BMW Z4 Roadster

ข่าวรถยนต์ BMW Z4 Roadster ในไทย

 • BMW แต่ละ Series ต่างกันยังไง ทำไมบางรุ่นชื่อไม่ตรงกับความจุเครื่อง?

  ตั้งแต่วันที่ก่อตั้งจนถึงวันนี้ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) มีรถยนต์ในไลน์อัปเบ่งบานมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่การเปิดตัวเอสยูวีเรือธงของค่ายไปจนถึงไลน์อัป i รถยนต์ไฟฟ้าที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น i4, iX รวมถึงรถที่เปลี่ยนเป็นเวอร์ชันไฟฟ้า ได้แก่ X1, 5-Series หรือ 7-Series แต่สงสัยไหมว่าทำไม BMW ตั้งชื่อรุ่นรถกันยังไง เราไปดูคำตอบกัน ชื่อรุ่น BMW แต่ละ Series ต่างกันอย่างไร การตั้งชื่อรุ่นที่ผ่านมาของ BMW อาจทำให้หลายคนไม่เข้าใจในที่มาของชื่อรุ่นรถ BMW ว่ามีหลักการอย่างไร สำหรับการตั้งชื่อ BM

  SalinSalin

  Nov 20, 2023

 • BMW เผยเหตุผลที่ไม่พัฒนา Z4 M ในเจนนี้ เพราะคนไม่ซื้อ และรุ่นที่มีก็แรงเท่า M3 แล้ว

  Z4 เคยมีเวอร์ชั่น M เมื่อนานมาแล้ว การพัฒนาเป็น M แท้นั้นยากกว่าที่คิด Z4 อาจมีเกียร์ธรรมดาตามมา เว็บไซต์ CarBuzz ได้ข้อมูลจากงานกิจกรรมล่าสุดของ BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) ว่าจะไม่มีเวอร์ชั่น M สำหรับ BMW Z4 เจเนอเรชั่นล่าสุด รหัสตัวถัง G29 โดย Michael Wimbeck หัวหน้าโครงการของ Z4 กล่าวว่า “ไม่มีตลาดที่รองรับรถคันนี้” และ “ลูกค้าบอกว่าพวกเขารอ M2 Convertible (เปิดประทุน) มากกว่า” แต่น่าเสียดายที่ M2 เวอร์ชั่นเปิดหลังคาก็ไม่มีแผนการผลิตเช่นกัน Z4 เคยมีเวอร์ชั่น M เมื่อนานมาแล้ว BMW นั้นเคยมีมีเวอร์ชั

  SalinSalin

  Mar 13, 2023

 • เผยชื่อรถมือสองทนทานสุดในเยอรมนี รื้อเครื่อง 100,000 กม.พิสูจน์กันชัดๆ และมี 1 รุ่นได้ที่โหล่

  สื่อมวลชนสายยานยนต์จากเยอรมัน ได้ทำการทดสอบรถมือสองจำนวน 80 รุ่นที่มีขายในยุโรป พิสูจน์ความทนทานสามารถวิ่งได้เกิน 100,000 กิโลเมตรโดยที่ไม่มีชิ้นส่วนใดเสีย ไม่มีระบบกลไกใดพังก่อนเวลาอันควร โดยจัดอันดับได้ดังนี้ ความต้องการรถมือสองเพิ่ม ตลาดรถมือสองในเยอรมนีได้เติบโตอย่างมาก เพราะความต้องการของรถมือสองพุ่งสูงขึ้น หลายคนหันเหจากการซื้อรถใหม่ราคาแพง มาซื้อรถมือสองที่สามารถรับรถใช้งานได้เลย โดยยังต้องการคุณสมบัติความทนทานอยู่ ความต้องการรถมือสองที่สูงขึ้นนี้ ส่งผลให้ราคาเฉลี่ยของรถมือสองทั้งหมด ที่ส

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jan 20, 2023

 • 2010 BMW Z4 รถโรดสเตอร์เปิดประทุนมือสองที่ยังคงน่าซื้อ ถ้าคุณมีงบดูแลปีละ 1 แสน

  BMW Z4 (บีเอ็มดับเบิลยู ซีโฟร์) ถือว่าเป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คน ด้วยรูปทรงที่เป็นสปอร์ตโรดสเตอร์แบบเปิดประทุน สองที่นั่ง มาพร้อมเครื่องยนต์อันทรงพลัง จึงไม่แปลกใจที่รถรุ่นนี้จะได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย แต่ด้วยค่าตัวเริ่มต้นที่ 4 ล้านกว่าบาท (The BMW Z4 sDrive30i) ที่เป็นเหมือนกับกำแพงที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนเข้าถึงรถรุ่นนี้ได้ยาก ยกเว้นจะเป็นรถมือสองที่เข้าถึงได้ง่ายกว่า โดยราคาเริ่มต้นที่ 1.3 ล้านบาท (แพงกว่า 2022 Honda Civic e: HEV อยู่นิดหน่อย) ซึ่งรุ่นที่เราจะมาแนะนำในวันนี้คือ 2016 BMW

  SuperbomSuperbom

  Oct 27, 2022

 • แบบนี้ก็ได้ด้วย!!! BMW ประกาศเรียกคืนรถ 'ยี่ห้ออื่น' มาแก้ไขปัญหาเบรก พร้อมรถของตัวเองกว่า 5 หมื่นคัน

  BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) อเมริกาเหนือ ประกาศเรียกคืนรถลอตใหญ่กว่า 5 หมื่นคัน ประกอบไปด้วยรถหลายรุ่นที่ทำตลาดอยู่ทั้งรถยนต์นั่งและเอสยูวี รวมไปถึงรถสปอร์ตของค่าย และที่เป็นเรื่องเซอร์ไพร์สก็คือ พวกเขาได้ทำการรีคอลล์รถยี่ห้ออื่นมาพร้อมกัน รถยนต์รุ่นที่ถูกรีคอลล์มาพร้อม ๆ กันในครั้งนี้ ก็คือ 2021 Toyota Supra (โตโยต้า ซูปร้า) จำนวน 13,014 คัน ซึ่งถูกเรียกเข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับซอฟแวร์ที่อาจจะก่อให้เกิดการเสียหายต่อปั้มน้ำมันที่ส่งน้ำมันสู่ระบบเบรก ซึ่งเป็นระบบสำคัญของรถ อย่างไรก็ตาม บีเอ็มดับเบ

  PisanPisan

  Aug 14, 2021

 • เมื่อรถเกิดอุบัติเหตุ พฤติกรรมการขับรถ 30 วินาทีสุดท้าย จะถูกเปิดเผยด้วยกล่อง EDR ในที่สุด

  ข่าวอุบัติเหตุเศร้าเมื่อไม่นานมานี้ กรณีรถสปอร์ต BMW Z4 ชนกับรถเก๋งเล็ก Suzuki Swift จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน ทำให้เกิดการสืบสวนสาเหตุแน่ชัด ทั้งจากพยานและหลักฐานวัตถุ เช่น รอยเบรค ภาพกล้องวงจรปิด ฯลฯ ซึ่งล่าสุดนี้มีการเตรียมกู้กล่องดำ EDR ขึ้นมาไขเหตุการณ์ด้วย แล้วเจ้ากล่องนี้มันคืออะไร ทำงานอย่างไร เรามารู้จักไปพร้อมกัน กล่อง EDR คืออะไร? EDR ย่อมาจาก Event Data Record หมายถึงอุปกรณ์ที่บันทึกค่าผิดปกติร้ายแรง ในช่วงเวลาก่อนการชน ขณะชน และหลังการชนทันที คล้ายกับกล่องดำบนเครื่องบิน โดยทั่วไปแล

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 17, 2021

ดูเพิ่มเติม