BMW X5

ข่าวรถยนต์ BMW X5 ในไทย

 • BMW แต่ละ Series ต่างกันยังไง ทำไมบางรุ่นชื่อไม่ตรงกับความจุเครื่อง?

  ตั้งแต่วันที่ก่อตั้งจนถึงวันนี้ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) มีรถยนต์ในไลน์อัปเบ่งบานมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่การเปิดตัวเอสยูวีเรือธงของค่ายไปจนถึงไลน์อัป i รถยนต์ไฟฟ้าที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น i4, iX รวมถึงรถที่เปลี่ยนเป็นเวอร์ชันไฟฟ้า ได้แก่ X1, 5-Series หรือ 7-Series แต่สงสัยไหมว่าทำไม BMW ตั้งชื่อรุ่นรถกันยังไง เราไปดูคำตอบกัน ชื่อรุ่น BMW แต่ละ Series ต่างกันอย่างไร การตั้งชื่อรุ่นที่ผ่านมาของ BMW อาจทำให้หลายคนไม่เข้าใจในที่มาของชื่อรุ่นรถ BMW ว่ามีหลักการอย่างไร สำหรับการตั้งชื่อ BM

  SalinSalin

  Nov 20, 2023

 • รถไฮโดรเจน BMW iX5 พิสูจน์ความอึดในอุณหภูมิ 45 องศา รอดพื้นที่ทะเลทรายได้สบาย

  BMW iX5 (บีเอ็มดับเบิลยู ไอเอ็กซ์5) เอสยูวีซึ่งใช้พลังงานจากไฮโดรเจน สามารถผ่านการทดสอบความทนทานในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เรียบร้อยแล้ว แสดงถึงการทำงานได้ดีของระบบฟิวเซลในอากาศร้อนจัดถึง 45 องศาเซลเซียส ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่รถคันนี้ถูกทดสอบในสภาพอากาศร้อนใน UAE และทำให้วิศวกรสามารถประเมินระบบกับตัวแปรต่าง ๆ เช่น ทราย ฝุ่น และความชื้นได้ ผลิต iX5 หลายคันเพื่อส่งไปทดสอบในพื้นที่ต่าง ๆ BMW ได้ผลิต iX5 รุ่นนำร่องมาจำนวนหนึ่งเพื่อไว้ใช้ทดสอบในพื้นที่ต่าง ได้แก่ ยุโรป เอเชีย และสหรัฐอเมริกา จากนั้นค่ายใ

  SalinSalin

  Sep 24, 2023

 • BMW เปิดตัวรถยนต์ 3 รุ่นใหม่ นำโดย 7 Series พร้อม X5 ควงคู่ X6

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) เปิดตัวยนตรกรรมพรีเมียมรุ่นใหม่หลายโมเดลที่งาน BMW Xpo 2023 คนรักแบรนด์เยอรมันเตรียมไปชมตัวจริงเสียงจริงกันได้เลย แนวคิดการจัดงานในปีนี้เป็นการนำเสนอข้อมูลแบบ ‘phygital’ ผู้สนใจสามารถชมรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดได้อย่างไร้รอยต่อยิ่งขึ้น ผ่านการจัดแสดงรถยนต์และการให้บริการที่สัมผัสได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นอีกมากมาย งาน BMW Xpo 2023 จะจัดขึ้น ณ เซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 7 – 10 กันยายน พ.ศ. 2566 และเซ็นทรัลลาดพร้าว ระหว่างวันที่ 14 – 17 กันยายนนี้ เริ่มจาก BMW 7 Ser

  MayMay

  Sep 1, 2023

 • รถยนต์พลังงานไฮโดรเจนรุ่นแรกจากใบพัดสีฟ้า BMW iX5 คาดว่าจะวางขายได้จริงก่อนปี 2030

  ในตอนแรก รถยนต์พลังงานไฮโดรเจนรุ่นแรกของค่าย BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) ก็คือ BMW iX5 ได้มีการพัฒนาและผลิตออกมาแล้ว แต่ใช้เพื่เป็นการทดสอบเท่านั้น ยังไม่ได้ขายจริง แต่ล่าสุด หัวหน้าวิศวกรของโครงการ Jürgen Guldner ก็กล่าวว่าตัวรถนั้น "อาจจะมาวางขายจริงในช่วงครึ่งทศวรรษหลังนี้" สำหรับ BMW iX5 จะมีการส่งมอบรถให้กับกลุ่มทดสอบต่าง ๆ จำนวนไม่เกิน 100 คันเพื่อพัฒนาระบบ แต่ยังไม่ได้มีการประกาศว่าจะขายจริงช่วงไหน ซึ่งระหว่างการพูดคุยในงานเปิดตัวของ iX5 ต่อสื่อและนักการเมือง Guldner กล่าวว่าทาง BMW "กำลังรอจุ

  PatiphanwPatiphanw

  Mar 16, 2023

 • ทำไมรถ 5 ยี่ห้อนี้ ยังพัฒนารถไฮโดรเจนต่อไป หรือคำตอบที่แท้จริงจะเกี่ยวกับเกมการเมือง?

  ระบบขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงไฮโดรเจนฟิวเซลล์ นั้นถูกพิสูจน์แล้วว่ามีความยุ่งยากในการเก็บรักษา และต้องเริ่มต้นโครงสร้างพื้นฐานใหม่หมดสำหรับปั๊มจ่ายเชื้อเพลิงที่กักเก็บลำบาก และมีต้นทุนมหาศาลนี้ แต่ทำไมค่ายรถ 5 แห่งคือ Toyota Hyundai BMW Audi และล่าสุด Great Wall Motor ยังมุ่งมั่นทำรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบนี้ต่อไป ข้อดี-ข้อเสีย รถฟิวเซลล์ ข้อดีของระบบฟิวเซลล์คือ ขับขี่ได้ระยะทางไกลเทียบเท่ารถน้ำมัน เติมเชื้อเพลิงได้ไวเท่ารถน้ำมัน แม้ว่าเชื้อเพลิงไฮโดรเจนจะมีราคาแพงกว่าน้ำมันอยู่บ้าง แต่ราคาก็มี

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 11, 2022

 • สปายช็อตอีวี NIO ES7 แบบไม่มีลายพราง เอสยูวีพรีเมียมเตรียมแข่ง BMW X5 เผยโฉมกลางปีนี้

  SUV คันใหม่ของ NIO (นีโอ) ค่ายรถยนต์ไฟฟ้าน้องใหม่จากจีน ถูกมือดีแอบถ่ายในขณะที่ไม่มีลายพรางก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ นีโอได้ตั้งชื่อรถคันนี้ภายใต้รหัสว่า “Gemini” แต่ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Qin Lihong ประธานของนีโอได้เผยชื่อของรถรุ่นนี้ว่า ES7 และยังระบุว่ารถคันนี้เป็นคู่แข่งโดยตรงกับ BMW X5L ภาพสปายช็อตถูกถ่ายที่โรงงานของนีโอในเมือง Hefei ทำให้เราเห็น NIO ในรุ่นอื่น ๆ อยู่รอบ ๆ ด้วย ES7 ยังคงมีภาษาของการดีไซน์ในทิศทางเดียวกับรุ่นอื่น ๆ ด้วยไฟหน้าที่ไฟหลักแบ่งกับไฟเดย์ไลท์และเส้นสายตัวรถที่โ

  SalinSalin

  Apr 12, 2022

 • ดีเซลยังไปต่อ BMW เสริม X4 ใหม่ พร้อมอัดไมล์ดไฮบริดลง X5 เป็นครั้งแรกในไทย

  เครื่องยนต์ดีเซลไมล์ดไฮบริครั้งแรกใน X5 ปรับชุดแต่งรอบคันเพิ่มความสปอร์ตดุดัน เปิดตัวครั้งแรกในงานมอเตอร์โชว์ แม้ว่าแนวโน้มตลาดรถยนต์ทั่วโลกจะเริ่มออกเดินทางไปสู่การเป็นรถยนต์พลังงานใหม่ที่มีพลังงานไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้องต่อการขับเคลื่อนรถยนต์เป็นอย่างมาก แต่เครื่องยนต์ดีเซลก็ยังเป็นหัวใจหลักในการทำตลาดของค่ายรถหลายยี่ห้อในประเทศไทย โดยเฉพาะในตลาดรถยนต์ระดับหรูหรา ที่ยังมีทางเลือกเครื่องยนต์ดีเซลให้กับรถยนต์หลากยี่ห้อหลายรุ่น โดยเฉพาะกลุ่มรถยนต์เอนกประสงค์ ที่ต้องการสมรรถนะในการขับขี่ที่ดุดัน และก

  PisanPisan

  Mar 21, 2022

 • BMW ทดสอบ iX5 พลังไฮโดรเจนในอากาศหนาว แสดงความมุ่งมั่นการพัฒนารถ fuel-cell

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) เป็นหนึ่งในค่ายรถยุโรปที่พัฒนารถที่ใช้พลังงานไฮโดรเจนมาอย่างยาวนาน เริ่มพัฒนารถไฮโดรเจนตั้งแต่ปี 2004 พัฒนารถไฮโดรเจนแบบ fuel-cell ในปี 2015 รถ fuel-cell รุ่นล่าสุด : BMW iX5 Hydrogen BMW ทิศทางการพัฒนาคล้าย Toyota เริ่มตั้งแต่ในปี 2004 รถต้นแบบอย่าง BMW H2R นำเครื่องยนต์ V12 6.0 ลิตร ที่ยืมมาจาก 760Li และดัดแปลงให้ใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจนแทนน้ำมัน ทำให้รถคันนี้สร้างสถิติด้านความเร็วไปได้หลายที่อยู่เหมือนกัน แต่ด้วยความเป็นรถเปิดประทุนที่นั่งเดี่ยวของ H2R จึงไม่ได้มีการผลิตเพื

  SalinSalin

  Mar 17, 2022

 • จ่ายแพงกว่าทำไม เมื่อ BMW X5 L มีฐานล้อยาวเท่ากับ X7 แถมหรูพอกัน เริ่ม 2.9 ล้านบาท

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) เปิดตัว BMW X5 (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอกซ์ 5) เวอร์ชั่นพิเศษ ฐานล้อยาว ผลิตเพื่อจำหน่ายที่จีนในไตรมาสที่สามของปีนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่รถเอสยูวีของบีเอ็มดับเบิลยูจะมีรุ่นที่ทำตลาดเฉพาะในจีน BMW X5 L มีระยะฐานล้อเท่ากับ BMW X7 มีเครื่องยนต์ 2 แบบให้เลือก ราคาเริ่มที่ 2.9 ล้านบาท ผู้ผลิตสร้างรถรุ่นพิเศษฐานล้อยาวสำหรับตลาดประเทศจีนเนื่องด้วยรสนิยมของคนจีนที่ชอบรถขนาดใหญ่ BMW X5 ฐานล้อยาวคันนี้ก็เช่นกัน ความยาวของฐานล้อที่เพิ่มขึ้น จะเพิ่มพื้นที่วางขาของเบาะแถวที่สองให้เพิ่มขึ้น นอ

  SalinSalin

  Mar 11, 2022

 • รถยนต์ Fuel-cell ยังไม่โต แต่เริ่มนิยมในรถบรรทุก รวมความคืบหน้าเชื้อเพลิงไฮโดรเจนในปี 2022

  รถยนต์ใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจนยังไม่สูญพันธุ์ โดยในช่วงปีที่ผ่านมา เริ่มมีกระแสนิยมใช้ในหมู่รถบรรทุกขนาดใหญ่ รวมความเคลื่อนไหวล่าสุดของเชื้อเพลิงไฮโดรเจนนี้ในปี 2022 ข้อดีไฮโดรเจน แต่มีอุปสรรค ไฮโดรเจนในรถยนต์นั่ง ยังไม่บูม รถเพื่อการพาณิชย์ พึ่งพาไฮโดรเจนต่อ เยอรมันทดลองถังไฮโดรเจนใหม่ อนาคตระยะยาวไม่แน่นอน ข้อดีไฮโดรเจน แต่มีอุปสรรค ไฮโดรเจนในเครื่องยนต์สันดาปไม่ใช่ของใหม่ ผู้ผลิตอย่าง BMW, Toyota, Hyundai และ Mazda ได้ทำการทดลองกับมันในช่วง 2-3 ทศวรรษที่ผ่านมา เนื่องจากไฮโดรเจนเผาไหม้ปราศจากคาร์

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 26, 2022

ดูเพิ่มเติม