window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678293885-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678293885-0'); });
ยังไม่คอนเฟิร์ม
สเปค Honda Brio Amaze
เกรด A-Segment
ตัวถัง Sedan
รูปแบบเกียร์ CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ 1.2 L
กำลังสูงสุด 90 PS
จำนวนที่นั่ง 5
ค่าต่อภาษีรถยนต์ประจำปี*
THB1,197.00/ปี
ค่าน้ำมัน*
THB38,250.00/ปี

* สำหรับอ้างอิงเท่านั้น คุณสามารถปรับเครื่องคิดเลข ตามสถานการณ์จริงของคุณได้

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_usedcar_under_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678325768-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678325768-0'); });
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  2016 Honda Brio Amaze รถอีโค่คาร์ไซส์เล็ก จอดง่าย ขับสนุกสไตล์ฮอนด้า

  Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) ได้เปิดตัว Brio และ Brio Amaze รุ่นปรับปรุงโฉมพร้อมกันในเดือนพฤษภาคมปี 2016 โดยทำตลาดโดยการตัดรุ่นเกียร์ธรรมดาออกทั้งหมด เหลือไว้เพียงเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT โดยสำหรับ Brio Amaze ทำตลาดใน 2 รุ่นย่อยได้แก่ รุ่น 1.2 V และ 1.2 SV CVT ก่อนที่จะมีรุ่นตกแต่งพิเศษตามมาในงานมอเตอร์โชว์ปี 2018 ซึ่งเป็นการกระตุ้นตลาดครั้งสุดท้ายในรุ่น Black Sport Special Edition ที่มาพร้อมกับชุดแต่งสเกิร์ตรอบคันจาก Modulo มีการตัดเส้นโดยลายสีส้ม และล้ออัลลอยสีดำแบบพิเศษขนาด 14 นิ้ว ก่อนที่จะไม่มีการทำตลาดในเมืองไทยอีกต่อไป เพราะการมาถึงของ City เครื่อง 1.0 เทอร์โบที่สดใหม่กว่า ใหญ่กว่า และเป็นที่นิยมมากกว่า

  ราคา Honda Brio Amaze

  Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) 1.2 V CVT (MY2016) ราคา 517,000 บาท
  Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) 1.2 SV CVT (MY2016) ราคา 577,000 บาท
  Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) 1.2 Black Sport Special Edition (MY2018) ราคา 579,000 บาท

 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก Honda Brio Amaze

  Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) ได้ทำตลาด Brio ใน 2 รูปแบบตัวถังได้แก่ตัวถังแฮชแบคในชื่อ Brio และตัวถังแบบซีดานในชื่อ Brio Amaze สำหรับด้านหน้าของ Honda Brio Amaze จนถึงครึ่งคันบริเวณเสา B ใช้ดีไซน์ร่วมกัน หน้าตาดูน่ารัก โดยรุ่นปกติจะได้ไฟหน้าแบบฮาโลเจนพร้อมโคมมัลติรีเฟคเตอร์ แต่สำหรับรุ่น SV และรุ่นตกแต่งพิเศษจะได้ไฟหน้าโคมโปรเจคเตอร์เลนส์และไฟหรี่แบบ LED ของ Honda Brio Amaze ที่ทำให้รถสวยขึ้นและไฟตัดหมอก สำหรับด้านหลังรุ่น Brio Amaze จะใช้ไฟหลังดีไซน์ไม่เหมือนกับตัว Brio ที่เป็นทรงกลมในโคมเหลี่ยม โดย Amaze จะเป็นไฟท้ายแบบสี่เหลี่ยมไม่สมมาตรแบบมนๆเหมือนรุ่นก่อนหน้าแต่สลับตำแหน่งไฟเลี้ยวและไฟถอยจากอยู่ล่างโคมมาอยู่ด้านบนของโคม ส่วนความสวยแล้วแต่คนมอง คาดฝากระโปรงท้ายด้วยแถบโครเมี่ยมสีเงิน กระจกมองข้างมาพร้อมไฟเลี้ยวสามารถพับและปรับองศาด้วยไฟฟ้าได้ ดีไซน์โดยรวมทั้งคันคือด้านหน้าของ Honda Brio Amaze น่ารักแต่ด้านท้ายดูจะสั้นกุดๆพิกลแต่มีสปอยเลอร์แบบตูดเป็ดมาให้ด้วย ตัวถังมีให้เลือก 3 สี ได้แก่สีขาว สีเงิน และสีดำมุกที่ต้องเพิ่มเงินอีก 6,000 บาท สำหรับรุ่น Black Sport SE จะมาพร้อมตัวถังสีดำเท่านั้นโดยมีชุดแต่งสเกิร์ตแบบสปอร์ตตัดเส้นด้วยสีส้มจาก Modulo กระจังหน้าแบบ Gross Black ครอบปลายท่อไอเสียแบบสแตนเลส และล้ออัลลอยแบบสปอร์ตสี Berlina Black ขนาด 14 นิ้ว ช่วยให้รถดูดุดันมากขึ้น

 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน Honda Brio Amaze

  ภายในของ Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) มาในรูปแบบมินิมอลเน้นใช้งาน เน้นโทนสีดำในทุกรุ่นย่อยตัดสีเบจที่ใช้ในรุ่นก่อนปรับโฉมออกไป แดชบอร์ดของ Honda Brio Amaze เป็นการเอาดีไซน์จากรุ่น BR-V ยกมาใส่เลยมีการตัดด้วยทริมสีเงิน เบาะของ Honda Brio Amaze เป็นเบาะผ้าสีดำปรับตำแหน่งการนั่งด้วยมือ เบาะหลังพับเก็บได้ช่วยให้ขนของชิ้นใหญ่ได้ง่ายขึ้น ลำโพง 4 ตำแหน่ง เครื่องเสียงแบบ 2 Din ธรรมดา

 • องค์ประกอบ

  เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก Honda Brio Amaze

  ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติโซนเดียวพร้อมหน้าจอแสดงผลของ Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) พวงมาลัยแบบควบคุมเครื่องเสียงได้ ต่อบลูทูธกับโทรศัพท์มือถือได้ มีระบบ Smart Keyless Entry เพียงแค่พกกุญแจอยู่กับตัวไม่ต้องหยิบขึ้นมาก็สามารถปลดล็อคประตูรถได้เลย และ Honda Brio Amaze มีการเพิ่มปุ่ม Push Start มาให้

  ระบบความปลอดภัย Honda Brio Amaze

  สำหรับรถเล็กและราคาระดับของ Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) ระบบความปลอดภัยที่มีให้เป็นแบบพื้นฐานทั่วไป ได้แก่ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อคขณะเบรค (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (BA) และถุงลมนิรภัย 2 ตำแหน่งสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า มีการติดตั้งสัญญาณกันขโมยในกรณีโดนงัดรถ

 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลังและสมรรถนะ Honda Brio Amaze

  Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) รวมถึง Brio ธรรมดาใช้เครื่องร่วมกันคือ เครื่องยนต์ Honda Brio Amaze เบนซิน 4 สูบแบบ SOHC ขนาด 1.2 ลิตร 16 วาลว์พร้อมระบบวาลว์แปรผัน i-VTEC จับคู่กับเกียร์ CVT ให้กำลังสูงสุด 90 แรงม้า ที่ 6000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 110 นิวตันเมตร Honda Brio Amaze ควบคุมการทำงานของลิ้นปีกผีเสือและคันเร่งด้วยไฟฟ้า (Drive-by-wire) Honda Brio Amaze รองรับน้ำมันได้ถึง E20 อัตราเร่งจาก 0 - 100 กม./ชม. ที่ทำได้อยู่ที่ประมาณ 14 วิกลางๆตามสไตล์ของรถอีโค่คาร์ที่จำหน่ายในไทย สำหรับมาตรฐานสิ่งแวดล้อมของ Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) อยู่ที่ระดับ Euro 4 มีอัตราการปล่อยไอเสียที่ 117 กรัม/กม. และอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันที่ 20 กม./ลิตร อ้างอิงจาก Eco Sticker

 • ประสบการณ์การขับขี่

  จากขนาดตัวรถ Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) ที่เล็กกระทัดรัด น้ำหนักไม่มากทำให้การขับในเมืองค่อนข้างมั่นใจไม่ว่าจะใช้งานทั่วไปหรือมีความจำเป็นต้องเร่งแซง และด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ บวกกับเกียร์ CVT ตัวนี้ถือว่าทำอัตราเร่งได้ดีอันดับบนๆของเพื่อนในกลุ่มอีโค่คาร์เกียร์ออโต้ ความมั่นใจในการขับทำได้ดีกว่าตัว Brio และดีใกล้ๆ Suzuki Swift ซึ่งถือว่าเป็นรถที่ช่วงล่างดีที่สุดในกลุ่มอีโค่คาร์ ถือว่าฮอนด้าเซ็ตมาได้ดีมากๆ การเก็บเสียงของ Honda Brio Amaze ถ้าวิ่งไม่เกิน 80 กม./ชม. จะได้ยินเสียงยางบ้างแต่ถ้าวิ่งเร็วขึ้นเสียงลมก็เข้ามาเต็มตามสไตล์ แต่รถ Honda Brio Amaze คันนี้ล็อคความเร็วไว้ที่ 140 กม./ชม. ด้วยน่าจะเป็นเหตุผลด้านความปลอดภัยเพราะตัวรถค่อนข้างเล็ก ทรรศนะวิสัยการขับขี่ค่อนข้างปลอดโปร่ง เสาเอของ Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) ไม่รบกวนการขับ ใช้งานในเมืองในที่ๆรถเยอะได้ไม่ลำบาก

 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  การก้าวเข้าไปนั่งในห้อง Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) โดยสารทำได้โดยสะดวกเพราะช่องประตูของ Honda Brio Amaze ค่อนข้างกว้าง มีที่สำหรับใส่ขวดน้ำบริเวณแผงประตูครบทั้ง 4 บานไม่ต้องแย่งกัน เบาะนั่งด้านหน้าของ Honda Brio Amaze เหมือนของ Brio เลย นั่งสบายพอสมควรแต่ถ้าคนตัวสูงมากๆอาจจะอยากได้ช่วงรองนั่งที่ยาวกว่านี้อีกนิด สำหรับเบาะโดยสารตอนหลังของ Brio Amaze นั้นไม่เหมือน Brio ธรรมดาเพราะได้เบาะขนาดใหญ่กว่าและหนากว่าทำให้นั่งสบายมากขึ้น ถึงขนาดใหญ่กว่าเบาะหลังของ Honda City ด้วยซ้ำ การเข้าไปนั่งโดยสารทำได้ง่ายเพราะช่วงซุ้มประตูกว้างและทำมุมหลบไม่ให้หัวกระแทก นั่งสบายพอๆกับ City ที่เป็นรุ่นแพงกว่า ให้ความคุ้มค่าสำหรับคนที่มองหารถคันแรกและมีญาติผู้ใหญ่โดยสารไปด้วยใกล้ๆ

 • สรุป

  Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) เป็นรถเก๋งเล็กจากฮอนด้าที่หลายคนอาจจะมองข้าม แต่จริงๆแล้วถือว่า Honda Brio Amaze เป็นรถที่ขับดีและนั่งโดยสารสบายมากคันหนึ่ง เหมาะสำหรับเป็นรถคันแรกและใช้ในเมืองเป็นหลัก อัตราเร่งของ Honda Brio Amaze ทำได้เหมาะสมกับขนาดตัวของมันแต่ขับเร็วมากไม่ได้ เบาะหลังนั่งของ Honda Brio Amaze สบาย กว้าง และสามารถพับเก็บได้ในกรณีขนของมาก ระบบความปลอดภัยมีขั้นพื้นฐานไม่มีแบบแอคทีฟดังนั้นควรต้องมีสติในการขับตลอดเวลา การตัดรุ่นเกียรธรรมดาออกไปอาจทำให้คนที่จะซื้อไปสำหรับแต่งเพื่อลงสนามเสียดายไปบ้าง แต่ Honda Brio Amaze (ฮอนด้า) คงตั้งใจทำรถคันนี้ให้เป็นรถใช้งานในเมืองที่เหมาะสมในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

ดูเพิ่มเติม
 • ระบบเชื่อมต่อของHonda Brio Amazeมีอะไรบ้าง

  มีระบบเชื่อมต่อและรุ่นย่อยของHonda Brio Amaze ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 1.2 Honda Brio Amaze V CVT
  ระบบเชื่อมต่อไม่
 • ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสของHonda Brio Amazeมีอะไรบ้าง

  มีระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสและรุ่นย่อยของHonda Brio Amaze ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 1.2 Honda Brio Amaze V CVT
  ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสไม่มี่
 • กุญแจรีโมทพร้อมสวิตช์เปิดฝากระโปรงท้ายของHonda Brio Amazeมีอะไรบ้าง

  มีกุญแจรีโมทพร้อมสวิตช์เปิดฝากระโปรงท้ายและรุ่นย่อยของHonda Brio Amaze ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 1.2 Honda Brio Amaze V CVT
  กุญแจรีโมทพร้อมสวิตช์เปิดฝากระโปรงท้ายไม่มี่
window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678309310-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678309310-0'); });

พร้อมจัดการซื้อ-ขายรถได้ภายใน 24 ชั่วโมง

2020 Honda Brio Amaze 1.2 V CVT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

ไม่อยากรอแลกรถ?   ขายรถ
VS