Honda Accord

ข่าวรถยนต์ Honda Accord ในไทย

  • ฟังเหตุผล ทำไม Honda เลิกขาย CR-V พร้อมรถยนต์อีก 3 รุ่นรวด

   Honda (ฮอนด้า) ประกาศแผนสิ้นสุดการผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ 4 รุ่นในประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ Shuttle, Insight, CR-V และ Accordตลอด 2 ปีที่ผ่านมา Honda เลิกขายรถยนต์ไปแล้วมากถึง 6 รุ่น ครอบคลุมหลายเซกเมนท์ ไม่ว่าจะเป็น Clarity, Legend, Odyssey, S660, Acty และ NSX การเลิกจำหน่ายรถยนต์อีก 4 รุ่นเพิ่มเติมทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์หดหายไปทั้งหมดถึง 10 รุ่นเลยทีเดียวการประกาศเลิกผลิตและขายรถยนต์ 4 รุ่นข้างต้นมีขึ้นระหว่างการประชุมผู้จัดจำหน่ายเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดย Shuttle, Insight และ CR-V จะปิดฉากในสิ้นเ

   MayMay

   Jul 25, 2022

  • กรุแตก Honda NSX มือสองจากยุค 90 ขายในราคา Accord ป้ายแดง ทายสิว่าชายคนนี้ซื้ออะไร?

   Honda NSX (ฮอนด้า เอนเอสเอกซ์) รถสปอร์ตตัวท็อปสุด ที่หลายคนคลั่งไคล้ และอยากเป็นเจ้าของกันมาก จากความตั้งใจของทีมงานฮอนด้าในยุค 90 ที่ต้องการผลิตรถรถสปอร์ตเทียบชั้น Ferrari เอาชนะให้ได้ ทั้งความแรง การขับขี่ที่ดีกว่า รวมถึงความสวยงามด้วยดีไซน์เรียบด้วยไฟป๊อบHonda NSX ถูกพัฒนาพื้นฐานใหม่หมด โดยอาศัยประสบการณ์จากการทำรถแข่งเท่านั้น ใช้โครงสร้างตัวถังอะลูมิเนียมทั้งชิ้น เพื่อความเบา แข็งแรง ไม่เป็นสนิม มีความสวยด้วยกระจก Targa โค้งรับกันรอบคันเหมือนเป็นห้องนักบิน อีกจุดเด่นที่สำคัญคือ ไฟหน้าแบบป๊อบ

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jul 23, 2022

  • Honda Accord เตรียมเลิกขายในญี่ปุ่น ทำให้ไม่เหลือซีดานขายในประเทศแล้ว

   Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) ถือเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่วางขายกันมาอย่างยาวนาน จนปัจจุบันถึงเจเนอเรชั่นที่ 10 กันแล้วแต่น่าเสียดายที่ในประเทศญี่ปุ่น กำลังจะเลิกขายซีดานขนาดกลางรุ่นนี้ไป ทำให้จะไม่เหลือเก๋งขายในประเทศอีกแล้วไทยไม่กระทบจากการรายงานของสำนักข่าว Best Car Web กล่าวว่า Honda (ฮอนด้า) ประเทศญี่ปุ่น กำลังจะหยุดการจำหน่ายฮอนด้า แอคคอร์ดโฉมปัจจุบันในช่วงเดือนกันยายน 2022 นี้ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นจะเป็นรถที่นำเข้าจากประเทศไทย แต่ในบ้านเรารวมถึงในหลาย ๆ ที่เช่นออสเตรเลียจะยังคงขายต่อไปอ่านเพิ่มเ

   PatiphanwPatiphanw

   Jul 21, 2022

  • หลุดสิทธิบัตร 2024 Honda Accord เรียบหรูดูดีมีชาติตระกูล

   2024 Honda Accord (2024 ฮอนด้า แอคคอร์ด) เจนเนอเรชั่นใหม่ใกล้ถึงกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการหลังมีภาพสิทธิบัตรหลุดว่อนโลกออนไลน์กลายเป็นธรรมเนียมของ Honda ไปแล้วกับการเปิดเผยภาพสิทธิบัตรนำร่องหลายเดือนก่อนถึงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ คราวนี้เป็นรถซีดานขนาดกลาง Accord ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้ง CR-V, Civic และ HR-V ก็ล้วนมีภาพสิทธิบัตรหลุดออกมาก่อนทั้งสิ้นรายงานข่าวระบุว่าภาพชุดนี้ได้รับการเผยแพร่ในประเทศบราซิลเป็นแห่งแรก ก่อนถูกส่งต่อไปทั่วโลกทำให้แฟน ๆ ได้ยลโฉมเบื้องต้นของรถซีดานระดับตำนานรุ่นนี้ ใครกำ

   MayMay

   Jul 18, 2022

  • แอบถ่าย Honda Accord เจเนอเรชั่นใหม่ในลายพราง ปรับดีไซน์ทั้งหน้า-หลัง อาจมาในปี 2024

   แม้ว่าในช่วงนี้ Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) จะไม่ได้รับความนิยมมากเท่าเดิม ด้วยความที่ Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) ก็เริ่มมีอุปกรณ์หลาย ๆ ก็เริ่มมาเทียบเท่าได้แต่แต่ล่าสุดท่าทาง Honda (ฮอนด้า) ก็ดูท่าทางจะเปิดตัวเจเนอเรชั่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้ หลังจากมีคนสามารถถ่ายภาพขณะออกมาวิ่งทดสอบได้ เผยให้เห็นดีไซน์ใหม่ทั้งหน้า-หลังที่ดูสะอาดตาไฟหน้า กันชน กระจังใหม่ด้านหน้าชัดเจนได้ว่ามีการเปลี่ยนไปเกือบทั้งหมด ตั้งแต่ไฟหน้าที่ดูมีความสั้นลง และมีความเหลี่ยมขึ้นออกคล้าย Civic เพิ่มรายละเอียดโคมสีส้มเข้าไปที่

   PatiphanwPatiphanw

   Jun 28, 2022

  • จับ Honda Accord มาแข่งแดร็กกับ Subaru Legacy GT ทั้งที่แรงม้าน้อยกว่าแต่ชนะได้เพราะอะไร?

   ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าในสมัยก่อนนั้นรถยนต์ประเภทซีดานเรียกว่าครองโลกเลยก็ว่าได้ เพราะมันถือว่าได้รับความนิยมพอ ๆ กับ SUV หรือ Crossover ในปัจจุบันอย่างไรก็ตาม แม้ความนิยมจะลดลงไปเรื่อย ๆ แต่ก็ยังถือว่าเป็นประเภทรถที่น่าใช้ อย่างน้อยก็ในการแข่งแดร็กซึ่งได้มีคนลองนำ Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) และ Subaru Legacy มาลองแข่งกันดู บอกได้เลยว่าผลลัพท์นั้นไม่เป็นไปแบบี่เราคิดไม่รู้ทำไมถึงใส่เป็นล้อกระทะมาAccord 2.0 Sportในมุมหนึ่งคือ Honda Accord 2.0T Sport เวอร์ชั่นต่างประเทศ จะเป็นเครื่อง 2.0 ลิตร

   PatiphanwPatiphanw

   May 7, 2022

  • รถไฟฟ้าค่าดูแลถูกกว่าจริงหรือ? เทียบมาแล้วใน Tesla Model 3 Vs. Honda Accord Hybrid หลังผ่านไป 5 ปี

   หลายคนมักจะรับรู้ หรือเคยได้ยินกันมาว่า รถยนต์ไฟฟ้านั้นมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาที่ต่ำกว่ารถเครื่องยนต์สันดาปซึ่งอันที่จริง รถยนต์ไฟฟ้าก็มีชิ้นส่วนน้อยกว่า ไม่มีของเหลวให้เยอะยุ่งยาก จึงไม่ต้องดูแลมาก แต่ค่าดูแลนั้นมันจะถูกกว่าแค่ไหน มีคนเทียบมาให้ดูแล้วTesla Model 3 Vs. Honda Accord Hybridยูทูบเบอร์นาม Cleanerwatt ได้นำรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 (เทสล่า โมเดล 3) มาเทียบกับ Honda Accord Hybrid (ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด) ในสหรัฐอเมริกาหลังจากตัวรถนั้นมีอายุการใช้งานมาแล้ว 5 ปี หรือประมาณ 120,000 กิ

   PatiphanwPatiphanw

   Apr 8, 2022

  • Honda LaneWatch กับข้อจำกัดที่บางคนคนบ่นว่ารำคาญ แต่จะชดเชยกับข้อดีได้หรือไม่

   ระบบแสดงภาพบนมุมอับสายตา Honda LaneWatch มีข้อจำกัดตรงที่ไม่สามารถดูแผนที่ตอนเลี้ยวได้ ทำให้หลายคนอาจจะไม่ชอบ แต่ข้อดีของมันจะทดแทนได้หรือไม่ บ่นในกลุ่มคนใช้ฮอนด้า ต้องเข้าใจ LaneWatch สัมผัสจอขณะใช้ LaneWatch ไม่ได้ มุมภาพและความละเอียด ประโยชน์ของ LaneWatch ถ้าปรับตัวไม่ได้ ก็ปิดมันซะบ่นในกลุ่มคนใช้ฮอนด้ารถยนต์ Honda (ฮอนด้า) ในรุ่นท็อปหรือเกรดระดับราคาหลักล้านหลายรุ่น ก็จะมีระบบความปลอดภัยที่โดดเด่นไม่เหมือนยี่ห้อใดในระดับเดียวกัน นั่นคือ Honda LaneWatch อันเป็นระบบแสดงภาพในมุมอับสายตาด้านซ้

   Mr.ArgusMr.Argus

   Apr 1, 2022

  • คนจีนอาจไม่ชอบญี่ปุ่นนัก แต่ทำไม Honda Accord ถึงเป็นผู้นำตลาดแดนมังกร?

   เผย 2022 Honda Accord (2022 ฮอนด้า แอคคอร์ด) รั้งตำแหน่งผู้นำตลาดรถยนต์ซีดานขนาดกลางในประเทศจีนด้วยยอดขายที่น่าพึงพอใจความขัดแย้งทางการเมืองระหว่างจีนและญี่ปุ่นทำให้เกิดความตึงเครียดบ่อยครั้ง หลายเหตุการณ์ในหน้าประวัติศาสตร์ทำให้ทั้งสองชาติมองกันด้วยความสายตาที่วางใจได้ไม่เต็มร้อยแต่หากพูดถึงรถยนต์นั้นเป็นคนละเรื่อง โดยเฉพาะกลุ่มรถยนต์ซีดานขนาดกลางหรือดีเซกเมนท์ เมื่อสำรวจตลาดรถเมืองจีนพบว่ามีรถยนต์แข่งขันกันในเซกเมนท์ดังกล่าวมากกว่า 25 รุ่น โดยมี Honda Accord ที่ผงาดขึ้นเป็นผู้นำตลาดอย่างเต็มภา

   MayMay

   Jan 22, 2022

  • 2022 Honda Accord ขายดีจัดในจีน สาเหตุ JD Power ระบุว่าทนทาน คุณเชื่อหรือไม่ ?

   2022 Honda Accord โฉมไมเนอร์เชนจ์ในประเทศจีน มียอดจอง 15,000 คันในประเทศจีน เพราะมีคุณภาพสูงและทนทานน่าเชื่อถือ ตัดสินโดย JD Power มาตัวเลขจริงที่นี่ Honda Accord ขายดีในจีน มากกว่าใครในระดับเดียวกัน Honda Accord แตกรุ่นย่อย Inspire สเปคและออพชั่น Honda Accord JD Power สำรวจพบว่าทนทานน่าเชื่อถือ ตัวเลขยอดขายเทียบรถเก๋งทั้งหมด Accord ขายดีสุดในแบรนด์ HondaHonda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) ขายในประเทศจีนโดยเป็นบริษัทร่วมทุนกับจีนในชื่อ 'Guangqi Honda' ซึ่งรถเก๋งขนาดกลางรุ่นนี้ถูกไมเนอร์เชนจ์ไปในเดือน

   Mr.ArgusMr.Argus

   Dec 24, 2021