• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • Honda มาเลเซียเรียกคืนรถจำนวน 77,708 คันทั่วประเทศ จากปัญหาปั้มเชื้อเพลิงอาจไม่ทำงาน

  Honda (ฮอนด้า) มาเลเซีย ทำการเรียกคืนรถยนต์จำนวน 77,708 คันทุกรุนที่ผลิตระหว่างปี 2018-2020 เพื่อเปลี่ยนปั้มเชื้อเพลิง (ปั้มติ๊ก) ซึ่งเป็นมาตรการป้องกัน จากที่เคยเรียกคืนไปแล้ว 55,354 คันในเดือนมิถุนายนปีที่แล้วทางบริษัทกล่าวว่าเป็นมาตรการป้องกันเนื่องจากจะทำให้สตาร์ทเครื่องลำบาก, เครื่องไม่มีกำลัง หรือเครื่องดับจากปัญหาปั้มเชื้อเพลิงเสีย เนื่องจากปั้ม Denso อาจเสียหายหรือแตกหักมาจากโรงงาน แต่ยังไม่มีรายงานเรื่องอุบัติเหตุเกิดขึ้นซึ่งลูกค้าจะได้รับจดหมายหรือการแจ้งเตือนจากแอพของฮอนด้า ซึ่งสามารถ

  Patiphanw

  Patiphanw

  May 3, 2021

 • Honda Malaysia แจกรถ 7 คันรุ่นแต่งฉลองผลิต 1 ล้านคัน ไทยล่ะ ทำบ้างไหม...

  Honda Malaysia (ฮอนด้า มาเลเซีย) ฉลองการผลิตรถยนต์ในประเทศครบรอบ 1 ล้านคัน ด้วยการจัดกิจกรรม พิเศษที่มีชื่อเรียกว่า 1 Million Dreams Campaign และของรางวัลสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมก็คือ รถยนต์รุ่นตกแต่งพิเศษที่ฮอนด้าเตรียมไว้ 7 คัน 7 รุ่นนั่นเองรถยนต์รุ่นพิเศษที่ฮอนด้า มาเลเซียตั้งชื่อเอาไว้อย่างเป็นทางการว่า 1 Million Edition นั้น ได้รับการคัดเลือกมาจากรถยนต์ที่ทำตลาดอยู่ทั้ง 7 รุ่น และนำมาตกแต่งพิเศษเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับรถที่ขายอยู่ เพื่อนำมาใช้ในการจัดกิจกรรมอย่างยิ่งใหญ่ในปีนี้นับตั้งแต่เ

  Pisan

  Pisan

  Mar 13, 2021

 • ทำไมบริษัทรถต้องแบ่ง Global Model และ Regional Model?

  หลังจากการเผยโฉม Honda Vezel (ฮอนด้า วีเซล) หรือชื่อในตลาดโลก Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ใหม่เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 คำถามหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อยมากคือ "รถรุ่นนี้จะนำมาขายไทย ในรูปแบบเช่นนี้เลยหรือไม่?"แม้แต่ทางทีมงาน Autofun Thailand เอง ก็ยังตอบไม่ได้เลยครับ ข่าวคราวของ Honda HR-V ใหม่ที่ว่าจะถูกแบ่งโมเดลออกเป็นสเปคญี่ปุ่น กับสเปคอเมริกานั้น มีออกมาพักใหญ่แล้ว แต่เราก็ยังไม่ทราบอยู่ดีว่ารถ Honda Vezel ที่เพิ่งเปิดตัวไปในญี่ปุ่นนั้นจะกลายมาเป็น Honda HR-V หรือไม่สิ่งหนึ่งที่เร

  Boris

  Boris

  Feb 25, 2021

 • ปล่อยภาพรอบคัน 2021 Honda Jazz e:HEV ต้นแบบยกสูง แต่งเต็มเตรียมตะลุยจุดกางเต็นท์

  2021 Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ส) โฉมญี่ปุ่นรุ่นปัจจุบัน ขายในชื่อฮอนด้า ฟิต ที่ไม่มีขายในไทย ได้ถูกนำมาตกแต่งเพิ่มเติม ตามกระแสนิยมรถครอสโอเวอร์ ยกสูงแต่งเข้ม เป็นรถต้นแบบหนึ่งเดียวในงาน Tokyo auto salon ซึ่งได้ปล่อยรูปภาพรอบคันมาให้ดูอย่างจุใจแล้วที่นี่เปลี่ยนภายนอกให้เข้มรถแต่งต้นแบบคันนี้ใช้พื้นฐานมาจาก Honda Fit Crosstar เป็นรุ่นย่อยแต่งสไตล์ลุยนิด ๆ ถูกนำมาเพิ่มความเข้มข้นใหม่ ตั้งแต่ชิ้นส่วนกันชนหน้า เปลี่ยนใหม่หมด ยื่นออกมามากขึ้นพร้อมฝังไฟตัดหมอกทรงกลมในตัว มีกระจังหน้าและช่องดักลมลวดลายใหม

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 26, 2021

 • รวม 6 รุ่น รถสายซิ่ง ที่จะพบเห็นได้บนทางด่วนยามค่ำคืน

  เมื่อไม่นานมานี้ เกิดประเด็นขึ้นในสังคมโซเชี่ยล ถึงการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นผู้ซึ่งใช้ทางด่วนเป็นสนามประลองความเร็วกันในเวลาค่ำคืน จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างเป็นวงกว้างถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ นอกเหนือจากความรำคาญที่เกิดกับผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ติดทางด่วนวันนี้ บอริสจึงได้ตัดสินใจที่จะเขียนบทความ อันเป็นการอธิบายถึงปรากฎการณ์ของการรวมกลุ่มซิ่งรถบนทางด่วน ซึ่งในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมานั้น แผ่ขยาย เป็นที่นิยมมากขึ้น และบอริสก็จะรวบรวมรถ 6 รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดากลุ่มนักซิ่ง

  Boris

  Boris

  Jan 15, 2021

 • Honda ทดสอบเครื่องยนต์ด้วยการลากรอบ Redline 100 ชั่วโมง ทำกันขนาดนี้ จะไม่ทนได้ยังไง?

  ข่าวนี้น่าจะเป็นการตอกย้ำความทนทานของเครื่อง Honda (ฮอนด้า) ได้เป็นอย่างดี มีคลิปวีดีโอจาก Youtuber จีน 大家车言论 จากการฉลองครบรอบ 22 ปีการก่อตั้ง บริษัท Guangqi Honda ในกวางโจว ซึ่งกล่าวถึงการทดสอบเครื่องยนต์ของ Honda เพื่อทำให้มั่นใจถึงความทนทาน โดยวิธีการนั้น คือการลากรอบ Redline คาเอาไว้กว่า 100 ชั่วโมงมีความเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่า การลากรอบเครื่องยนต์ไปถึงระดับที่สูงนั้นจะเป็นการทำร้ายเครื่องยนต์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ที่ใช้ในยานพาหนะใดก็ตาม ซึ่งก็เป็นความเชื่อที่ตั้งอยู่บนหลักการความจริง ถึงกร

  Boris

  Boris

  Dec 28, 2020

 • 10 เหตุผลที่คุณอาจจะเลิกสนใจ Honda City Hatchback แล้วกลับมาซื้อ Honda Jazz แทน

  2019 Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ซ) ยังไม่ถูกถอดจากสายการผลิต เพราะยังมีคนอุดหนุนรถโมเดลเก่าอย่างต่อเนื่อง จนฮอนด้าตัดใจถอดจากโชว์รูมไม่ลง จึงถูกวางขายคู่กับ 2021 Honda City Hatchback (ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ค) อีโค่คาร์ตัวถังท้ายตัด ในพิกัดใกล้เคียงกัน แม้เป็นรุ่นสดใหม่กว่า แต่เราก็ยังมีเหตุผลดีๆ ที่ทำให้หลายคนอยากซื้อ ฮอนด้า แจ๊ซ มากกว่าอยู่ดี2019 ฮอนด้า แจ๊ซ โฉมนี้ยังได้รับความนิยมราคาเริ่มต้นถูกกว่า มีเกียร์ธรรมดาให้เลือกHonda Jazz นั้นมีราคาเริ่มต้นถูกกว่า Honda City Hatchback เพราะว่ามีรุ่นเกียร์ธ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Dec 23, 2020

 • 2021 Honda Jazz เปิดรุ่นแต่งแซ่บ สวยจี๊ดขยี้ใจคนจีน แต่จะสู้ City Hatchback บ้านเราได้มั้ย?

  Honda Life คือการนำ Jazz มาตกแต่งเพิ่ม2021 Honda Jazz (ฮอนด้า แจ๊ซ) โฉมปัจจุบันในตลาดโลก (ที่ไม่มีขายในบ้านเรา) ที่มีขายอยู่ในประเทศจีนโดยตัวแทนจำหน่าย 2 รายใหญ่ หนึ่งในนั้นคือ Dongfeng-Honda ที่นำรถรุ่นนี้มาขายไม่พอ ยังมีการตกแต่งพิเศษต่างจากรายอื่น ด้วยพาร์ทรอบคันสารพัด พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น Honda LifeHonda Life รุ่นย่อย SportHonda Life รุ่นย่อย Kloster2021 Honda Life ไม่ได้เกี่ยวกับโฉมญี่ปุ่น2021 Honda Life (ฮอนด้า ไลฟ์) รุ่นใหม่ที่ขายเฉพาะในจีนนั้น ไม่ได้เป็นรถขนาด K-car แบบฮอนด้า ไลฟ์ เดิมใน

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Dec 22, 2020

 • 2021 Honda City Hatchback และ Honda Jazz ราคาห่างกัน 5,000 บาทผ่อนเดือนละเท่าไร

  2021 Honda City Hatchback (2021 ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ค) ซิตี้คาร์รุ่นยอดนิยมตลอดกาลเพิ่มตัวถัง 5 ประตู มาแรงในงาน Motor Expo 2020 ที่คาดว่าจะสานต่อความสำเร็จของ Honda และทิ้งห่างคู่แข่งในระดับเดียวกันได้อย่างไม่ยากเย็น และอาจจะมาแทน Honda Jazz (ฮอนด้า แจ็ซ) ในอนาคตแต่ด้วยราคาตัวท้อปของ ฮอนด้า แจ็ซ ที่แพงกว่า 5,000 บาท แต่ก็ยังขายดีเอามาก ๆ จะผ่อนเดือนละเท่าไหร่ มาดูกัน ราคา Jazz Vs. City Hatchback 2019 Honda Jazz 2021 Honda City Hatchback S MT ราคา 555,000 S+ ราคา 599,000

  Patiphanw

  Patiphanw

  Dec 18, 2020

 • Honda เรียกคืนรถ 1.79 ล้านคันทั่วโลก พบความเสี่ยงไฟไหม้ คนไทยควรกังวลหรือเปล่า?

  Honda Motor (ฮอนด้า) ประกาศเรียกคืนรถยนต์ทั่วโลกกว่า 1.79 ล้านคันหลังพบข้อบกพร่องหลายกรณี หนึ่งในนั้นเป็นความเสี่ยงที่จะเกิดไฟลุกไหม้การเรียกคืนส่วนใหญ่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาโดยมีจำนวนทั้งหมด 1.4 ล้านคัน เริ่มจาก Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) ที่ผลิตระหว่างปี 2002 – 2006 จำนวนประมาณ 268,000 คัน ตรวจสอบพบปัญหาสวิทช์กระจกไฟฟ้ารอบคันที่ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ และมีรายงานไฟลุกไหม้ 16 ครั้งก่อนหน้านี้ Honda เคยประกาศเรียกคืนรถยนต์ด้วยปัญหาสวิทช์กระจกไฟฟ้ามาแล้วในปี 2012 สำนักข่าว Reuters รายงา

  May

  May

  Dec 17, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ