Lexus UX

ข่าวรถยนต์ Lexus UX ในไทย

 • Lexus ยืนยันพัฒนาเกียร์ธรรมดาสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า เริ่มลองใช้กับ UX300e แล้ว

  ยืนยันมีเกียร์ธรรมดาในรถไฟฟ้าในอนาคตแน่นอน จุดเริ่มต้นของเทคโนโลยี เลือกจำลองรถรุ่นไหนก็ได้ตามต้องการ การขับขี่แบบเน้นคนขับของ Lexus Lexus Electrified Sport concept รถที่แสดงถึงเล็กซัสยุคใหม่ หลังจากมีข่าวคราวมาสักพัก Lexus (เล็กซัส) ได้ยืนยันว่ากำลังพัฒนาเกียร์ธรรมดาแบบเสมือนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต ซึ่งเทคโนโลยีนี้ต้องการจำลองความรู้สึกของการขับขี่ด้วยเกียร์ธรรมดาแบบดั้งเดิมในรถยนต์ไฟฟ้าล้วน จุดเริ่มต้นของเทคโนโลยี Takashi Watanabe หัวหน้าวิศวกรของ Lexus Electrified กล่าวว่าแนวคิดเกียร์ธรรมดาส

  SalinSalin

  Dec 15, 2022

 • รวม EV ขายในงาน Motor Expo 2022 พร้อมเทียบสเปคและราคาทุกรุ่นที่นี่

  รวมข้อมูลรถยนต์ไฟฟ้าล้วน ที่มีขายในงาน Motor Expo 2022 บอกสเปคเบื้องต้น กำลัง ระยะทาง และความเร็วสูงสุด และบอกราคาขายล่าสุด เพื่อนำมาให้เทียบ มีให้เลือกทุกรุ่น โดยเรียงตามกระแสความนิยม และยอดขายที่ผ่านมาโดยคร่าว ๆ มีดังนี้ รถจีนที่คุ้มค่า MG4 (เอ็มจี4) รถขนาด C-segment น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว มีสเปคน่าสนใจมากตรงที่ มีกำลังสูงสุด 170 แรงม้า ทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 160 กม./ชม.(ตามสเปคจีน) เมื่อชาร์จเต็ม 100% สามารถวิ่งได้ประมาณ 425 กม.ราคาขาย MG4 มี 2 รุ่นย่อยคือ 869,000 - 969,000 บาท Hozon Neta V

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 7, 2022

 • Lexus ยัน อนาคตมีรถทุกแบบ พร้อมแพลทฟอร์มอีวีของตัวเอง มุ่งหาโอกาสอื่น ไม่หวังพึ่ง Toyota

  ในขณะที่ผู้ผลิตรถส่วนใหญ่กำลังยกเลิกการทำตลาดรถตัวถังซีดานและคูเป้กันแล้ว แต่รถยนต์ไฟฟ้าของ Lexus (เล็กซัส) ในอนาคตจะยังมีตัวถังรูปแบบอื่น เคียงคู่กันกับตัวถังยอดนิยมของค่ายอย่าง SUV Spiros Fotinos ผู้อำนวยการ Lexus Europe และ EV Planning กล่าวว่า พวกเขาจะไม่นำรถรุ่นใดออกสำหรับไลน์อัพของเล็กซัสในอนาคต เมื่อพูดถึงตัวถังรูปแบบต่าง ๆ อีวีรุ่นแรกของค่ายเป็นเอสยูวี แต่อนาคตจะมีแบบอื่น ไม่เปลี่ยนทุกรุ่นเป็นครอสโอเวอร์ตามสมัยนิยม หาความเป็นไปได้อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ Toyota อีวีรุ่นแรกของค่ายเป็นเอสยูวี แต่อ

  SalinSalin

  May 23, 2022

 • พวงมาลัย yoke ของ Lexus RZ 450e ทำงานอย่างไร ถึงมีคนทดสอบแล้วชอบกว่าของ Tesla?

  การเปิดตัว Lexus RZ 450e (เล็กซัส อาร์แซด 450e) รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกจากค่ายหรูของโตโยต้า เมื่อไม่นานมานี้ แม้จะมีพวงมาลัยแบบวงกลมตามธรรมเนียมแล้ว ยังมีพวงมาลัยแบบแอก หรือ Yoke steering wheel มาให้ ซึ่งเหมือนกับที่ Tesla เคยมีมาก่อน แต่พวงมาลัยของ RZ จะต่างจากของเทสล่าอยู่พอสมควร Lexus (เล็กซัส) มีแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าในครบทั้งไลน์อัพภายในปี 2030 และจะจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 100% ทั่วโลกภายใน 2035 โดย RZ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของไลน์อัพรถยนต์ไฟฟ้าของเล็กซัส RZ ตั้งอยู่บนแพลทฟอร์ม e-TNGA ที่ใช้ร่วมกั

  SalinSalin

  May 9, 2022

 • ลือหนัก Lexus เพิ่มครอสโอเวอร์เรือธงใหม่ พร้อมไล่ค่ายยุโรป ในชื่อ TX คู่ปรับ BMW X7

  กลุ่ม SUV ของ Lexus (เล็กซัส) นั้นจะเริ่มตั้งแต่ UX, NX, และ RX ไปจนถึง GX และ LX จากไลน์อัพเหล่านี้ก็ดูเหมือนว่าจะครอบคลุมทุกความต้องการของตลาดแล้ว แต่ Lexus คิดว่านั่นยังไม่เพียงพอที่จะดึงดูดลูกค้ากลุ่มใหม่ ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัทจึงต้องการขยายไลน์อัพด้วยการเปิดตัวครอสโอเวอร์เรือธงรุ่นใหม่ โดยคาดว่าจะมาในชื่อ Lexus TX ซึ่งทาง AutoNews อ้างอิงจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยชื่อว่า TX จะมาเป็นคู่แข่งโดยตรงของ BMW X7 และ Mercedes-Benz GLS ครอสโอเวอร์สามแถว 7 ที่นั่ง ใช้แพลทฟอร์มร่วมกับฟูลไซส์เอสยูวีของ T

  SalinSalin

  May 7, 2022

 • เป็นค่าย EV เต็มตัวแล้ว? Lexus ต้องการขายรถไฟฟ้าให้ได้ 1 ล้านคันต่อปี ภายในปี 2030

  ทุกคนรู้ว่า Lexus (เล็กซัส) คือบริษัทลูกของ Toyota (โตโยต้า) ผู้ซึ่งไม่ได้ทุ่มเททุกอย่างเพื่อพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าเหมือนค่ายรถอื่น โดยเล็กซัสก็ดำเนินกิจการมาด้วยนโยบายเดียวกัน ขณะนี้รถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบของเล็กซัสมีออกมาเพียงสองรุ่น และมีเพียงรุ่นเดียวที่สร้างจากแพลทฟอร์มรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ แต่ Lexus ก็มีเป้าหมายที่จะจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าได้ 1 ล้านคันต่อปี ภายใน 2030 มาดูกันว่า Lexus ทำอะไรมาบ้างถึงได้มีความมั่นใจเช่นนี้ เริ่มทำ EV ตั้งแต่ปี 2019 ยังต้องทำงานร่วมกับ Toyota สร้างโรงงานสำหรับ EV แยกไปเลย เพิ่

  SalinSalin

  May 3, 2022

 • พบกับยนตรกรรมไฟฟ้า Lexus Electrified ในงาน “Lexus Amazing Showcase” ณ แฟชั่น แกลเลอรี่ ชั้น 1 สยามพารากอน วันที่ 28 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2565

  เลกซัส ประเทศไทย ขอเชิญทุกท่านพบกับยนตรกรรมไฟฟ้า Lexus Electrified สุดหรูพร้อมทดลองขับ และรับข้อเสนอสุดพิเศษในงาน “Lexus Amazing Showcase” ณ แฟชั่นแกลเลอรี่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 28 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2565 นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ เลกซัสกรุ๊ป บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัดเปิดเผยว่า “ในฐานะตัวแทนของเลกซัสประเทศไทย ผมขอเชิญทุกท่านที่สนใจสัมผัสยนตรกรรมไฟฟ้า Lexus Electrified สุดหรูในงาน “Lexus Amazing Showcase” ซึ่งภายในงานทุกท่านจะได้พบกับไฮไลท์ส

  PatiphanwPatiphanw

  Apr 28, 2022

 • เผยโฉม 2023 Lexus RZ 450e อีวีที่แท้จริงคันแรกของเล็กซัส ดีกว่า Toyota bZ4X ตรงไหนบ้าง?

  ส่วนสีดำที่น้อยลง Spindle Grille ที่เป็นเอกลักษณ์ ดีไซน์แดชบอร์ดที่แตกต่างเหมือนกัน แรงกว่าเกือบร้อยแรงม้า แต่… 2023 Lexus RZ 450e (2023 เล็กซัส อาร์แซด 450 อี) เปิดตัวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาหลังจากที่มีทีเซอร์เพียงไม่นาน ซึ่งการเรียกน้ำย่อยในครั้งนั้นก็ได้เห็นเกือบทั้งหมดของรถแล้ว แต่เรายังไม่ทราบถึงรายละเอียดถึงสิ่งที่แตกต่างกับ Toyota bZ4X ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพี่น้องร่วมแพลทฟอร์มเดียวกัน(e-TNGA) แล้ว RZ จะถูกยกระดับให้มีความพรีเมียมขึ้นมาอย่างไรได้บ้าง ส่วนสีดำที่น้อยลง เมื่อเทียบกับพี่น้องของ

  SalinSalin

  Apr 23, 2022

 • ฮั่นแน่ ! ในงานเปิดตัวรถอีวีของ Toyota แต่แอบเห็นรถน้ำมันอยู่ด้านหลังในไลน์อัพของ Lexus

  ในงานเปิดตัวรถต้นแบบไฟฟ้าของ Toyota (โตโยต้า) ทั้ง 15 รุ่น ซึ่งมี Lexus (เล็กซัส) รวมอยู่ด้วย แต่มีรูปที่เป็นไลน์อัพในอนาคตของเล็กซัส เราจะสังเกตได้ว่าด้านหน้าจะเป็นรถต้นแบบไฟฟ้า ส่วนด้านหลังเป็นโมเดลของรถเครื่องยนต์สันดาปที่เคยเห็นกันมาแล้ว แต่มีบางคันที่ดูเหมือนจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ไลน์อัพของเล็กซัสมี 7 คันด้านหน้า และอีก 6 คันด้านหลัง 6 คันด้านหลังคล้ายไลน์อัพปัจจุบันของเล็กซัส แต่มี 1 คันที่ดูเหมือนเป็นโมเดลใหม่ มีหลายรุ่นในปัจจุบันที่ไม่ได้เห็นในไลน์อัพนี้ ซีอีโอของโตโยต้า Akio Toyoda เ

  SalinSalin

  Dec 24, 2021

 • รู้จัก Lexus F Performance เมื่อโตโยต้าอยากท้าชน BMW M และ Mercedes-AMG

  Lexus (เล็กซัส) อเมริกา ได้เผยแผนในการพัฒนาแบรนด์ย่อย F Performance สำหรับการทำรถยนต์สมรรถนะสูงของเล็กซัส เพื่อเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ BMW M, Mercedes-AMG และ Audi Sport (S/RS) เราอาจจะยังสงสัยอยู่ว่า ใน F Performance จะสามารถแตกไลน์เป็นรุ่นแบบไหนได้บ้าง แต่บอกได้เลยว่าคล้ายกับคู่แข่งอย่าง BMW M หรือ Mercedes-AMG อยู่พอสมควร ในปัจจุบันจะมีเพียง 2 แบบได้แก่ F Sport ซึ่งจะเป็นชุดแต่งที่อัพเกรดช่วงล่างและสไตล์ ส่วนโมเดล F จะเน้นสมรรถนะที่พร้อมกับสนามแข่ง ในอนาคตจากแผนของเล็กซัสอเมริกา เราจะสามารถแบ่งเ

  SalinSalin

  Nov 12, 2021

ดูเพิ่มเติม