นสีแดงทำให้ดูมีความหรูหราขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง การขับขี่ก็ค่อนข้างคล่องตัว

รีวิวจากผู้ใช้รถยนต์ที่เกี่ยวข้อง

4.0

ข้อดี
- ประหยัดสุดๆ - ห้องเก็บสัมภาระด้านหลังกว้างขวาง - ระบบ safety ต่าง ๆ ทำออกมาดี - ช่วงล่าง ทอร์ชั่นบีม ขับแล้วสบายจริง ซับแรงกระแทกจากพื้นถนนได้ดีมาก ๆ - มูนรูฟช่วยในเรื่องโปร่งแสงในห้องโดยสาร ไม่รู้สึกอึดอัด - ใส่ใจในงานรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ
ข้อเสีย
-ขับรถตอนฝนตกหนัก มีปัญหาเรื่องน้ำเข้าห้องเครื่อง -เสียงเครื่อง + เสียงลมดังเข้าห้องโดยสาร เมื่อใช้ความเร็วเกิน 120 กม.ขึ้นไป -ระบบ Adaptive Cruise Control ยังไม่ให้ถึงจุดหยุดนิ่ง -ไฟหน้าอัตโนมัติที่ติดเร็วเกินไป จะเป็นปัญหาจุกจิกบางเวลา ถ้าเราไปจอดรถตอนเย็น ๆ ที่ที่ไฟหน้าไปส่องหน้าคนอื่น ในขณะที่เรายังไม่ดับเครื่อง -พื้นที่เก็บของในห้องโดยสาร + ช่องเสียบ USB น้อย -เบาะหลังพับเก็บ ไม่เรียบสนิทไปกับตัวรถ -เบาะคนนั่งข้างคนขับ ยังเป็นปรับแบบ Manual
ดูรีวิว

คู่แข่ง Toyota Corolla Cross