Mazda BT-50

ข่าวรถยนต์ Mazda BT-50 ในไทย

 • Mazda BT-50 ในออสเตรเลีย ได้ชุดแต่งออฟโรดสุดเท่ ที่ลูกค้าชาวไทยก็อยากได้!!!

  2023 Mazda BT-50 ชุดแต่งออฟโรด มาสด้า บีที-50 ชุดแต่งออฟโรดสำหรับ Mazda BT-50 เพิ่มทั้งความดุดันและสมรรถนะในการขับขี่ เสียดายที่มีแค่ในออสเตรเลียเท่านั้น หลังจากเปิดตัว Mazda BT-50 (มาสด้า บีที-50) ในตลาดออสเตรเลียตั้งแต่ในช่วงปี 2563 ที่ผ่านมา และยังไม่ได้มีการปรับโฉมอะไรอย่างเป็นทางการ แต่ Mazda (มาสด้า) ในออสเตรเลีย ได้ตัดสินใจทำการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าที่ต้องการรถกระบะสำหรับการใช้งาน โดยเน้นหนักไปที่การใช้งานบนเส้นทางออฟโรดสำหรับรุ่นท๊อปที่ทำตลาดอยู่เท่านั้น โดยชุดแต่งของมาสด้า บีที-50 จ

  PisanPisan

  Jun 29, 2023

 • Mazda BT-50 Pro มือสองมีอะไรดี หลายเหตุผลที่ทำให้คนใช้รถไม่อยากเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่

  กระบะมือสองในตลาดประเทศไทยเรียกได้ว่ามีให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่นและแบรนด์ หนึ่งในตัวเลือกที่ยังน่าสนใจ คือ Mazda BT-50 Pro (มาสด้า บีที-50) เจเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งเป็นเป็นโฉมสุดท้ายที่สร้างบนพื้นฐานเดียวกันกับ Ford Ranger T6 เปิดตัวเมื่อปี 2012 ด้วยการชูจุดเด่นหน้าตาแบบรถสปอร์ต Nagare มีความปราดเปรียวด้วยหน้าแหลม โฆษณาให้เป็นสปอร์ตปิคอัพเต็มตัว และมีดีหลายจุดจนหลายคนยังหามาใช้ ความปลอดภัยเด่น Mazda BT-50 Pro ตัวท็อปสุด มีระบบความปลอดภัยประกอบค่อนข้างดี ที่เด่น ๆ ก็คือ ระบบเบรค ABS 4 ล้อ ระบบป้องก

  PatiphanwPatiphanw

  Mar 18, 2023

 • ถ้า Mazda ไม่แยกทางจาก Ford เราอาจจะได้เห็น BT-50 ที่ดุดันกว่าแบบนี้...

  มีคนเรนเดอร์บีที-50 ในสไตล์เรนเจอร์ จะเห็นว่าดุดันกว่าโฉมขายจริงอยู่นะ แต่ก็เป็นแค่ความฝันลม ๆ แล้ง ๆ ต่อไป การแยกทางกันอย่างเป็นทางการระหว่าง Mazda (มาสด้า) และ Ford (ฟอร์ด) ส่งผลให้การทำงานหลาย ๆ อย่างร่วมกันนั้นถูกลดทอนลงไป และหนึ่งในนั้นก็คือการพัฒนารถปิกอัพร่วมกัน ที่ทั้งคู่ได้ทำงานกันมาพักใหญ่ ๆ ในการส่ง Mazda BT-50 (มาสด้า บีที-50) และ Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) ซึ่งก็มียอดขายที่โอเคในระดับหนึ่งทั้งคู่ อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ค่ายปีกบินหันไปจับมือกับ Isuzu (อีซูซุ) ในการพัฒนาปิกอัพแทน แล

  PisanPisan

  Oct 28, 2022

 • มาสด้าฝ่าสถานการณ์ยอดขายสิงหาคมโต 50% ทุกรุ่นเติบโตเพิ่มขึ้น เตรียมส่งข้อเสนอพิเศษแห่งปี MAZDA M DAY เพียง 10 วัน เท่านั้น

  Mazda (มาสด้า) เผยยอดการจำหน่ายรถยนต์มาสด้าในเดือนสิงหาคมที่เติบโตเพิ่มสูงขึ้นถึง 50% และที่สำคัญเป็นการเติบโตเพิ่มขึ้นทุกรุ่น โดยเฉพาะ Mazda 2 (มาสด้า 2) รถยนต์นั่งสปอร์ตซิตี้คาร์ที่ยังคงครองใจมหาชนที่ฮิตติดลมบนด้วยยอดขายอันดับหนึ่ง ในขณะที่รถปิกอัพ Mazda BT-50 (มาสด้า บีที-50) กลับมาร้อนแรงอีกครั้ง ด้วยยอดขายเติบโตมากกว่า 200% หลังจากมาสด้าส่งแคมเปญพิเศษ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้คนไทยก้าวเดินหน้าไปด้วยกัน ชี้ชัดตลาดรถยนต์ของประเทศไทยเริ่มกลับมาฟื้นตัว เตรียมเร่งเดินหน้าส่งมอบรถใหม่ให้กับ

  PatiphanwPatiphanw

  Sep 20, 2022

 • ยอดจดทะเบียนกระบะป้ายแดง สิงหาคม 2565 พบว่า Isuzu D-Max นำห่างจาก Hilux Revo แล้ว

  ยอดขายรถกระบะ 1 ตัน ในเดือนสิงหาคมปี 2565 นับจากจำนวนรถจดทะเบียนป้ายแดง ด้วยข้อมูลอ้างอิงจากกองสถิติ กรมการขนส่งทางบก ซึ่งตัวเลขล่าสุดนี้ พบว่าอีซูซุยังรักษาแชมป์ได้อยู่ ตามด้วยโตโยต้า และฟอร์ดยังตรึงอันดับ 3 ไว้ได้ พร้อมข้อมูลจำนวนรถกระบะป้ายแดงใหม่ทุกรุ่นที่ยังมีขายในไทย โดยเรียงจากมากสุดไปหาน้อยสุด Isuzu D-Max นำโด่ง แชมป์ยอดขายรถกระบะ 1 ตันในเดือนสิงหาคม 2565 ปรากฎว่า Isuzu D-Max (อีซูซุ ดีแมกซ์) ชนะอีกครั้ง ด้วยยอดจดทะเบียน 17,001 คันนำห่างจากอับดับ 2 คือ Toyota Hilux Revo (โตโยต้า ไฮลักซ์

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 7, 2022

 • รวมราคา New Mazda BT-50 ลดลงเป็นแสน ทำลายสถิติเป็นรถกระบะตัวท็อปที่ถูกสุดในไทย

  ราคา 2022 Mazda BT-50 ลดลงอีก ทำให้ตัวท็อปของรุ่นนี้ทำสถิติเป็นกระบะตัวท็อปที่ถูกสุดในไทย ไปย้อนดูสถิติราคาก่อนหน้านี้ ตั้งแต่เปิดตัวเป็นต้นมา ดูว่าลดลงไปเท่าไหร่แล้ว Mazda BT-50 (มาสด้า บีที-50) โฉมปัจจุบันเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2563 เป็นรถกระบะขนาด 1 ตันที่ร่วมมือกับ Isuzu (อีซูซุ) โดยมีเครื่องยนต์กลไกแบบค่ายตรีเพชร ส่วนดีไซน์สไตล์ Kodo ที่เป็นแนวสปอร์ตหรูหรา เผยราคาในช่วงแรกทำตลาดด้วย 14 รุ่นย่อยดังนี้ ราคาเปิดตัว Mazda BT-50 เมื่อปี 2020 ตัวถังตอนเดียว Standard Cab 1.9 E : 553,000 บา

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 6, 2022

 • 1974 Mazda B-Series กระบะหนึ่งเดียวที่ได้ใช้พลังลูกสูบหมุนโรตารี่

  แม้ว่าในประเทศไทย Mazda (มาสด้า) จะยังทำกระบะขายอยู่ในปัจจุบัน แต่สำหรับในตลาดสหรัฐอเมริกา พวกเขาได้เลิกขายมา 10 ปีกว่าแล้ว Mazda เคยขายกระบะ B-Series ในตลาดสหรัฐตั้งแต่ปี 1961 จนถึง 2009 แม้ช่วงหลัง ๆ จะเป็นการนำกระบะ Ford (ฟอร์ด) มาแปะป้ายขาย แต่มันก็มีอยู่รุ่นหนึ่งที่แปลกไปจากคนอื่น สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของมาสด้าอย่างหนึ่งก็คือ เครื่องยนต์ลูกสูบหมุน หรือโรตารี่ที่เรารู้จักกัน ใช้ลูกสูบแบบหมุนแทนการใช้งานลูกสูบแบบเลื่อนขึ้นลง จุดเด่นก็คือ มีขนาดเล็ก, น้ำหนักเบา, อาการสั่นน้อย เมื่อเทียบกับแรงม้

  PatiphanwPatiphanw

  Mar 18, 2022

 • จะเป็นอย่างไรหาก Mazda สหรัฐจะลองทำกระบะ Full Size ออกมาขายบ้าง? หน้าตาแบบนี้พอได้ไหม

  เป็นที่ทราบกันว่า ในตลาดสหรัฐอเมริกานั้น ผู้บริโภคส่วนใหญ่ที่ต้องการความอเนกประสงค์ มักจะซื้อกระบะขนาดใหญ่ หรือ Full-Size ใช้กัน จนรถที่ขายดีที่สุดคือ Ford F150 นั่นทำให้กระบะขนาดกลางหรือ Pick Up ธรรมดาในประเทศไทยทำตลาดได้ค่อนข้างยาก แต่หาก Mazda (มาสด้า) อยากลองทำกรบะไซส์ยักษ์ขึ้นมาบ้างจะเป็นอย่างไร มีคนทำมาให้ดู Mazda BT-60 ภาพเหล่านี้เป็นผลงานของศิลปิน AutoYA ซึ่งไม่เกี่ยวกับกับ Mazda Motor แต่อย่างใด เขาได้สร้างชุดภาพจินตนาการเหล่านี้ข้นมาและได้ตั้งชื่อมันว่า Mazda BT-60 เพื่อแสดงถึงความใหญ่

  PatiphanwPatiphanw

  Mar 6, 2022

 • Isuzu D-Max เครื่อง 1.9 ลิตร ถูกยุติการขายในออสเตรเลีย เพราะปัญหาเครื่อง แล้วไทยล่ะ?

  ยุติการจำหน่ายเครื่องยนต์ 1.9 ด้วยปัญหาเครื่องยนต์ ไทยเป็นฐานการผลิต Isuzu ในออสเตรเลีย จะส่งผลอะไรไหม ? Isuzu (อีซูซุ) ออสเตรเลียได้ระงับการจำหน่าย D-Max (ดี-แมกซ์) เครื่องยนต์ 1.9 ลิตร เนื่องด้วยปัญหาความผิดพลาดของเซนเซอร์ ส่วนทาง Mazda ออสเตรเลียยังไม่มีการเคลื่อนไหว แล้วประเทศไทยจะต้องกังวลไหมเพราะผลิตจากที่เดียวกัน ? Isuzu Ute Australia (IUA) ตัวแทนจำหน่ายอีซูซุในแดนจิงโจ้ ได้ประกาศหยุดการขาย D-Max ที่มีเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 1.9 ลิตรเทอร์โบตัวใหม่ แต่ทางมาสด้าออสเตรเลียนั้นยังไม่มีประกาศใด

  SalinSalin

  Feb 21, 2022

 • เบนซินแพงอยากเปลี่ยนมาใช้ดีเซล มาดูกันว่ากระบะคันไหนประหยัดน้ำมันสุด

  ช่วงนี้น่าจะเป็นช่วงที่ผู้อ่านหลาย ๆ ท่าน เริ่มเห็นแล้วว่า น้ำมันเบนซินในประเทศไทยกำลังแพงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน และไม่มีทีท่าว่าจะลง กลับกัน น้ำมันดีเซลจะมีการปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 3 บาทจึงอาจจะทำให้ถูกลงกว่านี้ ทำให้หลายคนอาจเริ่มหันมาสนใจการซื้อรถที่ใช้เครื่องดีเซล หรือรถกระบะมากขึ้น เราจึงจะพาไปดูกันว่ากระบะที่ขายอยู่ในไทยรุ่นไหนจะประหยัดสุด อิงจาก Eco Sticker และเราจะเลือกมาแต่รุ่นเครื่องเล็กแบบ 4 ประตู เท่านั้น เพื่อความประหยัดสูงสุด และความสะดวกในการใช้งาน 1. Isuzu D

  PatiphanwPatiphanw

  Feb 20, 2022

ดูเพิ่มเติม