BMW X5

ข่าวสาร BMW X5 ในไทย

  • ไขข้อข้องใจ BMW ตั้งชื่อรุ่นกันยังไง ทำไมไม่ตรงความจุเครื่อง แต่ไม่ใช่เรื่องซับซ้อน

   ตั้งแต่วันที่ก่อตั้งจนถึงวันนี้ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) มีรถยนต์ในไลน์อัพเบ่งบานมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่การเปิดตัวเอสยูวีเรือธงของค่าย ไปจนถึงไลน์อัพ i รถยนต์ไฟฟ้าที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ ได้แก่ i4, iX และรถที่เปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่นไฟฟ้า ได้แก่ X1, 5-Series หรือ 7-Series2019 BMW Z4 M40iการตั้งชื่อรุ่นที่ผ่านมาของ BMW อาจทำให้หลายคนไม่เข้าใจในที่มาของชื่อรุ่นรถ BMW ว่ามีหลักการอย่างไร เช่น 3-Series เป็นตัวถังซีดานและ 4-Series มีทั้งตัวถังคูเป้ และคูเป้ 4 ประตู (Gran Coupe)ส่วน 6-Series เป็น

   Salin

   Salin

   Nov 22, 2021

  • ชิปขาดกันหมด ! หน้าจอของ BMW บางคันจะไม่มี touchscreen เนื่องด้วยสถานการณ์โลก

   จากสถานการณ์ชิปเซมิคอนดักเตอร์ขาดตลาดทั่วโลก เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ส่งผลต่อ supply chain ของชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และรวมไปถึงรถยนต์ด้วย ผู้ผลิตอย่าง BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกันจากบทความในเว็บไซต์ Bimmerfest กล่าวว่า ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป รถยนต์ BMW บางรุ่นที่จะออกมาจะไม่สามารถใช้งานหน้าจอสัมผัสได้ แต่ระบบ infotainment ยังทำงานได้ปกติ ซึ่งการใช้งานระบบจะผ่านปุ่มควบคุม iDrive บริเวณคอนโซลกลางได้เพียงอย่างเดียว ภายในของ BMW i4 Concept ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยี

   Salin

   Salin

   Nov 9, 2021

  • BMW ยืนยันจะใช้กระจังหน้าไตคู่แบบใหญ่ต่อไป แต่จะใหญ่ขึ้นอีกหรือเปล่า?

   BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) คือแบรนด์รถยนต์หรูจากแคว้นบาวาเรีย ประเทศเยอรมัน เอกลักษณ์ของรถยนต์ยี่ห้อนี้ คือกระจังหน้าที่ถูกแบ่งเป็นสองฝั่ง หรือเรียกกันว่า “ไตคู่”กระจังหน้าแบบไตคู่ได้พัฒนาเป็นแบบต่าง ๆ ตามยุคสมัย จนมาในยุคสมัยนี้ แฟน ๆ ของบีเอ็มดับเบิลยูหลายคนไม่ปลื้มกระจังหน้าไตคู่แบบใหม่นี้เท่าไหร่ เพราะมันใหญ่เกินไป Adrian van Hooydonk รองประธานด้านการออกแบบของ BMW กล่าวใน BMW Blog ว่า อย่างไร BMW ก็จะทำกระจังหน้าแบบนี้ต่อไปในอนาคต เพราะเป็นส่วนหนึ่งของทิศทางการออกแบบที่แสดงถึงการพัฒน

   Salin

   Salin

   Oct 16, 2021

  • BMW ทดสอบความแข็งแรงรถไฮโดรเจน นำระเบิดติดใต้ท้องรถ และนี่คือผลลัพธ์การทดลองนี้

   BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) จัดการทดลองระเบิดรถ SUV ของตัวเอง ที่ติดตั้งเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน เพื่อทดสอบความแข็งแรง ผลลัพธ์ที่ได้ น่าพอใจมาก ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันนี้ เพิ่งสร้างรถต้นแบบ Fuel cell ไฮโดรเจน โดยใช้พื้นฐานจาก BMW X5 (บีเอ็มดับเบิ้ลยู เอกซ์5) เวอร์ชั่นกันกระสุน ซึ่งเคยถูกทดสอบด้วยระเบิดปะทะห้องโดยสารตรง ๆ มาแล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าถังไฮโดรเจนยังคงไม่บุบสลาย ในกรณีที่เกิดเหตุก่อการร้ายโจมตี แต่มีจุดหนึ่งที่ยังไม่ถูกทดสอบ นั่นคือถังเชื้อเพลิงด้านล่าง ซึ่งได้ถูกลองของแล้วในคราวนี้แผนกรถห

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   Oct 6, 2021

  • เผยภาพล่าสุดของ BMW X5 พลังไฮโดรเจนขับไฟฟ้า แต่ไม่เสียบปลั๊ก ดีทุกอย่าง ยกเว้นราคาเชื้อเพลิง

   2021 BMW X5 (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์5) เอสยูวีขนาดกลาง ได้ถูกพัฒนาเป็นรถต้นแบบพลังไฮโดรเจนชื่อว่า BMW i Hydrogen NEXT โชว์ตัวมาตั้งแต่ปี 2019 แต่ล่าสุดได้เผยภาพคันจริง แล้วแจ้งกำหนดการพร้อมขายในปีหน้า เป็นรถพลังไฟฟ้าที่แรงจริง แต่ไม่ต้องรอเสียบปลั๊กชาร์จไฟ ไปดูสเปคกันว่าทำได้ยังไง2022 BMW i Hydrogen NEXT เป็นการแปลงขุมพลังให้ใช้ไฮโดรเจนเป็นหลัก โดยใ้พื้นฐานจากรุ่น X5 ที่ปรับแต่งภายนอกไม่มาก มีแค่ล้อสีฟ้า กระจังหน้าคาดขอบสีฟ้า กันชนท้ายไร้ท่อไอเสีย เพิ่มแผงสเกิร์ตล่างสีฟ้า พร้อมสติ๊กเกอร์อวดสรรพคุ

   Mr.Argus

   Mr.Argus

   May 11, 2021

  • BMW จะใช้พลังงานไฟฟ้าจากน้ำ ในการผลิต BMW iX และ i4 ใหม่ เพื่อโลกอนาคต

   BMW iX และ BMW i4 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันใหม่ของ BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) ที่จะออกมาในพื้นฐานเอสยูวีและสปอร์ต กำลังทำการพัฒนากันอยู่ในโรงงานเมือง Dingolfing และ Munichโดยจะมีการนำพลังงานไฟฟ้าจากน้ำมาใช้ในโรงงาน ส่งเสริมการใช้พลังงานสีเขียวโดยได้มีการเซ็นสัญญากับบริษัทที่ดูแลเกี่ยวกับการใช้พลังงาน เพื่อใช้น้ำจากแม่น้ำ Isar และ Lech ในการทำเป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนของ iX และ i4โดยเป็นการเลือกจากแหล่งพลังงานที่ใกล้กับโรงงงานที่สุด เพื่อความสะดวก และลดคาร์บอนที่เกิดจากการผลิตได้นอกจากพลังง

   Patiphanw

   Patiphanw

   Mar 7, 2021

  • ทายกันไม่ถูกแน่ รถยี่ห้ออะไรถูกส่งออกจากประเทศสหรัฐฯมากที่สุด?

   เมื่อพูดถึงประเทศสหรัฐอเมริกา ในวงการรถยนต์ เราจะนึกถึงรถยนต์แบรนด์ดัง 3 ค่าย ที่เรียกว่า "Big Three" อันประกอบด้วย Ford (ฟอร์ด) General Motors (เจเนอรัล มอเตอร์) และ Chrysler (ไครสเลอร์) อันเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมการใช้รถยนต์ในประเทศอันกว้างใหญ่นี้ ซึ่งเทียบเท่าได้กับศาสนาเลยทีเดียวด้วยเหตุนี้ ถ้าเราบอกว่า BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) แบรนด์รถยนต์ที่เป็นที่สุดตัวแทนของแคว้นบาวาเรียในเยอรมันนียิ่งกว่าไส้กรอกและเบียร์ เป็นผู้ผลิตที่ส่งออกรถยนต์จากสหรัฐอเมริกา ในปี 2019 และ 2020 เป็นอันดับที่

   Boris

   Boris

   Feb 23, 2021

  • Review: 2020 The All-New BMW X5 ครอสโอเวอร์หรูสปอร์ตเพื่อไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

   BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ค่ายรถยนต์จากยุโรปส่ง 2020 The All-New BMW X5 (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 5) รถยนต์อเนกประสงค์ ครอสโอเวอร์หรูดีไซน์สปอร์ตให้ชาวไทยได้เป็นเจ้าของ ด้วยราคาเริ่มต้น 4.459 ล้านบาท ในรุ่น xDrive30d M Sport มีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานที่ 13.9 กิโลเมตร/ลิตร และราคา 4.959 ล้านบาทในรุ่น xDrive45e M Sport ที่เป็นเครื่องยนต์เบนซิน พร้อมขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ให้อัตราการสิ้นเปลือง 43.5 กิโลเมตร/ลิตรThe All-New BMW X5 รถยนต์อเนกประสงค์ SUV สุดหรู จากค่ายเยอรมันที่มีดีไซน์สวยสปอร์ต ที่ดู

   S'Ran

   S'Ran

   Jan 29, 2021

  • รู้จักรุ่นย่อย 2020 All-New BMW X5 xDrive30d M Sport เอสยูวีสุดหรูรุ่นประกอบในไทย ที่ราคาลดกว่าเดิมล้านบาท

   BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ค่ายรถยนต์ยักษใหญ่ส่ง 2020 The All-New BMW X5 (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 5) รถอเนกประสงค์สุดหรูที่ประกอบในไทยด้วยราคาเริ่มต้น 4.699 ล้านบาท ในรุ่น X5 xDrive30d M Sport เครื่องยนต์ดีเซล ที่ให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยที่ 14.5 กิโลเมตร/ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริดในรุ่น X5 xDrive45e M Sport ด้วยราคา 4.999 ล้านบาท ให้อัตราสิ้นเปลือง กิโลเมตร/ลิตร โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ที่ให้กำลังแรง สนุกทุกเส้นทางการขับขี่2020 The All-New BMW X5 เป็นรถอเนกประสงค์ SUV ที่ออก

   S'Ran

   S'Ran

   Nov 7, 2020

  • ผ่อน-ดาวน์เริ่มต้นหลักหมื่นก็ได้เป็นเจ้าของ 2020 The All-New BMW X5 รถเอสยูวีหรู

   BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ค่ายรถยนต์ยักษใหญ่ส่ง 2020 The All-New BMW X5 (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 5) SUV สุดหรูให้ชาวไทยได้เป็นเจ้าของด้วยราคาเริ่มต้น 4.699 ล้านบาท ในรุ่น X5 xDrive30d M Sport เครื่องยนต์ดีเซล ที่ให้อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยที่ 13.9 กิโลเมตร/ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริดในรุ่น X5 xDrive45e M Sport ราคา 4.999 ล้านบาท ให้อัตราสิ้นเปลือง 43.5 กิโลเมตร/ลิตร2020 The All-New BMW X5 (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 5) รถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูของค่ายรถจากเยอรมัน ที่ทำการตลาดในกลุ่ม E-Segment รถเอสยูวีสุดหรู 2

   S'Ran

   S'Ran

   Nov 5, 2020

  แนะนำรถสำหรับคุณ