Lexus UX

ข่าวรถยนต์ Lexus UX ในไทย

  • Lexus ยัน อนาคตมีรถทุกแบบ พร้อมแพลทฟอร์มอีวีของตัวเอง มุ่งหาโอกาสอื่น ไม่หวังพึ่ง Toyota

   ในขณะที่ผู้ผลิตรถส่วนใหญ่กำลังยกเลิกการทำตลาดรถตัวถังซีดานและคูเป้กันแล้ว แต่รถยนต์ไฟฟ้าของ Lexus (เล็กซัส) ในอนาคตจะยังมีตัวถังรูปแบบอื่น เคียงคู่กันกับตัวถังยอดนิยมของค่ายอย่าง SUV Spiros Fotinos ผู้อำนวยการ Lexus Europe และ EV Planning กล่าวว่า พวกเขาจะไม่นำรถรุ่นใดออกสำหรับไลน์อัพของเล็กซัสในอนาคต เมื่อพูดถึงตัวถังรูปแบบต่าง ๆ อีวีรุ่นแรกของค่ายเป็นเอสยูวี แต่อนาคตจะมีแบบอื่น ไม่เปลี่ยนทุกรุ่นเป็นครอสโอเวอร์ตามสมัยนิยม หาความเป็นไปได้อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ ToyotaLexus RZ 450e อีวีที่แท้จริงคันแรกข

   SalinSalin

   May 23, 2022

  • พวงมาลัย yoke ของ Lexus RZ 450e ทำงานอย่างไร ถึงมีคนทดสอบแล้วชอบกว่าของ Tesla?

   การเปิดตัว Lexus RZ 450e (เล็กซัส อาร์แซด 450e) รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกจากค่ายหรูของโตโยต้า เมื่อไม่นานมานี้ แม้จะมีพวงมาลัยแบบวงกลมตามธรรมเนียมแล้ว ยังมีพวงมาลัยแบบแอก หรือ Yoke steering wheel มาให้ ซึ่งเหมือนกับที่ Tesla เคยมีมาก่อน แต่พวงมาลัยของ RZ จะต่างจากของเทสล่าอยู่พอสมควรLexus (เล็กซัส) มีแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าในครบทั้งไลน์อัพภายในปี 2030 และจะจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 100% ทั่วโลกภายใน 2035 โดย RZ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของไลน์อัพรถยนต์ไฟฟ้าของเล็กซัสRZ ตั้งอยู่บนแพลทฟอร์ม e-TNGA ที่ใช้ร่วมกันก

   SalinSalin

   May 9, 2022

  • ลือหนัก Lexus เพิ่มครอสโอเวอร์เรือธงใหม่ พร้อมไล่ค่ายยุโรป ในชื่อ TX คู่ปรับ BMW X7

   กลุ่ม SUV ของ Lexus (เล็กซัส) นั้นจะเริ่มตั้งแต่ UX, NX, และ RX ไปจนถึง GX และ LX จากไลน์อัพเหล่านี้ก็ดูเหมือนว่าจะครอบคลุมทุกความต้องการของตลาดแล้ว แต่ Lexus คิดว่านั่นยังไม่เพียงพอที่จะดึงดูดลูกค้ากลุ่มใหม่ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัทจึงต้องการขยายไลน์อัพด้วยการเปิดตัวครอสโอเวอร์เรือธงรุ่นใหม่ โดยคาดว่าจะมาในชื่อ Lexus TX ซึ่งทาง AutoNews อ้างอิงจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยชื่อว่า TX จะมาเป็นคู่แข่งโดยตรงของ BMW X7 และ Mercedes-Benz GLS ครอสโอเวอร์สามแถว 7 ที่นั่ง ใช้แพลทฟอร์มร่วมกับฟูลไซส์เอสยูวีของ To

   SalinSalin

   May 7, 2022

  • เป็นค่าย EV เต็มตัวแล้ว? Lexus ต้องการขายรถไฟฟ้าให้ได้ 1 ล้านคันต่อปี ภายในปี 2030

   ทุกคนรู้ว่า Lexus (เล็กซัส) คือบริษัทลูกของ Toyota (โตโยต้า) ผู้ซึ่งไม่ได้ทุ่มเททุกอย่างเพื่อพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าเหมือนค่ายรถอื่น โดยเล็กซัสก็ดำเนินกิจการมาด้วยนโยบายเดียวกัน ขณะนี้รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบของเล็กซัสมีออกมาเพียงสองรุ่น และมีเพียงรุ่นเดียวที่สร้างจากแพลทฟอร์มรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ แต่ Lexus ก็มีเป้าหมายที่จะจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าได้ 1 ล้านคันต่อปี ภายใน 2030 มาดูกันว่า Lexus ทำอะไรมาบ้างถึงได้มีความมั่นใจเช่นนี้ เริ่มทำ EV ตั้งแต่ปี 2019 ยังต้องทำงานร่วมกับ Toyota สร้างโรงงานสำหรับ EV แยกไปเลย เพิ่

   SalinSalin

   May 3, 2022

  • พบกับยนตรกรรมไฟฟ้า Lexus Electrified ในงาน “Lexus Amazing Showcase” ณ แฟชั่น แกลเลอรี่ ชั้น 1 สยามพารากอน วันที่ 28 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2565

   เลกซัส ประเทศไทย ขอเชิญทุกท่านพบกับยนตรกรรมไฟฟ้า Lexus Electrified สุดหรูพร้อมทดลองขับ และรับข้อเสนอสุดพิเศษในงาน “Lexus Amazing Showcase” ณ แฟชั่นแกลเลอรี่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 28 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2565นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ เลกซัสกรุ๊ป บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัดเปิดเผยว่า “ในฐานะตัวแทนของเลกซัสประเทศไทย ผมขอเชิญทุกท่านที่สนใจสัมผัสยนตรกรรมไฟฟ้า Lexus Electrified สุดหรูในงาน “Lexus Amazing Showcase” ซึ่งภาย

   PatiphanwPatiphanw

   Apr 28, 2022

  • เผยโฉม 2023 Lexus RZ 450e อีวีที่แท้จริงคันแรกของเล็กซัส ดีกว่า Toyota bZ4X ตรงไหนบ้าง?

   ส่วนสีดำที่น้อยลง Spindle Grille ที่เป็นเอกลักษณ์ ดีไซน์แดชบอร์ดที่แตกต่างเหมือนกัน แรงกว่าเกือบร้อยแรงม้า แต่…2023 Lexus RZ 450e (2023 เล็กซัส อาร์แซด 450 อี) เปิดตัวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาหลังจากที่มีทีเซอร์เพียงไม่นาน ซึ่งการเรียกน้ำย่อยในครั้งนั้นก็ได้เห็นเกือบทั้งหมดของรถแล้ว แต่เรายังไม่ทราบถึงรายละเอียดถึงสิ่งที่แตกต่างกับ Toyota bZ4X ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพี่น้องร่วมแพลทฟอร์มเดียวกัน(e-TNGA) แล้ว RZ จะถูกยกระดับให้มีความพรีเมียมขึ้นมาอย่างไรได้บ้างส่วนสีดำที่น้อยลงเมื่อเทียบกับพี่น้อ

   SalinSalin

   Apr 23, 2022

  • ฮั่นแน่ ! ในงานเปิดตัวรถอีวีของ Toyota แต่แอบเห็นรถน้ำมันอยู่ด้านหลังในไลน์อัพของ Lexus

   ในงานเปิดตัวรถต้นแบบไฟฟ้าของ Toyota (โตโยต้า) ทั้ง 15 รุ่น ซึ่งมี Lexus (เล็กซัส) รวมอยู่ด้วย แต่มีรูปที่เป็นไลน์อัพในอนาคตของเล็กซัส เราจะสังเกตได้ว่าด้านหน้าจะเป็นรถต้นแบบไฟฟ้า ส่วนด้านหลังเป็นโมเดลของรถเครื่องยนต์สันดาปที่เคยเห็นกันมาแล้ว แต่มีบางคันที่ดูเหมือนจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ไลน์อัพของเล็กซัสมี 7 คันด้านหน้า และอีก 6 คันด้านหลัง 6 คันด้านหลังคล้ายไลน์อัพปัจจุบันของเล็กซัส แต่มี 1 คันที่ดูเหมือนเป็นโมเดลใหม่ มีหลายรุ่นในปัจจุบันที่ไม่ได้เห็นในไลน์อัพนี้ซีอีโอของโตโยต้า Akio Toyoda เป

   SalinSalin

   Dec 24, 2021

  • รู้จัก Lexus F Performance เมื่อโตโยต้าอยากท้าชน BMW M และ Mercedes-AMG

   Lexus (เล็กซัส) อเมริกา ได้เผยแผนในการพัฒนาแบรนด์ย่อย F Performance สำหรับการทำรถยนต์สมรรถนะสูงของเล็กซัส เพื่อเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ BMW M, Mercedes-AMG และ Audi Sport (S/RS)เราอาจจะยังสงสัยอยู่ว่า ใน F Performance จะสามารถแตกไลน์เป็นรุ่นแบบไหนได้บ้าง แต่บอกได้เลยว่าคล้ายกับคู่แข่งอย่าง BMW M หรือ Mercedes-AMG อยู่พอสมควรในปัจจุบันจะมีเพียง 2 แบบได้แก่ F Sport ซึ่งจะเป็นชุดแต่งที่อัพเกรดช่วงล่างและสไตล์ ส่วนโมเดล F จะเน้นสมรรถนะที่พร้อมกับสนามแข่งในอนาคตจากแผนของเล็กซัสอเมริกา เราจะสามารถแบ่งเล็ก

   SalinSalin

   Nov 12, 2021

  • ยลโฉม Lexus LF-Z รถยนต์ไฟฟ้า Lexus พลัง 500 กว่าแรงม้า คาดจะมาในปี 2025

   Lexus (เลกซัส) เปิดตัว “LF-Z Electrified” คอนเซปต์คาร์ BEV ที่รวมเอาสมรรถนะการขับขี่ สไตล์ และเทคโนโลยีไว้ด้วยกัน โดยหวังว่าจะออกมาในปี 2025 เลกซัสวางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ใหม่และปรับปรุงโฉมมากกว่า 20 รุ่น รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้ากว่า 10 รุ่นอย่างเช่นรถยนต์ BEV รถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) รถยนต์ไฮบริด (HEV) ตามความต้องการของตลาด และจะเปิดกลุ่มสปอร์ตมากขึ้นคอนเซปท์ภายนอกรูปลักษณ์ภายนอกจะมาในแบบครอสโอเวอร์ เรียบง่ายและดึงดูดสายตา กระจังหน้าขนาดใหญ่แบบปิด ไฟหน้าเรียวยาว ไฟท้ายเป็นเส้นเดียว

   PatiphanwPatiphanw

   Apr 1, 2021

  • รวมราคารถยนต์ไฟฟ้าในไทย ทุกรุ่นในปี 2021 ต้อนรับการมาของ ORA Good Cat

   รถยนต์ไฟฟ้าในไทยปีนี้มีมาขายหลายรุ่นแล้ว ตั้งแต่ราคาหลักแสน จนถึงหลายล้านบาท วันนี้เรามารวมรายชื่อรถพลังไฟฟ้าล้วนที่ขายในไทย (ไม่นับไฮบริด) พร้อมสเปคสมรรถนะที่ทำได้ และราคาที่อัพเดตล่าสุดในปี 2021 นี้ ก่อนที่จะได้เจอกับ ORA Good Cat ที่จะเปิดตัวเดือนหน้าMG ZS EV ราคา 1,190,000 บาท2021 เอ็มจี แซดเอส อีวี เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสไตล์สปอร์ต ขายในราคา 1.19 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้มีส่วนลดหนัก ๆ ถึง 2 แสนบาท ทำให้ราคาเหลือเพียง 990,000 บาทเท่านั้น สร้างปรากฎการณ์ขายดีถล่มทลายที่สุดในบรรดารถยนต์ไฟฟ้าล้วนท

   Mr.ArgusMr.Argus

   Mar 1, 2021