หล่อน่าขับเพียงใดหาก 2022 Toyota AE86 กลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง!

May · Apr 3, 2021 09:27 AM

เปิดภาพรถสปอร์ต 2 ประตูในตำนาน 2022 Toyota AE86 (2022 โตโยต้า เออี86) ที่กลับมาอีกครั้งในรูปแบบภาพเรนเดอร์ หล่อเหลาน่าขับขี่อย่างยิ่ง

หลายปีที่ผ่านมา Toyota นำรถยนต์ในตำนานกลับมาใหม่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Supra (โตโยต้า ซูปร้า) ใหม่ที่พัฒนาร่วมกับ BMW รวมถึง GT86 (โตโยต้า จีที86) เจนเนอเรชั่นใหม่ที่พัฒนาพร้อมกับ Subaru และกำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้า

แต่เชื่อได้ว่าคอรถยนต์หลายคนเฝ้ารอยลโฉมการกลับมาของรถสปอร์ต AE86 ที่มีหน้าตาเรียบง่ายและขึ้นแท่นรถสปอร์ตคลาสสิกไปเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ AE86 ไม่ได้มีชื่อเสียงเฉพาะในกลุ่มคอรถยนต์เท่านั้น แต่ยังโด่งดังสุดขีดในโลกมังงะเรื่อง Initial D ที่คนไทยรู้จักกันดีในฐานะ “รถส่งเต้าหู้” แห่งเขาอากินะ พร้อมกับถูกสร้างเป็นแอนิเมชั่นและภาพยนตร์ รวมถึงเกมต่าง ๆ มาแล้ว

ภาพเรนเดอร์ AE86 ยุคใหม่

ล่าสุด มีนักกราฟฟิกมือดีจากทางบ้านนามว่า Rain Prisk ได้สร้างภาพเรนเดอร์ของ AE86 ขึ้นมาใหม่ที่เน้นความมินิมอลถอดแบบจากรุ่นออริจินอลที่โด่งดังอย่างมากไม่เพียงในญี่ปุ่น แต่รวมถึงในวงการรถสปอร์ตทั่วโลก

“ตัวรถ AE86 ปี 2021 มีมิติตัวถังเกือบจะเท่ากับรุ่นเดิมเปี๊ยบ แต่รูปร่างหน้าตาจะดูทันสมัยกว่าและมีความกว้างมากกว่า” Rain Prisk ระบุ

รูปลักษณ์ภายนอกของ AE86 ยุคใหม่ยังคงรักษาเอกลักษณ์เดิมไว้ไม่ว่าจะเป็นตัวถังแบบทูโทน สีขาวเป็นส่วนใหญ่แต่ส่วนล่างคาดแถบสีดำ ล้ออัลลอยสีดำแต่มีลูกเล่นก้านสีขาวดึงดูดสายตาและเท่าทันเทรนด์ล้อแบบทูโทน

สำหรับไฟหน้าเป็นดีไซน์เรียวบาง ส่องสว่างด้วยเทคโนโลยี LED ขณะที่บั้นท้ายมีท่อไอเสียคู่โผล่ตรงกลางกันชน ส่วนไฟหลังเป็นสไตล์เพรียวเรียวเล็กเช่นกัน แนวหลังคาโค้งลาดลงมาถึงบั้นท้ายที่เชิดงอนขึ้นอย่างงดงาม

ขุมพลังขับเคลื่อนของ AE86 รุ่นคลาสสิกเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.6 ลิตร พละกำลัง 130 แรงม้า แรงบิด 150 นิวตันเมตร แต่ถ้าถูกต่อยอดมาเป็น AE86 ยุคใหม่ พละกำลังสัก 180 แรงม้าก็น่าจะเพียงพอต่อการขับขี่ที่สนุกเร้าใจ

เชื่อได้ว่าหาก Toyota นำรถในตำนานรุ่นนี้กลับมาอีกครั้งก็จะได้เสียงตอบรับอย่างอบอุ่นจากลูกค้าทั่วโลก คุณผู้อ่านเห็นด้วยไหมครับ?

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด