• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • Toyota Hilux Revo GR Sport แต่งซิ่งทางเรียบ เรนเดอร์หน้ารถจาก GR Yaris ราคาหลายล้าน

  2020 Toyota Hilux Revo (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว) รถกระบะยอดฮิตขายดีในไทย ด้วยหน้าตาโฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่เน้นความดุดัน ประกอบกับกระแสรถกระบะแต่งซิ่งแบบรถแข่งนั้นเป็นที่นิยมในหลายค่าย เช่น Isuzu D-Max X-series, Ford Ranger XL Street, Mitsubishi Triton Limited Edition2020 Toyota Hilux Revo Z-Editionแต่งหล่อ ไม่เน้นแรงด้วยความโหลของไฮลักซ์รีโว่ วิ่งซ้ำกันไปมา เจ้าของรถหลายคนก็ชอบนำไปแต่งให้แตกต่าง ซึ่งในปัจจุบันก็มีรุ่น Z-Edition ตัวเตี้ยหน้าหล่อจากโรงงาน พร้อมรองรับชุดแต่งหล่อได้สารพัดแบบ ขณะที่ทางแผนกร

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 03, 2021

 • สำรวจรถขายดีที่สุดในเอเชีย Honda ผงาดในญี่ปุ่น Suzuki ครองใจคนอินเดีย แล้วเมืองไทยล่ะ?

  ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนตลอดทั้งปีนี้ ตลาดรถยนต์ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ค่ายใดพัฒนารถได้ถูกใจลูกค้ามากที่สุด ย่อมฟื้นตัวได้เร็วกว่าตลาดรถยนต์หดตัวกันอย่างพร้อมหน้าทั่วโลกจากผลกระทบของไวรัส Covid-19 ที่สะเทือนเป็นลูกโซ่ทำให้บริษัทรถยนต์ต้องหยุดสายการผลิต ดีลเลอร์ต้องปิดศูนย์บริการชั่วคราว และผู้คนส่วนใหญ่ต้องอยู่แต่ในบ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด แต่กระนั้นยอดขายรถยนต์ก็เริ่มฟื้นตัวในช่วงครึ่งปีหลัง ถึงแม้จะไม่เติบโตเพิ่มขึ้นแต่ก็ยังพอมีตัวเลขที่ช่วยหล่อเลี้ยงไม่ให้อุตสาหกรรมยานยนต์ต้องพั

  May

  May

  Dec 23, 2020

 • Toyota เรียกคืน Hilux และ Fortuner พบปัญหาหม้อลมเบรกในหลายประเทศ แต่ไทยไปต่อฉลุย?

  Toyota ประกาศเรียกคืน Hilux (โตโยต้า ไฮลักซ์) และ Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) ในหลายประเทศ หลังพบปัญหาหม้อลมเบรกที่อาจทำงานบกพร่องเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน ทำให้ระยะทางเบรกเพิ่มขึ้นการเรียกคืนดังกล่าวเกิดขึ้นทั้งในประเทศมาเลเซีย ออสเตรเลียและญี่ปุ่น โดยในแดนเสือเหลือง Toyota เรียกคืนรถกระบะ Hilux และรถพีพีวี Fortuner ที่ผลิตระหว่างเดือนกรกฎาคม 2018 ถึงเดือนมกราคม 2019 จำนวนรวมทั้งหมด 12,997 คันขณะที่ในแดนจิงโจ้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นทำการเรียกคืน Hilux และ Fortuner ที่ผลิตระหว่างเดือนมิถุนาย

  May

  May

  Dec 04, 2020

 • 5 รุ่นกระบะแต่ง เอาใจคนสายโม ในงาน Motor Expo 2020

  ในงาน Motor Expo 2020 มีจำนวนรถซึ่งทางผู้ผลิตรถยนต์นำมาเป็นตัวอย่างการตกแต่งเสริมจากมาตรฐานโรงงานหลากหลายคันเลยทีเดียว มีการโมดิฟายสไตล์ต่าง ๆ ตามที่กำลังเป็นนิยม เราจึงได้รวบรวมรถแต่งน่าสนใจที่อยู่ในบริเวณบูธของบริษัทรถยนต์มาให้ท่านชมกันแม้ว่าบริษัทผลิตรถยนต์จะใช้เงินจำนวนมากในการพัฒนารถยนต์ขึ้นมาสักรุ่นหนึ่ง แต่ในการพัฒนานี้ก็มีจุดประสงค์ที่เฉพาะ บ้างก็เพื่อประหยัดน้ำมัน บ้างก็เพื่อความสะดวกสบายนุ่มนวลในการขับขี่ ซึ่งแน่นอนว่าการพัฒนารถเพื่อตอบสนองคนจำนวนมากก็อาจจะทำให้ความต้องการของผู้คนอีกหล

  Boris

  Boris

  Dec 03, 2020

 • 2021 Nissan Navara เปิดตัวใหม่จะสู้เจ้าตลาดอย่าง Toyota Revo ได้หรือไม่?

  เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แบรต์ญี่ปุ่นอย่าง Nissan (นิสสัน) ได้เปิดตัว 2021 Nissan Navara รถปิกอัพตัวเด่นของค่ายนิสสัน ด้วยดีไซน์ใหม่ เพิ่มความดุดัน มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.3 ลิตร Twin Turbo โดยโฉมนี้ติดตั้ง Nissan Intelligent Mobility เทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะแบบเต็มรูปแบบ และใส่ฟีเจอร์ระบบความปลอดภัยมาให้มากกว่าเดิม Nissan Navara เปิดตัวตั้งแต่ปี 1997 และทำการตลาดในกลุ่มรถปิกอัพมานาน ซึ่งได้มีการพัฒนาปรับปรุงมาเรื่อย และยังคงความนิยมจนถึงปัจจุบัน2021 Nissan Navaraสำหรับ 2021 Nissa

  S'Ran

  S'Ran

  Dec 01, 2020

 • เทียบกระบะขับสี่ตัวแต่ง 2021 Navara, Revo, Ranger, Triton ต่างกันทุกแบบ แซ่บอย่างสูสี

  เทียบรถกระบะ 4 รุ่นดังรถกระบะ 2021 มีรุ่นใหม่ๆ มาให้ซื้อกันมาก โดยเฉพาะตัวท็อปสุดของแต่ละค่าย ที่เป็นหน้าเป็นตาของแบรนด์ ทำให้คนวงการกระบะเลือกซื้อไม่ถูก เพราะทุกค่ายก็เป็นตัวถังดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตู ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์ออโต้เหมือนกัน2020 Triton Athleteนอกจากหน้าตาแล้ว แต่ละรุ่นก็ใส่รายละเอียดให้แตกต่างเป็นจุดเด่นประจำตัว โดยในปัจจุบันนี้มี 4 รุ่นที่ฟาดฟันกันนั่นคือ 2021 Nissan Navara PRO-4X (2021 นิสสัน นาวาร่า โปร-4เอกซ์) 2020 Toyota Revo Rocco (2020 โตโยต้า รีโว่ ร็อคโค่) 2021 Ford Ranger

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 11, 2020

 • รวมชื่อเรียกตัวถังรถกระบะของหลายค่าย มีกี่แบบ เรียกให้ถูกจะได้ไม่สับสน

  สำหรับประเทศที่เป็นสังคมเกษตรกรรมอย่างเมืองไทย ตลาดรถกระบะในบ้านเรานั้นมีการแข่งขันสูงมาก มีความสำคัญและสะดวกต่อการใช้งานได้หลากหลายแบบ ตั้งแต่ใช้ในเชิงพาณิชย์ หรือท่องเที่ยวมีหลากหลายขนาดและยี่ห้อให้เลือกใช้ รวมถึงความสูงของตัวรถที่มีทั้งแบบรุ่นยกสูงและรุ่นตัวเตี้ยมาให้ และยังมีชื่อเรียกที่ต่างกัน เพื่อความไม่สับสน เราจึงอยากบอกกล่าวชนิดของกระบะ และชื่อเรียกในแต่ละยี่ห้อมาให้ดูกันครับกระบะตอนเดียวเป็นตัวถังที่มีแต่หัวเดี่ยวมีพื้นที่สำหรับคนขับและด้านข้างเท่านั้น ไม่มีพื้นที่ด้านหลังสำหรับคนนั่

  Patiphanw

  Patiphanw

  Nov 09, 2020

 • รวม 10 รถเด่นในงาน Fast Auto Show 2020 รุ่นใหม่ใส่ชุดแต่ง หาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

  Fast Auto Show Thailand 2020 งานแสดงรถยนต์ใหม่ กับรถใช้แล้วรวมกัน จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 แล้ว เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563 ณ ฮอลล์ 105-106 ไบเทค บางนา ตามธรรมเนียมการจัดงานเคยอยู่ในช่วงกลางปี แต่เนื่องจากเจอการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 จึงเลื่อนมาในเดือนตุลาคมเฉพาะปีนี้เท่านั้นบรรยากาศในส่วนของรถใหม่ มีบูธแบรนด์ดังมาร่วมงาน 10 ยี่ห้อ ซึ่งแต่ละค่ายก็ขนรถรุ่นล่าสุดไปลงพื้นที่กันอย่างไม่มีใครยอมใคร ดังนั้นเราจึงหยิบเอารถเด่นที่สุดของแต่ละแบรนด์ มารวมเป็นไฮไลท์ 10 คันในงาน ที่หาช

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Oct 28, 2020

 • ชมการทดสอบ 2020 Toyota Hilux Revo และ Fortuner คว้า 5 ดาวมาตรฐานความปลอดภัย

  สถาบันทดสอบความปลอดภัย ASEAN NCAP เผย 2020 Toyota Hilux Revo (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่) และ 2020 Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาวมาครองได้สำเร็จนับเป็นครั้งที่ 2 ที่ ASEAN NCAP หรือ New Car Assessment Program for Southeast Asian Countries ทำการทดสอบความปลอดภัยกับรถกระบะรุ่นยอดนิยมของ Toyota โดยครั้งแรกเกิดขึ้นในปี 2015 กับ Hilux Revo รุ่นก่อนไมเนอร์เชนจ์ASEAN NCAP เลือกทดสอบ Hilux Revo รุ่นไมเนอร์เชนจ์ผลิตในประเทศไทยทีเพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โ

  May

  May

  Oct 14, 2020