window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678293885-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678293885-0'); });
เกรด Executive
ตัวถัง SUV
รูปแบบเกียร์ AT
ปริมาตรกระบอกสูบ 3.0 L
กำลังสูงสุด 340 PS
จำนวนที่นั่ง 5
ค่าต่อภาษีรถยนต์ประจำปี*
THB6,880.00/ปี
ค่าน้ำมัน*
THB57,810.00/ปี

* สำหรับอ้างอิงเท่านั้น คุณสามารถปรับเครื่องคิดเลข ตามสถานการณ์จริงของคุณได้

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_usedcar_under_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678325768-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678325768-0'); });
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • ประสบการณ์การขับขี่
 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ
 • สรุป
 • ภาพรวม

  2020 Audi Q7 รถ SUV หรูสำหรับทุกคนในครอบครัว

  Audi (อาวดี้) ค่ายรถยนต์สี่ห่วงจากเยอรมันนี ได้ทำการเปิดตัว Audi Q7 รถ SUV ไซส์ใหญ่สุดของค่ายนี้ เจนเนอเรชั่นที่2 รหัสตัวถัง 4M เป็นครั้งแรกในเมืองไทยเมื่อปี 2017 หลังจากที่ทำยอดขายจากพ่อบ้านไปได้พอสมควร ถึงเวลาที่อาวดี้จะเปิดตัวรุ่นปรับปรุงโฉม เพื่อเพิ่มความสดใหม่มากขึ้นในปี 2020 ซึ่งจากเดิมที่มีให้เลือก 4รุ่นย่อย ก็เหลือเพียง 2รุ่นย่อยเท่านั้น โดยตัดรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรเทอร์โบและ เครื่องเบนซิน V6 3.0 ลิตรซุปเปอร์ชาร์จออกไป เหลือเพียงเครื่องยนต์ดีเซล V6 3.0 ลิตรเทอร์โบเท่านั้น พละกำลังสูงสุด 249 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตัน-เมตร โดยมีให้เลือก 2 รุ่นย่อยได้แก่ Q7 45TDI Quattro และรุ่นตกแต่งพิเศษ Q7 45TDI Quattro S-Line ที่มาพร้อมไฟหน้า Matrix LED อันทันสมัยและชุดแต่งแบบสปอร์ต S-Line

  ราคา Audi Q7 (Facelift 2020)

  Audi Q7 45 TDI Quattro ราคา 4,849,000 บาท
  Audi Q7 45 TDI Quattro S-Line ราคา 5,299,000 บาท

 • ภาพภายนอก

  การออกแบบภายนอก Audi Q7

  Audi Q7 เป็น SUV ที่มองไกลๆ แล้วดูใหญ่ บึกบึน เรียบหรู ดีไซน์ภายนอกอาจจะดูเรียบๆ ไม่หวือหวา โดยทุกรุ่นมาพร้อมไฟสำหรับขับขี่ตอนกลางวันแบบ LED ดิสก์เบรคทั้งล้อหน้าและล้อหลัง โดยรุ่นเริ่มต้นมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว แต่ถ้าเพิ่มเงินไปเล่นรุ่น S-Line ตัวรถจะดูสปอร์ตมากขึ้นด้วยมีทริมโครเมี่ยมรมดำตกแต่งเพิ่มรอบคัน รวมถึงบริเวณท่อไอเสียหลังที่ดูใหญ่ขึ้นและดูดุกว่ารุ่นเริ่มต้นมาก ล้ออัลลอยถูกเพิ่มขนาดเป็น 21 นิ้วลาย 5 ก้านคู่ที่ดูสปอร์ตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและที่เด่นที่สุดคือไฟหน้าแบบ Matrix LED ที่ทำให้ด้านหน้ารถดูดุขึ้นและยังมาพร้อมลูกเล่นและประโยชน์ใช้สอยอันชาญฉลาด ซึ่งอาวดี้มักจะดีไซน์โคมไฟทั้งด้านหน้าและหลังได้โดดเด่นกว่าค่ายอื่นๆอยู่แล้ว สำหรับสีตัวถังมีให้เลือก 6 สี ได้แก่
  • สีขาว Glacier White Metallic (2Y2Y)
  • สีเงิน Floret Silver Metallic (L5L5)
  • สีดำ Orca Black Metallic (2T2T)
  • สีเทาเข้ม Samurai Grey Metallic (3M3M)
  • สีเทามุก Daytona Grey Pearl Effect (6Y6Y)
  • สีน้ำเงิน Navarra Blue Metallic (2D2D)
 • การออกแบบภายใน

  การออกแบบภายใน Audi Q7

  Audi Q7 ได้ปรับเปลี่ยนดีไซน์ภายในห้องโดยสารจากรุ่นก่อนปรับโฉมให้ดูทันสมัยขึ้นมากจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นรถคนละเจนกันก็ว่าได้ โดยย้ายจอกลางรถที่ตั้งเด่นบนคอนโซลขนาด 7 นิ้ว มาฝังไว้ในคอนโซลใต้แผงแอร์ตรงกลางแทน ทำให้ตรงคอนโซลหน้าดูกลมกลืนสวยงามขึ้น โดยเป็นจอแบบทัชสกรีนขนาด 8.8 นิ้ว และเปลี่ยนแผงควบคุมแอร์แบบปุ่มมาเป็นหน้าจอมัลติฟังก์ชั่นทัชสกรีนพร้อมการสั่นตอบสนอง (Haptic feedback) ขนาด 8.6 นิ้วแทน ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกโซนสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า 2 โซน ส่วนพวงมาลัยและชุดมาตรวัดความเร็วยังเหมือนรุ่นก่อนปรับโฉม ยังไม่ได้มาตรวัดดิจิตอลแบบ Virtual Cockpit ที่เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของอาวดี้ยุคใหม่
  วัสดุภายในบุหนังและตกแต่งด้วยทริมสีเงินพาดตามแนวคอนโซลกลาง เบาะนั่งคู่หน้าแบบปรับไฟฟ้า มีระบบปรับดันหลัง (Lumbar support) และสามารถบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งสำหรับฝั่งผู้ขับได้ เบาะผู้โดยสายด้านหลังเป็นแบบ 3 ที่นั่ง เบาะตรงกลางสามารถทำให้เป็นที่พักแขนได้ เบาะหลังสามารถปรับเอนได้เพื่อเพิ่มความสบายในการเดินทางและสามารถพับให้แบนราบได้ในกรณีที่บรรทุกของมากโดยเพิ่มความจุจาก 865 ลิตร เป็น 2050 ลิตร ถ้าพับเบาะแถวหลังทั้งหมด มีม่านบังแดดที่กระจกบริเวณประตูหลังซ้ายขวาและบริเวณด้านหลัง มีไฟเรืองแสงที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในห้องโดยสาร (Ambient light) ที่แสดงสีได้อย่างสวยงาม นี่คืออุปกรณ์ที่มีเหมือนกันหมดทุกรุ่นย่อย โดยสำหรับรุ่น S-Line จะได้ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกโซนสำหรับผู้โดยสารตอนหลังเพิ่มขึ้นมาด้วยเป็น 4 โซน แยกกันไปเลยคนละโซน และระบบเครื่องเสียงที่เปลี่ยนจากของอาวดี้เองมาเป็นเครื่องเสียง Bose พร้อมระบบเสียงแบบ 3 มิติ เพิ่มความสุนทรียในการเดินทางทั้งครอบครัวมากขึ้น

 • องค์ประกอบ

  เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก Audi Q7

  เพื่อตอบโจทย์การเป็นรถ SUV สำหรับครอบครัว สำหรับอุปกรณ์ของรถ Audi Q7 มาพร้อมระบบเปิดปิดประตูบานท้ายแบบไฟฟ้าโดยที่ไม่ต้องใช้มือเผื่อในกรณีที่มีสัมภาระเต็มมือแล้วไม่สามารถกดเปิดได้ กระจกมองข้างแบบตัดแสงและปรับหรือพับได้ด้วยไฟฟ้า พร้อมฟังก์ชั่นบันทึกตำแหน่งซึ่งจะเชื่อมกับระบบปรับตำแหน่งเบาะคนขับ ซึ่งสะดวกมากในกรณีที่ผลัดกันขับจะได้ไม่ต้องนั่งปรับกระจกทุกรอบที่ผลัดกันขับ กระจกมองหลังพร้อมระบบตัดแสงอัตโนมัติ ด้านการขับขี่ Audi Q7 มาพร้อมระบบควบคุมความเร็วให้คงที่ขณะขับขี่ (Cruise control) ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายว่ายังไม่มีระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผัน แต่ยังมีระบบช่วยล็อคเบรคขณะหยุดนิ่ง (Audi hold assist) ที่ทำให้การขับในสภาวะการจราจรติดขัดในเมืองสบายขึ้น และเบรคมือไฟฟ้า มีเซนเซอร์ช่วยกะระยะหน้าหลังและกล้องมองภาพด้านหลังสำหรับช่วยถอยจอดซึ่งถ้ามีกล้องรอบคันน่าจะช่วยให้การถอยจอดรถไซส์ใหญ่ขนาดนี้ทำได้ง่ายขึ้นมาก ด้านระบบความบันเทิงรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกไม่ว่าจะฟังเพลงหรือดูแผนที่ก็ตาม

  ระบบความปลอดภัย Audi Q7

  ต้องยอมรับว่าอาวดี้ประเทศไทยนั้นไม่มีโรงงานประกอบรถยนต์ในประเทศไทย ต้องนำเข้าเพียงอย่างเดียว ทำให้การทำราคาเพื่อที่จะได้แข่งขันในตลาดได้อาจจะจำเป็นต้องตัดออฟชั่นบางอย่างออกไปบ้าง โดยเฉพาะระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟที่มีราคาแพง แต่ในส่วนอุปกรณ์ความปลอดภัยเบื้องต้นที่ Audi Q7 ให้มา ได้แก่ ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TCS) ระบบควบคุมการทรงตัว (ESC) ระบบเตือนการคาดเข็มขัดนิรภัย มาพร้อมถุงลมนิรภัยสำหรับผู้ขับและผู้โดยสาร ถุงลมด้านข้างและม่านถุงลม

 • ระบบพลังงาน

  ขุมพลังและสมรรถนะ Audi Q7

  Audi Q7 รุ่นปรับโฉมปี 2020 ณ ปัจจุบันนี้มีขุมพลังให้เลือกเพียงแบบเดียวได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ วางสูบแบบ V พร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง (Direct injection) ความจุ 3.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุดที่ 249 แรงม้า ตั้งแต่ 2910 - 4500 รอบ แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร มาตั้งแต่รอบต่ำที่ 1500 - 3000 รอบ เรียกได้ว่าให้กำลังฉุดสูงตั้งแต่รอบต่ำ เหมาะสำหรับการฉุดลากรถที่ใหญ่ขนาดนี้ให้มีความคล่องแคล่วภายในเมืองได้ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบเลือกเกียร์เองได้ (Tiptronic) 8 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลาอันเป็นจุดขายและเอกลักษณ์ของอาวดี้มาอย่างยาวนาน (Quattro permanent AWD) ด้านสมรรถนะ อัตราเร่ง 0 - 100 กม./ชม. ใช้เวลา 6.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 225 กม./ชม. การขับขี่สามารถปรับโหมดได้ 5 รูปแบบ ได้แก่ Allroad, Comfort, Auto, Dynamic และ Individual ที่สามารถปรับการตอบสนองของรถแต่ละส่วนตามที่คุณต้องการเองได้ ด้านอัตราสิ้นเปลืองอ้างอิงจาก Eco sticker ได้ 15.4 กม./ลิตร และมีระดับการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ที่ 170 กรัม/กม.

 • ประสบการณ์การขับขี่

  ประสบการณ์การขับขี่ Audi Q7

  ถึงแม้ว่าตัวรถจะใหญ่แต่การขับขี่กลับไม่ได้รู้สึกว่ารถเทอะทะอย่างที่คิด ด้วยเพราะแรงบิดมาตั้งแต่รอบต่ำทำให้การออกตัวเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว เครื่องยนต์ดีเซล V6 ตัวนี้ถือว่าทำได้ดีมาก ส่งกำลังแบบต่อเนื่องและเงียบสบายสำหรับการเดินทางด้วยโหมด Comfort หรือจะส่งกำลังแบบดุดันกระโชกโฮกฮากแบบสปอร์ตในโหมด Dynamic ก็ได้ ช่วงล่างมีความมั่นคงในการขับขี่ไม่ว่าจะความเร็วต่ำหรือความเร็วสูงก็ตาม ยิ่งในรุ่น S-Line ที่ได้ช่วงล่างแบบถุงลมแบบแปรผันยิ่งเพิ่มความมั่นใจมากขึ้นเพราะสามารถปรับความสูงต่ำตามความเร็วรถและโหมดการขับขี่ได้ พวงมาลัยไฟฟ้าใช้งานง่ายและแปรผันน้ำหนักตามความเร็วทำให้ขับในเมืองไม่ยากและขับความเร็วสูงมีความมั่นใจ เบรกทำงานได้ดีมากกะน้ำหนักง่ายและให้ความมั่นใจทุกครั้งที่เหยียบเบรก โดยรวมเป็นรถที่ตอบโจทย์สำหรับการขับเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดกันทั้งครอบครัวได้อย่างดีหรือจะใช้ไปชอปปิ้งในเมืองกับที่บ้านก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

 • ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

  ความสะดวกสบายในการโดยสาร Audi Q7

  สำหรับการโดยสาร ด้วยเบาะนั่งขนาดใหญ่และพื้นที่โดยสารที่มีเหลือเฟือสำหรับผู้โดยสารรวมคนขับทั้ง 5 คน ทำให้การนั่งโดยสารไปบนเจ้า Audi Q7 คันนี้ไม่มีปัญหาเลย เบาะนั่งนุ่มและแน่น พื้นที่วางขามีให้ยืดเหยียดได้สบายๆ การเก็บเสียงภายในห้องโดยสารต้องบอกว่าเงียบมากจริงๆ ทำให้การเดินทางมีความสุนทรีย์มากขึ้นไม่มีเสียงจากภายนอกเข้ามารบกวนการฟังเพลงขณะเดินทาง แอร์ก็มีให้ผู้โดยสารแถวหลังครบทุกคนทั้งตรงข้างเสา B ซ้ายขวาและตรงกลาง ยิ่งรุ่น S-Line สามารถควบคุมอุณภูมิเองได้เพื่อความสบายในแต่ละบุคคล งานภายในห้องโดยสารของอาวดี้ไม่เคยแพ้ใครอยู่แล้วดังนั้นคาดหวังได้เลยว่ามันนั่งสบายและสุนทรีย์เพียงพอสำหรับการเดินทางไกลจริงๆ

 • สรุป

  Audi Q7 คือ รถ SUV หรูที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกไม่เกิน 5 คน ที่ต้องการรถคันใหญ่ที่ไม่ต้องการรูปลักษณ์ที่ดูหวือหวามากไป เรียบหรู แอบสปอร์ต สมรรถนะดีสมกับขนาดตัวรถ และเชื่อมั่นในระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของอาวดี้ ภายในมาพร้อมหน้าจอแบบสัมผัส 2 จอ ที่ทำให้รถดูทันสมัยและหรูหราดูดีกว่าคู่แข่ง เบาะนั่งใหญ่ สบาย สามารถพับได้ราบเรียบเพื่อให้ขนของได้มากขึ้น เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับ SUV พรีเมี่ยม 5 ที่นั่งสำหรับตลาดเมืองไทย ยิ่งอาวดี้ประเทศไทยชอบมีโปรผ่อน 0% 5ปี สำหรับรุ่นนี้อาจจะช่วยทำให้เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

 • เบาะผ้าของAudi Q7มีอะไรบ้าง

  มีเบาะผ้าและรุ่นย่อยของAudi Q7 ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 3.0 Audi Q7 45 TDI Quattro S line2020 3.0 Audi Q7 45 TDI Quattro
  เบาะผ้าไม่มี่ไม่มี่
 • ระบบปรับอากาศอัตโนมัติของAudi Q7มีอะไรบ้าง

  มีระบบปรับอากาศอัตโนมัติและรุ่นย่อยของAudi Q7 ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 3.0 Audi Q7 45 TDI Quattro S line2020 3.0 Audi Q7 45 TDI Quattro
  ระบบปรับอากาศอัตโนมัติใช่ใช่
 • เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังสามารถพับได้ของAudi Q7มีอะไรบ้าง

  มีเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังสามารถพับได้และรุ่นย่อยของAudi Q7 ได้แก่

  รุ่นย่อย2020 3.0 Audi Q7 45 TDI Quattro S line2020 3.0 Audi Q7 45 TDI Quattro
  เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังสามารถพับได้ใช่ใช่
window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_model_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678309310-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678309310-0'); });

ซื้อรถถูกกว่า ขายรถเร็วขึ้น

Audi Q7 60 TFSI e quattro S-Line Black Edition Plug-in Hybrid 2022

แลก

เพิ่มรถของคุณ

ไม่อยากรอแลกรถ?   ขายรถ
Mercedes-Benz AMG GLC
THB 5,180,000 - 10,790,000
Mercedes-Benz GLE-Class
THB 4,699,000 - 5,990,000
Jaguar I-Pace
THB 5,500,000 - 6,500,000
BMW X6
THB 5,499,000 - 7,259,000
Audi Q8 e-tron
THB 4,699,000 - 5,799,000
VS