ส่องข้อดีข้อเสีย Audi A7 รถหรูดีไซน์เด่นก่อนเป็นเจ้าของ

S'Ran · Jan 31, 2021 12:00 PM

ส่องข้อดีข้อเสีย Audi A7 รถหรูดีไซน์เด่นก่อนเป็นเจ้าของ 01

Audi A7 (อาวดี้ เอ 7) Sportback รถซาลูนสุดหรู หนึ่งรถยนต์หรูจากค่ายเยอรมัน ที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ และด้วยความโดดเด่นรวมกับความสะดวกสบายในการใช้งาน ทำให้หลายคนสนใจอย่างเป็นเจ้าของสักคัน แต่ด้วยรถยนต์หรูมีหลากรุ่นหลายค่ายออกมาให้เลือก AutoFun จึงมาไขข้อข้องใจว่ารถ Audi A7 สุดหรูนี้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณหรือเปล่า

ส่องข้อดีข้อเสีย Audi A7 รถหรูดีไซน์เด่นก่อนเป็นเจ้าของ 02

ข้อดี Audi A7

1.ภายในนั่งสบาย พื้นที่กว้างขวาง

การตกแต่งภายในของ Audi A7 ผสานความหรูหรากับความสปอร์ตได้อย่างลงตัว ห้องโดยสารกว้างขวาง วัสดุที่ใช้มีคุณภาพดี เบาะนั่งหุ้มหนังรองรับสรีระและสามารถปรับไฟฟ้าได้ เบาะโดยสารด้านหลังสามารถพับได้ ทำให้เพิ่มพื้นที่การใช้สอย ทั้งยังมีซันรูฟเพิ่มความหรูหราด้วย

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ส่องข้อดีข้อเสีย Audi A7 รถหรูดีไซน์เด่นก่อนเป็นเจ้าของ 01

2.หน้าจอทัชสกรีนคู่

Audi A7 ติดตั้งหน้าจอแสดงผลแบบสัมผัสระบบ MMI Navigation plus with MMI touch response ขนาด 10.1 นิ้ว บริเวณคอนโซลกลาง ใช้ควบคุมระบบ Infotainment และมีระบบนำทางด้วยดาวเทียม ส่วนด้านล่างเป็นจอควบคุมระบบตัวรถแบบสัมผัส haptic feedback ขนาด 8.6 นิ้ว 

ส่องข้อดีข้อเสีย Audi A7 รถหรูดีไซน์เด่นก่อนเป็นเจ้าของ 02

3.ระบบควบคุมอุณหภูมิแยก 4 โซน

ระบบควบคุมอุณภูมิภายในห้องโดยสารของ Audi A7 แยกออกเป็น 4 โซน ซึ่งผู้โดยสารเบาะหลังสามารถปรับอุณหภูมิเองได้ตามต้องการ ทำให้เย็นทั่วคัน ไม่ว่าจะนั่งที่ไหนก็สบายตามใจต้องการ

4.ระบบช่วยขับขี่ดีเยี่ยม

Audi A7 ได้นำเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้เพื่อสนองความต้องการของผู้ขับขี่ ทำให้มั่นใจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบโหมดเลือกการขับขี่ Audi Drive Select เซ็นเซอร์หน้าหลังช่วยในการนำรถเข้าจอด กล้องแสดงภาพขณะถอยจอด

ส่องข้อดีข้อเสีย Audi A7 รถหรูดีไซน์เด่นก่อนเป็นเจ้าของ 03

5.ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

Audi A7 มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่เสริมกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ S tronic 7 จังหวะ ทำให้ Audi A7 สามารถเดินทางในเมืองก็ได้ หรือขับนอกเมืองก็ไม่มีปัญหา

ส่องข้อดีข้อเสีย Audi A7 รถหรูดีไซน์เด่นก่อนเป็นเจ้าของ 04

ข้อเสีย Audi A7

1.ราคาค่อนข้างสูง

2020 Audi A7 มีราคาค่อนข้างสูง โดยมีราคาเริ่ม 4.399 ล้านบาท และหากต้องการเพิ่มออพชั่นก็ต้องเพิ่มราคาขึ้นอีก ในขณะที่รถอื่นในกลุ่มใกล้เคียงกันอาจมีราคาต่ำกว่า หรือมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้มากกว่า

ส่องข้อดีข้อเสีย Audi A7 รถหรูดีไซน์เด่นก่อนเป็นเจ้าของ 05

2.ช่องเก็บของภายในจำกัด

แม้ว่าพื้นที่บรรทุกสัมภาระของ Audi A7 จะกว้างขวาง แต่ช่องเก็บของภายในห้องโดยสารที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันอย่างช่องข้างประตู ช่องบริเวณคอนโซลกลางยังเล็กไปหน่อย อาจทำให้วางของได้ไม่เต็มที่

ส่องข้อดีข้อเสีย Audi A7 รถหรูดีไซน์เด่นก่อนเป็นเจ้าของ 06

3.การใช้งานระบบ Infotainment ค่อนข้างยุ่งยาก

การไม่มีปุ่มสำหรับสั่งงานภายใน Audi A7 ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ช่วยให้ใช้งานง่าย แต่ก็อาจเพิ่มความยุ่งยากซับซ้อนด้วยระบบสัมผัสที่อาจต้องทำความเข้าใจระยะหนึ่ง ด้วยพื้นที่ที่ดูโล่งตา แต่ก็ต้องแลกมาด้วยวิธีการใช้งาน

4.เบาะหลังแคบ

ด้วยการออกแบบของ Audi A7 ที่ออกแบบสไตล์สปอร์ตให้แนวหลังคาลาดลง ทำให้พื้นที่เหนือหัวด้านหลังเตี้ยลง ดังนั้นหากคนตัวสูงโดยสารเบาะหลังอาจมีความรู้สึกอึดอัด

ส่องข้อดีข้อเสีย Audi A7 รถหรูดีไซน์เด่นก่อนเป็นเจ้าของ 07

5.อะไหล่ราคาสูง

อีกหนึ่งข้อเสียของ Audi A7 ก็คือเรื่องของอะไหล่ที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นคนที่ขับ Audi A7 อาจต้องทำใจเรื่องค่าอะไหล่เพราะอะไหล่บางชิ้นมีการนำเข้า การซ่อมแซมก็ต้องพึ่งพาช่างที่เชี่ยวชาญ เนื่องจากเป็นรถที่มีความซับซ้อน ดังนั้นค่าการบำรุงรักษาอาจสูง และใช้เวลาพอสมควร

ส่องข้อดีข้อเสีย Audi A7 รถหรูดีไซน์เด่นก่อนเป็นเจ้าของ 08

Audi A7 เป็นหนึ่งในรถหรูที่มีดีไซน์ปราดเปรียวสวยหรูทั้งภายนอกและภายใน มาพร้อมฟังก์ชั่นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ผสานกับเทคโนโลยีทันสมัย ขับเคลื่อน 4 ล้อที่ทำให้สามารถเดินทางได้ทั้งใกล้และไกล แม้ว่า Audi A7 จะมีข้อเสียอยู่บ้าง แต่เมื่อเทียบกับข้อดีก็ถือว่าเป็นรุ่นรถที่น่าสนใจอีกคันหนึ่ง ทั้งนี้หากใครชอบรถสไตล์สปอร์ตอย่าง Audi ก็สามารถลองสัมผัสตัวจริง จะได้รู้ว่า Audi A7 เหมาะกับเราหรือไม่!

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Audi A7 Sportback 2.0 45 TFSI Quattro

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด