รู้ก่อนซื้อ All new MG3 กับข้อดีและข้อด้อยที่ช่วยคุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

megaTON · Jul 15, 2020 08:02 AM

All new MG3 แฮทแบ็คไซส์กะทัดรัดกลับมาทำตลาดในเมืองไทยอีกครั้งกับการปรับปรุงโฉมใหม่ให้ดูโฉบเฉี่ยวแต่เต็มไปด้วยความสนุกสนานตามนิยาม “We are Fun”  แล้วคุ้มค่า ตอบโจทย์คุณหรือไม่ เรามีคำตอบให้คุณ

ข้อดีที่ช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อ All new MG3 ได้ง่ายกว่าเดิม

1. ดีไซน์ทันสมัย สีสันถูกใจ ภายในจัดให้เกินคุ้ม

ออลนิวเอ็มจีสามโฉมใหม่ปี 2018 นี้ ยังคงเอกลักษณ์ด้านรูปลักษณ์ที่มีความเฉพาะตัว ซึ่งมีการปรับโฉมภายนอกให้ดูสดใสและเพิ่มความสปอร์ตกับกระจังหน้าแบบใหม่ที่ดูโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม รวมถึงการตกแต่งภายใน ซึ่งหากเทียบกับคู่แข่งในกลุ่มเดียวกัน ถือว่า All new MG3 ใส่การตกแต่งภายในที่มากกว่าค่ายอื่นๆอย่างเห็นได้ชัดเจน ทั้งลวดลายกราฟฟิคดีไซน์ภายในรอบคัน หน้าจอวิทยุที่ให้มาถึง 8นิ้ว รองรับการสัมผัสและระบบ i-Smart พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น ที่สำคัญคือมีซันรูฟมาให้ด้วย

2. เทคโนโลยีและความปลอดภัยจัดเต็ม

All new MG3 ที่มาพร้อมกับระบบ i-Smart ที่ช่วยให้คุณสามารถสั่งงานด้วยเสียงหรือผ่านโทรศัพท์มือถือได้ ปลอดภัยหายห่วงด้วยด้วยระบบความปลอดภัยแบบ SYNCHRONIZE PROTECTION SYSTEM รวม 8 ฟังก์ชัน ที่ทำงานประสานกันเป็นหนึ่งเดียว ประกอบด้วย ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน ABS(Anti-Lock Braking System) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake Force Distribution) ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (Electronic Brake Assist) ระบบควบคุมการทรงตัว SCS (Stability Control System) เข้าโค้งอย่างมั่นใจด้วยระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง CBC (Curve Brake Control) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล TCS (Traction Control System) ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS (Hill Start Assist System) และระบบป้องกันการลื่นไถล เมื่อเกียร์ลดต่ำอย่างฉับพลัน MSR (Motor Control Slide Retainer) และยังมีระบบครูซคอนโทรล ควบคุมความเร็วอัตโนมัติขณะขับขี่ให้อีกด้วย


3. ค่าตัวที่ทำให้คุณตัดสินใจได้ไม่ยาก

ด้วยราคาของออลนิวเอ็มจีสามโฉมปี 2018 นี้ ที่เปิดราคาเริ่มต้นที่ 5.19 แสนบาท และหากตัดสินใจซื้อรุ่นท็อปจะอยู่ที่ 6 แสนต้นๆ ทำให้คนที่มองหารถป้ายแดงคันแรกในราคาที่เอื้อมถึง แต่ได้ออปชั่นเทียบเท่ากับรถหรูและความปลอดภัยครบครัน จึงตัดสินใจได้ไม่ยากนัก

ข้อที่ควรพิจารณาหากคุณกำลังตัดสินใจซื้อ All new MG3 

1. อืดตอนรอบต้นไปเล็กน้อย

ถึงแม้จะใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร 1,498 ซีซี DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว VTi-TECH 112 แรงม้าที่ 6,000 รอบ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด พร้อม Manual Mode แต่การทำความเร็วในช่วงออกตัวไม่หวือหวาอย่างที่คิด ต้องรอความเร็วช่วงกลางถึงปลายที่รถสามารถส่งความเร็วได้ต่อเนื่อง

2. เลิกคาดหวังราคาขายต่อ 

สิ่งหนึ่งที่ผู้ซื้อรถรุ่นนี้มาใช้งานควรทำใจคือเรื่องราคาขายต่อ เนื่องด้วยไม่ใช่แบรนด์รถเจ้าตลาด ความนิยมจึงไม่เทียบเท่าค่ายใหญ่ๆนั่นเอง

3. การบำรุงรักษากับอะไหล่ในระยะยาว

เอ็มจีสามเมื่อไม่ใช่แบรนด์หลักในตลาด การซ่อมแซมหรือหาอะไหล่จึงต้องเข้าศูนย์บริการเป็นหลัก ดังนั้น การซ่อมแซมจากอู่นอกอาจกลายเป็นเรื่องใหม่สำหรับช่าง รวมถึงการจัดหาอะไหล่ต่างๆด้วยเช่นกัน

สรุป 

ออลนิวเอ็มจี3 โฉมปี 2018 ถือเป็นรถที่ผู้ที่หาซื้อมาใช้เน้นออปชั่นครบๆ ชอบความแตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่สนใจว่าราคาขายต่อหรือค่าบำรุงรักษาจะเป็นอย่างไร All new MG3 คือรถที่่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด