Mazda CX-5

ข่าวรถยนต์ Mazda CX-5 ในไทย

 • วิเคราะห์แผน Mazda EV ยืนยันเปิดตัว 3 รุ่น คาว่าจะได้เห็นบางรุ่นเหล่านี้ในไทยด้วย

  Mazda มีแผนการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 3 รุ่น กับไฮบริด 5 รุ่นในอีก 2 ปีข้างหน้า เราจึงวิเคราะห์กันว่ารุ่นใดบ้างจะได้รับขุมพลังใหม่นี้ เปิด EV ใน 2 ปีนี้ Mazda ประกาศแผนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 3 รุ่น ปลั๊กอินไฮบริด 5 รุ่น และรุ่นไฮบริดธรรมดา 5 รุ่นภายในปี 2025 อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้ระบุว่ารุ่นใดจะนำเสนอรุ่นของระบบส่งกำลังดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีข่าวลือเกี่ยวกับรถไฮบริดที่ขับเคลื่อนด้วยโรตารีอีกหลายรุ่น เราจึงวิเคราะห์กันว่า แต่ละรุ่นที่มีขายอยู่ในปัจจุบัน จะได้รับขุมพลังแบบใดบ้าง MX-30 EV ไมเนอร์เชนจ์ หลังจ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 2, 2023

 • ยืนยัน Mazda CX-5 เจนใหม่มาแน่นอน แต่อาจรอนานหน่อย?

  ได้รับการยืนยันแล้วว่า 2025 Mazda CX-5 (2025 มาสด้า ซีเอ็กซ์-5) เจนเนอเรชั่นใหม่จะออกวางแผงขายแน่นอน ไม่ได้ถูกหั่นทิ้งตามข่าวลือแต่อย่างใด CX-5 รุ่นใหม่ซึ่งนับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 จะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี 2025 เพื่อสานต่อตำแหน่งการเป็นรถเอสยูวีที่ขายดีที่สุดของ Mazda ในหลายประเทศ ถึงแม้ว่าในระยะหลังจะถูกลดบทบาทไปมากก็ตามด้วยการปรากฎตัวของ CX-60 กำหนดการเปิดตัว CX-5 เจนใหม่ในปี 2025 จะทำให้เจนปัจจุบันถูกลากยาววางขายนานกว่า 8 ปีเลยทีเดียว แต่ก็ไม่น่าจะนานเกินไปสำหรับแฟนพันธุ์แท้ M

  MayMay

  May 30, 2023

 • 2023 Honda CR-V รุ่นท็อป 1.729 ล้าน ไม่ใช่คู่แข่ง Tesla แต่เป็นรถทั้ง 6 รุ่นนี้

  2023 Honda CR-V (2023 ฮอนด้า ซีอาร์-วี) เจเนอเรชั่นที่ 6 เปิดตัวแล้วในประเทศไทย ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 มีราคาเริ่มต้นที่ 1,419,000 บาท ไปจนถึง 1,729,000 บาท มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เทอร์โบและไฮบริด ด้วยราคารุ่นท็อปที่แม้จะลดลงจากรุ่นที่แล้ว (รุ่นท็อปเบนซินรุ่นที่แล้วอยู่ที่ 1.579 บาท ส่วนดีเซลอยู่ที่ 1.759 บาท) รวมถึงมีออพชั่นเพิ่มขึ้นเนื่องจากภาษีที่ลดลงของรถไฮบริดแล้ว แต่ราคานี้ก็ยังถูกนำไปเปรียบเทียบกับรถที่ไม่เกี่ยวข้องหลายรุ่น ดังนั้น ในความเป็น C-SUV ที่มี

  SalinSalin

  Apr 1, 2023

 • แม้ Mazda CX-5 จะเป็นรถขายดีที่สุดในค่าย แต่อนาคตอาจต้องยุติการขายด้วยสาเหตุนี้

  Mazda CX-5 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-5) ครอสโอเวอร์เอสยูวีที่มียอดขายทั่วโลกสูงสุดในปีที่แล้ว อาจจะไม่มีเจเนอเรชั่นที่ 3 เนื่องจาก Mitsuru Wakiie ผู้จัดการโครงการของ CX-5 ไม่ได้ให้สัญญาว่า CX-5 รุ่นถัดไปจะเกิดขึ้น มีรุ่นใหม่มาแทน ยอดขายที่ผ่านมาของ Mazda CX-5 ไม่ใช่กรณีแรกที่มีรุ่นใหม่เข้ามาแทนที่ เขากล่าวว่า “ผมไม่แน่ใจว่าเราจะมี CX-5 ต่อไปหรือไม่ ดังนั้น ผมไม่สามารถให้รายละเอียดอะไรได้” เขาปฏิเสธที่จะอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ Mazda CX-5 ได้รับการปรับโฉมล่าสุดในปี 2022 ที่ผ่านมา จึงคาดว่าจะมีการ

  SalinSalin

  Feb 9, 2023

 • ชายคนนึงขับ Mazda CX-5 เบี้ยวจ่ายค่าทางด่วนสหรัฐอเมริกา มูลค่าเท่ากับซื้อ BMW 5 Series ได้คันหนึ่ง

  Metropolitan Transportation Authority (MTA) หรือ ขนส่งนครหลวงแห่ง New York ได้ออกมาประกาศว่าเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2023 ได้มีการจับผู้ฝ่าฝืนค่าผ่านทางอย่างต่อเนื่องได้ถึง 21 ราย โดยรวมแล้ว เจ้าหน้าที่กล่าวว่าข้อหาของผู้กระทำความผิด มีมูลค่ารวมกันมากกว่า 400,000 ดอลลาร์ หรือ 13 ล้านบาท สำหรับค่าผ่านทางและค่าธรรมเนียมที่ค้างชำระ และมีรายนึงที่สะสมจนสามารถซื้อ BMW 5 Series ได้เลย ในจำนวนคนที่ถูกจับมา และตัวรถได้ถูกยกมาโดย MTA หนึ่งในนั้นคือคนขับ Mazda CX-5 (มาสด้า ซีเอกซ์ -5) ที่มียอดค่าทางด่วยสะสมส

  PatiphanwPatiphanw

  Jan 21, 2023

 • Mazda ยืนยันเครื่องยนต์ใหม่ CX-60 ได้ 3.3 ลิตร 6 สูบ เทอร์โบไฮบริดกำลัง 280 แรงม้าในสหรัฐ

  Mazda (มาสด้า) นั้น ยังคงมีความมุ่งมั่นเดินหน้าไปสู่การเป็นผู้นำด้านรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม หลังจากเป็นข่าวลือมาสักพักพวกเขาก็พร้อมแล้วกับการเปิดตัวเครื่องยนต์กันอีก 2 รุ่น โดยจะมาเป็นหัวใจขับเคลื่อนให้กับครอสโอเวอร์ใหม่ นั้นคือเครื่องยนต์ 6 สูบไฮบริดขับหลัง กำลัง 280 แรงม้า 3.3 ลิตร ไฮบริดเทอร์โบ แผนการในอนาคตของเครื่องยนต์ Mazda นั้นมีการเปลี่ยนไปมาในช่วงที่ผ่านมา โดยมีการยืนยันแล้วว่า 2023 Mazda CX-60 ที่จะวางขายกันในออสเตรเลีย จะได้เครื่องยนต์ใหม่ 3.3 ลิตรเทอร์โบ 6 สูบเรียง พร้อมเทคโนโลยี 48V m

  PatiphanwPatiphanw

  Oct 27, 2022

 • เทียบขนาด Toyota bZ4X พบว่าใหญ่กว่ารถไฟฟ้าจากจีน เทียบชั้น Honda CR-V อย่างมั่นใจ

  2022 Toyota bZ4x (โตโยต้า บีแซดโฟร์เอ็กซ์) รถยนต์ไฟฟ้าที่ขายอย่างแพร่หลายเป็นครั้งแรกของแบรนด์สามห่วง เตรียมลงขายในไทยด้วยราคา 1,836,000 บาท จากข้อมูลที่หลุดมาจากสรรพสามิต ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่ามันแพงไปหรือไม่ โดยอาจจะขาดมุมมองว่าระดับรถรุ่นนี้ จัดอยู่ตรงไหน เทียบกับรุ่นคู่แข่งรุ่นใดบ้าง ขนาดตัวถังใหญ่กว่า EV จีน 2022 Toyota bZ4X ขนาดตัวรถ กว้าง 1,860 มม. ยาว 4,690 มม. สูง 1,650 มม. และระยะฐานล้อ 2,850 มม. กับมีพื้นที่ใต้ท้องรถสูงถึง 210 มม. ทำให้จัดอยู่ในประเภทเดียวกับ C-SUV หรือรถอเนกประสงค์ร

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 30, 2022

 • Mazda เตรียมเผยสีตัวถังเฉพาะตัวเฉดใหม่ น้ำเงิน-เขียวโทนเข้ม แต่ทำไมยังซ่อมยากเหมือนเดิม ?

  Mazda (มาสด้า) ผลิตรถยนต์กระแสหลักที่น่าสนใจ และน่าตื่นเต้นบางรุ่นในปัจจุบัน ด้วยการออกแบบมีความเหนือระดับอย่างน่าประหลาดใจสำหรับราคาของมัน เช่นเดียวกับสีตัวถังของมัน โดยมีเฉด Soul Red Crystal Metallic เป็นเฉดสีที่ลึกและสมบูรณ์ที่สุดสีหนึ่ง แม้ว่า Soul Red จะกลายเป็นสีประจำตัวของ Mazda แล้ว แต่นักออกแบบของบริษัทนี้กล่าวว่า สีเฉดหลักรุ่นต่อไปจะแตกต่างออกไปเล็กน้อย คนชอบสีเข้ม Jo Stenuit ดีไซเนอร์ของ Mazda บอกว่าค่ายรถยนต์กำลังมองสีฟ้าหรือสีเขียวเป็นสีที่เป็นซิกเนเจอร์ต่อไป มาสด้าวิจัยพบว่า ผู้ซื้

  Mr.ArgusMr.Argus

  May 15, 2022

 • ใครบอกว่าดีเซลตาย!!! Mazda เปิดขุมพลังใหม่ใส่ CX-60 แรงสุด 250 แรงม้า 550 นิวตันเมตร

  เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่พร้อมกัน 2 รุ่น ประจำการครั้งแรกใน Mazda CX-60 สมรรถนะแทบไม่เป็นรองปลั๊กอินไฮบริด ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลกยานยนต์ที่เครื่องยนต์พลังงานรูปแบบใหม่เข้ามาเป็นหัวข้อสนทนา และบดบังภาพของเครื่องยนต์สันดาปภายในไปอย่างสิ้นเชิง จนมีคำถามว่าเครื่องยนต์รูปแบบเดิม ๆ โดยเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซลกำลังจะตายหรือไม่ หลาย ๆ คนอาจจะบอกว่าใช่ แต่ไม่ใช่กับ Mazda (มาสด้า) แบรนด์รถยนต์จากญี่ปุ่น ที่ดูเหมือนว่าจะเดินหน้าตามโรดแมปของตัวเองแบบไม่สนใจใครหน้าไหนทั้งสิ้น โดยล่าสุด พวกเขาเพิ่งทำกา

  PisanPisan

  Apr 18, 2022

 • พาชม Foxtron Model C จากบริษัทร่วมทุนปตท.สร้างอีวี อีกไม่กี่ปีคนไทยอาจได้รถแบบนี้ใช้!

  Foxconn (ฟ็อกซ์คอนน์) บริษัทเทคโนโลยีจากไต้หวัน เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์แก่บริษัทอื่น ๆ มากมาย และเมื่ออุตสาหกรรมยานยนต์เปลี่ยนเป็นไฟฟ้ามากขึ้น ฟ็อกซ์คอนน์จึงได้ผลิตแพลทฟอร์มอีวีของตัวเองเพื่อรับผลิตอีวีให้บริษัทต่าง ๆ ฟ็อกซ์คอนน์ได้ร่วมมือกับปตท.ในชื่อ HORIZON PLUS เพื่อการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคเอเชีย และตั้งโรงงานผลิตในประเทศไทย และจะเริ่มผลิตอีวีสำหรับชาวไทยได้ในอีกไม่กี่ปี แพลทฟอร์มอีวีของฟ็อกซ์คอนน์มาในชื่อ MIH ซึ่งมีความยืดหยุ่นมาก สามารถปรับเปลี่ยนเป็นรถรูปแบบต่าง ๆ ได้ อ่านตัว

  SalinSalin

  Mar 28, 2022

ดูเพิ่มเติม