• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • Tips
 • 5 อันดับกระบะตัวท้อปที่ซดน้ำมัน และปล่อยมลพิษเยอะที่สุด

  เวลาซื้อรถกระบะ สิ่งที่คนคิดถึงเป็นอย่างต้น ๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องสมรรถนะ ความสวยงามและความสะดวกสบายในการใช้งาน แต่อีกสิ่งที่ควรคิดคือ อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน ยิ่งเครื่องใหญ่ ยิ่งซดน้ำมันเป็นว่าเล่น ล่าสุดเราได้ดูในด้านของ SUV ไปแล้ว วันนี้เรามาดูกระบะกันบ้างเราจึงทำการรวบรวมบรรดารถกระบะตัวท้อปสุดของแต่ละค่ายนั้น มีอัตราการกินน้ำมันกันอยู่ที่กี่ลิตรต่อกิโลเมตร และจะปล่อยมลพิษออกมามากน้อยแค่ไหน5. Isuzu D-Max V-Cross อีซูซุ ดีแมกซ์ วีครอส กระบะขวัญใจชาวไทย ขึ้นชื่อเรื่องราคาที่จับต้องได้ และความอึดทน

  Patiphanw

  Patiphanw

  Nov 15, 2020

 • ส่องข้อดีข้อเสีย Toyota Hilux Revo Double Cab กระบะสุดอึด

  รถกระบะ 4 ประตู เป็นรถที่หลายคนสนใจอยากครอบครอง ด้วยการใช้งานที่ถึกทน ทุกวันนี้จึงมีกระบะรุ่นใหม่ทยอยออกมาตอบโจทย์ได้โดนใจมากขึ้น Toyota Hilux Revo Double Cab ก็เป็นหนึ่งในรุ่นรถกระบะพันธุ์แกร่งของ Toyota ที่ได้รับความนิยม แล้วข้อดีข้อเสีย Toyota Hilux Revo Double Cab มีอะไรที่ต้องรู้บ้างก่อนที่จะเป็นเจ้าของข้อดี Toyota Hilux Revo Double Cab1.ห้องโดยสารเก็บเสียงภายใน Toyota Hilux Revo Double Cab นอกจากจะออกแบบกว้างแล้ว การดีไซน์ก็ดูดีพรีเมียมสไตล์สปอร์ต เสริมวัสดุตัวช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอ

  S'Ran

  S'Ran

  Oct 9, 2020

 • ขายดีจน Toyota บอกดีลเลอร์ว่าทำไม่ทัน มาดูรายชื่อ 3 รุ่นดัง อัพเดตกันยายน 2020

  Toyota ขึ้นชื่อว่าทำรถขายดีในหลายอยู่แล้ว ดังนั้นกำลังการผลิตในยามปกติก็ประกอบรถออกมาได้อย่างรวดเร็วตามออเดอร์จากผู้แทนจำหน่าย เปรียบเสมือนพ่อครัวรับออเดอร์จากบริกร คอยปรุงอาหารตามสั่งให้ แต่จะเป็นอย่างไร หากความต้องการมีมากเกินคาด จนพ่อครัวปรุงอาหารให้ไม่ทันตามคิวแจ้งดีลเลอร์ว่าผลิตไม่ทันข่าวดังในเดือนนี้ของโตโยต้า เกิดจากภาพหลุดของจดหมายภายในจากฝ่ายผลิต ส่งให้ดีลเลอร์ เพื่อแจ้งให้ทราบว่า เกิดการผลิตล่าช้ากว่าแผน แม้ว่าได้มีการเพิ่มกำลังการผลิตแล้ว แต่ก็มีข้อจำกัดที่ไม่สามารถขยายได้เพียงพอ รวมถ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Sep 23, 2020

 • ยุคนี้ต้องเน้นประหยัด! เทียบอัตรากินน้ำมัน รถกระบะตัวท็อป 5 รุ่นยอดนิยมในเมืองไทย

  รถกระบะ 4 ประตูในประเทศไทยได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเพิ่มขึ้น เนื่องจากรองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมืองหรือออกเดินทางไกลสู่ต่างจังหวัดก็ทำได้สบายคุณสมบัติสำคัญของรถกระบะ 4 ประตูซึ่งส่วนใหญ่จำหน่ายเป็นรุ่นท็อปคือการขับขี่ที่นุ่มนวล มีอ็อปชั่นอำนวยความสะดวกครบครันระดับเดียวกับรถซีดานหรือรถเอสยูวี ขณะที่ความประหยัดน้ำมันอาจไม่ใช่จุดเด่น แต่แน่นอนว่ารถแต่ละรุ่นย่อมมีอัตราบริโภคน้ำมันแตกต่างกัน เราไปชมกันว่ารถกระบะรุ่นไหนที่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากที่สุดทั้งนี้ อัตร

  May

  May

  Sep 18, 2020

 • ตำนาน 50 ปี Toyota Hilux กับกระบะขวัญใจคนไทย

  ตำนาน 50 ปี Toyota Hilux กับกระบะขวัญใจคนไทยToyota Hilux นั้น อยู่คู่กับคนไทยมากว่า 50 ปี แล้ว เรียกได้ว่าเป็นกระบะเชิงพาณิชย์ที่ขายดีที่สุดก็ว่าได้ ซึ่งคำว่า Hilux นั้นย่อมาจาก Highly-Luxurious หรือที่สุดแห่งความหรูหราหลังจากการเปิดตัว Toyota Hilux Vigo เมื่อปี 2004 ก็ทำให้ตลาดรถกระบะบ้านเราคึกคักขึ้นมาก ด้วยการพัฒนาในแต่ละรุ่น การปรับโฉม พัฒนานวัตกรรมให้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญ ด้วยประสิทธิภาพการใช้งานที่เหนือระดับ การขนสัมภาระขนาดใหญ่ได้ ก็ยิ่งทำให้ Toyota Hilux ขึ้นกระบะอันดับ 1 ขวัญใจชาวไทยได้ไม

  Patiphanw

  Patiphanw

  Sep 11, 2020

 • ทำไม Toyota มักสอบตกการทดสอบหักเลี้ยวหลบกะทันหัน (Moose test) และมันน่าเชื่อถือหรือไม่?

  รถกระบะ Toyota Hilux สอบตกในการทดสอบการหักเลี้ยวหรือ moose test ในปี 2016 จนเป็นข่าวฮือฮาไปทั่วโลกและทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ตามมามากมายรถเอสยูวีที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกในปี 2019 อย่าง Toyota RAV4 ก็ประสบปัญหาระหว่างการทดสอบแบบเดียวกันนี้จนนำมาซึ่งคำถามตามมาว่าทำไมรถยนต์ของ Toyota จึงมักล้มเหลวในการทดสอบการเลี้ยวประเภทนี้?การทดสอบ moose test คืออะไรการทดสอบการหักเลี้ยวหลบอย่างรวดเร็วหรือ moose test ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในประเทศสวีเดน สื่อยานยนต์สวีดิชอย่าง Teknikens Varld เป็นหัวหอกหลักในการเผยแพร

  May

  May

  Aug 18, 2020

 • ลองขับ Toyota Revo Rocco 2020 ไมเนอร์เชนจ์ ลงทางเรียบและลุยเลอะ เปลี่ยนเยอะแต่คุ้มหรือไม่ ?

  รถกระบะ 4 ประตูสมัยนี้ กลายเป็นรถอเนกประสงค์สำหรับหลายคนแล้ว เพราะตอบโจทย์การจ่ายเงินคันเดียว ทำได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ซื้อข้าวแกงปากซอย จนถึงออกทริปข้ามชายแดน เมื่อเจ้าของรถมักใช้งานเป็นมือและเท้าในทุกโจทย์ชีวิต ดังนั้นผู้ผลิตจึงพยายามพัฒนารถกระบะแบบ 4 ประตูที่ไม่ได้มีไว้แค่ขนของเท่านั้น ยังพ่วงความสามารถให้รอบด้านมากที่สุด แต่การทำแบบนี้ ผู้ทดสอบคาดไว้ว่า มันจะออกมาเก่งแบบเป็ด ทำได้อย่างละนิดละหน่อยเท่านั้น Toyota Revo Rocco 2020 คันนี้จะผิดคาดหรือไม่ การลองขับครั้งนี้ จงใจนำมาลงใช้งานจริงแบบ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Aug 17, 2020

 • Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 ปิดเมืองซิ่ง เข้าชมฟรี และมี Supra มาโชว์ดริฟต์ด้วย

  บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย สมาคมราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ – สมาคมกีฬา ร่วมแถลงข่าวการเปิดกิจกรรม “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2563 ณ Toyota Driving Experience Parkรุ่นการแข่ง Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020โดยในปีนี้ งาน โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020 ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit to push the limits” หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” พัฒนาจากงาน โตโยต้า มอเตอ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Aug 3, 2020

 • ตลาดปิกอัพครึ่งปีหลังพร้อมเพิ่มความดุเดือด หลังอีซูซุฟันส่วนแบ่ง 42.5% ในครึ่งปีแรก

  ตลาดรถปิกอัพขนาด 1 ตัน ยังคงเป็นตลาดหลักของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2563 ที่ตลาดรถยนต์รวมมีการหดตัวอย่างมาก ตลาดรถเชิงพาณิชย์ยังสามารถประคองตัวเอาไว้ให้หดตัวน้อยกว่าตลาดรวม และทำให้สัดส่วนการขายของรถกลุ่มนี้มีเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีแรกการหดตัวน้อยกว่าตลาดอาจจะไม่ใช่เรื่องที่แปลกประหลาดอะไร เพราะปกติแล้ว ตลาดรถเชิงพาณิชย์เป็นตลาดที่มีความต้องการสูงกว่า มีผลกระทบจากภาคเศรษฐกิจที่น้อยกว่า และหากมีการฟื้นตัวของเศรษฐกิจเพียงเล็กน้อย ตลาดกลุ่มนี้ก็พร้อมจะขยายตัวกลับมาอย่างรวด

  Pisan

  Pisan

  Jul 30, 2020

 • All-New 2019 Isuzu D-Max พร้อมรับมือ New 2020 Toyota Hilux REVO หรือไม่

  All-New Isuzu D-Max (2019 อีซูซุ ดีแมคซ์) เปิดตัวในประเทศไทย พร้อมด้วยภาพลักษณ์ใหม่หมดจด เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และนวัตกรรมใหม่ ๆ มากมายที่ใส่เข้ามาในรถ เรียกความสนใจทั้งจากแฟนคลับอีซูซุและผู้ใช้รถยี่ห้ออื่น ๆ ที่เคยมองว่าอีซูซุเป็นแบรนด์อนุรักษ์นิยม ที่ขยับตัวช้าเหลือเกินเมื่อกระแสอีซูซุมาแรงขึ้น คู่แข่งแย่งเบอร์ 1 ตลาดปิกอัพ ก็ต้องทำการอัพเกรด New 2020 Toyota Hilux REVO (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่) ออกมา ด้วยจุดขายมากมายที่ทำเองสิงห์รถกระบะถึงกับซี๊ดปาก เพราะมันดูดุดัน บึกบึนเสียเหลือเกินการแข่งขันในต

  Pisan

  Pisan

  Jul 21, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ