Mazda 2

ข่าวรถยนต์ Mazda 2 ในไทย

  • 5 อันดับรถรัศมีวงเลี้ยวแคบสุดที่มีขายในไทย บางรุ่นตัวถังใหญ่แต่คล่องตัว อัพเดตล่าสุด 2022

   จัดอันดับรถ 5 รุ่นใหม่ ที่มีรัศมีวงเลี้ยวแคบสุดในไทย ซึ่งมีข้อดีตรงที่ให้ความคล่องตัวในเมือง เลี้ยวพ้นอุปสรรค์ในทางแคบ ลดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน เพิ่มความสะดวกสบาย ไม่ต้องหมุนพวงมาลัยเยอะ หรือต้องตีวงเลี้ยวเผื่อ ส่วนใหญ่รายชื่อรถในอันดับนี้จะเป็นรถอีโค่คาร์ แต่มีอยู่รุ่นหนึ่งที่ไม่ใช่อีโค่คาร์ ก็ยังมีวงเลี้ยวแคบกว่าที่คาดการณ์ การวัดรัศมีวงเลี้ยวแคบสุดนี้ ยึดจากสเปคตามโบรชัวร์ของผู้ผลิตแต่ละรุ่นอย่างเป็นทางการ โดยวัดระยะรัศมีจากจุดกึ่งกลางของการหมุน ไปยังขอบล้อด้านนอกสุด ซึ่งแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกัน

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jul 11, 2022

  • ราคาเบนซินแพงจนฉุดไม่อยู่ เราจึงเทียบมาให้ดูว่ากระบะดีเซลคันไหนประหยัดที่สุด

   ช่วงนี้น่าจะเป็นช่วงที่หลาย ๆ ท่าน เริ่มเห็นว่าราคาน้ำมันเบนซินในบ้านเรากำลังแพงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดโดยที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะลงกลับกัน น้ำมันดีเซลได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาล ทำให้ราคานั้นค่อนข้างคงที่ ทำให้หลายคนอาจเริ่มหันมาสนใจการซื้อรถกระบะที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลกันมากขึ้นเราจะพาไปดูกันว่ากระบะที่ขายอยู่ในไทยรุ่นไหนจะประหยัดสุด อิงจาก Eco Sticker 6. MG ExtenderMG Extender (เอ็มจี เอกซ์เทนเดอร์) กระบะหนึ่งเดียวจากประเทศจีน ถือเป็นรถกระบะที่มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันมากที่สุดตาม ECO Sticker แต่ก็ยังม

   PatiphanwPatiphanw

   Jul 10, 2022

  • พาชม Fast Auto Show Thailand 2022 ไฮไลท์บูธรถใหม่ รวมถึง 4 รถมือสองที่น่าสนใจ

   Fast Auto Show Thailand 2022 ในปีนี้เริ่มต้นขึ้นแล้ว หลังจากเลื่อนการจัดงานมาหนึ่งปีเนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาด ในปีนี้ งาน ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2022 ครั้งที่ 10 จัดขึ้นในวันที่ 6-10 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ EH102-104งานในครั้งนี้ กลับมาจัดขึ้นในช่วงกลางปีเช่นเคยตามธรรมเนียม และงาน Fast Auto Show Thailand จะต่างจากงานแสดงรถอื่น ๆ ตรงที่จะมีทั้งรถยนต์ใหม่เอี่ยมจากโรงงาน และรถมือสองให้เลือกตามความต้องการพวกเรา AutoFun Thailand จะรวมรถเด็ด ไฮไลท์ของบูธรถใหม่ รว

   SalinSalin

   Jul 7, 2022

  • Mazda แทนคำขอบคุณมอบบัตรเติมน้ำมัน 15,000 บาท พร้อมปลดภาระค่าครองชีพ ดอกเบี้ย 0% ฟรีประกันชั้นหนึ่ง

   ในยุคที่ค่าน้ำมันขยับตัวสูงขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ก็ยังมีข่าวดีอยู่บ้าง เมื่อ Mazda (มาสด้า) ออกแคมเปญพิเศษ ฟรีบัตรเติมน้ำมัน 15,000 บาท เพื่อขอบคุณคนไทยที่ซื้อรถยนต์มาสด้าเข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัว ส่งผลให้ยอดขายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมายอดขายพุ่งทะลุ 3,000 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นอีก 7% ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพของประชาชนที่ยังมีแนวโน้มเปราะบาง แต่มาสด้ายังคงเดินหน้ากระตุ้นกำลังซื้อ ด้วยการออกแคมเปญพิเศษเพื่อให้คนไทยเดินหน้าก้าวไปด้วยกันอีกครั้ง หลังจากเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว และหลากหลายธุรกิจก

   PatiphanwPatiphanw

   Jun 29, 2022

  • รวม 5 รถใหม่ปี 2565 ถ้าซื้อตอนนี้ อีก 10 ปีก็ยังพอขายต่อได้ราคาไม่ขาดทุน

   เคยเป็นกันไหมครับ คิดจะซื้อรถยนต์ใหม่ทั้งที แต่กลัวว่าเมื่อเวลาผ่านไปนานแล้ว ราคาขายต่อจะตก ขายไม่ได้ราคาเราจึงทำการรวบรวมรถยนต์ใหม่ในปีนี้ ที่ถ้าซื้อแล้วจะขายต่อเป็นมือสองในอีก 10 ปีก็ยังขายได้ราคาHonda Jazzเป็นที่น่าเสียดายว่า จริง ๆ Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) ในประเทศไทยนั้นเลิกผลิตไปแล้ว แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นรถใหม่ป้ายแดงเสมอไป และมีผลงานสุดท้ายกับ Final Edition สีเทานมสวยงาม และด้วยเหตุผลที่เลิกทำไปแล้วนั้นเอง แต่ก็ยังเป็นที่ชื่นชอบและที่ต้องการของเหล่าวัยรุ่นไทยเป็นจำนวนมาก ทำให้หากคุณซื้อไ

   PatiphanwPatiphanw

   Jun 20, 2022

  • แนะนำ 3 รถ Eco cars ยอดนิยมสำหรับเด็กจบใหม่ ที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

   ปัญหาของการเลือกซื้อรถมือสอง เพราะไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นยังไงดี เรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณเท่านั้น แต่ยังเกิดขึ้นกับทีมงานของเราด้วย มาดูน้องใหม่ในออฟฟิศว่าจะซื้อรถด้วยวิธีไหน และซื้อยังไงถึงจะคุ้มค่า จากคำแนะนำของรุ่นพี่เป็นกูรูเรื่องรถยนต์ประจำ Autofun Thailandใครที่เพิ่งเรียนจบใหม่ เริ่มอยากจะมีรถใช้สักคัน ที่มีคุณภาพดี ราคาคุ้มค่า อยู่ในงบที่ตั้งไว้ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มที่ตรงไหนดี ไม่มีประสบการณ์ซื้อรถยนต์มือสอง จะซื้อมือหนึ่งก็สู้ราคาไม่ไหว จะซื้อมือสองก็ไม่รู้ว่าจะไปมองหาที่ไหนดี วันนี

   PisanPisan

   Jun 3, 2022

  • Mazda เร่งเครื่องบริการในดีลเลอร์ ทั้งบริการด่วน-มือสองเพิ่มในปี 2565 ส่วนรถไฟฟ้าต้องรอกันต่อไป...

   เดินหน้าธุรกิจรถยนต์มือสองเต็มที่ ขยายบริการใหม่สู่ดีลเลอร์ 139 แห่ง รถยนต์ไฟฟ้ายังไม่มีอะไรอัพเดตตอนนี้Mazda (มาสด้า) ประกาศเดินหน้าพัฒนาการให้บริการในตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศตามความต้องการของลูกค้า ทั้งการขยายเครือข่ายการจำหน่าย Mazda CPO และการให้บริการแบบเร่งด่วน ที่เตรียมเปิดเพิ่มในดีลเลอร์ 139 แห่งทั่วประเทศในปี 2565 นี้ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานอาวุโส บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เป้าหมายหลักของมาสด้าในปี 2565 จะเน้นการทำตลาดด้วยการบริหารธุรกิจสู่ความยั่งยืน เน้นการส

   PisanPisan

   Apr 5, 2022

  • มัดรวมแคมเปญ Motor Show 2022 ทั้งรถใหม่-เก่า ลดราคาล้างสต็อค ดอกเบี้ยน้อยผ่อนกันยาว ๆ

   นอกจากรถยนต์ใหม่ ๆ ที่มาโชว์ตัวในงาน มหกรรมยานยนต์ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ แล้ว สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ โปรโมชั่นหรือแคมเปญที่ค่ายรถทั้งหลายจะเข็นออกมานำเสนอเป็นทางเลือกให้ทุกท่านได้ตัดสินใจ เราจึงได้ทำการรวบรวมแคมเปญเด็ดจากค่ายต่าง ๆ มาไว้ให้ท่านประกอบการตัดสินใจเลือกคันที่ใช่กลับบ้านIsuzuเริ่มกันที่ค่าย Isuzu (อีซูซุ) ในรุ่น Isuzu MU-X (อีซูซุ มิวเอกซ์) เลือกระหว่าง อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.39% ดาวน์ 30% ผ่อน 48 เดือน หรือ ดาวน์เริ่มต้น 55,950 บาท คำนวณจากรุ่น Active 1.9 เกียร์อัต

   PatiphanwPatiphanw

   Mar 22, 2022

  • เบนซินแพงอยากเปลี่ยนมาใช้ดีเซล มาดูกันว่ากระบะคันไหนประหยัดน้ำมันสุด

   ช่วงนี้น่าจะเป็นช่วงที่ผู้อ่านหลาย ๆ ท่าน เริ่มเห็นแล้วว่า น้ำมันเบนซินในประเทศไทยกำลังแพงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน และไม่มีทีท่าว่าจะลงกลับกัน น้ำมันดีเซลจะมีการปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 3 บาทจึงอาจจะทำให้ถูกลงกว่านี้ทำให้หลายคนอาจเริ่มหันมาสนใจการซื้อรถที่ใช้เครื่องดีเซล หรือรถกระบะมากขึ้น เราจึงจะพาไปดูกันว่ากระบะที่ขายอยู่ในไทยรุ่นไหนจะประหยัดสุด อิงจาก Eco Sticker และเราจะเลือกมาแต่รุ่นเครื่องเล็กแบบ 4 ประตู เท่านั้น เพื่อความประหยัดสูงสุด และความสะดวกในการใช้งาน1. Isuzu D-Ma

   PatiphanwPatiphanw

   Feb 20, 2022

  • เหงือกแห้งแล้ว! พาชม 5 รุ่นรถยนต์ที่ปล่อยให้แฟน ๆ รอแล้วรอเล่า

   การวิจัยและพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ต้องใช้เวลาหลายปี บางครั้งขั้นตอนต่าง ๆ เสร็จสิ้นตามกำหนดที่วางไว้ แต่ก็มีบ่อยครั้งที่กระบวนการล่าช้าและต้องเลื่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกไปเพราะติดขัดปัญหาหลายด้านการเปิดตัวที่ล่าช้ากว่าแผนงานอาจมาจากหลายปัจจัย ส่วนใหญ่อุปสรรคที่เกิดขึ้นมักอยู่ในช่วงการทดสอบสมรรถนะหรือประเมินประสิทธิภาพทางวิศวกรรมของรุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์ที่ยังไม่ให้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจนัก ปัจจัยลบภายนอกอย่างการขาดแคลนชิปส์เซมิคอนดักเตอร์ก็ยังส่งผลกระทบต่อแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยเช่นกันวันนี้ เราขอนำ

   MayMay

   Jan 28, 2022